Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Nữ CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3)

02/03/2023 03:28:36 PM 131 lượt xem
Ngày 8/03 hàng năm, đã trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới. Đối với Phụ nữ Việt Nam, đây là ngày đặc biệt, được xã hội quan tâm, với niềm vui hạnh phúc và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ.
Được sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn, các cấp Công đoàn, Ban Nữ công các đơn vị đã tham mưu tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/03 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trong đó như: Mít tinh, giao lưu tọa đàm “Nữ đoàn viên công đoàn chủ động sáng tạo, nâng cao năng suất, hiệu quả công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc”; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, văn hóa doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng, thăm các trường hợp nữ CNVCLĐ và con đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo; lao động có hoàn cảnh khó khăn…vận động chị em thực thi văn hóa doanh nghiệp trong giao tiếp, ứng xử, nói lời hay, làm việc tốt; tuyên truyền học tập phẩm chất Phụ nữ Việt Nam, phẩm chất phụ nữ EVN “Trách nhiệm, sáng tạo, tự tin, thanh lịch”; tuyên truyền các tấm gương phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Thực hiện văn bản của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam hướng dẫn các công đoàn trực thuộc chủ đề mỗi công đoàn cơ sở có ít nhất một hoạt động chăm lo cho đoàn viên, lao động nữ nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3); Phát động và hưởng ứng tuần lễ áo dài trong nữ CNVCLĐ từ ngày 01 đến ngày 8/03/2023; vận động chị em quyên góp áo dài cho nữ CNVCLĐ cùng đơn vị hoàn cảnh khó khăn...Nhiều đơn vị đã kết hợp kỷ niệm với việc tổng kết công tác nữ công năm 2022, biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu trong đơn vị; tổ chức chương trình giao lưu thể thao, văn nghệ góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các công đoàn cơ sở, thực sự là món quà tặng các chị em trong dịp này.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam với trên 2 vạn nữ CNVCLĐ, tham gia hầu hết trong mọi lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh như: sản xuất điện, truyền tải, phân phối điện, sản xuất cơ khí điện lực, tư vấn thiết kế, các Ban quản lý dự án điện... Các chị em luôn là những tấm gương tiêu biểu trong các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ EVN sáng tạo”, thực hiện “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đóng góp không nhỏ công sức, trí tuệ cho sự lớn mạnh của Tập đoàn, đảm bảo cung cấp điện cho sự phát triển của đất nước và đời sống nhân dân.
Với ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ, các hoạt động kỷ niệm đã tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần động viên tinh thần Nữ CNVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dưới đây là tổng hợp một số hoạt động hướng về Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tại các đơn vị trong Tập đoàn ĐLVN. Hình ảnh do các đơn vị gửi về và cung cấp:
 
Nữ CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam với nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3) và 1983 năm khởi nghĩa hai bà trưng
Công đoàn Công ty Điện lực Cầu Giấy, thuộc Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội tổ chức hoạt động cho nữ CNVCLĐ
hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

 
Nữ CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam với nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3) và 1983 năm khởi nghĩa hai bà trưng 1
Nữ CNVCLĐ khối Văn phòng Công ty Truyền tải điện 1 đơn vị trực thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức quyên góp
áo dài cho nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị

 
Nữ CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam với nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3) và 1983 năm khởi nghĩa hai bà trưng 2
Đ/c Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh Vũ Hữu Chương (đứng ngoài cùng bên trái) thăm, tặng quà công nhân lao động
mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.
 
Nữ CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam với nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3) và 1983 năm khởi nghĩa hai bà trưng 3
Công ty Điện lực Ba Đình đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN HANOI) tổ chức gặp mặt nữ CNVCLĐ nhân dịp 8/3.
 
Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3)
Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi trang trí trái cây.
 
Nữ CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam với nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3) và 1983 năm khởi nghĩa hai bà trưng 5
Nữ CNVCLĐ Công ty Thủy điện Sê San hưởng ứng tuần lễ áo dài do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.
 
Nữ CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam với nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3) và 1983 năm khởi nghĩa hai bà trưng 6
Công đoàn Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức giao lưu giữa nữ CNVCLĐ Công ty với nữ CNVCLĐ Công ty Điện lực Sơn La.
 
