Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Đoàn viên khó khăn Công ty Điện lực Thanh Hóa được nhận nhà “Mái ấm công đoàn” đón Xuân Quý Mão

20/01/2023 08:18:04 AM 146 lượt xem
Từ sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Thanh Hóa, niềm vui của anh Phạm Hồng Thái - đoàn viên Công đoàn Điện lực Cẩm Thủy càng được nhân lên khi gia đình có ngôi nhà mới vững chãi, ấm cúng trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Ngày 18/01, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Phạm Hồng Thái - công nhân đội Quản lý tổng hợp số 2, Điện lực Cẩm Thủy, PC Thanh Hóa.
Đoàn viên khó khăn Công ty Điện lực Thanh Hóa được nhận nhà “Mái ấm công đoàn” đón Xuân Quý Mão
Đồng chí Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Phạm Hồng Thái.
 
“Mái ấm Công đoàn” khởi nguồn từ tháng 11/2006 do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, là một trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) khó khăn có điều kiện sửa chữa, xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống. Và niềm vui từ những ngôi nhà ấy ngày càng được lan tỏa sâu, rộng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 
Từ năm 2006 đến nay, bên cạnh việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động, Công đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và EVNNPC, PC Thanh Hóa nói riêng đã không ngừng quan tâm đến người lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, từ đó giúp người lao động hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp.
Đoàn viên khó khăn Công ty Điện lực Thanh Hóa được nhận nhà “Mái ấm công đoàn” đón Xuân Quý Mão  1
Ngôi nhà mới khang trang, kiên cố của gia đình anh Phạm Hồng Thái được tạo dựng từ sự chung tay, góp sức của ngành Điện.
Là trụ cột chính của gia đình, có bố bị tai biến không đi lại được, mẹ bị tiểu đường nặng và ba người con, trong đó con gái đầu bị câm điếc bẩm sinh, cháu thứ hai chậm phát triển về nhận thức, còn cháu út mới 3 tuổi. Vợ anh làm giáo viên mầm non, sức khỏe cũng không được tốt… Bao năm vợ chồng làm lụng tích cóp chẳng có là bao nhiêu khi mà còn đó những nỗi lo chi phí chữa trị bệnh tật, chăm sóc cho bố mẹ và các con. Ngôi nhà mà cả 3 thế hệ đang ở chật hẹp, xập xệ, xuống cấp… Khó khăn là thế nhưng trong suốt nhiều năm công tác anh vẫn luôn không ngừng cố gắng khắc phục và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao tại đơn vị. Sau khi khảo sát thực tế, Công đoàn PC Thanh Hóa đã đề xuất với Công đoàn EVNNPC hỗ trợ kinh phí, đồng thời hoàn thiện các thủ tục đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ gia đình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Phạm Hồng Thái.
Đoàn viên khó khăn Công ty Điện lực Thanh Hóa được nhận nhà “Mái ấm công đoàn” đón Xuân Quý Mão  2
Lãnh đạo Điện lực Cẩm Thủy trao tặng tivi cho gia đình anh Phạm Hồng Thái.
Căn nhà của gia đình anh Phạm Hồng Thái được khởi công xây dựng từ tháng 9/2022 với tổng kinh phí khoảng 400 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Nhân đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc hỗ trợ 30 triệu đồng, Quỹ Tương trợ xã hội của Công đoàn Điện lực Việt Nam 60 triệu đồng và Công đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ Tương trợ xã hội. Kinh phí còn lại của gia đình, người thân và đồng nghiệp giúp đỡ.
Tại Lễ khánh thành, Điện lực Cẩm Thuỷ cũng đã trao tặng gia đình đoàn viên Phạm Hồng Thái 1 chiếc ti vi, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thanh Hoá trao suất quà trị giá 1,5 triệu đồng.
Đoàn viên khó khăn Công ty Điện lực Thanh Hóa được nhận nhà “Mái ấm công đoàn” đón Xuân Quý Mão  3
Căn nhà của gia đình anh Phạm Hồng Thái được khởi công xây dựng từ tháng 9/2022 và được bàn giao về nhà mới
đúng dịp đón Xuân Quý Mão 2023
Phát biểu tại buổi Lễ bàn giao, Phó chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Lương Bá Thanh cho biết: “Thời gian qua, ngành Điện gặp phải không ít khó khăn nhưng Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như các đơn vị thành viên vẫn dành nguồn lực lớn để triển khai các hoạt động an sinh xã hội. Chúng tôi thường xuyên quan tâm đến đời sống của người lao động, giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển”.
Đoàn viên khó khăn Công ty Điện lực Thanh Hóa được nhận nhà “Mái ấm công đoàn” đón Xuân Quý Mão  4
Ông Nghiêm Đình Sơn - CTCĐ, Phó giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa đại diện lãnh đạo Công đoàn Công ty trao quà  cho gia đình anh Phạm Hồng Thái.
Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của người lao động. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện cho đoàn viên, người lao động có thêm động lực để yên tâm công tác, vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Qua chương trình vị thế của tổ chức Công đoàn trong lòng người lao động được nâng cao, những nghĩa cử cao đẹp thấm đượm tính nhân văn của ngành Điện từ đó đã có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.
Tác giả: Hùng Mạnh - PC Thanh Hóa
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình

Ngày 27/1, tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.

