Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Diễn đàn lao động sáng tạo đóng góp trí tuệ Đoàn viên, NLĐ vào công cuộc đổi mới sáng tạo trong EVN

07/06/2024 01:58:57 PM 670 lượt xem
Đó là nội dung bài phát biểu của Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm tại diễn đàn lao động sáng tạo do Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên EVN tổ chức, ngày 07/6, tại trụ sở EVN. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đến 19 điểm cầu chính, gần 200 điểm cầu các đơn vị cấp 3, cấp 4 trực thuộc EVN.
Dự diễn đàn về phía EVN có: Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN; bà Nguyễn Kim Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN; ông Phạm Xuân Minh Trí, Phó bí Thư Đoàn Thanh niên EVN; các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn EVN và Công đoàn ĐLVN.
Tham dự diễn đàn có ông Đỗ Khắc Dũng, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; PGS. TS. Nguyễn Tiến Đông - Trưởng ban Công nghệ mạng lưới Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Đại học và Cao đẳng Việt Nam (VNEI) tham gia diễn giả tại diễn đàn.
Diễn đàn lao động sáng tạo đóng góp trí tuệ Đoàn viên, NLĐ vào công cuộc đổi mới sáng tạo trong EVN
Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm phát biểu tại diễn đàn
 
Phát biểu tại Hội nghị Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cho biết. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển ngành Điện, với vai trò then chốt trong việc góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và đời sống của nhân dân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn đặc biệt chú trọng đến công tác đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động. EVN xác định trong kỷ nguyên của chuyển đổi số, của chuyển dịch năng lượng cũng như những rủi ro tiềm ẩn về thiên tai, dịch họa, an toàn kỹ thuật, thông tin, EVN luôn phải tìm cách để làm mới chính mình, không ngừng thay đổi, sáng tạo để thích ứng và phát triển. EVN nhiều năm liền là doanh nghiệp Nhà nước tiên phong trong chuyển đổi số, cùng với đó là sự đổi mới trong hầu hết các mặt hoạt động bao gồm nguồn điện; truyền tải điện; kinh doanh, phân phối điện; điều độ hệ thống điện; các dịch vụ phụ trợ và công tác quản trị nội bộ Tập đoàn.
Diễn đàn lao động sáng tạo đóng góp trí tuệ Đoàn viên, NLĐ vào công cuộc đổi mới sáng tạo trong EVN 1
Toàn cảnh các đại biểu tham dự diễn đàn tại điểm cầu Hà Nội
 
Đồng hành cùng việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã thể hiện rất rõ nét vai trò của mình trong công cuộc đổi mới sáng tạo. Các phong trào thi đua, động viên, khuyến khích Đoàn viên Thanh niên, người lao động hăng say lao động sản xuất, tích cực nghiên cứu, tìm tòi, tư duy về các sáng kiến cải tiến kỹ thuật được hai tổ chức làm rất tốt. Gần đây nhất thể kể đến như cuộc thi Ý tưởng thực hành tiết kiệm chống lãng phí của Đoàn Thanh niên hay phong trào 10.000 sáng kiến của Công đoàn Điện lực Việt Nam…
Cũng tại Hội nghị Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đã đánh giá rất cao việc phối hợp tổ chức Diễn đàn lao động sáng tạo của Đoàn Thanh niên và Công đoàn Điện lực Việt Nam ngày hôm nay.
Đồng thời đồng chí rất kỳ vọng thông qua diễn đàn này, các diễn giả của chương trình cũng như chính các đoàn viên, thanh niên, người lao động có mặt ở đây và các điểm cầu sẽ hỗ trợ lẫn nhau, cùng xây dựng và nâng cấp các nền tảng về tư duy đổi mới, tạo động lực cho Đoàn viên, Người lao động thể hiện và phát huy tối đa sức sáng tạo. Trong chương trình cần chú trọng các hoạt động thảo luận, trình bày các ý tưởng mới, hiệu quả cũng như chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn của đơn vị mình; từ đó đóng góp trí tuệ của mình vào công cuộc đổi mới sáng tạo trong EVN được thành công, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm nhấn mạnh tại diễn đàn.
Diễn đàn lao động sáng tạo đóng góp trí tuệ Đoàn viên, NLĐ vào công cuộc đổi mới sáng tạo trong EVN 2
Ông Phạm Xuân Minh Trí, Phó bí thư Đoàn Thanh niên EVN phát biểu tại diễn đàn
 
