Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNGENCO1 nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân, hướng về người lao động

31/05/2023 04:06:59 PM 415 lượt xem
Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
 
EVNGENCO1 Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2023: Hướng về người lao động 6
Ông Trần Doãn Thành, Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 trao đổi, thăm hỏi người lao động Phân xưởng vận hành Cảng Công ty Nhiệt điện Duyên Hải
Tháng công nhân triển khai từ ngày 01/5 đến 31/5 năm 2013, (trong tình hình EVN và Tổng công ty đang gặp rất nhiều khó khăn như phụ tải hệ thống điện quốc gia tiếp tục có xu hướng tăng và cao hơn kế hoạch vận hành hệ thống điện Quốc gia đã được Bộ Công Thương phê duyệt. Tình hình thủy văn các hồ thủy điện trên toàn hệ thống có nhiều diễn biến bất lợi, thấp hơn đáng kể so với tần suất trung bình 5 năm theo kế hoạch của Bộ Công Thương. Nhiều hồ thủy điện thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã về mực nước thấp như Bản Vẽ, Sông Tranh 2 và Hàm Thuận…, có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh cung cấp điện và phục vụ nhu cầu dân sinh trong thời gian còn lại của mùa khô 2023. Bên cạnh đó, việc đảm bảo nhiên liệu than phục vụ sản suất tại các nhà máy nhiệt điện cũng đang khó khăn với khối lượng dự trữ than ở mức thấp hơn định mức tối thiểu, bên cạnh đó tháng 5-6/2023, tháng cao điểm nắng nóng dẫn đến phụ tải tăng cao, hệ thống điện miền Bắc sẽ gặp tình trạng rất khó khăn về cung cấp điện). Hướng về cơ sở luôn là phương châm hoạt động của tổ chức công đoàn, đặc biệt trong Tháng Công nhân, đây chính là thời điểm quan trọng để tri ân người lao động (NLĐ). Tháng Công nhân năm 2023, các cấp công đoàn trong Tổng công ty đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, NLĐ, như thăm hỏi, tặng quà các đơn vị,  các phân xưởng sản xuất, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị tai nạn lao động nặng, thân nhân người lao động bị tai nạn lao động …Tổ chức biểu dương người lao động tiêu biểu suất sắc, an toàn vệ sinh giỏi năm 2023.
EVNGENCO1 Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2023: Hướng về người lao động 7
Biểu dương Người lao động tiêu biểu Tổng công ty Phát điện 1 năm 2023
Ông Trần Doãn Thành, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cho biết: Hưởng ứng đợt phát động thi đua Tháng công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 cũng như tri ân NLĐ, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các CĐCS phối hợp chuyên môn tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các phân xưởng sản xuất và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị tai nạn lao động nặng, thân nhân người lao động bị tai nạn lao động tại các đơn vị của Tổng công ty, qua đó nắm bắt tình hình sản xuất; ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của tập thể người lao động tại các đơn vị đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo sản xuất an toàn và tiếp tục đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong những tháng nắng nóng cao điểm mùa khô.
 Trong tháng Công nhân 2023, Công đoàn các cấp trong Tổng công ty đã trực tiếp thăm hỏi đến các tập thể và cá nhân gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 502 triệu đồng (trong đó cấp TCT là 150 triệu, các đơn vị là 352 triệu). đặc biệt tại Công đoàn Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh phối hợp với Chuyên môn tổ chức chương trình “Cảm ơn Người Lao động”, trích từ nguồn Quỹ phúc lợi của Công ty tặng mỗi NLĐ 01 gói quà nhân Tháng Công nhân năm 2023, một trong những hoạt động thiết thực, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, qua đó tri ân, cảm ơn người lao động đã nỗ lực, phấn đấu trong lao động sản xuất, góp phần cùng Công ty vượt qua khó khăn, thách thức. Chương trình cũng thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần công nhân, lao động, từ đó động viên, khuyến khích công nhân lao động thi đua lao động sản xuất, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao tay nghề, có thu nhập ổn định, nâng cao đời sống.Những mặt hàng được Công ty lựa chọn đưa vào gói quà tặng là sản phẩm trong danh mục OCOP của tỉnh Quảng Ninh gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm, miến dong, thể hiện tinh thần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” của tập thể CBCNV Công ty
 EVNGENCO1 Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2023: Hướng về người lao động 8
 Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tặng quà đến người lao động nhân tháng công nhân năm 2023
Những ngày này, phong trào thi đua học và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thi đua lập công mừng sinh nhật Bác, chào mừng Tháng Công nhân diễn ra vô cùng sôi nổi. Công đoàn Tổng công ty phối hợp với Đảng ủy, chuyên môn thường xuyên quán triệt, tuyên truyền sâu rộng phong trào thi đua học tập và làm theo Bác, gắn với triển khai hiệu quả nhiệm vụ chính trị.
Tháng Công nhân đã trở thành một điểm nhấn trong xây dựng tổ chức công đoàn, từ đó chăm lo tốt hơn nữa cho người lao động, tạo sự quan tâm hơn nữa của Đảng ủy Tổng công ty, chuyên môn và tổ chức chính trị xã hội khác đối với cán bộ công nhân người lao động là đội ngũ tiên phong trong công cuộc xây dựng đơn vị, Tổng công ty ngày càng lớn mạnh.
 Một số hình ảnh hoạt động thăm hỏi tháng Công nhân của Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1
 
 EVNGENCO1 Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2023: Hướng về người lao động 9
Ông. Phạm Anh Văn, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1  trao quà cho Phân xưởng Cơ nhiệt, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn
 
EVNGENCO1 Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2023: Hướng về người lao động 10
Ông Trần Doàn Thành – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 thăm, tặng quà và động viên người lao động
Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh


EVNGENCO1 Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2023: Hướng về người lao động 11
Công đoàn EVNGENCO1 thăm hỏi, tặng quà các hoàn cảnh khó khăn,
trong ảnh là Anh Hoàng Đức Hải, nhân viên trông xe tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí
 

Tác giả: Việt Hà - CĐEVNGENCO1
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn EVNNPT động viên CBCNV tham gia quản lý dự án các đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối NEW

Ngày 20/9, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) - là 2 đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

EVNHCMC hỗ trợ 100 triệu đồng cho các gia đình gặp nạn trong vụ hỏa hoạn chung cư mini tại Hà Nội NEW

Chiều 20/9, ông Nguyễn Thanh Nhã – Phó Tổng Giám đốc đã thay mặt toàn thể người lao động Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) trao 100 triệu đồng thông qua Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam - TPHCM gửi đến các gia đình gặp nạn trong vụ hỏa hoạn chung cư mini tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gặp mặt, động viên Đội bóng tham dự Giải Vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 NEW

Sáng ngày 20/9/2023, đồng chí Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gặp mặt, động viên các vận động viên, huấn luyện viên và thành viên Đội bóng trước ngày tham dự giải Vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 tại vòng đấu bảng khu vực III tổ chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu gắn biển “Nhà đồng nghiệp” NEW

Mới đây, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức gắn biển “Nhà đồng nghiệp” cho đoàn viên Hồ Thanh Điền – Công nhân bậc 4/7 trực thuộc Công đoàn Bộ phận Điện lực Hồng Dân.

PC BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN, ĐỊNH KỲ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG, AN TOÀN ĐIỆN NĂM 2023

Từ ngày 13/9/2023 đến ngày 15/9/2023 Công ty Điện lực Bình Phước đã tổ chức huấn luyện định kỳ ATVSLĐ, ATĐ năm 2023 cho 570 CBCNV là đối tượng thuộc nhóm 3 theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP và Thông tư số 05/2021/TT-BCT.

Công đoàn EVNNPT: Nhiều nội dung quan trọng được quyết nghị NEW

Công tác đối thoại và thương lượng tập thể; nắm bắt tư tưởng người lao động; mở các kênh tiếp nhận ý kiến của công dân, người lao động trong đơn vị; tổ chức các hoạt động, các công trình chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Đảng bộ EVNNPT; đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028…là một trong những nội dung quan trọng được Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPT thảo luận và thống nhất triển khai.

Tuổi trẻ Thủy điện An Khê – Ka Nak đón nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Bình Định

Vừa qua, tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định (20/9/1993-20/9/2023), Đoàn cơ sở Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) đã vinh dự nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Bình Định vì thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Nâng cao nhận thức, kỹ năng về an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động trong PC Quảng Bình

Thực hiện kế hoạch tổ chức bồi huấn an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), huấn luyện nâng cao kỹ năng an toàn lao động năm 2023 và tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động, từ ngày 07-15/9/2023, PC Quảng Bình đã tổ chức lớp các lớp bồi huấn cho 637 CBCNV trong toàn Công ty.

Tổng công ty Điện lực miền Nam: Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) dự kiến triển khai, thực hiện hoàn thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại trụ sở Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị phụ trợ tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối quý 3/2023 này.

PC Quảng Nam: Quỹ Nhân ái - ấm áp tình đồng nghiệp

Với sự đồng thuận của hầu hết CBCNV, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vừa hình thành quỹ “nhân ái” nhằm hỗ trợ các con em có cha/mẹ là CBCNV trong công ty bị mất sớm; hỗ trợ cộng đồng, từ thiện, nhân đạo xã hội khác trong và ngoài PC Quảng Nam.

Công đoàn PC Quảng Nam: Tổng kết cuộc thi “Gia đình CBCNV và người thân tiết kiệm điện”

Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vừa tổng kết và trao giải cuộc thi "Gia đình CBCNV và người thân tiết kiệm điện".

Công đoàn PC Gia Lai đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể thao

Những năm qua, Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai ( PC Gia Lai) luôn duy trì các hoạt động thể thao, văn nghệ nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trong Công ty.