Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Hành trình trao yêu thương

05/12/2024 03:22:20 PM 304 lượt xem
Góp sức cho thành công của chương trình "Tuần lễ hồng EVN" lần thứ X năm 2024 được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 05/12/2024, đông đảo cán bộ công nhân viên EVNICT đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.
Hành trình trao yêu thương

Hành trình trao yêu thương  1
Lãnh đạo EVNICT tham gia chương trình "Tuần lễ hồng EVN" năm 2024.
 
Lan tỏa giá trị nhân văn
 
Năm 2024 là tròn 10 năm EVN tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” cũng là thâm niên 10 năm, lãnh đạo EVNICT như ông Nguyễn Minh Khiêm- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Trường Giang- Phó Giám đốc Công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty, ông Nguyễn Thanh Long- Trưởng phòng QLĐTXD tham gia.

Đây cũng là năm đông đảo CBCNV EVNICT đăng ký tham gia chương trình “Tuần lễ hồng EVN” năm 2024 với con số kỷ lục là hơn 60 người.
 
Những cái tên như Phạm Thị Thu Hiền, Nguyễn Tố Hương (Trung tâm Hạ tầng viễn thông và Công nghệ thông tin), Nguyễn Nam Nghĩa, Nguyễn Thị Vân (Trung tâm phát triển phần mềm) gây ấn tượng với 09 lần tham gia chương trình “Tuần lễ hồng EVN”, Hoa Tú Anh- Trung tâm An ninh thông tin đã 27 lần tham gia hiến máu trong đó 7 năm tham gia chương trình “Tuần lễ hồng EVN”, Thân Quang Phước- Trung tâm An ninh thông tin đã 22 lần hiến máu trong đó có 02 lần tham gia chương trình “Tuần lễ hồng EVN” và rất nhiều CBCNV tham gia chương trình hàng năm.
 
Từ sáng sớm ngày 05/12, đông đảo CBCNV EVNICT đã tham gia xếp hàng đăng ký xét nghiệm máu và ngồi chờ đến lượt hiến máu. Trong số đó có rất nhiều “gen Z” đến từ Trung tâm An ninh thông tin. Người lo lắng lần đầu tham gia chương trình đến “không ngủ được”, hay người đã có thâm niên và kinh nghiệm rất nhiều lần tham gia chương trình nhưng đều tựu chung lại là niềm vui, hạnh phúc khi được “cho đi”.
Hành trình trao yêu thương  2
 
Hành trình trao yêu thương  3

Hành trình trao yêu thương  4
CBCNV EVNICT tham gia chương trình "Tuần lễ hồng EVN" năm 2024.
 
Chia sẻ cảm xúc hồi hộp, vui sướng khi lần đầu tham gia chương trình, Đoàn Phan Lâm- Trung tâm An ninh thông tin cho biết, “đây là lần đầu em tham gia “Tuần lễ hồng EVN” và hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc hiến máu. Dù chưa từng hiến máu, em rất ấn tượng với tinh thần đoàn kết và sự tận tâm của mọi người. Hoạt động này không chỉ cứu sống người cần máu mà còn lan tỏa giá trị nhân văn của EVN. Là thành viên trẻ nhất Công ty, em mong muốn học hỏi và đóng góp nhiều hơn để xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của EVN”.
 
Dù có 22 lần hiến máu tình nguyện nhưng đây là lần hiến máu ấn tượng nhất của Thân Quang Phước- Trung tâm An ninh thông tin vì “gần như cả Trung tâm rủ nhau đăng ký tham gia hiến máu vui như đi trẩy hội”. Phước cho biết, “từ thời sinh viên có tham gia vào câu lạc bộ tình nguyện hiến máu, em có đến Viện huyết học truyền máu Trung ương để thăm các bạn nhỏ đang điều trị ở viện. Có những căn bệnh đi theo các bạn cả đời, nhìn các bạn ấy em lại có động lực để tham gia các chương trình tình nguyện về máu. Em rất vui được tham gia chương trình “Tuần lễ hồng EVN” hàng năm cùng các anh chị trong Công ty, cùng mọi người hiến máu, em cảm thấy cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa hơn”.
 
Còn Trịnh Công Minh- Trung tâm An ninh với thâm niên 08 lần hiến máu tình nguyện và 02 lần tham gia “Tuần lễ hồng EVN” chia sẻ, “em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi có thể tham gia một trong các hoạt động xã hội của EVN như “Tuần lễ hồng”. Em đã hiến máu 8 lần và sẽ tiếp tục tham gia các chương trình ý nghĩa như này, vì ngoài giúp cho sức khỏe bản thân tốt hơn, đây còn là một cách thiết thực để đóng góp cho cộng đồng, giúp đỡ cho những bệnh nhân đang cần máu, đồng thời lan tỏa tinh thần này đến với các cán bộ công nhân viên, các Đoàn viên thanh niên khác”.
 
Và “niềm hạnh phúc khi có thể đem lại hy vọng cho ai đó”
 
Chị Phạm Thị Thu Hiền- Trung tâm Hạ tầng viễn thông và Công nghệ thông tin cho biết, đây là lần thứ 9 chị tham gia chương trình “Tuần lễ hồng EVN”. Chị rất vui và tự hào được góp một chút công sức vào chương trình, háo hức, mong chờ đến tháng 12 để tham gia. 
 
Không những tham gia “Tuần lễ hồng EVN”, chị cũng luôn sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi có kêu gọi từ bệnh viện để bổ sung máu vào ngân hàng máu những lúc lễ, Tết hoặc bệnh viện đang cần. Chị chia sẻ, thường xuyên tham gia hiến máu để đóng góp chút công sức vào ngân hàng máu để dự trữ cứu người. “Niềm hạnh phúc cho đi là niềm vui được nhận lại và nhân lên nhiều lần. Mình muốn lan tỏa đến mọi người thông điệp “Hãy cùng tham gia hiến máu để cứu người”.
 
Hành trình trao yêu thương  5

Hành trình trao yêu thương  6
CBCNV EVNICT tham gia chương trình "Tuần lễ hồng EVN" năm 2024.
 
Hồ Trung Công- Trung tâm phát triển phần mềm cho biết, "rất mong chờ và háo hức đến ngày tham gia chương trình". Công tâm sự, "Em cảm thấy rất vui khi biết rằng giọt máu của mình có thể đem lại hy vọng cho ai đó. 05 năm liên tiếp tham gia Tuần lễ hồng EVN, em cảm thấy rất tự hào vì mình là một phần trong hoạt động nhân văn của ngành điện. Sự kiện không chỉ giúp lan tỏa tình yêu thương mà còn kết nối mọi người trong một sứ mệnh chung".
 
"Dù lượng máu cho đi không nhiều nhưng chị rất vui và hạnh phúc khi nhận được thông báo lượng máu của chị đã được đưa đến cho bệnh nhân- những người cần máu. Đây là lần thứ 5 chị tham gia chương trình "Tuần lễ hồng EVN", mỗi lần tham gia có một tâm trạng vui khác nhau, nhưng tựu chung lại đó là niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ khi thấy được góp chút sức nhỏ của mình chung tay cứu giúp người bệnh"- chị Nguyễn Thị Vân- Trung tâm phát triển phần mềm cho biết.
 
Hành trình trao yêu thương  7
 
Theo EVN, sau 9 lần tổ chức, chương trình “Tuần lễ hồng EVN” đã đóng góp được 83.270 đơn vị máu cho “ngân hàng máu” trên toàn quốc vào đúng thời điểm khan hiếm lượng máu vào cuối năm để điều trị và dự phòng cho người bệnh. 
 
Với thông điệp “Trách nhiệm – Nghĩa tình”, chương trình “Tuần lễ hồng EVN” năm 2024 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2024). 
 
 
Tác giả: Vân Hồ
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

EVNHANOI phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh miền Trung NEW

Sáng 26/11/2025, tại Hội trường A8, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức chương trình phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

CTĐL Quảng Ninh trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng khắc phục hậu quả do mưa lũ NEW

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị giao tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng khắc phục hậu quả mưa lũ và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, ngày 26/11/2025, với tinh thần khẩn trương, Đoàn công tác của CTĐL Quảng Ninh do ông Lê Bá Quyến - Phó Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng ủng hộ tỉnh Lâm Đồng để khắc phục hậu quả do mưa lũ.

EVNHCMC phát động ủng hộ đồng bào miền Trung – Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ NEW

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 24/11/2025, tại Đại hội Công Đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) lần thứ VIII nhiệm kỳ 2025-2030, Công Đoàn EVNHCMC đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung – Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ kéo dài.

Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNNPT thăm hỏi các đơn vị bị ảnh hưởng thiên tai tại tỉnh Khánh Hòa NEW

Từ ngày 21–23/11/2025, đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cán bộ công nhân viên (CBCNV), người lao động của các đơn vị thuộc Đội Truyền tải điện Khánh Hòa (thuộc Công ty Truyền tải điện 3) bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt thiên tai vừa qua.

Lan tỏa nghĩa tình người lao động tại Công ty Điện lực An Giang

Sáng 20- 11, Công ty Điện lực An Giang (PC An Giang) tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên công đoàn (CĐV) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2: Tình người sau bão lũ

Bão số 13 đã qua nhưng do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và gió mùa Đông Bắc, từ đầu tháng 11 cho đến nay các tỉnh miền Trung đến nay nhiều nơi vẫn đang chìm trong biển nước. Nhiều tuyến đường dây truyền tải của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) quản lý cũng bị ảnh hưởng do ngập lụt trên diện rộng, không chỉ vậy đời sống của những hộ dân sinh sống dọc tuyến cũng gặp nhiều khó khăn.

Công đoàn EVNHANOI trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2025 cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Trong chuỗi hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động, ngày 20/11/2025, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Thí nghiệm điện Điện lực Hà Nội.

Công đoàn EVNNPT động viên người lao động thi công Dự án được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động thi đua

Ngày 18-19/11/2025, tại Lào Cai và Phú Thọ, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Nguyễn Huy Thắng và đoàn công tác đã đến thăm, động viên và đôn đốc tiến độ thi công tại Dự án đường dây đấu nối 220kV Nghĩa Lộ – Việt Trì.

Chủ tịch Công đoàn EVNNPT động viên các đơn vị thi công cụm dự án truyền tải điện nhập khẩu từ Lào

Trong hai ngày 18–19/11/2025, tại Nghệ An, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trịnh Tuấn Sơn đã đến thăm hỏi, động viên các đơn vị đang thi công cụm dự án truyền tải điện nhập khẩu từ Lào về Việt Nam, gồm các đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và Đô Lương – Nam Cấm.

Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3EPS: Chung tay hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắc Lắk

Trong các ngày 12-15/11/2025, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ tại xã Phú Mỡ, tỉnh Đắc Lắk - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 13. Hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ địa phương thuộc các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ năm 2025 do Tổng Công ty Phát điện 3 phát động.

EVNHANOI tổ chức Hội nghị Đối thoại tại nơi làm việc năm 2025

Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, chiều ngày 13/11/2025, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức Hội nghị Đối thoại tại nơi làm việc năm 2025

Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak ủng hộ hơn 500 triệu đồng giúp người dân Gia Lai vượt qua khó khăn sau bão số 13

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Minh Khứ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty dẫn đầu, cùng Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thành Sơn, lãnh đạo các phòng ban, đại diện Đoàn Thanh niên EVNGENCO2, BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên AKKN đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, tặng quà và hỗ trợ tiền mặt có tổng giá trị lên đến hơn 500 triệu đồng đối với 05 địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão, trong đó hỗ trợ xã Cửu An, phường An Khê (thị xã An Khê), xã Kbang, xã Kông Chro và xã Ia Pa, mỗi địa phương 100 triệu đồng. Đồng hành cùng chương trình, Đoàn Thanh niên EVNGENCO2/AKKN đã trao hơn 30 triệu đồng để hỗ trợ 02 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Cửu An và Ia Pa, mỗi hộ nhận 15 triệu đồng tiền mặt cùng phần quà thiết yếu trị giá 500 nghìn đồng gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, gia vị… Những món quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng tình cảm lớn của người lao động ngành Điện - điểm tựa ấm áp của nhân dân.

Thông báo