Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNNPT tổ chức đối thoại tại nơi làm việc năm 2023 cấp Tổng công ty

13/11/2023 07:49:46 PM 122 lượt xem
Ngày 13/11/2023, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức đối thoại tại nơi làm việc năm 2023 cấp Tổng công ty. Hội nghị được tổ chức trực tuyến kết nối đến các đơn vị trực thuộc. Ông Phạm Lê Phú - Tổng Giám đốc EVNNPT và ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT chủ trì Hội nghị.
Tham gia Hội nghị, đại diện cho người sử dụng lao động có ông Phạm Lê Phú - Tổng Giám đốc EVNNPT, ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc EVNNPT và các thành viên đại diện người sử dụng lao động tham gia đối thoại tại nơi làm việc cấp EVNNPT.

Về phía đại diện người lao động có ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, ông Nguyễn Huy Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và các thành viên đại diện người lao động tham gia đối thoại tại nơi làm việc cấp EVNNPT.
EVNNPT tổ chức đối thoại tại nơi làm việc năm 2023 cấp Tổng công ty
Tổng  công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức đối thoại tại nơi làm việc với người lao động năm 2023 cấp Tổng công ty vào chiều ngày 13/11/2023
Phát biểu tại Hội nghị, Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú cho biết: Ngày 27/9/2022, EVNNPT và Công đoàn EVNNPT đã cùng nhau ký kết Thỏa ước lao động tập thể gồm 10 chương, 42 điều để bảo đảm quyền lợi và trách nhiệm của Người sử dụng lao động và Người lao động trong quan hệ lao động trên nguyên tắc tự nguyện bình đẳng công khai và tôn trọng lẫn nhau. Trong đó, xác định rất rõ quan hệ giữa EVNNPT/đơn vị với Công đoàn là quan hệ hợp tác, phối hợp để thực hiện chức năng, quyền, trách nhiệm của các bên theo quy định của pháp luật, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Năm 2023 là một năm khó khăn đối với EVNNPT khi sản lượng điện truyền tải không đạt được như kỳ vọng vì lý do khách quan, công tác đầu tư xây dựng gặp nhiều thách thức do giá nguyên, nhiên liệu tăng cao; công nghệ trong sản xuất, truyền tải, phân phối điện cũng bị tác động bởi chuyển dịch năng lượng; Thời tiết cực đoan nắng nóng, mưa lũ ảnh hưởng đến lưới điện truyền tải… Tuy nhiên, toàn thể cán bộ công nhân viên/người lao động trong Tổng công ty đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng khắc phục những khó khăn, tập trung mọi nỗ lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh chung của Tổng công ty, bảo đảm sứ mệnh truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và thị trường điện Việt Nam.
EVNNPT tổ chức đối thoại tại nơi làm việc năm 2023 cấp Tổng công ty 1Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú phát biểu tại Hội nghị

Trong đó, tổ chức Công đoàn EVNNPT từ Công đoàn Tổng công ty tới Công đoàn cơ sở tại các đơn vị trực thuộc đóng vai trò hết sức quan trọng, là cầu nối giữa doanh nghiệp và toàn thể người lao động trong EVNNPT, đã có các hoạt động tích cực, hiệu quả, đúng nhiệm vụ và quyền hạn. Trong đó đã tham gia với Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc về quy hoạch, kế hoạch và mục tiêu phát triển của Tổng công ty; Tham gia xây dựng và kiểm tra giám sát việc thực hiện nội quy, quy chế, chế độ tiền lương, tiền thưởng và các quy định có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, cán bộ công nhân viên Tổng công ty; Phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; Chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Tổng công ty thực hiện các hình thức tham gia quản lý, thực hiện Luật lao động, thực hiện Thỏa ước lao động tập thể EVNNPT, tổ chức phong trào thi đua, tuyên truyền, hướng dẫn công tác bảo hộ lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chế độ, chính sách khác…

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cho biết: Căn cứ theo quy định của Bộ luật Lao động và các quy định hiện hành, nhằm tăng cường chia sẻ thông tin, hợp tác; tạo sự đồng thuận trong điều hành, tổ chức sản xuất cùng EVNNPT khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động; Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPT đã lấy ý kiến đề xuất các nội dung đối thoại định kỳ tại nơi làm việc năm 2023.
EVNNPT tổ chức đối thoại tại nơi làm việc năm 2023 cấp Tổng công ty 2Chủ tịch Công đoàn EVNNPT Trịnh Tuấn Sơn phát biểu tại Hội nghị

Công đoàn EVNNPT đã tổng hợp 12 nhóm nội dung đề xuất của các Công đoàn cơ sở gồm:

Thời gian thi nâng bậc thợ là quá dài với các thợ bậc cao. Đề nghị EVNNPT kiến nghị EVN xem xét rút ngắn thời gian thi nâng bậc thợ đối với các bậc.

EVNNPT kiến nghị với EVN xem xét điều chỉnh phụ cấp cho các chức danh Đội trưởng/phó đội đường dây, trạm trưởng/phó trạm biến áp và Tổ trưởng Tổ Thao tác lưi động (TTLĐ) phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm quản lý vận hành của từng vị trí chức danh công việc.

EVNNPT kiến nghị với EVN về nhân lực của Tổ thao tác lưu động 5 người phân trực 3 ca 5 kíp khó khăn trong công tác phân trực khi nghỉ phép, nghỉ bù…

EVNNPT kiến nghị với EVN xem xét, thống nhất các nội dung về làm đêm, về thời gian, giới hạn công việc; danh mục các công việc trên lưới có nguy cơ mất an toàn cao khi làm việc ban đêm thì không được bố trí làm đêm.
EVNNPT tổ chức đối thoại tại nơi làm việc năm 2023 cấp Tổng công ty 3
Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT – Nguyễn Huy Thắng đại diện cho người lao động EVNNPT nêu các kiến nghị của người lao động
Đề nghị EVNNPT đánh giá để mở rộng mô hình áp dụng linh hoạt chế độ làm việc không trực theo ca tại các Tổ TTLĐ để chủ động trong việc bố trí nhân lực đáp ứng yêu cầu công việc cũng như quyền lợi người lao động.

Đề nghị EVNNPT nghiên cứu sửa đổi không hạn chế thời gian tối đa 3 năm đầu mà áp dụng phụ cấp khuyến khích trong thời gian người lao động công tác tại vùng được hưởng phụ cấp khuyến khích để đảm bảo sự công bằng giữa những người lao động làm việc cùng một điều kiện như nhau.

Ngoài ra còn một số kiến nghị về việc bụi than đá tại Trạm 220kV Mường Tè; Số ngày nghỉ hằng năm được tăng theo thâm niên; Tính định biên lao động cho khu vực có mật độ giông sét cao; Quyết toán lương cho lao động chuẩn bị sản xuất các công trình điện; Đề nghị EVNNPT xem xét lại việc tổ chức lực lượng bảo vệ tại các trạm biến áp hiện hữu…

Tại hội nghị, tất cả nhóm vấn đề của người lao động thuộc thẩm quyền của EVNNPT đã được Tổng giám đốc EVNNPT, Công đoàn EVNNPT cùng đại diện các Ban chuyên môn của EVNNPT giải đáp thỏa đáng.
EVNNPT tổ chức đối thoại tại nơi làm việc năm 2023 cấp Tổng công ty 4
Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú và Chủ tịch Công đoàn EVNNPT Trịnh Tuấn Sơn ký Biên bản đối thoại tại nơi làm việc năm 2023 với sự chứng kiến của lãnh đạo EVNNPT, đại diện các Ban chuyên môn của EVNNPT và các Ban chuyên đề của Công đoàn EVNNPT
Phát biểu kết thúc hội nghị, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT Trịnh Tuấn Sơn cho biết: Sau 1 buổi làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, trên tinh thần hợp tác, xây dựng cùng sự chuẩn bị chu đáo của các Ban chuyên môn của EVNNPT và Công đoàn EVNNPT, Hội nghị đối thoại với người lao động đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thể hiện quyền làm chủ của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được tham gia ý kiến về những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, cũng như phản ánh những tồn tại, vướng mắc trong thực tiễn lao động sản xuất để EVNNPT và Công đoàn EVNNPT kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền giải quyết.

