Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

“Mái ấm công đoàn” đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

08/09/2022 08:01:50 AM 139 lượt xem
ngày 6/9/2022 tại Cẩm Thủy, Ban Thường vụ công đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) do ông Nghiêm Đình Sơn – Chủ tịch Công đoàn, phó Giám đốc Công ty đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ nằm trong chương trình “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Phạm Hồng Thái là công nhân QLVH - Điện lực Cẩm Thủy thuộc PC Thanh Hóa.
“Mái ấm Công đoàn” khởi nguồn từ tháng 11-2006 do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, là một trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) khó khăn có điều kiện sửa chữa, xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống. Và niềm vui từ những ngôi nhà ấy ngày càng được lan tỏa sâu, rộng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 
Từ năm 2006 đến nay, bên cạnh việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động, Công đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nói chung và Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) nói riêng đã không ngừng quan tâm đến người lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, từ đó giúp người lao động hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp.
 
“Mái ấm công đoàn” đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn PC Thanh Hóa thăm và động viên gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
 
Có mặt tại gia đình công nhân Phạm Hồng Thái, nơi mà anh trở về sau mỗi ngày đi làm cách xa đơn vị hơn 10km, đoàn công tác đã không khỏi xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn được hiện ra trước mắt. Là trụ cột chính của gia đình, có bố bị tai biến không đi lại được, mẹ bị tiểu đường nặng và ba người con, trong đó con gái đầu bị câm điếc bẩm sinh, cháu thứ hai chậm phát triển về nhận thức, còn cháu út mới 3 tuổi. Vợ anh làm giáo viên mầm non, sức khỏe cũng không được tốt… Bao năm vợ chồng làm lụng tích cóp chẳng có là bao nhiêu khi mà còn đó những nỗi lo chi phí chữa trị bệnh tật, chăm sóc cho bố mẹ và các con. Ngôi nhà mà cả 3 thế hệ đang ở chật hẹp, xập xệ, xuống cấp… Khó khăn là thế nhưng trong suốt nhiều năm công tác anh vẫn luôn không ngừng cố gắng khắc phục và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao tại đơn vị.
 
“Mái ấm công đoàn” đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn 1

Đoàn viên Phạm Hồng Thái là công nhân QLVH - Điện lực Cẩm Thủy đã không giấu nổi sự xúc động khi chia sẻ với đoàn công tác.
 
Chia sẻ với gia đình đoàn viên Phạm Hồng Thái, Công đoàn PC Thanh Hóa thay mặt Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ từ Quỹ Nhân đạo, cùng với đó đang hoàn thiện các thủ tục để nhận và trao tiếp 60 triệu đồng từ Quỹ tương trợ xã hội của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Mặt khác, Công đoàn PC Thanh Hóa sẽ tham mưu cho ban lãnh đạo Công ty có sự tham gia hỗ trợ cần thiết, đồng thời đề nghị Điện lực Cẩm Thủy cùng chung tay vào cuộc, tạo điều kiện để giúp cho gia đình đoàn viên công đoàn sớm triển khai xây dựng ngôi nhà mới kiên cố hơn trong năm 2022.
 
“Mái ấm công đoàn” đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn 2

Ông Nghiêm Đình Sơn - Chủ tịch Công đoàn, phó Giám đốc PC Thanh Hóa (người đeo kính đứng thứ 2 từ trái ảnh sang) 
cùng đoàn công tác trao tiền hỗ trợ cho gia đình đoàn viên Phạm Hồng Thái.

Nhận thấy “Mái ấm công đoàn” đã thực sự mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, giúp người lao động “an cư, lạc nghiệp”. Việc hỗ trợ từ chương trình này đối với người lao động trong ngành Điện chính là tạo nên động lực, củng cố vững chắc niềm tin để họ có thêm nghị lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua chương trình vị thế của tổ chức Công đoàn trong lòng người lao động được nâng cao, những nghĩa cử cao đẹp thấm đượm tính nhân văn của người ngành Điện đã có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.

Tác giả: Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

PC Quảng Bình hoàn thành việc bàn giao 5 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách NEW

Công ty Điện lực Quảng Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức bàn giao 05 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình là bà Phan Thị Vui, thôn Lộc An, xã An Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ; bà Đào Thị Hương, thôn Trung Nghĩa 3, xã Nghĩa Ninh, thành phố Đồng Hới; bà Trương Thị Tâm ở thôn Nam Cổ Hiền, xã Hiền Ninh; bà Nguyễn Thị Lành, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch và bà Đinh Thị Nước, thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hoá.

