Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNHANOI tổ chức đối thoại về việc thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động.

04/06/2024 04:06:18 PM 155 lượt xem
Thực hiện chương trình “Đối thoại tháng 5”, EVNHANOI đã tổ chức Hội nghị đối thoại theo yêu cầu của Công đoàn Tổng công ty về thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động năm 2024

EVNHANOI tổ chức đối thoại về việc thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động.  1
Ông Phạm Anh Quân - Chủ tịch Công đoàn công ty Điện lực Ba Đình đại diện NLĐ phát biểu tại Hội nghị.
  
Điều hành Hội nghị có ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Tổng công ty, đại diện người sử dụng lao động và ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đại diện tập thể người lao động (NLĐ). Tham dự hội nghị, về phía đại diện NSDLĐ còn có các các đồng chí Phó Tổng giám đốc và trưởng các Ban chức năng của Tổng công ty; về phía NLĐ có các đồng chí trong tổ đối thoại đại diện NLĐ.
 
Căn cứ nội dung kiến nghị của Người lao động tại Hội nghị người lao động cấp  Tổng công ty năm 2024 về việc duy trì mua bảo hiểm tai nạn và sức khỏe lao động.

Theo đó từ năm 2021 đến nay, có rất nhiều Người lao động không may bị tai nạn, bị bệnh nặng hoặc phải điều trị lâu dài, đã được hưởng quyền lợi chi trả từ hợp đồng bảo hiểm tai nạn và sức khỏe lao động của Tổng công ty cho các khoản chi phí liên quan đến điều trị, khám chữa bệnh, chính vì vậy Người lao động đã đảm bảo được tài chính cho bản thân và gia đình mình.

Hiện nay, trong bối cảnh khó khăn chung về tài chính của toàn ngành điện, Tổng công ty cũng phải thực hiện cắt giảm, cân đối các khoản chi phí, nguồn quỹ, đảm bảo hài hòa cho các hoạt động chăm lo cho Người lao động và các hoạt động khác của Tổng công ty. Trước tình hình khó khăn đó, để đáp ứng nguyện vọng của NLĐ trong Tổng công ty, tạo niềm tin cho NLĐ yên tâm công tác, ngày 04/5/2024 Công đoàn Tổng công ty đã có văn bản số 239/CĐ EVNHANOI gửi Tổng Giám đốc đề nghị tổ chức đối thoại với nội dung: tiếp tục mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho NLĐ
 
Tại Hội nghị ông Ông Phạm Anh Quân - Chủ tịch Công đoàn công ty Điện lực Ba Đình đã nêu những lợi ích mà NLĐ được hưởng từ hợp đồng Bảo hiểm này trong thời gian qua và đại diện cho NLĐ mong muốn Tổng công ty tiêp tục lan tỏa chương trình ý nghĩa này để giúp NLĐ vượt qua bệnh tật, ổn định tài chính của bản thân và gia đình.
 
EVNHANOI tổ chức đối thoại về việc thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động.  2
Ông Nguyễn Việt Hà - Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự báo cáo tại Hội nghị.
 
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Tổng công ty, đại diện người sử dụng lao động lắng ghe ý kiến của đại diện người lao động và yêu cầu Ban Tổ chức và Nhân sự, Ban Tài chính và Kế toán và các ban liên quan báo cáo về kết quả nội dung liên quan đến việc mua bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động giai đoạn từ 2021 đến nay.

Theo đó giai đoạn giai đoạn từ 2021 đến nay đã có 2053 lượt NLĐ được chi trả, bồi thường, qua đó giúp NLĐ vượt qua khó khăn khi không may gặp rủi ro sớm bình phục sức khỏe để tiếp tục công tác.
 
EVNHANOI tổ chức đối thoại về việc thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động.  3
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Tổng công ty, đại diện người sử dụng lao động và Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty
đại diện tập thể NLĐ ký kết biên bản uy trì mua bảo hiểm tai nạn và sức khỏe lao động năm 2024 .

Tại Hội nghị hai bên đã thảo luận, tao đổi ý kiến và chia sẻ thông tin về các nội dung liên quan đến nội dung mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho NLĐ. Các ý kiến của bên Đại diện NLĐ đã được Tổng giám đốc ghi nhận và giao các ban chức năng đề  xuất và xây dựng kế hoạch chi tết để tiếp tục triển khai mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho NLĐ từ tháng 11/2024.
 
Tác giả: Vân Anh - CĐ EVNHANOI
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Lãnh đạo PC Đà Nẵng thăm hỏi, tặng quà tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

Vừa qua, lãnh đạo PC Đà Nẵng đến thăm hỏi 8 đơn vị trực thuộc, nhằm hưởng ứng đợt phát động thi đua Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 cũng như tri ân người lao động.

Nguồn động viên lớn từ những món quà tinh thần của Công đoàn EVNHCMC

Trong những ngày tháng 6 – tại địa bàn Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, những kỹ sư, công nhân đội xung kích EVNHCMC đang khẩn trương thực hiện các hạng mục thi công để sớm đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối về đích.

EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 đi qua nhưng những hình ảnh đẹp, thân thương về những tình nguyện viên “áo cam” của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp sức mùa thi vẫn còn đọng mãi trong lòng thí sinh và phụ huynh với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được EVNHANOI tổ chức thường niên.

Động viên đội ngũ kỹ sư, công nhân EVNHCMC trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Ngày 11/6, Đoàn công tác của Công đoàn ĐLVN do đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí cột VT20 và VT29 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch HĐTV EVNHCMC thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 8/6, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đã đến thăm hỏi, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn EVNNPC vun đắp “niềm tin” của người lao động

Những ngày đầu tháng 6, huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhiệt độ gia tăng so với nhiều khu vực trong toàn tỉnh, thời điểm này cũng là lúc CBCNV Điện lực Hương Sơn “dồn sức” hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm.

Công đoàn EVNNPC “tiếp sức” cho người lao động trên công trường thi công đường dây 500kV mạch 3

Những ngày này, trên các công trình thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, không khí thi đua lao động đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Công đoàn EVNHANOI: nhiều hành động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày gia đình Việt Nam”

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong toànTổng Công ty

Những hoạt động cảm ơn Người lao động của Công đoàn EVNGENCO3 nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân năm 2024 diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) và các đơn vị trong Tổng Công ty nói riêng đang tập trung cao độ để đảm bảo điện mùa nắng nóng. Các cấp công đoàn trong EVNGENCO3 đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo, động viên, cảm ơn người lao động (NLĐ) đoàn kết, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ. Công đoàn EVNGENCO3 điểm lại những hoạt động ý nghĩa, hướng về người lao động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ 2024.

Chủ tịch HĐTV EVN thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 1/6, Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch HĐTV EVN làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công và thăm, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí trụ VT20, thuộc xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024

Bám sát chủ đề "Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết", trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn EVNHANOI đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng về người lao động.

Chung sức- Đồng lòng - Vượt nắng - Thắng mưa

Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã huy động gần 200 nhân lực để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những Người Thợ điện Thủ đô…