Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công ty Truyền tải điện 2 triển khai nhiều phương án đảm bảo Truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng.

20/05/2023 10:58:05 AM 358 lượt xem
Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) cần triển khai nhiểu giải pháp nhằm đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa khô năm 2023. Đặc biết PTC2 cần tăng cường kiểm tra bảo dưỡng đường dây, thiết bị trong trạm biến áp cùng như phòng ngừa nguy cơ cháy rừng đang ở mức rất cao, gây ảnh hưởng đến hành lang an toàn hệ thống truyền tải điện.
Đó là chỉ đạo của ông Võ Hoài Nam – Thành viên HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tại buổi làm việc và kiểm tra công tác quản lý vận hành, cung ứng điện mùa khô tại PTC2.
PTC2 TRIỂN KHAI NHIỀU PHƯƠNG ÁN ĐẢM BẢO TRUYỀN TẢI ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG.
Ông  Võ Hoài Nam – Thành viên HĐTV EVNNPT kiểm tra hệ thống thiết bị ngoài trời tại TBA 500kV Đà Nẵng
Trong 03 tháng đầu năm 2023, PTC2 đã tập trung toàn lực để đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối, không để xảy ra sự cố. Tuy nhiên, trong quý II/2023 với tình hình thời thiết cực đoan, đặc biệt là nắng nóng gắt diễn ra thường xuyên, kéo dài và trên diện rộng từ các tỉnh Bắc Bộ đến Nam Bộ, đặc biệt là các tỉnh miền Trung, nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao kỷ lục, tình hình cung ứng điện, hệ thống truyền tải điện quốc gia vận hành trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn. PTC2 đã kịp thời đề ra các biện pháp quyết liệt để đảm bảo công tác quản lý vận hành trong toàn Công ty.
Trong đó, PTC2 thực hiện nghiêm chỉnh kỷ luật vận hành, quy trình, quy định, không để xảy ra sự cố chủ quan, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doàn (SXKD) của PTC2, EVNNPT. Thực hiện tốt các biện pháp ngăn ngừa sự cố đường dây, sự cố do sét; đảm bảo tốt các công tác an toàn hành lang lưới điện. Công tác kiểm tra định kỳ, ứng dụng công nghệ trong kiểm tra, phát hiện những nguy cơ gây bất thường cho hệ thống, công tác duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, các vị trí móng xung yếu, công tác thí nghiệm định kỳ…
PTC2 đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra thường xuyên các thiết bị mang điện vận hành ở điện áp cao, vận hành quá tải để có biện pháp phối hợp với các đơn vị để xử lý. Đặc biệt, đối với các máy biến áp, các thiết bị vận hành đầy tải, quá tải tại TBA 500kV Thạnh Mỹ, 500kV Dốc Sỏi và các TBA 220kV đấu nối với nhà máy điện như TBA 220kV Kon Tum, 220kV Huế. Tổ chức tốt công tác giám sát công tác thi công, thí nghiệm đảm bảo vận hành an toàn.
Nhằm đảm bảo công tác quản lý vận hành an toàn trong thời gian đến, ngoài các giải pháp đã nêu, Đảng ủy Công ty đã ban hành Nghị quyết số 140 –NQ/ĐU ngày 15/5/2023. Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn PTC2 đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 1828/CTLT-PTC2 ngày 15/5/2023 về việc phát động phong trào thi đua “Tăng cường rà soát, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị trạm biến áp”. Tùy tình hình thực tế tất cả các TBA, Tổ thao tác lưu động trong toàn PTC2 sẽ được xác lập trạng thái vận hành tập trung toàn bộ CBCNV trong 05 ngày liên tục. Trong thơi gian này các đơn vị tăng cường các công tác quản lý kỹ thuật, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị nhằm nâng cao độ tin cậy, chất lượng quản lý vận hành tại các trạm biến áp.
Ngay từ đầu năm PTC2 và các đơn vị xác lập các phương án phòng chống cháy rừng trong đó tập trung phối hợp tốt với các cấp chính quyền địa phương để làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng, thường xuyên theo dõi thông tin cảnh báo cháy rừng trên các phương tiện thông tin đại chúng kết hợp quan sát tình trạng hành lang tuyến qua hệ thống camera giám sát trên đường dây, thiết bị tuần tra UAV để kiểm soát hành lang tuyến khu vực trọng yếu có nguy cơ cháy cao và có kế hoạch xử lý kịp thời.
Chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Võ Hoài Nam – Thành viên HĐTV EVNNPT cho biết PTC2 đóng vai trò quan trọng trong quản lý vận hành lưới điện truyền tải, đặc biệt là trục truyền tải điện Bắc - Nam, chính vì vậy đơn vị cần tăng cường quản lý vận hành, ứng trực quân số, chuẩn bị sẵn vật tư thiết bị dự phòng để đảm bảo truyền tải điện an toàn trong khu vực và truyền tải điện ra khu vực phía Bắc. Lãnh đạo EVNNPT yêu cầu PTC2 tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đặc biệt là việc tăng cường ứng dụng các thành quả khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý vận hành; tiếp tục thực hiện tốt, toàn diện các giải pháp đã đề ra nhằm đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa khô năm 2023, được nhận định hết sức khó khăn. Ông đặc biệt lưu ý việc kiểm tra bảo dưỡng các thiết bị trong trạm biến áp, các nguy cơ phát nhiệt thiết bị do tình hình phụ tải tăng cao và thời tiết nắng nóng gay gắt, các nguy cơ cháy rừng đang ở mức rất cao, gây ảnh hưởng đến hành lang an toàn hệ thống truyền tải điện.
Ông cũng động viên toàn thể CBCNV PTC2 đồng sức, đồng lòng, tiếp tục vượt qua khó khăn thách thức trong giai đoạn hiện nay để đảm bảo vận hành hệ thống truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước và khu vực miền Trung.

