Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Người lao động Ban QLDA các công trình điện miền Trung đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, kế hoạch năm 2025

09/05/2025 06:28:32 PM 800 lượt xem
Ngày 09/5/2025, tại Đà Nẵng, Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2025 và tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2025-2030.

Dự hội nghị có ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), đại diện các Ban chức năng của EVNNPT, các Ban chuyên đề của Công đoàn EVNNPT.

Về phía CPMB có ông Lê Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, ông Đinh Văn Tuấn – Chủ tịch Công đoàn, các Phó Giám đốc và cán bộ công nhân viên CPMB.

Người lao động CPMB đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, kế hoạch năm 2025Chủ tịch Công đoàn EVNNPT Trịnh Tuấn Sơn và Giám đốc CPMB Lê Xuân Hòa trao giấy khen cho 8 lao động tiên tiến tiêu biểu giai đoạn 2020-2025 của CPMB.

Đoàn kết, nỗ lực vượt khó

Năm 2024 là năm đặc biệt của CBCNV CPMB với việc tập trung, dồn mọi nguồn lực triển khai thần tốc các Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Công tác đầu tư xây dựng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn của các thủ tục chuẩn bị đầu tư đã làm cho việc thực hiện các dự án lưới điện truyền tải gặp rất nhiều khó khăn, bất lợi.

Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chính phủ, EVN, EVNNPT, sự giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương, cùng với sự đoàn kết nhất trí của toàn thể CBCNV, CPMB đã khởi công được 06 dự án, đóng điện được 13 dự án góp phần quan trọng vào việc hoàn thành kế hoạch chung của toàn Tổng công ty.

Trong năm 2024, việc làm và thu nhập của người lao động được đảm bảo, các chế độ chính sách liên quan người lao động đều được quan tâm giải quyết kịp thời; đời sống vật chất, tinh thần của CBCNV luôn được quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất. Người lao động yên tâm công tác và luôn nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện công việc giao.

Năm 2025 là năm cuối để thực hiện kế hoạch 5 năm 2021-2025, trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động. Tuy nhiên, Chính phủ đang đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án quan trọng, các chương trình mục tiêu quốc gia nhằm phục hồi, phát triển các chuỗi sản xuất, cung ứng bị đứt gãy. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho công tác ĐTXD và các mặt hoạt động khác của CPMB.

CBCNV trong đơn vị phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2024, đặc biệt là các mặt trong công tác quản lý, đồng thời tiếp tục ứng dụng mạnh mẽ khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới, quyết tâm phấn đấu, đoàn kết, nhất trí và có các giải pháp tiếp tục nâng cao năng lực quản trị, nâng cao chất lượng và hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý điều hành để thực hiện các mục tiêu chính trong năm 2025 và các năm tiếp theo. Trong đó, CPMB phấn đấu khởi công 06 dự án theo kế hoạch, đóng điện 14 dự án. Để đạt được mục tiêu này, CPMB đề ra một loạt các giải pháp về công tác quản lý điều hành; Công tác chuẩn bị đầu tư; Công tác lựa chọn nhà thầu; Công tác BTGPMB; Công tác quản lý tiến độ, chất lượng và nghiệm thu, bàn giao công trình...

Đối với người lao động, CPMB tổ chức chăm lo đời sống và việc làm cho người lao động. Trong đó việc làm người lao động luôn đảm bảo, đời sống được quan tâm cải thiện từ môi trường làm việc, tiền lương thu nhập, hoạt động thể thao văn hóa; chú trọng xây dựng và phát huy đoàn kết trong đơn vị.

Các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động, đảm bảo: Trích nộp đầy đủ kinh phí về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho toàn bộ người lao động. Đảm bảo người lao động khi ốm đau, thai sản, hưu trí đều được hưởng các quyền lợi từ cơ quan bảo hiểm theo quy định; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho người lao động luôn được quan tâm, duy trì để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho CPMB.

Lãnh đạo CPMB luôn quan tâm nhằm phát huy tốt nhất quyền của người lao động, qua đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa giữa người sử dụng lao động và người lao động, xây dựng tập thể đoàn kết, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị EVNNPT giao cho CPMB, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và điều kiện làm việc cho người lao động.

Người lao động CPMB đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, kế hoạch năm 2025 1Đại diện CPMB (thứ 2 từ trái sang) nhận Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp vì đạt thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2024.

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Trong giai đoạn 2020-2025, thực hiện phong trào thi đua yêu nước, tập thể cán bộ, công nhân viên lao động CPMB đã cố gắng phấn đấu, thi đua sản xuất, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ, kế hoạch được giao.

