Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Niềm vui trên vùng núi cao xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa

13/01/2023 01:42:20 PM 43 lượt xem
Những ngày giáp Tết này, xã Phước Tân đã đón nhận nhiều phần quà thiết thực từ sự đóng góp của CBCNV và các đoàn thể của Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên). Những phần quà không chỉ giúp các hộ dân có cái Tết ấm áp hơn mà còn tạo sinh kế lâu dài giúp phát triển bền vững.
Niềm vui trên vùng núi cao xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa
PC Phú Yên trao tặng bê giống cho phụ nữ nghèo
Đã gần Tết nhưng căn nhà mới của chị Sô Thị Lét - Thôn Suối Đá, xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa (được PC Phú Yên hỗ trợ xây dựng từ đầu năm 2022) vẫn trống rỗng, chưa sắm sửa được gì. Gia đình chị Sô Thị Lét là một trong những hộ nông dân nghèo. Ngoài làm rẫy, gia đình chị hầu như không có bất cứ sinh kế gì khác để thoát nghèo. Đã bao năm nay, ước mơ có một con bò giống cho gia đình chăn nuôi nhằm cải thiện cuộc sống có lẽ sẽ không bao giờ trở thành hiện thực bởi gia cảnh của gia đình chị sẽ không đủ tiền mua được. 
Những ngày cuối năm này, gia đình chị bỗng rộn ràng hơn bởi niềm vui chăm sóc con bò nhỏ vừa được PC Phú Yên trao tặng. Thêm món quà là thiết bị điện, lại được chỉnh sửa hệ thống điện trong nhà cùng lời tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, Tết này là chị mãn nguyện nhất.
Niềm vui trên vùng núi cao xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa 1
Hội CCB PC Phú Yên trao quà cho các thương bệnh binh xã Phước Tân
Chị Sô Thị Lét cho hay, năm nay, gia đình chị nhận được hai món quà rất bất ngờ từ PC Phú Yên. Trước đây, vợ chồng cũng nuôi một còn bò nhưng gia cảnh khó khăn nên gia đình đã bán đi. Chị rất vui vì ngoài việc hỗ trợ để gia đình có mái ấm, vượt qua những bất thường của thời tiết mùa đông, PC Phú Yên còn trao thêm cần câu để vợ chồng chị có kế sinh nhai. Trước tấm lòng của CBCNV PC Phú Yên, chị cảm ơn và hứa sẽ cố gắng chăm sóc bò, để sinh sản và sắm sửa thêm vật dụng trang trí căn nhà đã được hỗ trợ. 
Tại Trường mẫu giáo xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa, trước mùa xuân mới này, cô giáo và các em thiếu nhi khí thế hơn bởi hệ thống nước sạch trong chương trình “Nước sạch học đường” đã được Đoàn Thanh niên PC Phú Yên trang bị tại trường với số tiền 25 triệu đồng. Giờ đây, cô và trò của trường yên tâm vì đã có nguồn nước sạch để sử dụng, thay thế cho nguồn nước bị nhiễm vôi nặng ở đây. 
Niềm vui trên vùng núi cao xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa 2
Trao hệ thống nước sạch trong chương trình “Nước sạch học đường” cho Trường Mẫu giáo Phước Tân
Tại Trường mẫu giáo xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa, trước mùa xuân mới này, cô giáo và các em thiếu nhi khí thế hơn bởi hệ thống nước sạch trong chương trình “Nước sạch học đường” đã được Đoàn Thanh niên PC Phú Yên trang bị tại trường với số tiền 25 triệu đồng. Giờ đây, cô và trò của trường yên tâm vì đã có nguồn nước sạch để sử dụng, thay thế cho nguồn nước bị nhiễm vôi nặng ở đây. 
Trong chương trình “Tiếp bước em đến trường” vào đầu năm mới 2023, hai em học sinh là Sô Minh Đại và La Lan Thị Vắng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học được Đoàn Thanh niên PC Phú Yên nhận đỡ đầu từ năm 2010 đến nay đã nhận được sự hỗ trợ 02 triệu đồng mỗi em. Từ nguồn tự vận động, hai em học sinh sẽ được tài trợ cho đến khi 18 tuổi. Chương trình đã tạo động lực thúc đẩy hai em đi học đều hơn, giúp nhà trường nâng cao tỷ lệ chuyên cần của học sinh. 
Chị Lê Mo Thị Be - Thôn Gia Trụ, xã Phước Tân là một trong 50 hộ hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được PC Phú Yên trao tặng phần quà là thực phẩm thiết yếu (500.000 đồng/suất) trong chương trình “Xuân ấm áp”. Chị bộc bạch, Công ty đã hỗ trợ rất kịp thời bởi chị không làm gì ra tiền mà phải nuôi 03 đứa con nhỏ và 01 người cha già hay đau ốm. Hơn nữa, mùa đông này, chị không đi nương rẫy được. Phần quà sẽ được chị chia nhỏ để sử dụng được nhiều lần.
Niềm vui trên vùng núi cao xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa 4
Tặng quà cho các em thiếu nhi
Phó giám đốc, kiêm Chủ tịch Công đoàn PC Phú Yên Nguyễn Khoa Trình cho biết: Xã Phước Tân là một xã thuộc vùng sâu, điều kiện kinh tế - xã hội chưa phát triển nhiều nên đời sống của người dân nơi đây rất nghèo. Đây là địa phương được PC Phú Yên giúp đỡ thông qua Kế hoạch 68 của Tỉnh ủy Phú Yên “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo” từ năm 2010 đến nay. “Những năm qua, PC Phú Yên đã hỗ trợ hơn 900 triệu đồng, 08 căn nhà tình nghĩa và 02 con bò. Đáng mừng, qua một thời gian, xã Phước Tân đã có sự thay đổi, khởi sắc. Những món quà mà PC Phú Yên trao tặng được xã theo dõi, nhắc nhở các hộ nuôi bò chăm lo săn sóc bò. Các hộ gia đình sau khi xóa nhà ở tạm có một cuộc sống vui vẻ, ấm no, hạnh phúc”.
Tác giả: Hoa Hồng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Làm vận hành hệ thống điện là phải biết gác việc riêng vì dòng điện của đất nước

