Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

PTC2 tổ chức đối thoại với Người lao động tại TTDVKT2

01/10/2024 04:36:27 PM 357 lượt xem
Ngày 1/10/2024 tại Trung tâm dịch vụ kỹ thuật 2 (TTDVKT2), đoàn công tác của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) do ông Lê Đình Chiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC2 dẫn đầu đến làm việc, đối thoại trực tiếp với người lao động (NLĐ) TTDVKT2.
PTC2 tổ chức đối thoại với Người lao động tại TTDVKT2

 PTC2 đối thoại trực tiếp với NLĐ TTDVKT2

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Duy Dũng – Phó Giám đốc PTC2; ông Nguyễn Đăng Thông – Chủ tịch Công đoàn PTC2, lãnh đạo các phòng chức năng của PTC2; lãnh đạo, công đoàn và toàn thể NLĐ của TTDVKT2.

Đối thoại trực tiếp NLĐ TTDVKT2 tại nơi làm việc của PTC2 được thực hiện trên sở thông báo đối thoại của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về các nội dung yêu cầu về công tác tiếp nhận TTDVKT2. Trong đó tập trung làm tốt công tác tiếp nhận, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ sản xuất liên tục của đơn vị nói riêng cũng như của PTC2 nói chung. Buối đối thoại trực tiếp lần này cũng là nơi để phát huy quyền làm chủ của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được tham gia ý kiến về những vấn đề có liên quan đến đời sống việc làm và kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh đáp ứng yêu cầu phát triển của TTDVKT2 và PTC2 trong giai đoạn mới.

Thay mặt TTDVKT2, ông Lê Quốc Thắng - Giám đốc TTDVKT2 đã báo cáo: Mặc dù có sự thay đổi do tái cơ cấu tổ chức, tuy nhiên trong những năm qua CBCNV TTDVKT 2 luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Nhiều hạng mục công trình, thí nghiệm định kỳ, sửa chữa bảo dưỡng thiết bị điện… tại các trạm biến áp được đơn vị thực hiện đảm bảo chất lượng, đúng kế hoạch đề ra.
Tại buổi đối thoại, ông Lê Đình Chiến nhấn mạnh: Tổng công ty điều chuyển TTDVKT2 trực thuộc PTC2 và chính thức hoạt động từ ngày 01/10 sẽ góp phần lớn giúp cho PTC2 chủ động hơn nữa trong công tác điều hành sản xuất. Đặc biệt là công tác sửa chữa thiết bị, thí nghiệm định kỳ cũng như các mặt hoạt động khác nhằm đảm bảo vận hành an toàn hệ thống truyền tải điện do PTC2 quản lý.

Tại buổi đối thoại, NLĐ của TTDVKT2 đã mạnh dạn trao đổi, đề xuất trực tiếp với Lãnh đạo Công ty nhiều vấn đề sát sườn, trong đó nổi bật có: Những vấn đề liên quan đến chế độ tiền lương, công tác thí nghiệm, sửa chữa, bổ sung phương tiện, dụng cụ, trang bị bảo hộ lao động, cơ sở vật chất, cấp dưỡng đảm bảo sức khỏe cho người lao động…

Sau khi lắng nghe các ý kiến tâm tư, nguyện vọng của người lao động, lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty và các phòng chuyên môn đã trực tiếp giải đáp mọi vấn đề có liên quan đến thực hiện các quy chế thực hiện quy chế dân chủ, các quy định hiện hành, tình hình đời sống tinh thần, vật chất cũng như giải quyết tại chỗ những đề xuất có liên quan đến công tác sản xuất của đơn vị, từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, tăng năng suất lao động. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng và triển khai thực hiện chiến lược phát triển, tái cơ cấu tổ chức bộ máy tổ chức, đổi mới quản trị doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp, đảm bảo việc làm, chế độ phúc lợi và nâng cao đời sống NLĐ...
Từ đây đến cuối năm để hoàn thành các nhiệm vụ EVNNPT giao, đảm bảo đáp ứng kịp thời các nhu cầu cung cấp điện, đảm bảo an toàn và an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế, góp phần ổn định an ninh chính trị cho các địa phương, PTC2 mong muốn TTDVKT2 tập trung đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt khối lượng công việc được giao. Trong đó đặc biệt là đảm bảo việc cung cấp điện trên địa bàn an toàn, liên tục, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế, xã hôi, ổn định an ninh chính trị cũng như thi đua lập thành tịch chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.

Hình ảnh hoạt động
 
PTC2 tổ chức đối thoại với Người lao động tại TTDVKT2  1

 Ông Lê Quốc Thắng  - Giám đốc TTDVKT2 phát biểu tại buổi đói thoại

PTC2 tổ chức đối thoại với Người lao động tại TTDVKT2  2

 Ông Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự phát biểu về tình hình cho trả lương và các chế đô cho NLĐ trong PTC2.


PTC2 tổ chức đối thoại với Người lao động tại TTDVKT2  3

 Ông Lê Đình Chiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC2 phát biểu tại buổi đối thoại.