Tác giả: Trần Thị Thu Thủy- Ban TGNC (Tổng hợp)
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Cần thiết xây dựng Luật Công đoàn (sửa đổi): Đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng

Ngày 23/3, Chính phủ đã có văn bản phản hồi với Tổng LĐLĐVN về việc tham gia ý kiến đối với hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Công đoàn (sửa đổi). Theo đó, Chính phủ nhất trí về sự cần thiết ban hành Luật Công đoàn (sửa đổi) để thay thế Luật Công đoàn năm 2012, nhằm thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng về đổi mới tổ chức, hoạt động của Công đoàn; thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng…

Công đoàn không thể đứng ngoài cuộc trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp NEW

Văn hoá doanh nghiệp được xây dựng bởi những người lao động (NLĐ) trong doanh nghiệp, vì sự phát triển của doanh nghiệp, cũng chính là NLĐ. Đó cũng là mong muốn, mục tiêu hoạt động của tổ chức Công đoàn. Do vậy, văn hoá doanh nghiệp sẽ là nhân tố thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn tại doanh nghiệp; là một trong những đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn theo Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, động viên lực lượng thi công Công trình TBA 500kV Lào Cai và các đường dây 220kV đấu nối

Ngày 23/3, tại Lào Cai, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà lực lượng thi công Công trình TBA 500kV Lào Cai và đường dây 220kV đấu nối giai đoạn nước rút.

Công đoàn Điện lực Việt Nam được tặng Cờ vì có thành tích tiêu biểu tham gia Cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ.

Ngày 22/3 tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng với Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ Tổng kết trao giải Cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ năm 2022. Tại lễ Tổng kết Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải Nhì cho Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng; giải Khuyến khích cho Công đoàn Công ty Điện lực Hai Bà Trưng và Công đoàn ĐLVN là một trong 4 đơn vị có thành tích tiêu biểu được biểu dương tặng Cờ thi đua của Ban Tổ chức.

Triển khai công tác trọng tâm tới các cấp công đoàn cơ sở

Ngày 09/3 tại thành phố Huế, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 tới các cấp công đoàn trực thuộc. Hội nghị được tiến hành theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến tới các đơn vị cơ sở.

Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành mở rộng Công đoàn Điện lực Việt Nam với nhiều nội dung quan trọng

Sáng ngày 09/3 tại thành phố Huế, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành mở rộng với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra và lãnh đạo chủ chốt gồm Chủ tịch/Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc và Trưởng/Phó các ban chuyên môn Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023.

Lê Thị Thảo Ngọc người có duyên với giải thưởng về tiết kiệm điện

Ngày 2/3/2023, Lê Thị Thảo Ngọc, Cán bộ Kỹ thuật Điện lực Duyên Hải, Công ty Điện lực Trà Vinh đạt giải Ba chung cuộc với bài thuyết trình và video Clip “Tiết kiệm điện trong gia đình”, do Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức tại Thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Bốn giải pháp để hoàn thành toàn diện Chương trình 10 nghìn sáng kiến

Trong cả 2 giai đoạn thực hiện Chương trình 10 nghìn sáng kiến trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đến ngày 06/3/2023 đã có 7.207 sáng kiến đăng ký cập nhật Chương trình, đạt 72% kế hoạch đề ra. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam để đánh giá kết quả thực hiện và đưa ra kế hoạch thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Gắn biển Công trình chào mừng Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam

Chiều ngày 02/3, tại vị trí cột 202 đường dây 220kV Nặm Mô (Lào) - Tương Dương thuôc địa bàn huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Lãnh đạo EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với Công ty Thủy điện Ialy

Ngày 28/2, tại Gia Lai, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - Trần Đình Nhân và đoàn công tác của EVN đã có buổi làm việc với Công ty Thủy điện Ialy về kết quả hoạt động của Công ty Thủy điện Ialy và lắng nghe những khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM THĂM NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN PLEIKRÔNG

Ngày 27/02, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do đồng chí Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao đổi, nắm bắt về tình hình về đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động tại Nhà máy Thủy điện Pleikông (thuộc Công ty Thủy điện Ialy).

Công trình Đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương: Được gắn biển cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 14/2, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Quyết định số 42/QĐ-CĐĐVN về việc gắn biển cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam cho Công trình “Đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam)”. Dự kiến Lễ gắn biển sẽ được tổ chức vào ngày 02/3/2023 nhân dịp nghiệm thu và đóng điện toàn bộ dự án.