Một số hình ảnh.
 
PTC2 TRIỂN KHAI NHIỀU PHƯƠNG ÁN ĐẢM BẢO TRUYỀN TẢI ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG. 1

Ông  Võ Hoài Nam – Thành viên HĐTV EVNNPT kiểm tra hệ việc ứng dụng UAV trong kiểm tra đường dây

PTC2 TRIỂN KHAI NHIỀU PHƯƠNG ÁN ĐẢM BẢO TRUYỀN TẢI ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG. 2

Công nhân PTC2 tăng cương wangs dụng UAV trong công tác kiểm tra đường dây

 

PTC2 TRIỂN KHAI NHIỀU PHƯƠNG ÁN ĐẢM BẢO TRUYỀN TẢI ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG. 3

Các đơn vị tăng cường kiểm tra bảo dưỡng, sửa chữa đường dây

PTC2 TRIỂN KHAI NHIỀU PHƯƠNG ÁN ĐẢM BẢO TRUYỀN TẢI ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG. 4
Các đơn vị tăng cường kiểm tra, sửa chữa tại các trạm biến áp

 

PTC2 TRIỂN KHAI NHIỀU PHƯƠNG ÁN ĐẢM BẢO TRUYỀN TẢI ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG. 5

 

Các đơn vị tăng cường kiểm tra, sửa chữa tại các trạm biến áp

Tác giả: Quang Thắng - PTC2
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Tổng giám đốc EVNNPT lắng nghe ý kiến người lao động tại Truyền tải điện miền Tây 3 NEW

Ngày 31/5-1/6, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - Phạm Lê Phú đã có buổi làm việc về công tác quản lý vận hành và lắng nghe ý kiến người lao động tại đội TTĐ Cà Mau, TBA 220kV Cà Mau, đội TTĐ Rạch Giá, TBA 220kV Rạch Giá và Truyền tải điện miền Tây 3 (Công ty Truyền tải điện 4).