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Phan Thanh Lâm - Trạm trưởng Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân (Truyền tải điện Bình Thuận, Công ty Truyền tải điện 3) khi Tết này là Tết thứ 7 anh trực đêm giao thừa tại Trạm biến áp 500kV Vân Phong.

Trưởng ca Phạm Xuân Tuấn (Nhà máy Thủy điện Lai Châu): Tự hào, thiêng liêng vì tạo ra dòng điện đêm giao thừa

Đó là chia sẻ của anh Phạm Xuân Tuấn - Trưởng ca Phân xưởng Vận hành Lai Châu (Công ty Thủy điện Sơn La) - người được giao trọng trách trực ca vận hành đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Nhân dịp đầu xuân năm mới, PV có cuộc trao đổi với Trưởng ca vận hành Nhà máy thủy điện ở địa đầu Tổ quốc.

Đầu năm trò chuyện với người đạt giải Nhất thợ giỏi EVN năm 2022 nghề quản lý vận hành trạm biến áp

Vượt qua nhiều thí sinh đến từ các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), anh Luyện Trường Ca - Phụ trách Trạm biến áp 500kV Vân Phong, (thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa, Công ty Truyền tải điện 3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia), đã cùng 2 đồng đội khác đạt giải Nhất nghề quản lý vận hành trạm biến áp tại Hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão 2022, chúng tôi có cuộc trao đổi với anh.

Lãnh đạo EVNGENCO2 thăm và chúc Tết người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày 21/01/2023 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán), đồng chí Nguyễn Duy Lăng - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO2 thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2 đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023

Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Đoàn thanh niên thăm và tặng quà cho các hộ nghèo vùng cao

Chi đoàn Trung tâm Điều hành SCADA phối hợp với Chi đoàn Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam và Chi đoàn Điện lực Bảo Lâm trực thuộc Đoàn cơ sở PC Lâm Đồng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Lộc Lâm huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023.

Công đoàn PC Quảng Ninh thăm hỏi, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Từ ngày 09-16/01, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh phối hợp cùng Chuyên môn tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, chúc tết và tặng quà CBCNV Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội.

Ngày 16/1/2023, Đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do Ông Đỗ Đức Hùng-Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNVCông ty Điện lực Long Biên, Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Lãnh đạo EVNHANOI thăm CBCNV tại các điểm trực đảm bảo điện Tết Nguyên đán 2023

Ngày 17/01, ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng giám đốc, ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết CBCNV tại Đội Quản lý điện 5 thuộc Công ty Điện lực Hà Đông, Đội sửa chữa điện nóng thuộc Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội, Kho Đại Thanh thuộc Ban Vật Tư của Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI).

Công ty Điện lực Sơn La thăm, chúc Tết xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ

Ngày 13/01, đoàn công tác Công ty Điện lực Sơn La do ông Trần Duy Trinh - Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đã thăm và chúc Tết nguyên đán Quỹ Mão năm 2023 tại xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ. Dự và tiếp đoàn có ông Mùi Văn Mếu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Suối Bàng, ông Lò Cầm Hoàng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Suối Bàng cùng lãnh đạo xã, đại diện Ban giám hiệu Trường Tiểu học và THCS, Trường mầm non xã Suối Bàng.

Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023

Với mong muốn tất cả mọi người đều có một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc, những người kém may mắn có một cái Tết đủ đầy ấm áp, Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn và các cháu nhỏ mồ côi tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông

PC Ninh Bình: Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, ngày 15/01/2023, Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí công ty. Tham dự có các cán bộ nguyên là lãnh đạo Công ty, Ban thường vụ Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Trưởng các phòng ban chuyên môn và Điện lực, Ban liên lạc CLB hưu trí cùng hơn 100 cán bộ hưu trí.