Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024

03/06/2024 04:44:37 PM 168 lượt xem
Bám sát chủ đề "Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết", trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn EVNHANOI đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng về người lao động.
EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024
 
Lãnh đạo Công đoàn ĐLVN và EVNHANOI thăm hỏi động viên NLĐ

Tháng Công nhân được triển khai từ ngày 01/5 đến 31/5/2024 là dịp cao điểm các tổ chức Công đoàn triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, góp phần động viên đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch của Tổng công ty và các đơn vị trong năm 2024. Các cấp công đoàn EVNHANOI đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động, trong đó tập trung tổ chức chương trình "Đưa nghị quyết Đại hội vào cuộc sống”. Với nhiều hình thức tuyên truyền, Công đoàn đã phát động cuộc thi Cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của Đoàn viên, người lao động” do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên người lao động tại các Công đoàn cơ sở. Theo đó Công đoàn cơ quan EVNHANOI đã tiếp tục triển khai, tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Công đoàn EVNHANOI và Nghị quyết Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với chủ đề “Đưa nghị quyết Đại hội vào cuộc sống”.
 
EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024 1

Các đơn vị tổ chức giao hữu bóng đá 
 
Ngay từ những ngày đầu tháng 5, các cấp Công đoàn trong Tổng công ty đã chủ động phối hợp với chuyên môn triển khai, tổ chức chương trình “Cảm ơn người lao động” bằng các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV trong đơn vị, quan tâm giúp đỡ CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo; Tạo môi trường cho CBCNV được học tập, giao lưu văn hóa - thể thao, trao đổi kinh nghiệm với các hoạt động như: Tổ chức Hội thao CNVCLĐ Tổng công ty, tham gia Hội khỏe quận Hoàn Kiếm, Ngày hội văn hóa, Thi duyên dáng áo dài, giao hữu bóng đá giữ các đơn vị... Đồng thời tổ chức tuyên dương khen thưởng các cá nhân đạt danh hiệu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” và các cá nhân đạt danh hiệu “An toàn Vệ sinh viên tiêu biểu” năm 2024.
 
EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024 2
Công đoàn Cơ quan EVNHANOI tổ chúc lễ biểu dương khen thưởng các cá nhân đạt danh hiệu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” 
 
Thực hiện chương trình “Đối thoại tháng 5”, Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp với chuyên môn tổ chức đối thoại vụ việc về Nội quy lao động và đối thoại theo yêu cầu của Công đoàn Tổng công ty về tiếp tục triển khai mua bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho người lao động. Qua đó để người lao động trực tiếp bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo Tổng công ty. Các nội dung kiến nghị và đề xuất của đoàn viên công đoàn, người lao động đã được lãnh đạo Tổng công ty lắng nghe và ghi nhận.
 
EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024 4
EVNHANOI tổ chức đối thoại tại nơi làm việc 
 
Các hoạt động thiết thực trong Tháng công nhân góp phần động viên đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch của Tổng công ty và các đơn vị trong năm 2024 với mục tiêu chính trị quan trọng là đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô
 
Tác giả: Vân Anh - CĐ EVNHANOI
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Lãnh đạo PC Đà Nẵng thăm hỏi, tặng quà tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

Vừa qua, lãnh đạo PC Đà Nẵng đến thăm hỏi 8 đơn vị trực thuộc, nhằm hưởng ứng đợt phát động thi đua Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 cũng như tri ân người lao động.

Nguồn động viên lớn từ những món quà tinh thần của Công đoàn EVNHCMC

Trong những ngày tháng 6 – tại địa bàn Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, những kỹ sư, công nhân đội xung kích EVNHCMC đang khẩn trương thực hiện các hạng mục thi công để sớm đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối về đích.

EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 đi qua nhưng những hình ảnh đẹp, thân thương về những tình nguyện viên “áo cam” của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp sức mùa thi vẫn còn đọng mãi trong lòng thí sinh và phụ huynh với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được EVNHANOI tổ chức thường niên.

Động viên đội ngũ kỹ sư, công nhân EVNHCMC trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Ngày 11/6, Đoàn công tác của Công đoàn ĐLVN do đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí cột VT20 và VT29 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch HĐTV EVNHCMC thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 8/6, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đã đến thăm hỏi, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn EVNNPC vun đắp “niềm tin” của người lao động

Những ngày đầu tháng 6, huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhiệt độ gia tăng so với nhiều khu vực trong toàn tỉnh, thời điểm này cũng là lúc CBCNV Điện lực Hương Sơn “dồn sức” hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm.

Công đoàn EVNNPC “tiếp sức” cho người lao động trên công trường thi công đường dây 500kV mạch 3

Những ngày này, trên các công trình thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, không khí thi đua lao động đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Công đoàn EVNHANOI: nhiều hành động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày gia đình Việt Nam”

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong toànTổng Công ty

Những hoạt động cảm ơn Người lao động của Công đoàn EVNGENCO3 nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân năm 2024 diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) và các đơn vị trong Tổng Công ty nói riêng đang tập trung cao độ để đảm bảo điện mùa nắng nóng. Các cấp công đoàn trong EVNGENCO3 đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo, động viên, cảm ơn người lao động (NLĐ) đoàn kết, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ. Công đoàn EVNGENCO3 điểm lại những hoạt động ý nghĩa, hướng về người lao động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ 2024.

Chủ tịch HĐTV EVN thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 1/6, Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch HĐTV EVN làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công và thăm, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí trụ VT20, thuộc xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

EVNHANOI tổ chức đối thoại về việc thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động.

Thực hiện chương trình “Đối thoại tháng 5”, EVNHANOI đã tổ chức Hội nghị đối thoại theo yêu cầu của Công đoàn Tổng công ty về thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động năm 2024

Chung sức- Đồng lòng - Vượt nắng - Thắng mưa

Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã huy động gần 200 nhân lực để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những Người Thợ điện Thủ đô…