Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Sôi nổi hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak

24/05/2023 03:12:33 PM 32 lượt xem
Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), ngày 24/5, Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak phối hợp cùng chuyên môn tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2023. Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng hoạt động về công tác ATVSLĐ cho lực lượng sản xuất trực tiếp của Công ty.
Sôi nổi hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak năm 2023
Các thí sinh trong phần thi lý thuyết
Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Đặng Quốc Anh - Chủ tịch Công đoàn khẳng định, Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực, hưởng ứng các hoạt động trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ; góp phần tuyên truyền giáo dục về công tác ATVSLĐ, bảo vệ môi trường, vận động CBCNV trong Công ty tích cực tham gia thực hiện công tác ATVSLĐ, tạo thành phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ rộng rãi, góp phần xây dựng văn hóa an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp (BNN) tại nơi làm việc; Nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp, người sử dụng lao động, người lao động đối với công tác ATVSLĐ, nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng, chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV, góp phần thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, không để xảy ra TNLĐ, BNN trong các đơn vị.
Sôi nổi hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak năm 2023 1
Đội ATVSV Phân xưởng Sửa chữa trong phần thi thực hành cấp cứu người bị TNLĐ
Hội thi có sự tham gia của 15 thí sinh thuộc 3 đội dự thi. Đây là sân chơi bổ ích, tạo cơ hội để các an toàn vệ sinh viên cơ sở có dịp để giao lưu, thể hiện kiến thức, kỹ năng và chia sẻ những kinh nghiệm, bài học quý giá trong công tác ATVSLĐ. Đặc biệt, Hội thi cũng nhằm vận động CBCNV tích cực tham gia thực hiện hiệu quả công tác ATVSLĐ ở mỗi đơn vị; biểu dương khen thưởng kịp thời các ATVSV xuất sắc, các tập thể điển hình trong công tác ATVSLĐ, đồng thời chọn các ATVSV xuất sắc để tham dự Hội thi ATVSV EVNGENCO2. Chủ tịch Công đoàn Công ty nhấn mạnh.
Nội dung hội thi tập trung các kiến thức về pháp luật về ATVSLĐ, phòng cháy cứu nạn, phòng chống thiên tai, quy trình an toàn điện, quy trình điều tra sự cố, xử lý tình huống tai nạn, thực hành sơ cấp cứu người bị nạn... thông qua 3 phần thi riêng biệt gồm Phần giới thiệu, Phần lý thuyết (gồm thi trắc nghiệm các nội dung: Kiến thức chung về kỹ thuật ATVSLĐ, Quy trình kỹ thuật an toàn điện; Thi trả lời câu hỏi: Bốc thăm câu hỏi và trả lời về nội dung hiểu biết về Pháp luật ATVSLĐ và Phòng cháy chữa cháy; Thi xử lý tình huống: Thí sinh bốc thăm đề thi kỹ năng xử lý tình huống trong công tác ATVSLĐ và trả lời trực tiếp trên sân khấu) và Phần thi thực hành cấp cứu người bị TNLĐ.
Sôi nổi hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak năm 2023 2
Đội ATVSV Phân xưởng Sửa chữa đoạt giải Nhất hội thi
Mọi sự nỗ lực, quyết tâm, tinh thần tập trung và chuyên nghiệp, sáng tạo trong suốt quá trình tập luyện và tham gia Hội thi đã mang lại hiệu quả tuyệt vời. Kết quả, đội ATVSV Phân xưởng Sửa chữa đã thể hiện ấn tượng, xuất sắc đạt giải nhất Hội thi, đội ATVSV Phân xưởng vận hành Ka Nak đạt giải Nhì và đội ATVSV Phân xưởng vận hành An Khê đạt giải Ba. Căn cứ kết quả hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những cá nhân giỏi, tiêu biểu tham dự Hội thi ATVSV giỏi cấp Tổng công ty Phát điện 2 diễn ra vào tháng 6/2023. Hội thi kết thúc thành công tốt đẹp đã góp phần khẳng định Văn hoá An toàn lao động luôn thấm đẫm trong từng ATVSV, CBCNV, đoàn viên, người lao động Công ty Thủy điện điện An Khê – Ka Nak – đó là một nét văn hoá đẹp của EVNGENCO2 và trong toàn ngành Điện Việt Nam.
Một số hình ảnh khác tại Hội thi:
Sôi nổi hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak năm 2023 3
Chủ tịch Công đoàn Công ty Đặng Quốc Anh phát biểu khai mạc Hội thi
Sôi nổi hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak năm 2023 4
Quang cảnh Hội thi

