Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Khẩn trương các giải pháp hỗ trợ thi công Dự án ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

03/06/2024 01:40:28 PM 195 lượt xem
Chiều ngày 02/6/2024, ông Lê Văn Trang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chủ trì cuộc họp trực tuyến rà soát công tác triển khai thi công của các Đội xung kích EVNSPC tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.
Cùng tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Phước Đức - Tổng Giám đốc, các thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các ban chuyên môn, 21 Công ty Điện lực trực thuộc và các Đội xung kích đang triển khai thi công tại công trường.         
Tại cuộc họp, đại diện các Đội xung kích và các Công ty Điện lực đã thông tin đến lãnh đạo Tổng công ty về việc triển khai lực lượng, lực lượng tăng cường và tiến độ tại các vị trí đã được phân công đảm trách; các công cụ, dụng cụ và trang thiết bị phục vụ thi công của các Đội xung kích.
Lãnh đạo EVNSPC nhận định hiện trường, khối lượng, vật tư thiết bị và giải pháp thi công của dự án 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối có nhiều sự khác biệt với địa hình đa dạng và đường đèo hiểm trở, do đó đòi hỏi các Đội xung kích phải có ngay giải pháp thi công phù hợp với thực địa.
 
Khẩn trương các giải pháp hỗ trợ thi công Dự án ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối
Lãnh đạo EVN và EVNSPC trực tiếp kiểm tra hiện trường chuẩn bị các giải pháp thi công

Với tính cấp thiết về tiến độ hoàn thành dự án, ông Lê Văn Trang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNSPC yêu cầu các Đội xung kích bố trí, sắp xếp đội hình thi công phù hợp với tình hình thực tế; có giải pháp thi công hiệu quả và an toàn nhất; các ban và đơn vị liên quan nhanh chóng bổ sung các công cụ, dụng cụ, phương tiện và thiết bị phục vụ cho thi công.
Chủ tịch HĐTV EVNSPC cũng nêu rõ đây là dự án trọng điểm nên tiến độ hoàn thành các hạng mục được tính bằng giờ, do đó các Đội xung kích cần tận dụng “thời gian vàng” để nhanh chóng hoàn thành các phần việc được giao, qua đó đáp ứng yêu cầu về chuyên môn mà lãnh đạo Chính phủ và EVN giao phó. Bên cạnh đó, lãnh đạo EVNSPC và các Công ty Điện lực sẽ tổ chức các đoàn công tác đến các vị trí thi công mà EVNSPC đảm trách nhằm theo sát tiến độ và kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh tại quá trình thi công.

Khẩn trương các giải pháp hỗ trợ thi công Dự án ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối 1
Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An thăm hỏi, động viên các Đội xung kích EVNSPC

Chủ tịch Lê Văn Trang nhấn mạnh “Thi công đường dây 500kV là việc mới và việc khó. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để mỗi người lao động trong EVNSPC được điều động dịp này phát huy tinh thần quyết tâm “vì màu cờ sắc áo”, tính năng động, sáng tạo và khả năng thích ứng với mọi điều kiện công việc”.
Trước đó, ngày 31/5/2024, ông Đặng Hoàng An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN và ông Lê Văn Trang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNSPC cùng đoàn công tác đã đến vị trí thi công VT22 (đoàn Quỳnh Lưu – Thanh Hóa) của Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối để nắm tình hình và thăm hỏi động viên lực lượng xung kích EVNSPC tham gia hỗ trợ thi công Dự án.
Tại đây, Đoàn công tác đã thăm hỏi tình hình sức khoẻ, nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi, ăn uống của anh em kỹ sư, công nhân các Đội xung kích; đồng thời cũng động viên anh em nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt chú trọng công tác an toàn trong suốt quá trình làm việc.
Trong chuyến thăm hỏi, động viên, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An dặn dò anh em kỹ sư, công nhân tại hiện trường không ngại khó, không ngại mới, có thể vừa làm vừa học, lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng đội ngũ kỹ sư, công nhân các đội xung kích sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên tinh thần “ra quân là thắng lợi”. Chủ tịch HĐTV EVN cũng chỉ đạo các Đội xung kích tận dụng thêm thời gian vào buổi chiều tối lắp thêm thiết bị đèn để tăng ca khi cần thiết; bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động trong quá trình làm việc; sắp xếp tăng cường nhân lực hỗ trợ qua lại giữa các Đội xung kích.
 