PTC2 tổ chức đối thoại với Người lao động tại TTDVKT2  4

  Ông Nguyễn Đang Thông – Chủ tịch Công đoàn PTC2 phát biểu tại buổi đối thoại


 PTC2 tổ chức đối thoại với Người lao động tại TTDVKT2  5

NLĐ TTDVKT2 phát biểu tại buổi đối thoại.



 
Tác giả: Quang Thắng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Tháng Công nhân 2026: Công ty Điện lực Sơn La ghi nhiều dấu ấn trong đổi mới sáng tạo NEW

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc, phong trào thi đua lao động sáng tạo, nghiên cứu sáng kiến trong Công ty Điện lực Sơn La tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Thăm hỏi CBCNV, người lao động tại các đơn vị truộc Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa NEW

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2026, sáng ngày 14/5/2026, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã có chuyến thăm hỏi, động viên CBCNV tại Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa (KHPC).

EVNNPC tôn vinh người lao động tiêu biểu và lan tỏa khát vọng đổi mới sáng tạo năm 2026 NEW

Chiều ngày 13/5/2026, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã long trọng tổ chức Chương trình Gặp mặt, động viên và khen thưởng đoàn đại biểu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2026; Lao động sáng tạo và phong trào 10.000 sáng kiến giai đoạn 2025–2028; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp Tổng công ty

Tháng Năm nhớ Bác – Triệu trái tim ngành điện thắp sáng niềm tin NEW

Tháng Năm về, không gian như lắng lại trong niềm xúc động và biết ơn sâu sắc của mỗi người dân Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vị lãnh tụ thiên tài, người đã dành trọn đời mình cho độc lập dân tộc, tự do của Nhân dân và hạnh phúc của mỗi con người. Với người lao động ngành điện hôm nay, tháng Năm không chỉ là dịp tưởng nhớ công lao trời biển của Người, mà còn là khoảng lặng để tự soi lại mình trong trách nhiệm phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, góp phần thắp sáng niềm tin cho quê hương, đất nước.

Công đoàn Công ty thủy điện Ialy tổ chức Hội nghị biểu dương "Người lao động tiêu biểu năm 2026" NEW

 Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026, ngày hội của người lao động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Hội nghị đã công bố Quyết định và trao thưởng cho 14 cá nhân là “Người lao động tiêu biểu Công ty” năm 2026.

Chăm lo người lao động là đầu tư cho phát triển bền vững NEW

Đây là phát biểu của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng tại buổi lễ khánh thành giai đoạn 1 công trình khu nhà ở cho CBCN Nhà máy Thủy điện Khe Bố tại xã Tam Quang, tỉnh Nghệ An. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa tổ chức vào dịp Tháng Công nhân năm 2026 của Công ty cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam - đơn vị trực thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) .

Thăm hỏi, động viên người lao động tại Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ NEW

Ngày 11/5/2026, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đến thăm, động viên người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ (Tổng công ty Phát điện 1), thể hiện sự quan tâm thiết thực tới đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân năm 2026.

Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức chương trình “Đối thoại tháng 5” NEW

Ngày 12/5/2026, tại Tổ Quản lý vận hành Trạm biến áp (Tổ QLVH TBA) 500kV Quảng Trạch, Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) tổ chức chương trình “Đối thoại tháng 5” và diễn đàn “Đoàn viên góp ý xây dựng Công đoàn Việt Nam trong kỷ nguyên mới”.

Công đoàn KHPC: Lan tỏa chương trình “Cảm ơn người lao động” tại hiện trường sản xuất NEW

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2026 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động”, Công đoàn Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (KHPC) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân, chăm lo và động viên đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, nổi bật trong chuỗi hoạt động là chương trình “Cảm ơn người lao động”, được tổ chức trực tiếp tại các công trường - nơi CBCNV đang ngày đêm nỗ lực bảo đảm dòng điện vận hành an toàn, liên tục.

Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải thăm hỏi, động viên người lao động nhân Tháng Công nhân năm 2026

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2026, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên người lao động đang trực tiếp làm việc tại các phân xưởng, khu vực sản xuất của đơn vị.

“Mr. Debugger” - Chuyên gia sửa lỗi của Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin.

Các đồng nghiệp tại Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) thường gọi kỹ sư Nguyễn Quang Linh – Chuyên viên Phòng Điều hành Công nghệ thông tin, Trung tâm Hạ tầng Viễn thông và Công nghệ thông tin là “Mr. Debugger”, bởi Linh có thế mạnh trong việc phân tích, khoanh vùng và xử lý nguyên nhân gốc rễ của các sự cố kỹ thuật, giúp hệ thống công nghệ thông tin vận hành ổn định.

Công đoàn EVNNPT tiếp sức người lao động Truyền tải điện Đông Bắc 2 trong Tháng Công nhân

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cùng Công đoàn Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) vừa tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên và người lao động Truyền tải điện Đông Bắc 2 – những người đang ngày đêm bám lưới, giữ dòng điện truyền tải quốc gia vận hành an toàn, liên tục.