Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Hành trình trao yêu thương

05/12/2024 03:22:20 PM 531 lượt xem
Góp sức cho thành công của chương trình "Tuần lễ hồng EVN" lần thứ X năm 2024 được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 05/12/2024, đông đảo cán bộ công nhân viên EVNICT đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.
Hành trình trao yêu thương

Hành trình trao yêu thương  1
Lãnh đạo EVNICT tham gia chương trình "Tuần lễ hồng EVN" năm 2024.
 
Lan tỏa giá trị nhân văn
 
Năm 2024 là tròn 10 năm EVN tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” cũng là thâm niên 10 năm, lãnh đạo EVNICT như ông Nguyễn Minh Khiêm- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Trường Giang- Phó Giám đốc Công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty, ông Nguyễn Thanh Long- Trưởng phòng QLĐTXD tham gia.

Đây cũng là năm đông đảo CBCNV EVNICT đăng ký tham gia chương trình “Tuần lễ hồng EVN” năm 2024 với con số kỷ lục là hơn 60 người.
 
Những cái tên như Phạm Thị Thu Hiền, Nguyễn Tố Hương (Trung tâm Hạ tầng viễn thông và Công nghệ thông tin), Nguyễn Nam Nghĩa, Nguyễn Thị Vân (Trung tâm phát triển phần mềm) gây ấn tượng với 09 lần tham gia chương trình “Tuần lễ hồng EVN”, Hoa Tú Anh- Trung tâm An ninh thông tin đã 27 lần tham gia hiến máu trong đó 7 năm tham gia chương trình “Tuần lễ hồng EVN”, Thân Quang Phước- Trung tâm An ninh thông tin đã 22 lần hiến máu trong đó có 02 lần tham gia chương trình “Tuần lễ hồng EVN” và rất nhiều CBCNV tham gia chương trình hàng năm.
 
Từ sáng sớm ngày 05/12, đông đảo CBCNV EVNICT đã tham gia xếp hàng đăng ký xét nghiệm máu và ngồi chờ đến lượt hiến máu. Trong số đó có rất nhiều “gen Z” đến từ Trung tâm An ninh thông tin. Người lo lắng lần đầu tham gia chương trình đến “không ngủ được”, hay người đã có thâm niên và kinh nghiệm rất nhiều lần tham gia chương trình nhưng đều tựu chung lại là niềm vui, hạnh phúc khi được “cho đi”.
Hành trình trao yêu thương  2
 
Hành trình trao yêu thương  3

Hành trình trao yêu thương  4
CBCNV EVNICT tham gia chương trình "Tuần lễ hồng EVN" năm 2024.
 
Chia sẻ cảm xúc hồi hộp, vui sướng khi lần đầu tham gia chương trình, Đoàn Phan Lâm- Trung tâm An ninh thông tin cho biết, “đây là lần đầu em tham gia “Tuần lễ hồng EVN” và hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc hiến máu. Dù chưa từng hiến máu, em rất ấn tượng với tinh thần đoàn kết và sự tận tâm của mọi người. Hoạt động này không chỉ cứu sống người cần máu mà còn lan tỏa giá trị nhân văn của EVN. Là thành viên trẻ nhất Công ty, em mong muốn học hỏi và đóng góp nhiều hơn để xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của EVN”.
 
Dù có 22 lần hiến máu tình nguyện nhưng đây là lần hiến máu ấn tượng nhất của Thân Quang Phước- Trung tâm An ninh thông tin vì “gần như cả Trung tâm rủ nhau đăng ký tham gia hiến máu vui như đi trẩy hội”. Phước cho biết, “từ thời sinh viên có tham gia vào câu lạc bộ tình nguyện hiến máu, em có đến Viện huyết học truyền máu Trung ương để thăm các bạn nhỏ đang điều trị ở viện. Có những căn bệnh đi theo các bạn cả đời, nhìn các bạn ấy em lại có động lực để tham gia các chương trình tình nguyện về máu. Em rất vui được tham gia chương trình “Tuần lễ hồng EVN” hàng năm cùng các anh chị trong Công ty, cùng mọi người hiến máu, em cảm thấy cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa hơn”.
 
Còn Trịnh Công Minh- Trung tâm An ninh với thâm niên 08 lần hiến máu tình nguyện và 02 lần tham gia “Tuần lễ hồng EVN” chia sẻ, “em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi có thể tham gia một trong các hoạt động xã hội của EVN như “Tuần lễ hồng”. Em đã hiến máu 8 lần và sẽ tiếp tục tham gia các chương trình ý nghĩa như này, vì ngoài giúp cho sức khỏe bản thân tốt hơn, đây còn là một cách thiết thực để đóng góp cho cộng đồng, giúp đỡ cho những bệnh nhân đang cần máu, đồng thời lan tỏa tinh thần này đến với các cán bộ công nhân viên, các Đoàn viên thanh niên khác”.
 
Và “niềm hạnh phúc khi có thể đem lại hy vọng cho ai đó”
 
Chị Phạm Thị Thu Hiền- Trung tâm Hạ tầng viễn thông và Công nghệ thông tin cho biết, đây là lần thứ 9 chị tham gia chương trình “Tuần lễ hồng EVN”. Chị rất vui và tự hào được góp một chút công sức vào chương trình, háo hức, mong chờ đến tháng 12 để tham gia. 
 
Không những tham gia “Tuần lễ hồng EVN”, chị cũng luôn sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi có kêu gọi từ bệnh viện để bổ sung máu vào ngân hàng máu những lúc lễ, Tết hoặc bệnh viện đang cần. Chị chia sẻ, thường xuyên tham gia hiến máu để đóng góp chút công sức vào ngân hàng máu để dự trữ cứu người. “Niềm hạnh phúc cho đi là niềm vui được nhận lại và nhân lên nhiều lần. Mình muốn lan tỏa đến mọi người thông điệp “Hãy cùng tham gia hiến máu để cứu người”.
 