Thực hiện phong trào "Tết trồng cây" Xuân Quý Mão năm 2023

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành văn bản số 21/CĐĐVN-CSPL ngày 19/01/2022 về việc thực hiện phong trào "Tết trồng cây Xuân" Quý Mão năm 2023.

Hoàn thành nâng công suất Trạm biến áp 500kV Quảng Ninh hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn EVNNPT năm 2023

Vào lúc 8h10 phút ngày 15/1, Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện máy biến áp AT1 – 600MVA dự án nâng công suất Trạm biến áp 500kV Quảng Ninh, qua đó hoàn thành toàn bộ dự án nâng công suất Trạm biến áp 500kV Quảng Ninh.

Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi CBCNV PC Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán 2023

Ngày 11/01, Đoàn công tác Công đoàn EVNCPC do đồng chí Hoàng Lê Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động tại Công ty Điện lực Thừa thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) và Điện lực Hương Trà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Rộn ràng Hội chợ từ thiện Xuân yêu thương 2023

Ngày 12/1 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội chợ từ thiện Xuân yêu thương năm 2023 với chủ đề "Hãy đến và làm giàu cho tâm hồn". Phần kinh phí thu được từ hội chợ và hoạt động đấu giá sẽ dành cho các chương trình thiện nguyện, hoạt động an sinh xã hội của Đoàn Thanh niên EVN.

Công đoàn PC Ninh Bình tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVC lao động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 12/1/2023, Công đoàn Công ty Điện lực Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVC lao động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban lãnh đạo Công ty, các đồng chí UVBTV, UVBCH, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc, Ban nữ công Công ty.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, tặng quà người lao động Điện lực thị xã Đông Triều, PC Quảng Ninh

Sáng ngày 11/01, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do ông Vũ Văn Minh - Trưởng Ban Chính sách, Pháp luật làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà người lao động Điện lực thị xã Đông Triều, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Công ty Điện lực Ninh Bình: “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao năm 2023”

Ngày 10/1/2023, tại hội trường khách sạn Hoàng Sơn Place, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và hội nghị người lao động năm 2023. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC cùng đại diện các Ban chuyên môn Tổng công ty Điện lực miền Bắc; về phía Công ty Điện lực Ninh Bình có ông Trần Đăng Sơn - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, các thành viên trong Ban Giám đốc Công ty; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng 597 cán bộ công nhân viên (CBCNV) đến dự.

Sự say mê và lòng nhiệt huyết với công việc chưa bao giờ tắt

Hoạt bát, vui vẻ và trách nhiệm với công việc là những ấn tượng mà anh em đồng nghiệp cảm nhận được về anh Phạm Ngọc Hải – Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng). Chất lượng điện năng, công tác quản lý kỹ thuật ngày càng có bước tiến mới của Điện lực Thanh Khê trong nhiều năm qua đều có dấu ấn từ sự chỉ đạo điều hành của anh.

Thăm hỏi "Tết xum vầy - Xuân gắn kết" tại các đơn vị ngành Điện khu vực tỉnh Lai Châu

Từ ngày 4-5/01/2023, tại huyện Mường Tè và huyện Mường Lay, tỉnh Lai Châu, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do Phó Chủ tịch Uông Quang Huy dẫn đầu đã có các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu, Phân xưởng Sửa chữa Thủy điện Lai Châu và Đội Truyền tải điện Mường Lay.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Thăm hỏi người lao động nhân dịp Xuân Qúy Mão 2023

Ngày 04/01, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do ông Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm và động viên người lao động tại Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) nhân dịp xuân Quý Mão 2023.

Thăm hỏi người lao động Xuân Quý Mão tại 2 Điện lực vùng biên cương cực Tây Tổ quốc

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhằm thiết thực chăm lo, mang Xuân ấm áp đến với đoàn viên, người lao động, từ ngày 03 đến 04/01, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy và đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà Tết và động viên đoàn viên người lao động tại Điện lực Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) và Điện lực Mường Tè (tỉnh Lai Châu).