Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Sẻ chia để người lao động an tâm làm việc

18/05/2023 04:42:01 PM 558 lượt xem
Tạo môi trường làm việc để người lao động an tâm, tin tưởng phát huy hiệu quả công việc được Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên (PYPC) triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, nhiều người lao động tại Công ty đã an tâm làm việc và lấy lại cân bằng trong cuộc sống.
Tạo sự tin tưởng cho người lao động
 
Phát hiện bệnh hiểm nghèo trong lần khám sức khỏe do PYPC tổ chức năm 2022, anh Lê Thanh Phong - Công nhân Điện lực Tuy An đã phải điều trị dài ngày và tái khám hàng tháng. Trong lúc gần như tuyệt vọng, anh nhận được nhiều sự quan tâm từ các cấp chính quyền và Công đoàn PYPC. Những sự chia sẻ, động viên kịp thời cùng những tấm lòng của CBCNV là động lực để anh chiến thắng bệnh tật, nỗ lực làm việc và vui với gia đình. Anh Lê Thanh Phong tâm sự, được sự quan tâm, tinh thần anh đã ổn định hơn và không còn những suy nghĩ tiêu cực. Anh hứa sẽ luôn hoàn thành nhiệm vụ của Công ty giao. Đặc biệt, anh sẽ luôn lạc quan, đấu tranh để vượt qua bệnh tật.
 
Sẻ chia để người lao động an tâm làm việc

Công đoàn EVNCPC và PYPC thăm và động viên anh Lê Thanh Phong – Công nhân Điện lực Tuy An (áo đen)
 
Cùng với đó, nhiều trường hợp được Công đoàn Công ty quan tâm, hỗ trợ nhiều đợt để CNVCLĐ bị bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn và có con bị khuyết tật đỡ chông chênh, lấy lại tinh thần và cân bằng trong cuộc sống. 
 
Anh Trương Văn Tánh – Công nhân Điện lực Tây Hòa phấn khởi, mỗi người có một hoàn cảnh, Công đoàn các cấp quan tâm người lao động rất nhiều với hình thức đa dạng. Đặc biệt, Công đoàn biết được hoàn cảnh của từng người và chăm sóc chu đáo. Được Công đoàn các cấp hỗ trợ tiền để sửa chữa nhà là anh thấy rất mãn nguyện. Ba cha con anh không phải sống những ngày mưa thấm dột và nắng chói len lỏi khắp nơi trong nhà.
 
Sẻ chia để người lao động an tâm làm việc 1

Công đoàn PYPC thăm và sẻ chia những khó khăn tại Điện lực Tây Hòa
 
Qua tìm hiểu, bệnh hiểm nghèo của anh Đỗ Hoàng Chương - Chuyên viên Điện lực Phú Hòa phải liên tục chạy chữa. Trước đây, làm cán bộ an toàn nên anh thường xuyên phải đi ngoài hiện trường. “Dưới sự kêu gọi của Công đoàn Công ty, Công đoàn Điện lực đã hỗ trợ tôi vượt qua giai đoạn khó khăn. Ngoài vấn đề hỗ trợ, lãnh đạo đơn vị đã tạo điều kiện bố trí công việc, sắp xếp cho tôi làm công việc ở văn phòng phù hợp với điều kiện sức khỏe. Cả gia đình em rất an tâm và cảm ơn các cấp”, anh Chương xúc động. 
Trường hợp khác, anh Nguyễn Tuấn – Công nhân Điện lực Tây Hòa bị đứt dây chằng hai lần vào năm 2019 và 2022. Anh bộc bạch, Công đoàn liên tục động viên, hỏi thăm, gọi điện. Càng ngày, mức độ quan tâm của chính quyền và Công đoàn Công ty, Điện lực rất là nhiều và ấm áp tình cảm.
 
Tạo sự tin tưởng vào Công đoàn các cấp
 
Thời gian qua, ngoài việc thăm hỏi các trường hợp khó khăn, với phương châm “chăm lo cho người lao động là nhiệm vụ của đơn vị”, Công đoàn các cấp đã đến trực tiếp để khảo sát cơ sở vật chất và đã phối hợp chính quyền đầu tư 05 thiết chế thể dục thể thao. Đặc biệt, Công đoàn PYPC hết sức chú trọng bố trí nhà nghỉ ca, bếp ăn tập thể cho CBCNV ở xa tại tại 10 Điện lực và Đội; quan tâm đến cảnh quan môi trường làm việc, động viên CNVCLĐ tại hiện trường trong thời tiết phức tạp. 
Anh Trần Thế Vũ - công nhân Đội HL2 chia sẻ, mình công tác ở ngành Ðiện lực đã gần 15 năm. Ðặc thù công việc có phần vất vả nhưng đổi lại, anh em luôn được Công đoàn Công ty thường xuyên tạo khí thế, môi trường làm việc thoải mái. Ðơn vị trang bị cho anh em từ những dụng cụ nhỏ nhất như xà phòng tiệt trùng, găng tay, guốc trèo cột ly tâm... để đảm bảo an toàn. Vì thế, anh em Đội luôn yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ”. 
 