Trong đó phong trào thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch được CPMB thực hiện hiệu quả. CPMB đã khởi công được 36 công trình, đóng điện được 56 công trình, trong đó có rất nhiều công trình trọng điểm cấp bách như: Dự án đường dây 500kV Vũng Áng - Quảng Trạch - Dốc Sỏi-Pleiku 2, TBA 220kV Lao Bảo và Đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo, Đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân; TBA 500kV Vân Phong; Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu; Đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hoá; TBA 500kV Thanh Hoá…

Ngoài ra, phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được đẩy mạnh. Hàng năm, CPMB đều phát động phong trào phát huy sáng kiến, trong giai đoạn qua, CPMB đã có gần 100 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng trong thực tế sản xuất, các sáng kiến đã hỗ trợ đắc lực giúp CBCNV nâng cao hiệu quả công việc, góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động có tác dụng lớn trong việc khích lệ người lao động hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Phong trào học tập nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng đòi hỏi công việc ngày càng cao.

Phát huy tinh thần cao nhất để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch năm 2025

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT - Trịnh Tuấn Sơn chúc mừng những thành công của CPMB đã đạt được thời gian gian qua. Trong đó là điểm sáng hoàn thành các dự án thành phần của Dự án đường dây 500kV mạch 3. Dù đây là khu vực có đoạn tuyến dài, điều kiện thi công khó khăn, thời tiết bất lợi nhưng mỗi CBCNV CPMB tham gia dự án đều nỗ lực cố gắng cao nhất để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đề nghị CPMB, Ban Chấp hành Công đoàn chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn cấp trên để động viên CNVC-LĐ nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao năm 2025,; thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở tại đơn vị; tham gia xây dựng, thực hiện chính sách tiền lương và các chế độ liên quan đến người lao động; không ngừng nâng cao điều kiện việc làm, thu nhập ổn định, phát triển toàn diện CBCNV; chủ động triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi mặt hoạt động, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị.

Đối với các phong trào thi đua yêu nước, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đánh giá các phong trào của CPMB vừa thiết thực gắn chặt hoạt động của CPMB với cộng đồng, xã hội, địa phương, vừa tạo môi trường cho CBCNV của CPMB rèn luyện, học hỏi và nâng cao ý thức về trách nhiệm của mình với xã hội, cộng đồng. Việc triển khai các phong trào góp phần phát hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được vinh danh, khen thưởng. Công tác khen thưởng đã chuyển biến tích cực, đảm bảo chất lượng, chính xác, kịp thời, từng bước khắc phục bệnh thành tích và hình thức trong thi đua.

Các phong trào thi đua và công tác tổng kết, khen thưởng ở CPMB đã được thực hiện nghiêm túc, đúng tinh thần chỉ đạo của Tổng công ty và quy định hiện hành. Điều này không những đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của CPMB mà còn có ý nghĩa to lớn trong việc tạo ra môi trường thi đua lao động, công tác sôi động, giúp mọi CBCNV nâng cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ, tận tâm với công việc, tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và cấp trên, đoàn kết với đồng nghiệp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Người lao động CPMB đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, kế hoạch năm 2025 2Lãnh đạo Công đoàn EVNNPT cùng CBCNV, người lao động của Ban QLDA các công trình điện miền Trung

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CPMB kêu gọi toàn thể CBCNV đồng sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao năm 2025.

Ngay sau Hội nghị cần phổ biến kết quả hội nghị đến toàn thể người lao động và triển khai thực hiện nghị quyết hội nghị người lao động. Trong đó tập trung tổ chức thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo, góp ý tại Hội nghị; thực hiện thắng lợi 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ giao năm 2025.

Từng phòng, bộ phận xây dựng kế hoạch thực hiện các nội dung liên quan trong Nghị quyết Hội nghị và định kỳ kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả đảm bảo hoàn thành toàn bộ nội dung của Nghị quyết. Tổ chức thực hiện, khắc phục các mặt hạn chế đã tổng kết, chỉ ra trong Hội nghị nhằm hoàn thiện công tác quản lý điều hành đảm bảo yêu cầu phát triển chung trong giai đoạn hiện nay.

Làm tốt công tác đối thoại, gặp gỡ trao đổi công việc trực tiếp Giám đốc với người lao động nhằm tăng cường sự gắn kết, hiểu biết lẫn nhau; phát huy tốt nhất quy chế dân chủ. Không ngừng cải thiện, nâng cao môi trường, điều kiện, việc làm; đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho CBCNV, trong đó chú trọng đào tạo số. Giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó xây dựng CPMB ngày càng phát triển bền vững.