Khẩn trương các giải pháp hỗ trợ thi công Dự án ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối 2
Đội xung kích Điện lực Đồng Nai triển khai thi công tại vị trí VT132 (huyện Nông Cống, Thanh Hóa)

Đến hiện trường nắm tình hình Đội xung kích các đơn vị, Chủ tịch HĐTV EVNSPC Lê Văn Trang yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tăng cường nhân lực cho mỗi đội lên 18 đến 20 người; xem xét những vị trí nào đã đầy đủ vật tư thiết bị thì các Đội xung kích có thể hỗ trợ nhau thi công trong thời gian chờ vị trí của Đội và chuẩn bị sẵn sàng công tác hậu cần khi có vật tư thiết bị đầy đủ sẽ thực hiện triển khai thi công ngay; bảo đảm điều kiện sinh hoạt, ăn ở trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ; lưu ý đặc biệt trong công tác đảm bảo an toàn lao động, không làm ẩu, làm tắt.
Về phía Tổng công ty và các đơn vị sẽ phân công lãnh đạo đi cùng các anh em kỹ sư, công nhân để theo sát tiến độ và kịp thời hỗ trợ khi cần thiết. Ông Trang chia sẻ thêm./.

Tác giả: Lê Tám
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Đồng lòng - Vượt khó cùng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã huy động các đội xung kích để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người thợ điện phía Nam. Tất cả cùng gắng sức với quyết tâm cao nhất đưa dự án hoàn thành vào tháng 6/2024 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

EVN: Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024

Ngày 6/6, tại trụ sở EVN, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã khai mạc Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

Thủ tướng Chính phủ: Bố trí thời gian thi công hợp lý, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động trong thời tiết nắng nóng

Kiểm tra, đôn đốc tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, sáng 2/6 tại tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương sự nỗ lực, vượt khó của người lao động trên công trường; đồng thời nhấn mạnh, chủ đầu tư, các nhà thầu cần tính toán, điều chỉnh phương án thi công hợp lý, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động trước thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của miền Trung.

Huy động nguồn lực địa phương hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 55/CĐ-TTg ngày 1/6/2024 về việc huy động các nguồn lực của địa phương để bảo đảm hậu cần và tăng cường hỗ trợ thi công công trình đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Công ty Điện lực Quảng Ninh tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Hòa chung khí thế xung kích của ngành Điện trong việc tập trung lực lượng tinh nhuệ tham gia hỗ trợ thi công xây dựng Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch – Phố Nối, sáng ngày 31/5 Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã cử 01 Tổ xung kích gồm 11 công nhân và 01 lái xe là những người lao động có kỹ năng chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm lên đường hỗ trợ thi công Dự án.

Tổng động viên nhân lực, vật tư, thiết bị hoàn thành tiến độ nước rút Dự án đường dây 500kV mạch 3

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Đặng Hoàng An tại cuộc họp rà soát tình hình thi công Công trình đường dây 500kV mạch 3, vào chiều ngày 29/5, tại trụ sở EVN, Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Học sinh Quảng Trị đạt kết quả cao tại Cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả”

Sáng 28/5/2024, tại thành phố Đông Hà, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức trao giải cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả”. Cuộc thi do Tổng công ty Điện lực miền Trung - EVNCPC tổ chức và phát động vào tháng 12/2023 với thành phần tham gia là tất cả các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông các trường trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Đoàn công tác EVNSPC thăm hỏi, động viên người lao động tại PC Lâm Đồng

Ngày 27/5, đoàn công tác EVNSPC đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Điện lực Lạc Dương và Điện lực Đơn Dương thuộc Công ty Điện lực Lâm Đồng, tặng quà mỗi đơn vị trị giá 20 triệu đồng.

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI”

Chiều ngày 25/5/2024 tại Đà Nẵng, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức tọa đàm và tổng kết phong trào “Nam giới và bình đẳng giới”. Buổi tọa đàm được EVNNPT giao Công ty Truyền tải điện 2 đăng cai tổ chức.

30 năm đường dây 500kV Bắc Nam điểm nhấn cho sự phát triển của Công ty Truyền tải Điện 2.

Lúc 19h17phút 03 giây ngày 27/05/1994 tại Trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng, đường dây siêu cao áp 500 kV Bắc - Nam đã được hòa lưới thành công và chính thức đi vào vận hành, đưa dòng điện từ miền Bắc vào miền Trung và miền Nam. Sự kiện này không chỉ xóa đi cái cảnh “hai tối, một sáng” mà còn mở ra một chương mới cho sự phát triển của Sở Truyền tải điện 1 nay là Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) nói riêng và cả hệ thống Truyền tải điện Việt Nam nói chung.

EVNNPC phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024

Chiều ngày 14/5, tại TP Sơn La, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024. Chương trình được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 27 Công ty Điện lực trực thuộc. Dự lễ phát động có các ông: Vũ Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc; Trịnh Quang Minh - Chủ tịch công đoàn EVNNPC và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan.

Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc: Diễn tập PCTT và TKCN - xử lý sự cố - an toàn

Ngày 14/5, tại thành phố Sơn La, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đã tổ chức diễn tập PCTT và TKCN - xử lý sự cố - an toàn năm 2024. Tham gia diễn tập có 350 CBCNV Công ty Điện lực Sơn La, Công ty Điện lực Yên Bái, Công ty Điện lực Hòa Bình và Công ty Điện lực Điện Biên. Cuộc diễn tập được truyền trực tiếp đến 27 điểm cầu tại Công ty Điện lực các tỉnh trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc.