Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT

20/09/2022 03:23:40 PM 125 lượt xem
Sáng 19/9, Hội nghị Thương lượng, đối thoại để xây dựng Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), Nội quy lao động EVNNPT đã thành công tốt đẹp, thể hiện sự đồng thuận giữa đại diện người sử dụng lao động và người lao động trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và sự phát triển của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).
Tại Hội nghị ông Phạm Lê Phú - Tổng Giám đốc EVNNPT và ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đồng chủ trì Hội nghị.
Tham gia Hội nghị, đại diện cho người sử dụng lao động có ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc EVNNPT và các thành viên đại diện người sử dụng lao động tham gia đối thoại tại nơi làm việc cấp EVNNPT.
Về phía đại diện người lao động có ông Nguyễn Huy Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và các thành viên đại diện người lao động tham gia đối thoại tại nơi làm việc cấp EVNNPT.
Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT

Toàn cảnh Hội nghị thương lượng Thỏa ước lao động tập thể, đối thoại Nội quy lao động của EVNNPT

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phạm Lê Phú - Tổng Giám đốc đánh giá cao Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động của EVNNPT giai đoạn 2020 - 2022.
Theo đó, Thỏa ước lao động tập thể hiện hành của EVNNPT có những nội dung được người lao động đánh giá thực hiện tốt đảm bảo quyền lợi cho người lao động và đề xuất tiếp tục duy trì. Nội quy lao động của EVNNPT về cơ bản đã đạt được mục tiêu làm cơ sở để EVNNPT/đơn vị trực thuộc quản lý lao động, điều hành sản xuất, khen thưởng người có thành tích trong việc chấp hành tốt nội quy lao động và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về kỷ luật lao động. Tuy nhiên, với yêu cầu ngày càng cao trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt đảm bảo an toàn cho người lao động trong công tác quản lý vận hành, việc bổ sung các nội dung quy định cụ thể trong Nội quy lao động là hết sức cần thiết. 
 
Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT 1

Ông Phạm Lê Phú - Tổng Giám đốc EVNNPT phát biểu tại Hội nghị
 
Thương lượng Thỏa ước lao động tập thể EVNNPT
Tại Hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVNNPT đã trình bày tóm tắt các công việc đã thực hiện; các thay đổi chính của dự thảo Thỏa ước lao động tập thể so với Thỏa ước lao động tập thể hiện hành.
Trên cơ sở đó, Công đoàn EVNNPT trình bày đề xuất nội dung thương lượng để ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2022.
Thay mặt người lao động, ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và ông Nguyễn Huy Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đã nêu ra quan điểm, phân tích thấu đáo các đề xuất của bên đại diện Người lao động. Người sử dụng lao động và đại điện Người lao động cùng nhau thảo luận về từng vấn đề, phân tích để đưa những nội dung có lợi cho người lao động và phù hợp với thực tế của EVNNPT để đưa vào dự thảo.
Hội nghị đã thảo luận, thẳng thắn trao đổi, giải đáp các nội dung của tập thể người lao động đưa ra trên tinh thần xây dựng và hợp tác. Đại diện Người sử dụng lao động của EVNNPT đã yêu cầu các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, trả lời thấu đáo các kiến nghị của người lao động, tập trung vào một số vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm như: Việc đăng ký lịch nghỉ hằng năm để tạo điều kiện cho NSDLĐ và NLĐ linh hoạt trong việc nghỉ phép, đồng thời được thanh toán cho những ngày không nghỉ hết phép; đề xuất mức phụ cấp trách nhiệm hằng tháng cho an toàn vệ sinh viên; chế độ, mức hỗ trợ đối với đội trưởng, đội phó đội phòng cháy chữa cháy chuyên ngành hoạt động theo chế độ không chuyên trách; giải pháp phù hợp đối với lực lượng vận hành trạm 500 kV khi áp dụng lịch trực ca “3 ca 5 kíp” thay cho “4 ca 6 kíp” theo định biên mới của EVN; chế độ cho NLĐ nghỉ hưu, thôi việc theo nguyện vọng trước tuổi nghỉ hưu theo chính sách của EVNNPT; chế độ cho lao động nữ; việc lựa chọn mua các gói Bảo hiểm sức khỏe hoặc Bảo hiểm chi phí y tế…
Trên cơ sở các ý kiến trao đổi thảo luận, Tổng Giám đốc Phạm Lê Phú đại diện Người sử dụng lao động và Chủ tịch Công đoàn Trịnh Tuấn Sơn đại diện bên NLĐ đã thống nhất các nội dung quan trọng, những thỏa thuận có lợi và bảo vệ quyền lợi của Người lao động EVNNPT. Tổng Giám đốc đánh giá cao ý nghĩa của buổi thương lượng, đây là cầu nối giữa Ban lãnh đạo Tổng công ty và người lao động, giúp kịp thời phản ánh và giải quyết các tâm tư, nguyện vọng của người lao động để xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, góp phần vào việc phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh của EVNNPT. 
 
Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT 2

Ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT phát biểu tại Hội nghị

Đối thoại Nội quy lao động EVNNPT
Kết thúc phần thương lượng, Hội nghị chuyển sang phần đối thoại Nội quy lao động EVNNPT. Tại Hội nghị, Trưởng Ban TCNS EVNNPT trình bày tóm tắt quá trình dự thảo Nội quy lao động, các nội dung thay đổi chính của dự thảo so với Nội quy lao động hiện hành.
Phía đại diện Công đoàn EVNNPT trình bày các nội dung đề nghị đối thoại về Nội quy lao động của EVNNPT.
Hai bên tiến hành trao đổi, thảo luận trên tinh thần hợp tác về nội dung liên quan đến: Thời giờ làm việc bình thường; thời giờ làm thêm; nghỉ hằng năm; nghỉ việc riêng, nghỉ theo thoả thuận; công tác an toàn, vệ sinh lao động tại EVNNPT/đơn vị trực thuộc; xử lý trường hợp nơi làm việc, máy móc, thiết bị có nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hành vi vi phạm kỷ luật lao động, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động...
Kết thúc phần thảo luận, Tổng Giám đốc Phạm Lê Phú đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tiếp thu các ý kiến góp ý của Công đoàn EVNNPT và sẽ chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo Nội quy lao động và đồng bộ với Thỏa ước lao động tập thể. 
 
Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT 3

Đồng chí Vũ Trần Nguyễn - PTGĐ EVNNPT phát biểu tại Hội nghị
 
Sau gần 4 tiếng làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, trên tinh thần hợp tác, xây dựng cùng sự chuẩn bị chu đáo của các Ban chuyên môn nghiệp vụ EVNNPT và Công đoàn EVNNPT, Hội nghị thương lượng Thỏa ước lao động tập thể, đối thoại Nội quy lao động EVNNPT đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thể hiện quyền làm chủ của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được tham gia ý kiến về những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, cũng như phản ánh những tồn tại, vướng mắc trong thực tiễn lao động sản xuất và tham gia đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động EVNNPT, chuẩn bị cho Hội nghị Người lao động EVNNPT năm 2022.
 Một số hình ảnh: 
 
Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT 4

Đại diện Công đoàn EVNNPT trình bày các nội dung góp ý
 
Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT 5

Đại diện Ban TCNS EVNNPT giải đáp các nội dung tại Hội nghị

 
 Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT 6

Thành viên đại diện phía Người lao động tham gia ý kiến tại Hội nghị 
 
Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT 7

Thành viên đại diện phía Người sử dụng lao động tham gia ý kiến tại Hội nghị
Tác giả: Minh Hằng & Duyên Hải - EVNNPT
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn Đội TTĐ Đồng Hới (Quảng Bình) tặng quà người cao tuổi

Nhân kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi. Ngày 01/10/2022, Công đoàn Đội Truyền tải điện (TTĐ) Đồng Hới thuộc TTĐ Quảng Bình do ông Trần Văn Tuấn - Chủ tịch công đoàn bộ phận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà các cụ ông, cụ bà là tứ thân phụ mẫu của gia đình đoàn viên trong đơn vị.

