Trong không khí vui tươi với những thành tựu to lớn của đất nước, mừng đảng 96 tuổi, chào đón xuân Bính Ngọ 2026. Người lao động, công đoàn viên tại Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Lâm Đồng (PCLĐ) vui mừng đón thêm niềm vui mới, đặc biệt là những trường hợp có mái ấm khang trang chuẩn bị cho mùa xuân an lành, ấp áp.
Đúng vào ngày thành lập đảng 03/02/2026, thay mặt Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đến CĐ PCLĐ tổ chức thăm hỏi, gắn biển và trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đang công tác tại PCLĐ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của tổ chức Công đoàn đối với đời sống đoàn viên, người lao động.
Ông Lê Xuân Thái – Chủ tịch CĐ EVNSPC (thứ 3 bên trái qua) trao quyết định hỗ trợ nhà cho đoàn viên Trần Viết Thanh
Tham dự buổi lễ có ông Lê Xuân Thái – Chủ tịch CĐ EVNSPC; ông Trần Nhật Duy – Chủ tịch CĐ PCLĐ cùng các đồng chí trong Ban chấp hành CĐ PCLĐ.
Tại chương trình, Công đoàn EVNSPC và CĐ PCLĐ đã trao tổng số tiền 240 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại các Công đoàn bộ phận (CĐBP) gồm: Uông Tiến Nghĩa – CĐBP Đội Quản lý điện Tuy Đức; Hoàng Văn Đức – CĐBP Đội Quản lý điện Cư Jút; Trần Viết Thanh – CĐBP Đội Quản lý điện Đắk Mil; Nguyễn Văn Quý – CĐBP Xí nghiệp Lưới điện cao thế Lâm Đồng. Trong đó, EVN hỗ trợ 60 triệu đồng/ công đoàn viên từ Quỹ Tương trợ xã hội EVN; EVNSPC hỗ trợ 05 triệu đồng; CĐ PCLĐ trao tặng phần quà trị giá 03 triệu đồng nhân dịp về nhà mới.
Ông Lê Xuân Thái – Chủ tịch CĐ EVNSPC (áo xanh) trao quyết định hỗ trợ nhà cho đoàn viên Uông Tiến Nghĩa
Xúc động khi đón nhận ngôi nhà mơ ước, công đoàn viên Uông Tiến Nghĩa – CĐBP Đội Quản lý điện Tuy Đức chia sẻ: “Thay mặt cho gia đình trong niềm xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công đoàn Công ty Điện lực Lâm Đồng quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để gia đình anh có được căn nhà khang trang, che mưa che nắng mà lâu nay hằng mong ước, đồng thời anh cũng hứa trong quá trình làm việc sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Công ty giao, góp phần cùng đơn vị quản lý vận hành lưới điện an toàn liên tục.
Không chỉ riêng một gia đình, nhiều đoàn viên khác cũng chung niềm xúc động và lòng biết ơn khi được đón nhận “Mái ấm Công đoàn”. Đối với họ, đó không chỉ là sự hỗ trợ vật chất, mà còn là điểm tựa tinh thần, giúp tháo gỡ khó khăn về nhà ở, tiếp thêm niềm tin và hy vọng vào một cuộc sống ổn định, bền vững, để người lao động yên tâm công tác và gắn bó lâu dài với đơn vị.
Chung niềm vui ấy, anh Hoàng Văn Đức – Đoàn viên CĐBP Đội Quản lý điện Cư Jút không giấu được xúc động cho biết: “Gia đình tôi có con nhỏ đang trong độ tuổi đi học, vợ chưa có việc làm ổn định, thu nhập chỉ đủ trang trải sinh hoạt hằng ngày nên việc xây dựng một căn nhà kiên cố từng là ước mơ rất xa vời. Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Công đoàn các cấp, hôm nay gia đình tôi đã có được mái ấm vững chắc. Đây là nguồn động viên to lớn để tôi yên tâm công tác, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.”
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Xuân Thái – Chủ tịch CĐ EVNSPC chúc mừng các gia đình đoàn viên được trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn”, đồng thời nhấn mạnh: Chương trình là hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, trách nhiệm và sự đồng hành của tổ chức Công đoàn đối với người lao động hoàn cảnh khó khăn. Việc có được nơi ở ổn định sẽ giúp đoàn viên “an cư, lạc nghiệp”, yên tâm công tác, tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành Điện nói chung và Công ty Điện lực Lâm Đồng nói riêng.
Ông Lê Xuân Thái – Chủ tịch CĐ EVNSPC (áo xanh) trao quyết định hỗ trợ nhà cho đoàn viên Nguyễn Văn Quý
Chương trình “Mái ấm Công đoàn” không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở, mà còn là sự sẻ chia, gắn kết và lan tỏa sâu rộng tinh thần nghĩa tình của ngành Điện. Mỗi căn nhà được trao tặng là một câu chuyện đẹp về trách nhiệm xã hội, về vai trò thiết thực của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động.
Từ những “Mái ấm” nghĩa tình ấy, niềm tin và sự gắn bó của người lao động với ngành Điện ngày càng được thắt chặt, tạo động lực để mỗi đoàn viên tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển bền vững, đặc biệt là trong không khí Tết cổ truyền của dân tộc đang cận kề, thì việc làm nêu trên cảng trở nên ý nghĩa với công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn./.
Tác giả: Bạch Mai