Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2025: Từ lưới điện đến sân bóng

19/09/2025 01:46:21 PM 19 lượt xem
Tạm gác lại công việc đòi hỏi sự chính xác trên những cột điện cao thế, những người thợ điện của Công đoàn Điện lực Việt Nam hào hứng xỏ giày ra sân tại Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2025.
Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2025: Từ lưới điện đến sân bóng
Cầu thủ Công đoàn Điện lực Việt Nam (giữa) tích cực tập luyện chuẩn bị cho giải đấu - Ảnh: NVCC

Công đoàn Điện lực Việt Nam từng tham dự giải đấu vào mùa giải đầu tiên năm 2023 với thành tích hạng 3 tại vòng loại khu vực Nghệ An. Trở lại với giải đấu năm 2025, thành phần của đội bóng sẽ là nhân viên ngành điện ở khu vực miền Nam để tham dự vòng loại ở TP.HCM.

Đặc thù công việc

Lực lượng nòng cốt, chiếm đến 2/3 đội hình chính là các anh em công nhân trực tiếp làm việc ngoài hiện trường. Anh Lê Thanh Tùng - đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam - chia sẻ: "Đội có những anh em làm ở đội đường dây, có người chuyên xử lý lưới điện, có người làm ở bộ phận kinh doanh, lo về đồng hồ điện".

Đặc thù công việc khiến họ đối mặt với hiểm nguy hằng ngày, làm việc dưới mọi điều kiện thời tiết để đảm bảo dòng điện không bao giờ tắt. Sát cánh cùng họ là những nhân viên văn phòng, những kỹ sư điện.

Công việc của họ phải đối mặt dưới cái nắng như đổ lửa của mùa hè, khi nhiệt độ trên cột điện có thể lên tới 50-60oC. Đồng thời là những ngày mưa bão dầm mình trong mưa gió để khắc phục sự cố, tái lập nguồn điện nhanh nhất có thể cho người dân. Tính chất công việc cũng tạo nên lợi thế cho những người thợ điện trên sân cỏ. 

Để bám trụ và leo trèo trên những cây cột cao, người thợ điện cần một nền tảng thể lực cực kỳ tốt và sự dẻo dai. Họ phải mang vác những dụng cụ nặng hàng chục ký, treo mình trên không trong nhiều giờ liền.

Hơn nữa, công việc này không bao giờ dành cho một cá nhân. Họ luôn làm việc theo đội, nhóm. Sự phối hợp phải nhịp nhàng, ăn ý và tin tưởng tuyệt đối vào đồng đội đang làm việc cùng nhau. Đây sẽ là những lợi thế không hề nhỏ của những cầu thủ Công đoàn Điện lực Việt Nam trên sân bóng.

Bóng đá không chỉ là đam mê

Đối với họ, bóng đá không chỉ là đam mê mà còn là một phần của chủ trương "khỏe để sản xuất tốt" mà lãnh đạo ngành luôn đề cao. Anh Dương Cao Phi, cán bộ Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhấn mạnh: "Chủ trương chung của công đoàn là mong muốn tạo mọi điều kiện tốt nhất về vật chất và tinh thần cho anh em. Phải khỏe mạnh mới có thể hoàn thành tốt công việc sản xuất, vận hành đầy áp lực".

Ít ai biết rằng để có những buổi tập luyện chất lượng, họ phải cân bằng giữa guồng quay công việc và đam mê. "Buổi sáng các anh em vẫn đi làm bình thường, có khi vừa xử lý xong một sự cố trên lưới điện, đến khoảng 3h chiều lại tập trung với nhau để tập luyện", anh Phi cho biết.

Dù công việc vất vả là thế, nhưng mọi cầu thủ Công đoàn Điện lực Việt Nam đều sắp xếp để tham dự giải đấu, anh Lê Thanh Tùng lại hào hứng: "Mọi người đã quen với công việc hết rồi nên không có trở ngại gì. Hơn nữa ai cũng cảm thấy hào hứng vì được đại diện cho ngành điện lực tham gia một giải đấu lớn".

Điều đáng trân trọng nhất ở đội bóng ngành điện chính là tinh thần mà họ mang đến giải đấu. Mục tiêu cao nhất lại chính là sự học hỏi và tạo nên bản sắc riêng của ngành điện. "Anh em cố gắng đá tốt nhất, giữ gìn sức khỏe và cố gắng tránh những chấn thương. 