Tại Hội nghị, CPMB đã tổ chức vinh danh 08 lao động tiên tiến tiêu biểu giai đoạn 2020-2025.

Tác giả: Xuân Tiến
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: chinh phục đỉnh Linh sơn tự và Đồi cát Bình Thạnh – tăng cường gắn với kết địa phương NEW

Sáng ngày 28/2 và 01/3, trong không khí sôi nổi, hào hứng của những ngày đầu Xuân mới, Giải leo núi Linh Sơn tự Lần I do UBND xã Vĩnh Hảo (Nơi nhà máy đóng chân) tổ chức và Giải vượt đồi cát Bình Thạnh Lần I do UBND xã Liên Hương (Nơi Khu Quản lý vận hành của Nhà máy đóng chân) tổ chức đã chính thức khởi tranh. Đoàn vận động viên đến từ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã để lại những dấu ấn đậm nét, không chỉ rèn luyện sức khoẻ mà còn là tình cảm gắn kết bền chặt với địa phương.

Công ty Điện lực Sơn La ký cam kết an toàn lao động năm 2026

Từ ngày 23-27/2, Công ty Điện lực Sơn La tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn điện năm 2026 của người lao động với người sử dụng lao động; đồng thời tại các đơn vị trực thuộc đã triển khai hội nghị quán triệt công tác an toàn, vệ sinh lao động trong toàn đơn vị.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Sáng ngày 27/2/2026, nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng hoa và chúc mừng bộ phận y tế Tổng công ty.

Công Đoàn các cấp tiếp tục đồng hành với Người lao động trong những ngày đầu Xuân năm mới 2026

Đồng hành cùng người lao động trong những ngày Tết là sự quan tâm sát sao của Công đoàn Tổng công ty và Công đoàn cơ sở trực thuộc với những chuyến thăm hỏi, động viên tại điểm trực không chỉ mang theo phần quà Tết mà còn là sự sẻ chia, ghi nhận.

Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh đồng hành cùng lực lượng trực điện mùa Xuân Bính Ngọ 2026

Những ngày giáp Tết, khi phố phường bắt đầu rộn ràng mùi bánh chưng, sắc hoa đào và ai cũng mong được về nhà sớm hơn một chút, thì ở nhiều trạm điện, tổ đội quản lý vận hành, phòng điều khiển… ánh đèn vẫn sáng như thường. Và trong ánh sáng ấy, có những con người lặng lẽ “gác Tết” để giữ Tết cho mọi nhà.

THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC XUYÊN ĐÊM, XUYÊN TẾT BÍNH NGỌ - 2026

Trước thềm năm mới xuân Bính Ngọ - 2026, đoàn Công tác của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) do ông Lê Đình Chiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên người lao động làm việc xuyên đêm, xuyên Tết Bính Ngọ - 2026 trên công trình nâng công suất tại Trạm biến áp (TBA) 500kV Đà Nẵng.

“Chợ Tết Công đoàn – Xuân 2026”: Ấm áp nghĩa tình, lan tỏa yêu thương đến đoàn viên, người lao động

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ Nhân dân, tổ chức Công đoàn các cấp trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động – nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập còn hạn chế… trong dịp Tết.

Công ty Điện lực Cao Bằng thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với tinh thần sẻ chia và trách nhiệm cộng đồng, ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đến thăm, động viên và trao tặng quà Tết cho các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng.

Kịp thời hỗ trợ đoàn viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Bính Ngọ 2026

Hưởng ứng các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ số tiền 61,5 triệu đồng tới gia đình anh Lục Quế Hương – Đoàn viên công đoàn Đội Quản lý điện lực khu vực Bằng Giang (Đội QLĐLKV Bằng Giang) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ốm đau kéo dài.

Hội nghị người lao động Cơ quan Tổng công công ty Điện lực miền Nam

Chiều ngày 12/02/2026, Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026 và tổ chức đối thoại định kỳ nơi làm việc. Hội nghị diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi khi Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến cận kề.

Công đoàn EVN thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Lào Cai dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 11/02/2026, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn EVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho tập thể CBCNV-NLĐ Công ty Điện lực Lào Cai.

Công đoàn Công ty Điện lực Huế tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng

Chiều ngày 11/2/2026, Công đoàn Công ty Điện lực Huế đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng tại trụ sở Công ty. Hội nghị do ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Huế chủ trì. Tham dự hội nghị có các Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc, kế toán, thủ quỹ Công đoàn Công ty.