Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

PC Quảng Ninh tổ chức lễ hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân và Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024

16/05/2024 10:04:19 PM 279 lượt xem
Chiều ngày 15/5/2024, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, Tháng Công nhân năm 2024 gắn với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” và Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024 với chủ đề “Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai”.
 
PC Quảng Ninh tổ chức lễ hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân và Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024
Ông Phạm Đình Chấn  - Phó giám đốc Công ty phát biểu tại Lễ hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân và Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024.
 
Phát biểu tại buổi lễ ông Phạm Đình Chấn - Phó giám đốc Công ty nhấn mạnh: Với phương châm “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, bên cạnh việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, công tác đảm bảo ATVSLĐ luôn được PC Quảng Ninh đặt lên hàng đầu. Người lao động được tạo mọi điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc, được quan tâm chăm sóc sức khỏe và tâm lý lao động, được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, được huấn luyện đào tạo đầy đủ các kiến thức trước khi làm việc và định kỳ theo quy định. Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 tạo đợt cao điểm về tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động trong việc phòng ngừa, kiểm soát yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc nhằm cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo sức khỏe, phòng chống bệnh nghề nghiệp, phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm và kiểm soát nguy cơ bệnh không lây nhiễm, bảo đảm tính mạng và nâng cao sức khỏe của người lao động tại các cơ sở lao động.
 
PC Quảng Ninh tổ chức lễ hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân và Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024 1
An toàn vệ sinh viên các đơn vị trực thuộc tham dự buổi Lễ hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân và Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024.
 
Tổ chức các hoạt động “Cảm ơn người lao động”; thăm hỏi, tặng quà, trao hỗ trợ cho người lao động khó khăn; đơn vị vùng khó khăn trong Tháng Công nhân năm 2024.

Đối với công tác phòng, chống thiên tai, Công ty thực hiện tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai; tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về các hoạt động phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai và các mô hình, bài học kinh nghiệm tại các đơn vị về phòng, chống thiên tai; tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống thiên tai; công tác dự báo, cảnh báo thiên tai; công tác chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị phục vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và nhu yếu phẩm đề phòng thiên tai gây ra. Đồng thời triển khai sâu, rộng trong các đơn vị; phù hợp với điều kiện tình hình tại đơn vị góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ sang chủ động phòng ngừa thiên tai; Đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị và tình hình phòng, chống thiên tai. Huy động được sự tham gia, phối hợp của các tổ chức, cá nhân đối với công tác phòng, chống thiên tai.
PC Quảng Ninh tổ chức lễ hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân và Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024 2
An toàn vệ sinh viên các đơn vị trực thuộc tham dự buổi Lễ hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân và Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024.
 
Để công tác ATVSLĐ được triển khai mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, các đơn vị trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm làm việc an toàn của người lao động trong quá trình làm việc; quan tâm, sát sao hơn nữa trong việc đồng hành cùng chuyên môn để kiểm tra, xây dựng văn hóa an toàn để giúp công nhân viên chức lao động có thái độ nghiêm túc, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương trong ATVSLĐ…Theo đó, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong sản xuất kinh doanh; nâng cao sự chủ động chuẩn bị sẵn sàng trong phòng, chống thiên tai, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và các hoạt động khác trong Công ty.

Tác giả: Ngoc Lan
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn EVNNPC đồng hành, sẻ chia cùng người lao động vượt qua khó khăn sau thiên tai NEW

Trong những ngày đầu tháng 10/2025, do ảnh hưởng của bão số 10, bão số 11 và hoàn lưu sau bão, nhiều tỉnh miền Bắc như Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Ninh... đã hứng chịu mưa lớn kéo dài, ngập lụt và sạt lở nghiêm trọng

Công đoàn Công ty Điện lực Đất Đỏ trao 55 triệu đồng hỗ trợ cho 04 CBCNV và thân nhân vượt qua khó khăn NEW

Vừa qua, Công đoàn Công ty Điện lực Đất Đỏ đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và trao tổng số tiền 55 triệu đồng hỗ trợ cho 04 trường hợp cán bộ công nhân viên và thân nhân đang gặp hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Những phần quà tuy không lớn về vật chất, nhưng chứa đựng tình cảm ấm áp, tinh thần “tương thân tương ái” - nét đẹp đã trở thành truyền thống trong ngôi nhà chung ngành Điện TPHCM.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm, động viên CBCNV Công ty Điện lực Cao Bằng sau bão số 10 và 11 NEW

Ngày 13/10/2025, Đồng chí Trần Tuấn Khanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm, động viên và trao quà hỗ trợ cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Cao Bằng đang khắc phục hậu quả sau bão.