Sẻ chia để người lao động an tâm làm việc 2

Công đoàn PYPC thăm hỏi và động viên các cháu là con CNVC-LĐ bị khuyết tật bẩm sinh
 
Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc PYPC Phạm Văn Tây cho biết: “Người lao động là nguồn lực quan trọng của đơn vị. Để người lao động tận tâm, cống hiến hết sức mình cho hoạt động sản xuất của Công ty, chính quyền và Công đoàn Công ty đã quan tâm chăm lo, nắm được tâm tư, nguyện vọng, kịp thời hỗ trợ động viên. Lúc đó, người lao động thấy mình được lãnh đạo quan tâm thì họ cũng sẽ nỗ lực hết mình trong công việc”.  
 
Với những hoạt động trên, Công đoàn EVNCPC và PYPC xứng đáng là nơi để người lao động gửi gắm niềm tin; tạo tâm lý vững chắc cho CNVCLĐ, NLÐ hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. “Đây là hoạt động ý nghĩa để Công đoàn đến gần hơn với người lao động, kết nối giữa người lao động với Công ty nhằm mục đích góp phần hoàn thành các mục tiêu SXKD và đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động” ông Hoàng Lê Giang – UVBTV Công đoàn EVNCPC cho biết. 
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Gắn biển công trình thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình NEW

Ngày 2/6 tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức Lễ gắn biển công trình thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, vượt tiến độ trước 8 ngày. Công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thăm hỏi người lao động đơn vị Truyền tải điện cao điểm ngày nắng nóng NEW

Chiều ngày 01/6, Đoàn công tác do ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên người lao động tại Trạm biến áp 220 kV Hà Đông đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng, khi nhiệt độ đo ngoài trời vượt ngưỡng 46 độ C.

Càng lúc khó khăn Công đoàn càng phải bên cạnh, cùng người lao động vượt qua khó khăn NEW

Đó là phát biểu của ông Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN tại buổi làm việc, thăm hỏi, trao quà động viên đoàn viên, người lao động Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ Thông tin (EVNICT) trong việc đảm bảo điện mùa khô năm 2023 vào sáng ngày 01/6, tại Hà Nội.

Vĩnh Phúc: Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động trong mùa nắng nóng năm 2023

Thời tiết nắng nóng gay gắt từ đầu tháng 5 đến nay đã gây ảnh hưởng lớn đến tình hình vận hành và cung ứng điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Chính vì vậy, những người thợ điện của PC Vĩnh Phúc đang hằng ngày hằng giờ túc trực dưới thời tiết nắng nóng như đổ lửa để vận hành lưới điện, nỗ lực cung ứng điện cho người dân trên địa bàn. Thấu hiểu được nỗi vất vả đó, ngày 31/5/2023, ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng đoàn công tác đã có buổi thăm hỏi CBCNV Điện lực Tam Đảo - PC Vĩnh Phúc trong cao điểm nắng nóng. Tham dự buổi gặp mặt phía PC Vĩnh Phúc có Ban Giám đốc công ty, Ban giám đốc Điện lực cùng các CBCNV công tác tại Điện lực Tam Đảo.

Điều độ viên A0 bản lĩnh, căng não vận hành an toàn hệ thống Điện Quốc gia mùa cao điểm nắng nóng. NEW

Đó là đánh giá của ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN tại buổi làm việc, thăm hỏi đoàn viên, người lao động (NLĐ) Trung tâm Điều độ hệ thống Điện Quốc gia (A0) mùa nắng nóng, chiều ngày 31/5.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi người lao động mùa nắng nóng tại EVN HANOI.

Ngày 30/5, Đoàn công tác do ông Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao số tiền thăm hỏi trị giá 44 triệu đồng/02 đơn vị Công ty Điện lực Hà Đông và Công ty Điện lực Chương Mỹ trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI). Tham gia cùng đoàn công tác có ông Phùng Lê Dũng, Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI.

Đoàn viên, người lao động Công ty Mua bán điện tập trung nỗ lực cao nhất để đảm bảo điện mùa khô năm 2023

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam tại buổi làm việc với cán bộ, đoàn viên, người lao động Công ty Mua bán điện (EVNEPCT) nhân dịp các hoạt động Tháng Công nhân và đảm bảo điện mùa khô 2023 được tổ chức vào chiều 29/5 tại Hà Nội.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi gia đình 3 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 27/5, Công đoàn Điện lực Việt Nam và công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho gia đình 3 cháu trẻ em mồ côi con CBCNV của EVNHCMC không may bị mất do đại dịch Covid-19.

Đoàn Giám sát chuyên đề của BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam làm việc tại Công đoàn Tổng công ty Phát điện 3

Ngày 25/5/2023, tại trụ sở Tổng công ty Phát điện 3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban thường vụ Công đoàn ĐLVN do đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn Tổng công ty Phát điện 3 về việc giám sát chuyên đề năm 2023.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ vận hành tối đa các nguồn điện đáp ứng nhu cầu phụ tải của hệ thống

Đây là báo cáo của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ với đoàn công tác của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ngày 25/5/2023 tại buổi làm việc, thăm hỏi tháng công nhân và đảm bảo điện mùa khô năm 2023.

Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn trong đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa có văn bản số 249/CĐĐVN-TGNC ngày 16/5/2023 gửi các công đoàn trực thuộc về việc phối hợp cùng chuyên môn trong đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Hơn lúc nào hết cần đoàn kết, chia sẻ của đoàn viên, người lao động

Đây là phát biểu nhấn mạnh của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng tại buổi làm việc, thăm hỏi Tháng Công nhân năm 2023 một số đơn vị ngành Điện tại tỉnh Hòa Bình ngày 17/5/2023 trước những khó khăn do cấp điện mùa nắng nóng.