Công đoàn Đội TTĐ Đồng Hới (Quảng Bình) tặng quà người cao tuổi

Nhân kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi. Ngày 01/10/2022, Công đoàn Đội Truyền tải điện (TTĐ) Đồng Hới thuộc TTĐ Quảng Bình do ông Trần Văn Tuấn - Chủ tịch công đoàn bộ phận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà các cụ ông, cụ bà là tứ thân phụ mẫu của gia đình đoàn viên trong đơn vị.

HIỆU QUẢ VIỆC XÂY DỰNG THIẾT CHẾ THỂ THAO CHO CNVC-LĐ NEW

Công đoàn Điện lực Việt Nam (Công đoàn EVN) quan tâm hỗ trợ xây dựng sân bóng đá mini cho CNVC-LĐ Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tại Khu QLVH Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã phát huy hiệu quả, nâng cao sức khỏe người lao động để phục vụ tốt cho sản xuất.

PC Quảng Ninh: Tổ chức khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho Giảng viên nội bộ NEW

Từ ngày 26 đến 30/9/2022, tại Hội trường B trụ sở Công ty, PC Quảng Ninh phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc và Viện Sư phạm Kỹ thuật, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giảng viên nội bộ thuộc các đơn vị trực thuộc.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình nhiệm kỳ 2022 – 2027 NEW

Sáng ngày 30/9/2022, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak: Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm cao NEW

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng thành công Hội nghị người lao động năm 2022, chào mừng thành công đại hội các chi bộ trực thuộc Công ty, thi đua lập thành tích tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 – 2027, hướng đến kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954-21/12/2022), ngày 30/9, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

PC Quảng Bình: Kịp thời động viên người lao động khắc phục sự cố lưới điện bão số 4

Những ngày vừa qua, cơn bão số 4 (Noru) gây ảnh hướng cho một số tỉnh miền Trung. Tại Quảng Bình, cơn bão đã làm gián đoạn mất điện của hơn 96.000 khách hàng. Ngay sau khi điều kiện thời tiết cho phép, cán bộ và công nhân PC Quảng Bình đã triển khai khắc phục sự cố để cấp điện lại trong thời gian sớm nhất. Trong khó khăn, vất vả đó, sự chia sẻ, thăm hỏi kịp thời của chuyên môn và Công đoàn các cấp là nguồn động viên rất lớn đối với người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tổng công ty Phát điện 3: Tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022 NEW

Ngày 27/9, Tổng công ty Phát điện 3 tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022. Tham dự Hội nghị có ông Đinh Quốc Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc Tổng công ty, Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty và hơn 400 đại biểu là lãnh đạo, công đoàn, người lao động của Cơ quan Tổng công ty, các đơn vị thành viên, công ty liên kết thuộc EVNGENCO3. Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu các đơn vị thành viên, công ty liên kết.

Công đoàn PC Cao Bằng: Ấm lòng người lao động NEW

Ngày 29/9, ông Đỗ Vĩnh Cương - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền 100 triệu đồng từ nguồn quỹ nhân đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho thân nhân đồng chí Mã Cao Tuyến - đoàn viên Công đoàn bộ phận Điện lực Bảo Lâm qua đời do bị đột tử.

Thông qua đối thoại nơi làm việc kịp thời giải quyết tâm tư nguyện vọng của người lao động tại Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 NEW

Với mục tiêu phát huy Quy chế thực hiện dân chủ cơ sở tại nơi làm việc trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, ngày 29/9, Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 phối hợp chuyên môn tổ chức Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc năm 2022.

Động viên kịp thời Đội xung kích các Công ty đang hỗ trợ PC Quảng Nam khắc phục sự cố lưới điện sau cơn bão số 4 NEW

Ngày 29/9, ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cùng đoàn công tác đã đến hiện trường thăm hỏi, động viên và trao quà cho các đội xung kích của các Công ty Điện lực: Quảng Bình, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông đang hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Nam khắc phục hậu quả do bão số 4 (bão Noru) gây ra. Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Quang San - Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Nam.

EVNHANOI đoạt giải Ba Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Thành phố Hà Nội năm 2022 NEW

Sáng 28/9, tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (số 7 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022.