Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNHCMC làm việc với Đoàn giám sát của Công đoàn Điện lực Việt Nam

13/04/2025 07:58:22 AM 1.906 lượt xem
Sáng ngày 10/4, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã có buổi làm việc với Đoàn giám sát của Công đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), giám sát việc thực hiện quy chế giám sát và phản biện xã hội, ban hành theo Quyết định 217-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Đoàn giám sát do ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn EVN làm Trưởng đoàn cùng 4 thành viên. Về phía EVNHCMC có ông Nguyễn Thanh Nhã – Phó Tổng Giám đốc và ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn, cùng đại diện các phòng ban chức năng của Tổng công ty.

Trọng tâm của buổi làm việc là giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc, việc xây dựng và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động tại Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh trong năm 2024 và quý 1 năm 2025.

EVNHCMC làm việc với Đoàn giám sát của Công đoàn Điện lực Việt Nam 3
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, EVNHCMC đã trình bày báo cáo tổng hợp, cho thấy công tác thực hiện Quy chế Dân chủ ở cơ sở tại đơn vị được triển khai nghiêm túc, bài bản và mang lại nhiều kết quả thiết thực. Trong năm 2024, tất cả các đơn vị trực thuộc đều tổ chức Hội nghị người lao động và đối thoại định kỳ đúng quy định, đảm bảo công khai, minh bạch các nội dung liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động. Tổng công ty đã tiếp nhận và xử lý 70 kiến nghị của người lao động, trong đó phần lớn được giải quyết tại đơn vị, thể hiện tinh thần cầu thị và trách nhiệm trong đối thoại. Bên cạnh đó, EVNHCMC còn tích cực chăm lo đời sống người lao động thông qua việc ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điểm có lợi hơn cho người lao động so với quy định hiện hành, như hỗ trợ chi phí gửi trẻ, mẫu giáo cho người lao động; Giảm giờ làm cho người lao động sắp nghỉ hưu; Tổ chức nghỉ điều dưỡng và thực hiện các chính sách thăm hỏi, tương trợ khi người lao động gặp khó khăn hoặc qua đời. Trong quý I/2025, Tổng công ty đã chi hơn 1,6 tỷ đồng để trợ cấp cho các trường hợp bệnh hiểm nghèo và hơn 3,3 tỷ đồng cho các trường hợp tương trợ mai táng. Chính sách tiền lương, thưởng, phúc lợi cũng được thực hiện đồng bộ theo hướng gắn với hiệu quả công việc và thâm niên công tác. EVNHCMC cũng đảm bảo đầy đủ các chế độ về ăn giữa ca, nghỉ phép, khám sức khỏe định kỳ và an toàn vệ sinh lao động theo đúng quy định của pháp luật. Đáng chú ý, trong suốt năm 2024 và quý I/2025, không có đơn thư khiếu nại hay tranh chấp lao động nào phát sinh, thể hiện sự hài hòa, ổn định trong quan hệ lao động và hiệu quả trong công tác phối hợp giữa Công đoàn và chuyên môn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả nổi bật mà EVNHCMC đã đạt được. Ông ghi nhận tinh thần chủ động trong thực thi quy chế dân chủ, sự quan tâm thực tế đến đời sống người lao động, cũng như cách thức tổ chức, đối thoại và phối hợp giữa chuyên môn và Công đoàn. Đồng thời, đề nghị EVNHCMC tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong Tập đoàn, không ngừng sáng tạo các mô hình dân chủ tại nơi làm việc, tăng cường giám sát nội bộ và nâng cao hiệu quả công tác công đoàn trong giai đoạn chuyển đổi số.

Một số hình ảnh:

EVNHCMC làm việc với Đoàn giám sát của Công đoàn Điện lực Việt Nam 4
Ông Nguyễn Thanh Nhã – Phó Tổng Giám đốc phát biểu tại buổi làm việc
EVNHCMC làm việc với Đoàn giám sát của Công đoàn Điện lực Việt Nam 5
Bà Nguyễn Thị Hương Sen - Phó Trưởng ban Thi đua Khen thưởng đọc báo cáo Giám sát
Tác giả: Song Giang
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, tặng quà người lao động Điện lực Cẩm Phả NEW

Sáng ngày 22/6, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà người lao động làm việc tại hiện trường tại Điện lực Cẩm Phả (Công ty Điện lực Quảng Ninh).

15 năm vun đắp giá trị văn hóa doanh nghiệp tại Thủy điện An Khê – Ka Nak

Có những giá trị không được đo bằng sản lượng điện phát lên lưới hay những con số tăng trưởng qua từng năm. Đó là tinh thần trách nhiệm được giữ vững trong từng ca trực, là tình đồng nghiệp, là niềm tự hào của những người đã dành cả tuổi trẻ để đồng hành cùng Thủy điện An Khê – Ka Nak.

Lần đầu tiên EVNNPT tổ chức Hội thi bơi CBCNVLĐ

Ngày 18/6, Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 144/CTLT-EVNNPT ngày 18/6/2026 về tổ chức Hội thi bơi cho cán bộ, công nhân viên, lao động EVNNPT năm 2026.

Phong trào công đoàn ngày càng thiết thực, có sức sống

Thời gian qua, hoạt động Công đoàn tại Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) đã từng bước khơi thông dòng nhiệt huyết của đoàn viên và người lao động. Sự phối hợp nhịp nhàng, thấu hiểu giữa chuyên môn và Công đoàn đã tạo nền tảng vững chắc, góp phần tích cực để dòng điện vận hành an toàn, liên tục, đồng thời thắp sáng những giá trị nhân văn cao đẹp trong đơn vị và lan tỏa ngoài cộng đồng.

EVNHCMC gặp gỡ, lắng nghe và tuyên dương An toàn vệ sinh viên tiêu biểu năm 2026

Sáng ngày 12/6, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức chương trình gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tuyên dương An toàn vệ sinh viên tiêu biểu năm 2026. Tại Hội nghị 43 An toàn vệ sinh viên (ATVSV) tiêu biểu đến từ 25 Công đoàn cơ sở trực thuộc đã được Công đoàn EVNHCMC tuyên dương, khen thưởng tại chương trình gặp gỡ, lắng nghe và tri ân lực lượng ATVSV năm 2026.

Công đoàn Công ty Điện lực Thuận An chăm lo thiết thực cho người lao động mùa nắng nóng

Người lao động luôn là tài sản quý giá của doanh nghiệp, đặc biệt với ngành Điện - nơi những người công nhân ngày đêm bám trụ, bám hiện trường, đảm bảo giữ cho dòng điện vận hành an toàn, liên tục. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của lực lượng lao động trực tiếp, Công đoàn Công ty Điện lực Thuận An đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo thiết thực về vật chất lẫn tinh thần, góp phần động viên người lao động yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị.

Công ty Điện lực Lào Cai: Lan tỏa văn hóa sẻ chia qua phong trào hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 13/6/2026, hưởng ứng Chương trình “Hành trình Đỏ - Giọt hồng hạnh phúc” tỉnh Lào Cai năm 2026, gần 50 cán bộ, công nhân viên Văn phòng cơ quan Công ty Điện lực Lào Cai (CTĐL) và các đơn vị trực thuộc khu vực phía Nam đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai.

Công đoàn EVNNPC tổ chức tập huấn nghiệp vụ An toàn vệ sinh viên năm 2026

Sáng 11/6, tại Hội trường Nhà khách Điện lực thuộc Công ty Điện lực Thanh Hóa, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ An toàn vệ sinh viên (ATVSV) và hướng dẫn triển khai Module phần mềm quản lý ATVSV năm 2026.

Tháng công nhân 2026 đã có trên 750 lượt thăm hỏi, động viên người lao động.

Hưởng ứng Tháng công nhân 2026 với chủ đề "Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động", trong toàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có trên 750 lượt thăm hỏi, động viên người lao động (NLĐ).

Siết chặt kỷ luật lao động, đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh

An toàn lao động luôn là yêu cầu hàng đầu trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh. Với ngành điện, yêu cầu về an toàn càng phải nghiêm ngặt. Đặc biệt trong giai đoạn cao điểm mùa nắng nóng, khi khối lượng công việc tăng cao và điều kiện làm việc ngoài trời trở nên khắc nghiệt hơn, việc bảo đảm an toàn cho người lao động được Công ty Điện lực Quảng Trị đặc biệt quan tâm.

Công ty Điện lực Huế khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình người có công với cách mạng

Sáng ngày 02/6/2026, Công ty Điện lực Huế (PC Huế) phối hợp với UBND phường Phong Điền tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Lương (sinh năm 1950, người có công với cách mạng, bị nhiễm chất độc hóa học) tại tổ dân phố Khe Trăn, phường Phong Điền, thành phố Huế.

Công đoàn EVNNPT: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người lao động trong Tháng Công nhân 2026

Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 đã khép lại, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong công tác chăm lo người lao động EVNNPT. Với kinh phí gần 1,6 tỷ đồng, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các công đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, từ thăm hỏi, động viên, đối thoại, tập huấn ATVSLĐ đến “Bữa cơm Công đoàn” và tôn vinh người lao động tiêu biểu, qua đó lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và văn hóa an toàn trong toàn Tổng công ty.