Hành trình trao yêu thương  5

Hành trình trao yêu thương  6
CBCNV EVNICT tham gia chương trình "Tuần lễ hồng EVN" năm 2024.
 
Hồ Trung Công- Trung tâm phát triển phần mềm cho biết, "rất mong chờ và háo hức đến ngày tham gia chương trình". Công tâm sự, "Em cảm thấy rất vui khi biết rằng giọt máu của mình có thể đem lại hy vọng cho ai đó. 05 năm liên tiếp tham gia Tuần lễ hồng EVN, em cảm thấy rất tự hào vì mình là một phần trong hoạt động nhân văn của ngành điện. Sự kiện không chỉ giúp lan tỏa tình yêu thương mà còn kết nối mọi người trong một sứ mệnh chung".
 
"Dù lượng máu cho đi không nhiều nhưng chị rất vui và hạnh phúc khi nhận được thông báo lượng máu của chị đã được đưa đến cho bệnh nhân- những người cần máu. Đây là lần thứ 5 chị tham gia chương trình "Tuần lễ hồng EVN", mỗi lần tham gia có một tâm trạng vui khác nhau, nhưng tựu chung lại đó là niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ khi thấy được góp chút sức nhỏ của mình chung tay cứu giúp người bệnh"- chị Nguyễn Thị Vân- Trung tâm phát triển phần mềm cho biết.
 
Hành trình trao yêu thương  7
 
Theo EVN, sau 9 lần tổ chức, chương trình “Tuần lễ hồng EVN” đã đóng góp được 83.270 đơn vị máu cho “ngân hàng máu” trên toàn quốc vào đúng thời điểm khan hiếm lượng máu vào cuối năm để điều trị và dự phòng cho người bệnh. 
 
Với thông điệp “Trách nhiệm – Nghĩa tình”, chương trình “Tuần lễ hồng EVN” năm 2024 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2024). 
 
 
Tác giả: Vân Hồ
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải: Lắng nghe từ cơ sở, gắn kết người lao động với doanh nghiệp

Với phương châm lấy người lao động làm trung tâm, trong tháng 7/2026, các đơn vị thuộc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã triển khai nhiều hoạt động gặp gỡ, đối thoại trong khuôn khổ chương trình “Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói” năm 2026.

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ NEW

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026), Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Công ty Điện lực Hóc Môn: Lắng nghe đoàn viên, người lao động để tạo môi trường làm việc gắn kết và phát triển NEW

Vừa qua, Công ty Điện lực Hóc Môn đã tổ chức hội nghị đối thoại người lao động năm 2026 với chủ đề “Tháng lắng nghe đoàn viên, người lao động”. Hội nghị được tổ chức nhằm lắng nghe và giải quyết các tâm tư, nguyện vọng cũng như các đề xuất của đoàn viên, người lao động tại đơn vị. Ông Lê Quang Bình – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và bà Nguyễn Thị Huỳnh Trang – Chủ tịch Công đoàn đồng chủ trì hội nghị.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam lắng nghe đoàn viên nói

Ngày 31/7, tại Công ty Điện lực Tây Ninh, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị chuyên đề về hoạt động công đoàn cơ sở do ông Lê Xuân Thái – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam chủ trì.

Lãnh đạo và Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai, chung tay hỗ trợ người dân xã Mường Than NEW

Trong hai ngày 30-31/7/2026, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và ông Nguyễn Hoàng Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đã đi kiểm tra hiện trường thi công, thăm hỏi, động viên và trao quà cho cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động đang thi công Dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai.

Công đoàn Cơ quan EVN tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày 28/7, tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”, chào mừng kỷ niệm 97 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2026).

Lễ gắn biển các công trình nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM

Ngày 27/7, Công ty Điện lực Bình Chánh đã trang trọng tổ chức Lễ gắn biển các công trình nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (1976 – 2026) – đơn vị tiền thân của Tổng Công ty Điện lực TP.HCM.

Công ty Điện lực Bình Dương nâng chất hoạt động Công đoàn, Đoàn Thanh niên

Vừa qua, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bình Dương (CTĐL Bình Dương) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị tập trung nâng cao hiệu quả phối hợp, chăm lo người lao động và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2: Lắng nghe, đông hành cùng đoàn viên, người lao động .

Ngày 29/7, tại phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị, Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) tổ chức chương trình đối thoại "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Công đoàn Công ty Điện lực Đà Nẵng sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 27/7, Công đoàn Công ty Điện lực Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn và mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) 6 tháng đầu năm 2026, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Một năm hòa nhịp trong mái nhà chung Công đoàn EVNHCMC

Tháng 7 trở lại trong niềm tự hào hướng về Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7. Với người lao động Công ty Điện lực Bình Dương (CTĐL Bình Dương), tháng 7 năm nay còn đánh dấu tròn một năm chính thức trở thành thành viên của Tổng công ty Điện lực TP.HCM. Một năm chưa dài, nhưng đủ để những bỡ ngỡ ban đầu lùi lại phía sau, nhường chỗ cho cảm giác gần gũi, tin cậy và tự hào khi được hòa chung nhịp đập trong mái nhà EVNHCMC.

Công đoàn Công ty Điện lực Huế sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2026

Chiều ngày 27/7, Công đoàn Công ty Điện lực Huế (CĐHPC) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị do ông Trần Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì, với sự tham dự của các Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, Chủ tịch công đoàn cơ sở thành viên cùng đội ngũ kế toán, thủ quỹ công đoàn.