Dự án truyền tải điện được Tổng LĐLĐ Việt Nam và EVN phát động thi đua đang dồn lực về đích

Dự án đường dây 220kV đấu nối Nghĩa Lộ - TBA 500kV Việt Trì là một trong những dự án được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và EVN phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ hoàn thành trong năm 2025. Hiện nay dự án đang tăng tốc thi công phấn đấu về đích trong thời gian sớm nhất.

Cán bộ công nhân viên EVNNPT quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái” của dân tộc, sáng ngày 10/10/2025, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức lễ phát động chương trình quyên góp, ủng hộ đồng bào các địa phương bị thiệt hại do bão lũ, thiên tai và giúp đỡ nhân dân Cuba.

EVNHANOI tổ chức sự kiện kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Trong không khí hân hoan của tháng Mười – tháng tri ân và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, EVNHANOI long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày 20/10 và Hội thảo “Nữ CBCNV EVNHANOI triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty nhiệm kỳ 2025 – 2030”. Đây là dịp để tôn vinh tinh thần “Tự tin – Sáng tạo – Trách nhiệm” của phụ nữ EVNHANOI – những bông hoa đẹp góp phần thắp sáng niềm tin, dựng xây mái nhà chung EVNHANOI ngày càng vững mạnh.

EVNSPC chuẩn bị chu đáo cho Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2025 –2030

Hướng tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025–2030, EVNSPC đã ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị và triển khai Đại hội được thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và chỉ đạo của cấp trên.

Từ Nghệ An nhìn lại tinh thần “Ngành điện là một gia đình”

Giữa những ngày nắng cháy sau bão số 10 ở Nghệ An, những người thợ điện áo cam vẫn lặng lẽ siết lại từng con ốc, kéo từng sợi dây điện giữa ruộng đồng loang lổ bùn nước. Họ đến từ Lào Cai – vùng núi xa hơn 500 km – mang theo không chỉ thiết bị, kỹ thuật, mà còn là tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và tình người trong đại gia đình ngành điện Việt Nam.

Công đoàn – Bạn đồng hành cùng Người lao động trong những ngày tháng khó khăn

Sau khi sáp nhập vào Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC), Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Thuận An được thành lập với các Công đoàn viên đến từ 08 đơn vị khác nhau. Với địa bàn hoạt động rộng, trụ sở làm việc được chia làm 3 cơ sở nhưng Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Thuận An đã phát huy tối đa vai trò của giai cấp Công đoàn. Không chỉ tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động, mà còn đồng hành chia sẻ với Người lao động trong những ngày tháng họ gặp khó khăn.

“Bóng áo xanh” công đoàn trong bão

Những ngày sau bão, các chuyến xe công đoàn nối nhau ra hiện trường, mang theo từng chai nước, thùng sữa cùng những lời thăm hỏi ân cần, tiếp sức cho cán bộ, nhân viên sớm khôi phục điện cho người dân.

CBCNV EVNHCMC chung tay hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả bão số 10

Chiều 03/10, đại diện Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) - ông Lê Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã trao tặng 300 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ đồng bào các tỉnh, thành chịu thiệt hại nặng nề do bão số 10 (Bualoi).

Đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp trong hệ thống Công đoàn EVNNPT

Vừa qua, Công đoàn Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã ban hành Hướng dẫn về công tác tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn EVNNPT lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là cơ sở để các công đoàn cơ sở trong toàn Tổng công ty thống nhất triển khai hoạt động tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, niềm tin và khát vọng của đoàn viên, người lao động trước thềm Đại hội.

Thông báo