Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

"Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ" với người lao động tại tổ Công đoàn trực thuộc Công đoàn Công ty thủy điện Sơn La

25/05/2023 04:11:02 PM 343 lượt xem
Ngày 23/5/2023, tại Nhà máy thủy điện Lai Châu, tổ công đoàn Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà đã tổ chức Hội nghị “Lắng nghe- Thấu Hiểu – Chia sẻ” với sự có mặt tham dự của đồng chí Lưu Khánh Toàn - Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc Công ty.

Hội nghị “Lắng nghe- Thấu Hiểu – Chia sẻ” là hoạt động phối hợp giữa tổ Công đoàn Trung tâm KSAT và chuyên môn tổ chức với mục đích để lắng nghe đoàn viên, người lao động trong Tổ về những tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc, cấp bách của người lao động trong công việc và cuộc sống. Từ đó, Tổ trưởng Tổ Công đoàn trong phạm vi quyền hạn trách nhiệm của mình đề xuất cùng chuyên môn cùng cấp giải quyết những tâm tư, nguyện vọng của người lao động trong Tổ. Đối với các vấn đề cấp bách, tác động lớn, phạm vi ảnh hưởng đến nhiều người lao động, ngoài khả năng giải quyết cấp Tổ và đơn vị, Tổ trưởng Công đoàn tập hợp để báo cáo lên Công đoàn Công ty để cùng phối hợp giải quyết.

Tại hội nghị các công đoàn viên được nghe các báo cáo đặc điểm khó khăn của công đoàn viên Trung tâm KSAT, các hoạt động chăm lo, hướng tới người lao động của chuyên môn và Công đoàn Công ty trong thời gian qua.

Với tinh thần tạo điều kiện tốt nhất để người lao động mạnh dạn đề xuất, kiến nghị thẳng thắn đến lãnh đạo Trung tâm, tổ trưởng tổ Công đoàn, BCH Công đoàn Công ty, lãnh đạo Công ty những vấn đề vướng mắc, khó khăn cần tháo gỡ. Hội nghị diễn ra trong không khí sôi nổi, thể hiện tinh thần lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với Công đoàn viên tại Trung tâm KSAT của các cấp lãnh đạo.

Ngay trong hội nghị, ông Lưu Khánh Toàn- Chủ tịch Công đoàn Công ty, Phó giám đốc Công ty đã tiếp thu ý kiến, giải đáp những thắc mắc của người lao động và chỉ đạo đơn vị thực hiện một số đề xuất mà đoàn viên Công đoàn Trung tâm KSAT đã nêu. Hầu hết các ý kiến của Công đoàn viên đều được trả lời thỏa đáng.
 


Ông Lưu Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Công ty, Phó Giám đốc Công ty trả lời ý kiến của Công đoàn viên

Tại Hội nghị, đồng chí Lưu Khánh Toàn – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty khẳng định Công đoàn Công ty luôn đồng hành, phối hợp cùng Ban lãnh đạo Công ty quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe của người lao động. Đồng chí đề nghị tổ Công đoàn Trung tâm với vai trò tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ phối hợp cùng chính quyền tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CNLĐ để có những đề xuất, phản hồi thông tin kịp thời. Qua đó gắn kết công nhân, Công đoàn và chính quyền, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong Công ty.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023. Qua đó tri ân, cảm ơn người lao động đã nỗ lực, phấn đấu trong lao động sản xuất, góp phần cùng Công ty vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chương trình cũng thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần công nhân, lao động. Từ đó động viên, khuyến khích công nhân lao động thi đua lao động sản xuất, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao tay nghề, có thu nhập ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình “Lắng nghe- Thấu Hiểu – Chia sẻ” còn mang ý nghĩa tiếp tục phát huy vai trò của Công đoàn sát cánh cùng người lao động và đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong sản xuất kinh doanh, duy trì việc làm, ổn định đời sống người lao động.


Ông Lưu Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Công ty, Phó Giám đốc chụp ảnh lưu niệm cùng Công đoàn viên Trung tâm KSAT tại NMTĐSL

Kết thúc Hội nghị, ông Lưu Khánh Toàn đã tặng quà thăm hỏi của Công đoàn Công ty đến Tổ Công đoàn Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà nhân tháng Công nhân, đây thực sự là nguồn động viên tinh thần to lớn đến người lao động.


 


Ông Lưu Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Công ty trao quà cho tổ Công đoàn Trung tâm KSAT

Tác giả: Tin bài: Bùi Hà, Ảnh: Phi Long - TTKSATCT
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nụ cười của các thiên thần

Tháng 6 đã về trong niềm hân hoan của các cháu thiếu nhi với ngày Lễ đặc biệt dành riêng cho mình “Ngày Quốc tế Thiếu nhi - 1/6” với kỳ nghỉ dài nhất trong năm với bao hoạt động hấp dẫn đang chờ đón. Quốc tế thiếu nhi cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương vô bờ của mình đối với con trẻ.

Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Vĩnh Long phối hợp tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Tiếp tục trong chuỗi tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện, Công ty Điện lực Vĩnh Long phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức "Chương trình Tiếp sức đến trường, tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn hiệu quả" cho khoảng 1.400 học sinh của trường.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 NEW

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 và chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Trong 07 ngày (21/5 đến 27/5/2023), các cán bộ, đoàn viên Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do đồng chí Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn là Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 14 đi thăm hỏi, chia sẻ, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Công đoàn EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam” NEW

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong Tổng công ty.

Công đoàn CSTV Truyền tải điện Quảng Ngãi thăm hỏi, tặng quà người lao động nhân Tháng Công nhân

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023, ngày 24/5, Công đoàn CSTV Truyền tải điện Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động tại các Công đoàn bộ phận và Văn phòng Truyền tải điện.

PC Thừa Thiên Huế thăm hỏi người lao động nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023

Để Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thực sự thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng đến người lao động, lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi đoàn viên, người lao động tại các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.

Công đoàn PC Hải Phòng thăm hỏi, động viên CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn NEW

Nhận thức rõ việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn - người lao động là nhiệm vụ vô cùng quan trọng quyết định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn; do vậy, Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tập trung mọi nguồn lực để tổ chức thực hiện nhiệm vụ quan trọng này

Đoàn công tác EVNNPC làm việc và thăm hỏi, động viên CBCNV về tình hình tiết kiệm điện, đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2023 tại PC Hải Phòng NEW

Ngày 25/5, Ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền bắc (EVNNPC) và các Ban chuyên môn của Tổng công ty đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng).

EVNGENCO1 nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân, hướng về người lao động NEW

Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

PC Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động NEW

Nhiều biện pháp đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho người lao động được Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) tích cực triển khai trong Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023.

Tuyên truyền và chăm lo cho người lao động - 2 nhiệm vụ trọng tâm Công đoàn EVNGENCO1 cần thực hiện tốt trong thời gian tới NEW

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tại buổi làm việc của Ban Thường vụ Đảng ủy với Công đoàn Tổng công ty về tình hình hoạt động trong 5 tháng đầu năm và phương hướng các tháng cuối năm 2023.

Lan tỏa yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi. NEW

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), ngày 27/5, Công đoàn công ty Điện Lực Cầu Giấy phối hợp cùng Đoàn Thanh niên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện K3 Tân Triều.