Truyền tải điện Quảng Trị triển khai nhiều giải pháp đảm bảo vận hành an toàn trong mùa nắng nóng

Từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm, Quảng Trị chịu tác động trực tiếp của gió Lào (gió mùa Tây Nam), thời gian này thời tiết nắng nóng gay gắt, khô hạn, nhiệt độ lên 38 - 39 độ C, có nơi nhiệt độ ngoài trời đo được có ngày lên đến trên 45 độ C. Trong đó thời điểm này các đường dây truyền tải điện trên đia bàn tỉnh thường vận hành trong tình trạng đầy tải. Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống, Truyền tải điện Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể.

Khách hàng Thủ đô “chia lửa” cùng ngành Điện

Tại Hà Nội, những hoạt động chung tay tiết kiệm điện từ mọi tầng lớp nhân dân, cơ quan, đơn vị kinh doanh sản xuất đã được triển khai, nhân rộng để “chia lửa” với ngành Điện trong cao điểm nắng nóng năm 2023.

Truyền tải điện Đà Nẵng: Đẩy mạnh tuyên truyền hành lang an toàn lưới điện

Trong các ngày 23 - 24/5, Truyền tải điện (TTĐ) Đà Nẵng phối hợp với chính quyền địa phương, đơn vị hợp đồng bảo vệ kiểm tra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hiện tượng vi phạm hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ), phòng chống cháy rừng (PCCR), đảm bảo an ninh an toàn hệ thống truyền tải điện khu vực huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam và huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng.

Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023 với khẩu hiệu “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”. Ngày 20/3, Ban An toàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức đoàn công tác ra hiện trường thăm hỏi người lao động.

Truyền thông về tiết kiệm điện tại thành phố Cần Thơ

“Hơn bao giờ hết, ngay lúc này “Nguồn năng lượng” rất cần sự ĐỒNG HÀNH, CHUNG TAY, CHIA SẺ của mọi người, mọi nhà”. Đó là những thông điệp của Công đoàn viên Công ty Điện lực TP Cần Thơ gửi đến người dân, cũng như các tổ chức cá nhân trên địa bàn quận Bình Thủy vào sáng ngày hôm nay.

Lãnh đạo EVN thăm đoàn viên, người lao động EVNSPC nhân Tháng Công nhân

Trong chuyến công tác, làm việc với UBND tỉnh Tây Ninh về tình hình cung cấp điện mùa khô, các giải pháp cung ứng và sử dụng điện tiết kiệm ngày 22/5/2023, ông Cao Quang Quỳnh - Thành viên HĐTV EVN cùng đoàn công tác của EVN và EVNSPC đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên các công nhân của Điện lực Châu Thành, Công ty Điện lực Tây Ninh đang công tác tại hiện trường.

Quảng Trị: Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hành tiết kiệm điện

Chiều 22/5/2023, ngay sau khi dự Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023 do Bộ Công Thương tổ chức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến đã có cuộc họp nhanh với Sở Công Thương Quảng Trị, Công ty Điện lực Quảng Trị và một số khách hàng sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phong trào tiết kiệm điện hiệu quả bắt nguồn từ khách hàng sử dụng điện

Tại Lễ phát động tiết kiệm điện toàn quốc ngày 22/5/2023, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Chiếu sáng & thiết bị đô thị (Hapulico) đã có bài tham luận: Là đơn vị được giao Quản lý, vận hành, duy tu, duy trì hệ thống chiếu sáng công cộng (CSCC) trên địa bàn 22 quận, huyện của TP. Hà Nội với quy mô: 2.524 tủ điều khiển chiếu sáng, 227.600 bộ đèn tương ứng với công suất là 29,3 MW, chi phí điện năng cho CSCC hàng năm khoảng 180 tỷ đồng.

EVNHANOI thực hiện tiết kiệm điện, đảm bảo cung ứng điện năm 2023

Sáng ngày 22/05/2023, tại Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo Tiết kiệm điện và đảm bảo cung ứng điện năm 2023

Phát động phong trào tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Phát động phong trào tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023, nhằm cung cấp, cập nhật thông tin về tình hình cung ứng điện và phát động phong trào tiết kiệm điện trên toàn quốc. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Công ty Điện lực Cao Bằng đạt giải Nhất Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2023

Ngày 20/5/2023 Công ty Điện lực Cao Bằng tham gia Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2023 do Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức