Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVN lần đầu tiên vinh danh 46 giảng viên nội bộ giỏi

17/11/2023 04:34:05 PM 1.283 lượt xem
Chiều ngày 17/11, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức lễ vinh danh 46 giảng viên nội bộ giỏi.
Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân; ông Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN; bà Nguyễn Kim Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN; cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

EVN lần đầu tiên vinh danh 46 giảng viên nội bộ giỏi
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu tại lễ vinh danh
 
Phát biểu tại lễ vình danh Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cho biết đã thành thông lệ, hàng năm cứ đến ngày 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng ta ai cũng tri ân các thầy giáo, cô giáo, những người chở con đò đưa chúng ta trưởng thành.  
Năm nay Tập đoàn chúng ta có một chương trình đặc biệt, đó là lần đầu tiên chúng ta tổ chức vinh danh và tri ân các giảng viên nội bộ xuất sắc trong Tập đoàn. Đây là những người thầy giáo, cô giáo đã đóng góp rất nhiều trong công tác đào tạo, giảng dạy tại EVN và các đơn vị. Trong suốt chiều dài lịch sử của ngành điện, việc giảng dạy, đào tạo trong nội bộ đã được thực hiện từ rất sớm theo mô hình truyền thống đó là thợ bậc cao hướng dẫn, huấn luyện cho thợ bậc thấp hơn, người quản lý kèm cặp cho nhân viên, hay những chuyên viên, chuyên gia có kinh nghiệm làm việc lâu năm hơn sẽ kèm cặp và hướng dẫn cho những người mới nhập ngành, hoặc ít kinh nghiệm hơn trong một lĩnh vực cụ thể, công tác đào tạo tại chỗ, hay đào tạo nội bộ đó được thực hiện âm thầm và vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay.
Tôi đánh giá cao sáng kiến này của đội ngũ làm công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực trong Tập đoàn. Với lễ vinh danh này, chúng ta tri ân những người đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ và tâm huyết cho việc xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao, tiến tới đạt những chuẩn mực quốc tế trong Tập đoàn.
Đồng thời đồng chí cho biết EVN là một tập đoàn lớn với số lượng CBCNV hiện nay hơn 96 nghìn người. Mọi kiến thức, quy trình đều phải được chuẩn hóa, tường minh và được hiểu trên một mặt bằng, tuyệt đối tránh trường hợp mỗi đơn vị hiểu và triển khai một kiểu, bởi công tác đào tạo của chúng ta có đối tượng là con người, sai sót xảy ra có thể theo hệ thống, kéo theo những hậu quả cần nhiều thời gian để khắc phục.
Cao hơn nữa, sau khi được chuẩn hóa, các tài liệu đào tạo cần phải được số hóa và đưa lên một hệ thống để mọi CBCNV đều tiếp cận được, hiện nay chúng ta đã có hệ thống E-learning hoạt động từ năm 2018, tuy nhiên theo tôi, mình hệ thống E-learning là chưa đủ, chúng ta phải tiến tới xây dựng trung tâm đào tạo ảo, mà nhiều doanh nghiệp trên thế giới họ gọi là trường ĐH ảo trong doanh nghiệp (virtual corporate university), các bài giảng phải sắp xếp và quản lý theo chuyên ngành hệt như trong các trường ĐH, để tạo điều kiện cho CBCNV muốn học tập chuyển đổi ngành nghề mà không có điều kiện về thời gian, công việc, chi phí để đi học tập trung. Có làm như vậy, chúng ta mới đẩy mạnh được phong trào học tập, xây dựng được văn hóa học tập, hướng tới xây dựng EVN trở thành tổ chức học tập xuất sắc.

EVN lần đầu tiên vinh danh 46 giảng viên nội bộ giỏi 1
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân và Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng trao biểu trưng và tặng hoa cho giảng viên giỏi 
 
Theo số liệu mà tôi được báo cáo, mỗi năm EVN đào tạo hơn 400.000 lượt CBCNV, trong đó hơn 50% là các chương trình đào tạo do GVNB thực hiện. Các GVNB cũng đã xây dựng được hơn 7500 bài giảng E-learning để mỗi năm có gần 1,5 triệu lượt CBCVN học trên nền tảng E-learning. Những con số này nói lên vai trò quan trọng của đội ngũ GVNB. Do đó, tôi đề nghị các đơn vị phải làm tốt công tác công nhận GVNB tại đơn vị mình, đề xuất lên EVN để công nhận GVNB cấp EVN. Tập đoàn đã có Quy định đào tạo và PTNNL được ban hành tại QĐ số 1636 ngày 26/11/2021 trong đó quy định rất chi tiết về các tiêu chuẩn xét và quy trình công nhận GVNB, đề nghị các đơn vị tiếp tục nghiên cứu và triển khai, để công tác phát triển đội ngũ GVNB tại đơn vị mình phải được coi là một nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên.
EVN luôn coi công tác phát triển nguồn nhân lực có vai trò đặc biệt quan trọng nhằm xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, giỏi nghiệp vụ, đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực ngành nghề của Tập đoàn. Tôi đánh giá cao những đóng góp của Ban TCNS EVN và các TCT/ đơn vị trực thuộc, và đội ngũ GVNB trong hoạt động xây dựng và phát triển nguồn nhân lực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Tập đoàn được Chính phủ giao. Tôi mong muốn các đơn vị/ cá nhân tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để hoàn thành tốt mục tiêu đến năm 2025 đưa EVN trở thành doanh nghiệp số có văn hóa tiêu biểu trong đó có văn hóa học tập. EVN phải trở thành một trong những Tập đoàn hàng đầu về chất lượng nguồn nhân lực trong ngành năng lượng nói riêng và tại Việt Nam nói chung.
EVN lần đầu tiên vinh danh 46 giảng viên nội bộ giỏi 2
Ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ vinh danh ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết. Nhận thức rõ về tầm quan trọng và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, tuyên truyền, giáo dục là một trong ba chức năng cơ bản của tổ chức Công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực theo tinh thần Nghị quyết 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X), xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh. Ngày 24/3/2023, Tổng Giám đốc Tập đoàn và Ban Thường vụ Công đoàn ĐLVN ban hành Chỉ thị liên tịch số 1411 phát động phong trào thi đua học tập chủ động trong toàn EVN, xây dựng EVN trở thành tổ chức học tập với mục tiêu xây dựng môi trường văn hóa học tập chủ động trong Tập đoàn ĐLVN, để từng đoàn viên, CNVCLĐ tự nâng cao trình độ, năng lực, rèn luyện kỹ năng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong bối cảnh chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới.
EVN lần đầu tiên vinh danh 46 giảng viên nội bộ giỏi 3
Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN và bà Nguyễn Kim Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN  trao biểu trưng và tặng hoa cho giảng viên giỏi 

Trong thời gian qua, chúng ta đã chứng kiến sự nỗ lực của các đơn vị trong việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua, nhất là các hoạt động thi đua học tập chủ động qua các gương điển hình tiên tiến được đăng tải trên nhóm Đồng nghiệp EVN. Những gương sáng tiêu biểu như các cá nhân có số giờ đào tạo, số lớp đào tạo, số lượng học viên tham gia và số lượng tài liệu bài giảng lớn nhất như: Anh Phí Quang Tùng - Trưởng phòng An toàn, Công ty Điện lực Thái Nguyên, Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong 5 năm qua đã có 144 lớp, đào tạo trực tiếp 3.172 lượt học viên; anh Quách Tuấn Anh - Trưởng Ban Viễn thông và Công nghệ Thông tin, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội trong 5 năm qua đã đào tạo 7.000 lượt học viên với số giờ đào tạo trực tiếp trên 600 giờ cùng với trên 300 bộ tài liệu giảng dạy; anh Đỗ Duy Hiệp – Phó Trưởng phòng An toàn, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm Điện miền Bắc, Tổng công ty Điện lực miền Bắc 5 năm qua đã có 3.228 giờ trực tiếp đào tạo với 3.268 lượt học viên tham gia, và còn hàng ngàn tấm gương sáng trong công tác học tập chủ động, công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực được đăng tải trong nhóm Đồng nghiệp EVN trong suốt thời gian qua. Đây là nguồn động viên mạnh mẽ, lan tỏa tinh thần tự học tập trong mỗi đơn vị, Tập đoàn ĐLVN. Trong số những cá nhân đó, hôm nay Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh 46 cá nhân đại diện cho các gương điền hình về học tập chủ động, những người lãnh đạo nêu gương trong học tập, trực tiếp kèm cặp nhân viên cấp dưới. Đây còn là những tấm gương nhiệt huyết, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và hoạt động phong trào CNVCLĐ của đơn vị, Tập đoàn ĐLVN.
Một số hình ảnh lễ vinh danh
 EVN lần đầu tiên vinh danh 46 giảng viên nội bộ giỏi 4
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân và Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng trao biểu trưng và tặng hoa cho giảng viên giỏi 

EVN lần đầu tiên vinh danh 46 giảng viên nội bộ giỏi 5
Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN và bà Nguyễn Kim Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN  trao biểu trưng và tặng hoa cho giảng viên giỏi 
EVN lần đầu tiên vinh danh 46 giảng viên nội bộ giỏi 6
Lãnh đạo EVN và Công đoàn ĐLVN chụp ảnh kỷ niệm với 46 giảng viên giỏi được vinh danh tại buổi lễ
Tác giả: Đắc Cường - Ban TGNC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

2 sản phẩm của đoàn viên, người lao động EVN tham gia triển lãm chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam NEW

Bên lề Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam diễn ra từ ngày 1 - 3/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, các đoàn đại biểu đã mang tới triển lãm chào mừng Đại hội với nhiều sản phẩm ấn tượng, thể hiện trí tuệ, sự sáng tạo của giai cấp công nhân Việt Nam. Trong đó, 2 sản phẩm của đoàn viên, người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mang tới triển lãm là máy biến áp dự phòng 500kV và phần mềm thu thập dữ liệu đo đếm điện năng (EVNHES).

Khai mạc phiên làm việc thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam NEW

Sáng 1.12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thành phố Hà Nội, diễn ra phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Đoàn đại biểu chính thức của Công đoàn Điện lực Việt Nam tham dự Đại hội gồm 8 đồng chí do đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023 làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí đại biểu được bầu tại Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn đại biểu Công đoàn Điện lực Việt Nam tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam NEW

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã khai mạc sáng 1/12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 1.100 đại biểu chính thức, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn trong cả nước. Đoàn đại biểu chính thức của Công đoàn Điện lực Việt Nam tham dự Đại hội gồm 8 đồng chí.

Chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” các đơn vị khu vực phía Nam NEW

Ngày 01/12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức chức chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các đơn vị điện lực khu vực phía Nam.

Công đoàn Điện lực Việt Nam đón tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn thảo luận số 3 NEW

Chiều 30/11, tại trụ sở EVN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn thảo luận số 3 với chủ đề "Tập trung nguồn lực thúc đẩy đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước LĐTT, nhất là về tiền lương, điều kiện làm việc". Đây là một trong 10 diễn đàn được tổ chức trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải khai mạc Hội thao Chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam NEW

Chiều ngày 30/11, tại Khu nhà Quản lý Vận hành, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức lễ khai mạc Hội thao Chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam 21/12/2023.

Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, động viên 02 đơn vị trực đảm bảo điện phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam NEW

Sáng ngày 28/11, đoàn công tác do ông Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, thăm hỏi đoàn viên, NLĐ thuộc Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội đang thực hiện nhiệm vụ trực vận hành đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” NEW

Ngày 28/11, tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp cùng Hội đồng Quốc tế Công nghiệp Thụy Điển (NIR) tổ chức chương trình đào tạo chuyên đề “Nam giới và Bình đẳng giới” dành cho các cán bộ công đoàn chủ chốt là nam giới tại Công đoàn các đơn vị trực thuộc.

Giám sát chuyên đề thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị tại Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Ngày 22/11/2023, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Thường vụ (BTV) Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có buổi làm việc với BTV, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam làm việc tại Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh.

Sáng ngày 21/11/2023, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Thường vụ (BTV) Công đoàn Điện lực Việt Nam do đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các thành viên của đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban thường vụ, BCH Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh.

Gắn biển công trình hơn 8 tỉ đồng chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Công trình sau khi hoàn thành đã cung cấp điện ổn định, an toàn cho gần 3.900 hộ dân. Đây là công trình trọng điểm của huyện Vĩnh Thạnh, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với quy hoạch của địa phương và là điểm đón đầu các dự án, các khu công nghiệp mở rộng trong tương lai.

Một số hình ảnh công nhân Điện lực Ninh Hòa (PC Khánh Hòa) trong ngày 17/11/2023, xử lý sự cố do mưa to và gió mạnh gây ra.

Các anh công nhân Điện lực Ninh Hòa (PC Khánh Hòa) đã không quản ngày đêm để kịp thời và nhanh chóng khắc phục sự cố, đảm bảo cấp điện an toàn cho người dân trong mùa mưa bão