Phát biểu tại diễn đàn ông Phạm Xuân Minh Trí, Phó bí thư Đoàn Thanh niên EVN cho biết: Đoàn Thanh niên EVN với thế mạnh đông đảo các kỹ sư trẻ, có trình độ chuyên môn và tính sáng tạo cao đã có rất nhiều đóng góp vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn. Nhiều Đoàn viên Thanh niên EVN đạt chứng nhận, tiêu chuẩn, được công nhận các chứng chỉ Quốc tế về nghiên cứu, trí tuệ nhân tạo, tham gia các hiệp hội kỹ sư quốc tế, luôn sẵn sàng trong các cuộc cách mạng về sáng tạo khoa học kỹ thuật. Hằng năm, các đoàn viên thanh niên đã xây dựng hàng trăm sáng kiến cải tiến kỹ thuật, trong đó có rất nhiều công trình, nghiên cứu, sáng kiến đạt được các giải thưởng danh giá của Quốc gia, chính lực lượng này cũng đã đóng góp một phần rất lớn vào thành công chung của việc thực hiện kế hoạch 10.000 sáng kiến trong Công nhân, viên chức, lao động do Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động.
Diễn đàn lao động sáng tạo đóng góp trí tuệ Đoàn viên, NLĐ vào công cuộc đổi mới sáng tạo trong EVN 3
Lãnh đạo EVN, Công đoàn ĐLVN, Đoàn Thanh niên EVN tặng quà diễn giả Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Đông, 
 
Nhận thấy việc thúc đẩy, khuyến khích đoàn viên, thanh niên người lao động tích cực tham gia lao động sáng tạo là trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể chính trị, đặc biệt là Công đoàn và Đoàn Thanh niên, tháng 3/2024, giữa Công đoàn Điện lực Việt nam và Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2024-2028 và Kế hoạch triển khai thực hiện chương trình năm 2024, trong đó đặc biệt chú trọng đến nội dung phát động phong trào thi đua, học tập chủ động, tích cực lao động sáng tạo nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong Đoàn viên, Thanh niên công nhân, phấn đấu xây dựng EVN trở thành tổ chức học tập.
Diễn đàn lao động sáng tạo đóng góp trí tuệ Đoàn viên, NLĐ vào công cuộc đổi mới sáng tạo trong EVN 4
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Đông, Trưởng ban Công nghệ mạng lưới Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Đại học và Cao đẳng Việt Nam (VNEI) trình bày nội dung tại diễn đàn
 
Ngay sau lễ khai mạc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Đông, Trưởng ban Công nghệ mạng lưới Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Đại học và Cao đẳng Việt Nam (VNEI) đã tham gia diễn giả với Chuyên đề 1. Vai trò của đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp gồm: Bối cảnh và nhu cầu đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay; Hiểu đúng về sáng kiến và cải tiến (Kaizen & innovation); Những hoạt động tạo ra giá trị và hoạt động không tạo ra giá trị; Hoạt động Khoa học Công nghệ và kỹ thuật; liên hệ thực tiễn tại EVN.
Diễn đàn lao động sáng tạo đóng góp trí tuệ Đoàn viên, NLĐ vào công cuộc đổi mới sáng tạo trong EVN 5
Tiễn sĩ Vũ Thị Lan, Khoa Khoa học và CNGD - Đại học Bách khoa Hà Nội  trình bày nội dung tại diễn đàn
 