Tác giả: Xuân Tiến
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức chương trình an sinh xã hội tại huyện Mường La nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 NEW

Ngày 30/11/2023, tại huyện Mường La, Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức chương trình an sinh xã hội nhằm hưởng ứng các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 và phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” tặng các hộ nghèo, hộ cận nghèo của UBND Tỉnh Sơn La phát động. Đồng thời, Công ty cũng khánh thành công trình hệ thống Đèn chiếu sáng tuyến đường giao thông từ Cầu Bản Két đến bản Thẳm Hon xã Tạ Bú, huyện Mường La.

Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn NEW

Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Kiên Giang vừa tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình công đoàn viên (CĐV) có hoàn cảnh khó khăn tại Kiên Giang.

Công ty Điện lực Nghệ An góp phần tô thắm tình hữu nghị Việt - Lào

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Lễ ký kết nghĩa giữa Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) và Điện lực Xiêng Khoảng (2018-2023), PC Nghệ An đã tổ chức đoàn công tác do ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn sang thăm và trao đổi kinh nghiệm sản xuất - kinh doanh với Điện lực Xiêng Khoảng tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Cùng tham gia với đoàn, có ông Trịnh Quang Minh - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đào tạo, huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

Đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy, nổ trong sản xuất thông qua công tác đào tạo, huấn luyện kỹ năng, diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) là một trong những hoạt động trọng tâm trong kế hoạch SXKD năm 2023 của Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4.

Tăng cường huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho CBCNV

Vừa qua, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) đã tổ chức khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho toàn thể CBCNV trong Công ty gồm 49 CBCNV thuộc nhóm 4 của Công ty.

180 hộ gia đình được tặng bóng đèn tiết kiệm điện

Sáng 23/11, tại xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan, Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tặng bóng đèn tiết kiệm điện” cho 180 hộ gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi hộ gia đình 01 suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Tổng chương trình giá trị 54 triệu đồng.

Hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo dân tộc H’Mông ở Sơn La

Ngày 23/11, Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức bàn giao nhà ở cho một hộ đồng bào dân tộc H’Mông, bản Ty, xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu. Đây là ngôi nhà thứ 19 được Công ty Điện lực Sơn La tổ chức hỗ trợ cho các hộ hội viên cựu chiến binh là đồng bào các dân tộc thiểu số gặp khó khăn về nhà ở tại các xã, bản của tỉnh Sơn La.

Tứ kết Giải bóng đá truyền thống 2023: 4 trận cầu đầy cảm xúc của những “nghệ sĩ sân cỏ” EVNHANOI

Thứ 7 ngày 18/11/2023, vòng tứ kết quy tụ những cặp đấu đáng chờ đợi nhất của giải đấu năm nay, đã mang đến những màn so tài nảy lửa, đầy kịch tính và nhiều cảm xúc cho người hâm mộ bóng đá EVNHANOI.

Công đoàn PC Đà Nẵng: Luôn phối hợp với chuyên môn, đổi mới tư duy, cách làm để phát huy vai trò của tổ chức công đoàn

Có thể nói, trong năm 2023, Công đoàn PC Đà Nẵng đã nỗ lực phấn đấu cùng với chuyên môn đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn TP Đà Nẵng; luôn đổi mới tư duy, cách làm để phát huy vai trò của mình và có những dấu ấn nổi bật trong quá trình hoạt động. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Trần Đình Lành - Chủ tịch Công đoàn Công ty để hiểu rõ hơn về hoạt động công đoàn thời gian qua.

PC Sơn La: Hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc năm 2023

Ngày 21/11/2023, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc giữa người sử dụng lao động với đại diện người lao động. Ông Trần Duy Trinh - Giám đốc công ty và ông Nguyễn Viết Thông - Chủ tịch Công đoàn công ty đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đối thoại Người lao động PC Đà Nẵng năm 2023: Công tác an toàn phải đặt lên hàng đầu

Ngày 18/11/2023, PC Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đối thoại Người lao động năm 2023 với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, công nhân lao động Công ty.

KHÁNH THÀNH KHU THIẾT CHẾ THỂ THAO PHỤC VỤ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Ngày 17 tháng 11 năm 2023, tại Thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, Ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐ EVN) đã chủ trì buổi khánh thành khu thiết chế thể thao, phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao của người lao động.