HIỆU QUẢ VIỆC XÂY DỰNG THIẾT CHẾ THỂ THAO CHO CNVC-LĐ NEW

Công đoàn Điện lực Việt Nam (Công đoàn EVN) quan tâm hỗ trợ xây dựng sân bóng đá mini cho CNVC-LĐ Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tại Khu QLVH Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã phát huy hiệu quả, nâng cao sức khỏe người lao động để phục vụ tốt cho sản xuất.

PC Quảng Ninh: Tổ chức khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho Giảng viên nội bộ NEW

Từ ngày 26 đến 30/9/2022, tại Hội trường B trụ sở Công ty, PC Quảng Ninh phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc và Viện Sư phạm Kỹ thuật, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giảng viên nội bộ thuộc các đơn vị trực thuộc.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình nhiệm kỳ 2022 – 2027 NEW

Sáng ngày 30/9/2022, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak: Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm cao NEW

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng thành công Hội nghị người lao động năm 2022, chào mừng thành công đại hội các chi bộ trực thuộc Công ty, thi đua lập thành tích tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 – 2027, hướng đến kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954-21/12/2022), ngày 30/9, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

PC Quảng Bình: Kịp thời động viên người lao động khắc phục sự cố lưới điện bão số 4

Những ngày vừa qua, cơn bão số 4 (Noru) gây ảnh hướng cho một số tỉnh miền Trung. Tại Quảng Bình, cơn bão đã làm gián đoạn mất điện của hơn 96 ngàn khách hàng. Ngay sau khi điều kiện thời tiết cho phép, cán bộ và công nhân PC Quảng Bình đã triển khai khắc phục sự cố để cấp điện lại trong thời gian sớm nhất. Trong khó khăn, vất vả đó, sự chia sẻ, thăm hỏi kịp thời của chuyên môn và Công đoàn các cấp là nguồn động viên rất lớn đối với người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tổng công ty Phát điện 3: Tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022 NEW

Ngày 27/9, Tổng công ty Phát điện 3 tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022. Tham dự Hội nghị có ông Đinh Quốc Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc Tổng công ty, Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty và hơn 400 đại biểu là lãnh đạo, công đoàn, người lao động của Cơ quan Tổng công ty, các đơn vị thành viên, công ty liên kết thuộc EVNGENCO3. Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu các đơn vị thành viên, công ty liên kết.

Công đoàn PC Cao Bằng: Ấm lòng người lao động NEW

Ngày 29/9, ông Đỗ Vĩnh Cương - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền 100 triệu đồng từ nguồn quỹ nhân đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho thân nhân đồng chí Mã Cao Tuyến - đoàn viên Công đoàn bộ phận Điện lực Bảo Lâm qua đời do bị đột tử.

Thông qua đối thoại nơi làm việc kịp thời giải quyết tâm tư nguyện vọng của người lao động tại Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 NEW

Với mục tiêu phát huy Quy chế thực hiện dân chủ cơ sở tại nơi làm việc trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, ngày 29/9, Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 phối hợp chuyên môn tổ chức Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc năm 2022.

Động viên kịp thời Đội xung kích các Công ty đang hỗ trợ PC Quảng Nam khắc phục sự cố lưới điện sau cơn bão số 4 NEW

Ngày 29/9, ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cùng đoàn công tác đã đến hiện trường thăm hỏi, động viên và trao quà cho các đội xung kích của các Công ty Điện lực: Quảng Bình, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông đang hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Nam khắc phục hậu quả do bão số 4 (bão Noru) gây ra. Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Quang San - Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Nam.

EVNHANOI đoạt giải Ba Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Thành phố Hà Nội năm 2022 NEW

Sáng 28/9, tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (số 7 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022.

Động viên kịp thời CBCNV khắc phục sự cố lưới điện sau bão Noru NEW

Ngày 28/9, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho CBCNV đang bám hiện trường khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng của cơn bão số 4 gây ra.