Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Sẻ chia để người lao động an tâm làm việc

18/05/2023 04:42:01 PM 711 lượt xem
Tạo môi trường làm việc để người lao động an tâm, tin tưởng phát huy hiệu quả công việc được Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên (PYPC) triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, nhiều người lao động tại Công ty đã an tâm làm việc và lấy lại cân bằng trong cuộc sống.
Tạo sự tin tưởng cho người lao động
 
Phát hiện bệnh hiểm nghèo trong lần khám sức khỏe do PYPC tổ chức năm 2022, anh Lê Thanh Phong - Công nhân Điện lực Tuy An đã phải điều trị dài ngày và tái khám hàng tháng. Trong lúc gần như tuyệt vọng, anh nhận được nhiều sự quan tâm từ các cấp chính quyền và Công đoàn PYPC. Những sự chia sẻ, động viên kịp thời cùng những tấm lòng của CBCNV là động lực để anh chiến thắng bệnh tật, nỗ lực làm việc và vui với gia đình. Anh Lê Thanh Phong tâm sự, được sự quan tâm, tinh thần anh đã ổn định hơn và không còn những suy nghĩ tiêu cực. Anh hứa sẽ luôn hoàn thành nhiệm vụ của Công ty giao. Đặc biệt, anh sẽ luôn lạc quan, đấu tranh để vượt qua bệnh tật.
 
Sẻ chia để người lao động an tâm làm việc

Công đoàn EVNCPC và PYPC thăm và động viên anh Lê Thanh Phong – Công nhân Điện lực Tuy An (áo đen)
 
Cùng với đó, nhiều trường hợp được Công đoàn Công ty quan tâm, hỗ trợ nhiều đợt để CNVCLĐ bị bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn và có con bị khuyết tật đỡ chông chênh, lấy lại tinh thần và cân bằng trong cuộc sống. 
 
Anh Trương Văn Tánh – Công nhân Điện lực Tây Hòa phấn khởi, mỗi người có một hoàn cảnh, Công đoàn các cấp quan tâm người lao động rất nhiều với hình thức đa dạng. Đặc biệt, Công đoàn biết được hoàn cảnh của từng người và chăm sóc chu đáo. Được Công đoàn các cấp hỗ trợ tiền để sửa chữa nhà là anh thấy rất mãn nguyện. Ba cha con anh không phải sống những ngày mưa thấm dột và nắng chói len lỏi khắp nơi trong nhà.
 
Sẻ chia để người lao động an tâm làm việc 1

Công đoàn PYPC thăm và sẻ chia những khó khăn tại Điện lực Tây Hòa
 
Qua tìm hiểu, bệnh hiểm nghèo của anh Đỗ Hoàng Chương - Chuyên viên Điện lực Phú Hòa phải liên tục chạy chữa. Trước đây, làm cán bộ an toàn nên anh thường xuyên phải đi ngoài hiện trường. “Dưới sự kêu gọi của Công đoàn Công ty, Công đoàn Điện lực đã hỗ trợ tôi vượt qua giai đoạn khó khăn. Ngoài vấn đề hỗ trợ, lãnh đạo đơn vị đã tạo điều kiện bố trí công việc, sắp xếp cho tôi làm công việc ở văn phòng phù hợp với điều kiện sức khỏe. Cả gia đình em rất an tâm và cảm ơn các cấp”, anh Chương xúc động. 
Trường hợp khác, anh Nguyễn Tuấn – Công nhân Điện lực Tây Hòa bị đứt dây chằng hai lần vào năm 2019 và 2022. Anh bộc bạch, Công đoàn liên tục động viên, hỏi thăm, gọi điện. Càng ngày, mức độ quan tâm của chính quyền và Công đoàn Công ty, Điện lực rất là nhiều và ấm áp tình cảm.
 
Tạo sự tin tưởng vào Công đoàn các cấp
 
Thời gian qua, ngoài việc thăm hỏi các trường hợp khó khăn, với phương châm “chăm lo cho người lao động là nhiệm vụ của đơn vị”, Công đoàn các cấp đã đến trực tiếp để khảo sát cơ sở vật chất và đã phối hợp chính quyền đầu tư 05 thiết chế thể dục thể thao. Đặc biệt, Công đoàn PYPC hết sức chú trọng bố trí nhà nghỉ ca, bếp ăn tập thể cho CBCNV ở xa tại tại 10 Điện lực và Đội; quan tâm đến cảnh quan môi trường làm việc, động viên CNVCLĐ tại hiện trường trong thời tiết phức tạp. 
Anh Trần Thế Vũ - công nhân Đội HL2 chia sẻ, mình công tác ở ngành Ðiện lực đã gần 15 năm. Ðặc thù công việc có phần vất vả nhưng đổi lại, anh em luôn được Công đoàn Công ty thường xuyên tạo khí thế, môi trường làm việc thoải mái. Ðơn vị trang bị cho anh em từ những dụng cụ nhỏ nhất như xà phòng tiệt trùng, găng tay, guốc trèo cột ly tâm... để đảm bảo an toàn. Vì thế, anh em Đội luôn yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ”. 
 
Sẻ chia để người lao động an tâm làm việc 2

Công đoàn PYPC thăm hỏi và động viên các cháu là con CNVC-LĐ bị khuyết tật bẩm sinh
 
Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc PYPC Phạm Văn Tây cho biết: “Người lao động là nguồn lực quan trọng của đơn vị. Để người lao động tận tâm, cống hiến hết sức mình cho hoạt động sản xuất của Công ty, chính quyền và Công đoàn Công ty đã quan tâm chăm lo, nắm được tâm tư, nguyện vọng, kịp thời hỗ trợ động viên. Lúc đó, người lao động thấy mình được lãnh đạo quan tâm thì họ cũng sẽ nỗ lực hết mình trong công việc”.  
 
Với những hoạt động trên, Công đoàn EVNCPC và PYPC xứng đáng là nơi để người lao động gửi gắm niềm tin; tạo tâm lý vững chắc cho CNVCLĐ, NLÐ hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. “Đây là hoạt động ý nghĩa để Công đoàn đến gần hơn với người lao động, kết nối giữa người lao động với Công ty nhằm mục đích góp phần hoàn thành các mục tiêu SXKD và đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động” ông Hoàng Lê Giang – UVBTV Công đoàn EVNCPC cho biết. 
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động” NEW

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024, kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886-1.5.2024).

Tháng Công nhân năm 2024 gồm 6 hoạt động trọng tâm.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành kế hoạch số 18/KH-TLĐ ngày 5/2/2024 về Tổ chức các hoạt động Tháng công nhân năm 2024.

Tổng giám đốc EVN và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam động viên đơn vị thi công xuyên Tết Dự án đường dây 500kV mạch 3

Ngày 12/2/2024 (tức ngày mùng 3 Tết Nguyên đán), Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Nguyễn Anh Tuấn và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam – Đỗ Đức Hùng cùng đoàn công tác của EVN đã đến động viên đơn vị thi công xuyên Tết Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối.

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối

Ngày 11/2/2024 (tức ngày mùng 2 Tết Nguyên đán), Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - Phạm Hồng Phương kiểm tra công trường và tặng quà động viên lực lượng thi công xuyên Tết Dự án Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 – Phố Nối trên địa bàn các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Dương.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Chào đón năm mới 2024, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ đời sống nhân dân, an ninh, các sự kiện chính trị của đất nước… Ban lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn quan tâm, triển khai các hoạt động có ý nghĩa để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV Công ty, đặc biệt là những CBCNV đón Tết xa nhà, sẵn sàng tham gia trực quản lý vận hành nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho người dân vui Xuân, đón Tết.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, các cấp công đoàn thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp chăm lo, thăm hỏi cho đoàn viên và người lao động, qua đó góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui xuân, đón Tết.

Công ty Điện lực Hưng Yên tích cực các hoạt động chăm lo cho người lao động và các hoạt động an sinh xã hội nhân dịp Tết đến xuân về

Thời gian qua, Ban Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên không ngừng chăm lo đời sống, tinh thần cho người lao động; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác xã hội, chung tay vì cộng đồng. Đặc biệt dịp Tết đến xuân về, nhân dân trong tỉnh đang nô nức chuẩn bị đón mùa xuân mới, ngành Điện Hưng Yên tích cực góp phần vào việc chăm lo những hoàn cảnh khó khăn, những hoạt động an sinh với cộng đồng.

Lãnh đạo EVN kiểm tra công tác thi công đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định 1 – Phố Nối

Chiều 6/2, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã đi kiểm tra và tặng quà động viên lực lượng thi công dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối đoạn qua địa bàn tỉnh Hưng Yên. Đây là một trong 4 dự án đường dây thành phần thuộc đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

Ấm áp Tết xa nhà của cán bộ, công nhân viên Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Tết là thời gian chúng ta tạm gác những tháng ngày làm việc vất vả để trở về bên gia đình, người thân cùng đón năm mới. Tuy nhiên để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định trong dịp Tết cho người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhiều cán bộ, công nhân viên ngành Điện, trong đó có những cán bộ, kỹ sư và công nhân đang công tác tại Công ty Nhiệt Duyên Hải vẫn đang miệt mài làm việc.

Công đoàn PC Thừa Thiên Huế: Tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023

Chiều ngày 02/02/2024, Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Hội nghị do ông Trần Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn Công ty và ông Nguyễn Phụng Lân – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì.

Công đoàn PC Khánh Hòa: Mang “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn

Với mong muốn mang đến niềm vui, không khí ấm áp đón Tết cổ truyền đến người dân trên địa bàn toàn tỉnh, Công đoàn PC Khánh Hòa đã tổ chức Chương trình tặng quà cho các gia đình nghèo nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, trao tặng 600 suất quà với tổng trị giá 180 triệu đồng cho các hộ gia đình khó khăn, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, neo đơn…

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gửi thư Chúc mừng năm mới Xuân Giáp Thìn - 2024

Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, ngày 31/01/2024, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã gửi thư chúc mừng năm mới tới tới các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ công đoàn qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ công đoàn, các anh chị em đoàn viên và người lao động trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Ban biên tập trân trọng giới thiệu nội dung Thư chúc mừng như sau: