Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT

20/09/2022 03:23:40 PM 388 lượt xem
Sáng 19/9, Hội nghị Thương lượng, đối thoại để xây dựng Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), Nội quy lao động EVNNPT đã thành công tốt đẹp, thể hiện sự đồng thuận giữa đại diện người sử dụng lao động và người lao động trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và sự phát triển của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).
Tại Hội nghị ông Phạm Lê Phú - Tổng Giám đốc EVNNPT và ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đồng chủ trì Hội nghị.
Tham gia Hội nghị, đại diện cho người sử dụng lao động có ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc EVNNPT và các thành viên đại diện người sử dụng lao động tham gia đối thoại tại nơi làm việc cấp EVNNPT.
Về phía đại diện người lao động có ông Nguyễn Huy Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và các thành viên đại diện người lao động tham gia đối thoại tại nơi làm việc cấp EVNNPT.
Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT

Toàn cảnh Hội nghị thương lượng Thỏa ước lao động tập thể, đối thoại Nội quy lao động của EVNNPT

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phạm Lê Phú - Tổng Giám đốc đánh giá cao Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động của EVNNPT giai đoạn 2020 - 2022.
Theo đó, Thỏa ước lao động tập thể hiện hành của EVNNPT có những nội dung được người lao động đánh giá thực hiện tốt đảm bảo quyền lợi cho người lao động và đề xuất tiếp tục duy trì. Nội quy lao động của EVNNPT về cơ bản đã đạt được mục tiêu làm cơ sở để EVNNPT/đơn vị trực thuộc quản lý lao động, điều hành sản xuất, khen thưởng người có thành tích trong việc chấp hành tốt nội quy lao động và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về kỷ luật lao động. Tuy nhiên, với yêu cầu ngày càng cao trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt đảm bảo an toàn cho người lao động trong công tác quản lý vận hành, việc bổ sung các nội dung quy định cụ thể trong Nội quy lao động là hết sức cần thiết. 
 
Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT 1

Ông Phạm Lê Phú - Tổng Giám đốc EVNNPT phát biểu tại Hội nghị
 
Thương lượng Thỏa ước lao động tập thể EVNNPT
Tại Hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVNNPT đã trình bày tóm tắt các công việc đã thực hiện; các thay đổi chính của dự thảo Thỏa ước lao động tập thể so với Thỏa ước lao động tập thể hiện hành.
Trên cơ sở đó, Công đoàn EVNNPT trình bày đề xuất nội dung thương lượng để ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2022.
Thay mặt người lao động, ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và ông Nguyễn Huy Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đã nêu ra quan điểm, phân tích thấu đáo các đề xuất của bên đại diện Người lao động. Người sử dụng lao động và đại điện Người lao động cùng nhau thảo luận về từng vấn đề, phân tích để đưa những nội dung có lợi cho người lao động và phù hợp với thực tế của EVNNPT để đưa vào dự thảo.
Hội nghị đã thảo luận, thẳng thắn trao đổi, giải đáp các nội dung của tập thể người lao động đưa ra trên tinh thần xây dựng và hợp tác. Đại diện Người sử dụng lao động của EVNNPT đã yêu cầu các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, trả lời thấu đáo các kiến nghị của người lao động, tập trung vào một số vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm như: Việc đăng ký lịch nghỉ hằng năm để tạo điều kiện cho NSDLĐ và NLĐ linh hoạt trong việc nghỉ phép, đồng thời được thanh toán cho những ngày không nghỉ hết phép; đề xuất mức phụ cấp trách nhiệm hằng tháng cho an toàn vệ sinh viên; chế độ, mức hỗ trợ đối với đội trưởng, đội phó đội phòng cháy chữa cháy chuyên ngành hoạt động theo chế độ không chuyên trách; giải pháp phù hợp đối với lực lượng vận hành trạm 500 kV khi áp dụng lịch trực ca “3 ca 5 kíp” thay cho “4 ca 6 kíp” theo định biên mới của EVN; chế độ cho NLĐ nghỉ hưu, thôi việc theo nguyện vọng trước tuổi nghỉ hưu theo chính sách của EVNNPT; chế độ cho lao động nữ; việc lựa chọn mua các gói Bảo hiểm sức khỏe hoặc Bảo hiểm chi phí y tế…
Trên cơ sở các ý kiến trao đổi thảo luận, Tổng Giám đốc Phạm Lê Phú đại diện Người sử dụng lao động và Chủ tịch Công đoàn Trịnh Tuấn Sơn đại diện bên NLĐ đã thống nhất các nội dung quan trọng, những thỏa thuận có lợi và bảo vệ quyền lợi của Người lao động EVNNPT. Tổng Giám đốc đánh giá cao ý nghĩa của buổi thương lượng, đây là cầu nối giữa Ban lãnh đạo Tổng công ty và người lao động, giúp kịp thời phản ánh và giải quyết các tâm tư, nguyện vọng của người lao động để xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, góp phần vào việc phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh của EVNNPT. 
 
Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT 2

Ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT phát biểu tại Hội nghị

Đối thoại Nội quy lao động EVNNPT
Kết thúc phần thương lượng, Hội nghị chuyển sang phần đối thoại Nội quy lao động EVNNPT. Tại Hội nghị, Trưởng Ban TCNS EVNNPT trình bày tóm tắt quá trình dự thảo Nội quy lao động, các nội dung thay đổi chính của dự thảo so với Nội quy lao động hiện hành.
Phía đại diện Công đoàn EVNNPT trình bày các nội dung đề nghị đối thoại về Nội quy lao động của EVNNPT.
Hai bên tiến hành trao đổi, thảo luận trên tinh thần hợp tác về nội dung liên quan đến: Thời giờ làm việc bình thường; thời giờ làm thêm; nghỉ hằng năm; nghỉ việc riêng, nghỉ theo thoả thuận; công tác an toàn, vệ sinh lao động tại EVNNPT/đơn vị trực thuộc; xử lý trường hợp nơi làm việc, máy móc, thiết bị có nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hành vi vi phạm kỷ luật lao động, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động...
Kết thúc phần thảo luận, Tổng Giám đốc Phạm Lê Phú đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tiếp thu các ý kiến góp ý của Công đoàn EVNNPT và sẽ chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo Nội quy lao động và đồng bộ với Thỏa ước lao động tập thể. 
 
Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT 3

Đồng chí Vũ Trần Nguyễn - PTGĐ EVNNPT phát biểu tại Hội nghị
 
Sau gần 4 tiếng làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, trên tinh thần hợp tác, xây dựng cùng sự chuẩn bị chu đáo của các Ban chuyên môn nghiệp vụ EVNNPT và Công đoàn EVNNPT, Hội nghị thương lượng Thỏa ước lao động tập thể, đối thoại Nội quy lao động EVNNPT đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thể hiện quyền làm chủ của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được tham gia ý kiến về những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, cũng như phản ánh những tồn tại, vướng mắc trong thực tiễn lao động sản xuất và tham gia đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động EVNNPT, chuẩn bị cho Hội nghị Người lao động EVNNPT năm 2022.
 Một số hình ảnh: 
 
Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT 4

Đại diện Công đoàn EVNNPT trình bày các nội dung góp ý
 
Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT 5

Đại diện Ban TCNS EVNNPT giải đáp các nội dung tại Hội nghị

 
 Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT 6

Thành viên đại diện phía Người lao động tham gia ý kiến tại Hội nghị 
 
Hội nghị thương lượng, đối thoại “Vì người lao động, vì sự phát triển bền vững” của EVNNPT 7

Thành viên đại diện phía Người sử dụng lao động tham gia ý kiến tại Hội nghị
Tác giả: Minh Hằng & Duyên Hải - EVNNPT
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn EVNNPT động viên CBCNV tham gia quản lý dự án các đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối NEW

Ngày 20/9, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) - là 2 đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

EVNHCMC hỗ trợ 100 triệu đồng cho các gia đình gặp nạn trong vụ hỏa hoạn chung cư mini tại Hà Nội NEW

Chiều 20/9, ông Nguyễn Thanh Nhã – Phó Tổng Giám đốc đã thay mặt toàn thể người lao động Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) trao 100 triệu đồng thông qua Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam - TPHCM gửi đến các gia đình gặp nạn trong vụ hỏa hoạn chung cư mini tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gặp mặt, động viên Đội bóng tham dự Giải Vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 NEW

Sáng ngày 20/9/2023, đồng chí Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gặp mặt, động viên các vận động viên, huấn luyện viên và thành viên Đội bóng trước ngày tham dự giải Vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 tại vòng đấu bảng khu vực III tổ chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu gắn biển “Nhà đồng nghiệp” NEW

Mới đây, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức gắn biển “Nhà đồng nghiệp” cho đoàn viên Hồ Thanh Điền – Công nhân bậc 4/7 trực thuộc Công đoàn Bộ phận Điện lực Hồng Dân.

PC BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN, ĐỊNH KỲ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG, AN TOÀN ĐIỆN NĂM 2023

Từ ngày 13/9/2023 đến ngày 15/9/2023 Công ty Điện lực Bình Phước đã tổ chức huấn luyện định kỳ ATVSLĐ, ATĐ năm 2023 cho 570 CBCNV là đối tượng thuộc nhóm 3 theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP và Thông tư số 05/2021/TT-BCT.

Công đoàn EVNNPT: Nhiều nội dung quan trọng được quyết nghị NEW

Công tác đối thoại và thương lượng tập thể; nắm bắt tư tưởng người lao động; mở các kênh tiếp nhận ý kiến của công dân, người lao động trong đơn vị; tổ chức các hoạt động, các công trình chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Đảng bộ EVNNPT; đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028…là một trong những nội dung quan trọng được Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPT thảo luận và thống nhất triển khai.

Tuổi trẻ Thủy điện An Khê – Ka Nak đón nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Bình Định

Vừa qua, tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định (20/9/1993-20/9/2023), Đoàn cơ sở Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) đã vinh dự nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Bình Định vì thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Nâng cao nhận thức, kỹ năng về an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động trong PC Quảng Bình

Thực hiện kế hoạch tổ chức bồi huấn an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), huấn luyện nâng cao kỹ năng an toàn lao động năm 2023 và tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động, từ ngày 07-15/9/2023, PC Quảng Bình đã tổ chức lớp các lớp bồi huấn cho 637 CBCNV trong toàn Công ty.

Tổng công ty Điện lực miền Nam: Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) dự kiến triển khai, thực hiện hoàn thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại trụ sở Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị phụ trợ tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối quý 3/2023 này.

PC Quảng Nam: Quỹ Nhân ái - ấm áp tình đồng nghiệp

Với sự đồng thuận của hầu hết CBCNV, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vừa hình thành quỹ “nhân ái” nhằm hỗ trợ các con em có cha/mẹ là CBCNV trong công ty bị mất sớm; hỗ trợ cộng đồng, từ thiện, nhân đạo xã hội khác trong và ngoài PC Quảng Nam.

Công đoàn PC Quảng Nam: Tổng kết cuộc thi “Gia đình CBCNV và người thân tiết kiệm điện”

Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vừa tổng kết và trao giải cuộc thi "Gia đình CBCNV và người thân tiết kiệm điện".

Công đoàn PC Gia Lai đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể thao

Những năm qua, Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai ( PC Gia Lai) luôn duy trì các hoạt động thể thao, văn nghệ nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trong Công ty.