Toàn đội tham gia với tinh thần học hỏi và thể hiện được văn hóa của doanh nghiệp mình", anh Phi chia sẻ. Trong một ngành nghề mà an toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu thì việc bảo vệ đôi chân của đồng đội trên sân cũng quan trọng không kém.

Đội bóng Công đoàn Điện lực Việt Nam là cái tên khá đặc biệt của giải đấu năm nay. Họ không chỉ là một đội bóng mà còn là hình ảnh đại diện cho những con người đang ngày đêm nỗ lực giữ cho dòng điện quốc gia luôn tỏa sáng. Giờ đây những người thợ điện sẽ có thêm sân khấu "Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam" để trình diễn.

Tác giả: Theo https://tuoitre.vn/
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Đội bóng đá Công đoàn Điện lực Việt Nam tham gia Giải bóng đá Công nhân, viên chức toàn quốc 2025 NEW

Chiều 16/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Báo Tuổi Trẻ tổ chức Họp báo và bốc thăm chia bảng Giải bóng đá Công nhân, viên chức toàn quốc năm 2025, với sự góp mặt của 40 đội bóng đến từ các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành, Tập đoàn, Tổng công ty trên cả nước.

Điều chỉnh thời gian đại hội Công đoàn các cấp

Ngày 11/9, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN thông tin về việc điều chỉnh thời gian đại hội công đoàn cấp tỉnh, công đoàn ngành Trung ương và tương đương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐVN.

Đại hội Công đoàn Điện lực VN khóa VII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ tổ chức trong quý I/2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Công bố Quyết định bầu bổ sung Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Ngày 03/9, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ công bố các Quyết định công tác cán bộ. Tại buổi lễ, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã công bố Quyết định số 423/QĐ-CĐĐVN ngày 28/8/2025 về việc công nhận kết quả bầu bổ sung Ban Chấp hành và các chức danh trong Ban Chấp hành Công đoàn EVNNPC khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thường trực Công đoàn ĐLVN tham quan Triển lãm quốc gia của Tổng Liên đoàn và Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 04/9/2025, Thường trực Công đoàn Điện lực Việt Nam và lãnh đạo các Ban/Văn phòng đã có buổi thực tế tham quan, học tập sinh hoạt chính trị tại Trung tâm triển lãm Quốc gia nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (02/9/1945 – 02/9/2025).

Công đoàn Công ty thủy điện Ialy tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích học tập tốt năm học 2024 - 2025

Công đoàn Công ty thủy điện Ialy tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích học tập tốt năm học 2024 - 2025

Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” gắn kết người lao động

Hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2025), Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2025) và 96 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2025), Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã phối hợp với chuyên môn triển khai chương trình “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam động viên CBCNV khắc phục hậu quả bão số 5 tại Nghệ An và Thanh Hóa

Ngày 28/8/2025, đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam do đồng chí Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Nghệ An, Thanh Hóa và một số đơn vị xung kích đang nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 5 (Kajiki).

CÔNG TY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN: “BỮA CƠM CÔNG ĐOÀN” TIẾP THÊM NĂNG LƯỢNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Hưởng ứng Chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chào mừng 96 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2025), Công đoàn Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã tổ chức hoạt động “Bữa cơm Công đoàn” với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, công nhân viên.

Bữa cơm Công đoàn – Gắn kết nghĩa tình CBCNV Công ty Thủy điện Sơn La

Thực hiện Kế hoạch số 114/KH-CĐTĐSL ngày 12/8/2025 về việc tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống người lao động, ngày 22 và 28/8/2025, Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La phối hợp với chuyên môn tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tại hai bếp ăn tập thể của Nhà máy Thủy điện Sơn La và Nhà máy Thủy điện Lai Châu. Chương trình thu hút sự tham gia của 222 cán bộ, công nhân viên, tạo nên bầu không khí ấm áp, gắn bó và đoàn kết tại nơi làm việc.

Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp sức người lao động sau bão số 5

Chiều 27/8, đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến Hà Tĩnh thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên (CBCNV) đang nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 5 (Kajiki). 

Công ty Điện lực Huế cử đội xung kích hỗ trợ Công ty Điện lực Hà Tĩnh khắc phục lưới điện do hậu quả của cơn bão số 5

Sáng ngày 26/8/2025, Đội xung kích Công ty Điện lực Huế với 50 CBCNV đã lên đường ra quân hỗ trợ Công ty Điện lực Hà Tĩnh khắc phục lưới điện do hậu quả của cơn bão số 5 (Kajiki).

Thông báo