Sôi nổi hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak năm 2023 5
Các thí sinh dự thi phần trắc nghiệm

Sôi nổi hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak năm 2023 6
Đội ATVSV Phân xưởng vận hành Ka Nak đoạt giải Nhì
Sôi nổi hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak năm 2023 7
Đội ATVSV Phân xưởng Vận hành An Khê đoạt giải Ba
Tác giả: Tin: Dương Thị Thu Hoài; Ảnh: Nguyễn Cường
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nụ cười của các thiên thần

Tháng 6 đã về trong niềm hân hoan của các cháu thiếu nhi với ngày Lễ đặc biệt dành riêng cho mình “Ngày Quốc tế Thiếu nhi - 1/6” với kỳ nghỉ dài nhất trong năm với bao hoạt động hấp dẫn đang chờ đón. Quốc tế thiếu nhi cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương vô bờ của mình đối với con trẻ.

Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Vĩnh Long phối hợp tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Tiếp tục trong chuỗi tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện, Công ty Điện lực Vĩnh Long phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức "Chương trình Tiếp sức đến trường, tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn hiệu quả" cho khoảng 1.400 học sinh của trường.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 NEW

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 và chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Trong 07 ngày (21/5 đến 27/5/2023), các cán bộ, đoàn viên Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do đồng chí Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn là Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 14 đi thăm hỏi, chia sẻ, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Công đoàn EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam” NEW

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong Tổng công ty.

Công đoàn CSTV Truyền tải điện Quảng Ngãi thăm hỏi, tặng quà người lao động nhân Tháng Công nhân

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023, ngày 24/5, Công đoàn CSTV Truyền tải điện Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động tại các Công đoàn bộ phận và Văn phòng Truyền tải điện.

PC Thừa Thiên Huế thăm hỏi người lao động nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023

Để Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thực sự thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng đến người lao động, lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi đoàn viên, người lao động tại các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.

Công đoàn PC Hải Phòng thăm hỏi, động viên CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn NEW

Nhận thức rõ việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn - người lao động là nhiệm vụ vô cùng quan trọng quyết định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn; do vậy, Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tập trung mọi nguồn lực để tổ chức thực hiện nhiệm vụ quan trọng này

Đoàn công tác EVNNPC làm việc và thăm hỏi, động viên CBCNV về tình hình tiết kiệm điện, đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2023 tại PC Hải Phòng NEW

Ngày 25/5, Ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền bắc (EVNNPC) và các Ban chuyên môn của Tổng công ty đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng).

EVNGENCO1 nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân, hướng về người lao động NEW

Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

PC Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động NEW

Nhiều biện pháp đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho người lao động được Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) tích cực triển khai trong Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023.

Tuyên truyền và chăm lo cho người lao động - 2 nhiệm vụ trọng tâm Công đoàn EVNGENCO1 cần thực hiện tốt trong thời gian tới NEW

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tại buổi làm việc của Ban Thường vụ Đảng ủy với Công đoàn Tổng công ty về tình hình hoạt động trong 5 tháng đầu năm và phương hướng các tháng cuối năm 2023.

Lan tỏa yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi. NEW

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), ngày 27/5, Công đoàn công ty Điện Lực Cầu Giấy phối hợp cùng Đoàn Thanh niên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện K3 Tân Triều.