Buổi chiều cùng ngày TS. Vũ Thị Lan, Khoa Khoa học và CNGD - Đại học Bách khoa Hà Nội tham gia diễn giả Chuyên đề 2. Thực nghiệm về Khám phá và phát triển ý tưởng sáng tạo, bao gồm: Những rào cản về tư duy sáng tạo; Các phương pháp tư duy sáng tạo; Phát triển ý tưởng sáng tạo trong ngành Điện.
Ông Trần Văn Tuấn, Phó trường Ban CSPL và QHLĐ Công đoàn ĐLVN trình bày chuyên đề: Hướng dẫn đăng ký xét tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn LĐVN và Chứng nhận Lao động sáng tạo
Đoàn Thanh niên EVN trình bày chuyên đề: Hướng dẫn xây dựng Công trình Thanh niên các cấp.
Tại Hội nghị các đại biểu đã tích cực tham gia thảo luận, trao đổi với các diễn giả, những vấn đề, lĩnh vực thường gặp tại đơn vị về công tác đổi mới sáng tạo gắn với kỹ thuật, công nghệ, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn; nhằm củng cố kiến thức và vận dụng kiến thức vào thực tế công việc hàng ngày.

Diễn đàn lao động sáng tạo đóng góp trí tuệ Đoàn viên, NLĐ vào công cuộc đổi mới sáng tạo trong EVN 6
Anh Hoàng Đình Long, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm Điều độ HTĐ Quốc Gia đánh giá các nội dung sau khi tham dự diễn đàn
 
Tham gia diễn đàn anh Hoàng Đình Long, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm Điều độ HTĐ Quốc Gia (A0). Sau khi tham gia “Diễn đàn lao động sáng tạo”, cá nhân tôi cảm thấy rất may mắn khi được tham dự chương trình, được nghe và tiếp thu nhiều kiến thức từ các chuyên gia, các Phó giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu về lĩnh vực đổi mới sáng tạo. Nội dung trình bày của các diễn giả rất dễ hiểu, sát với thực tế công việc tại EVN nói chung, cũng như Trung tâm Điều độ HTĐ Quốc Gia nơi tôi đang công tác.
Kết quả của diễn đàn giúp tôi có thêm cái nhìn tổng thể về vai trò của đổi mới sáng tạo trong công việc, triển khai các ý tưởng, sáng kiến dễ dàng hơn. Diễn đàn cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối các Đoàn viên Thanh niên, tạo sự đoàn kết, chia sẻ kiến thức và tạo ra một cộng đồng Thanh niên EVN ngày một sáng tạo, vững mạnh và đoàn kết, anh Hoàng Đình Long, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên A0 cho biết sau khi tham dự diễn đàn.
Diễn đàn lao động sáng tạo đóng góp trí tuệ Đoàn viên, NLĐ vào công cuộc đổi mới sáng tạo trong EVN 7
Các Đoàn viên Thanh niên tham gia diễn đàn

Tác giả: Đắc Cường - Ban TGNC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Sơ kết phong trào thi đua trên công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3

Ngày 13/6, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua trên công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) do Tổng LĐLĐVN và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động. Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chủ trì hội nghị.

PC Quảng Nam tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ ông Nguyễn Văn Nho - Phú Bình, Quế Thọ, Hiệp Đức

Vừa qua, ngày 7/6/2024, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã phối hợp với chính quyền địa phương làm Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Nho - tại thôn Phú Bình, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức.

Thủ tướng Chính phủ biểu dương các đơn vị vượt mọi khó khăn, nỗ lực thi công Dự án đường dây 500 kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư gửi các đồng chí Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên; đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia; Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội.

Chung sức đồng lòng góp phần đưa dự án Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối về đích theo tiến độ

“Chung sức đồng lòng góp phần đưa dự án Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối về đích theo tiến độ” - Đó là mong muốn của ông Nguyễn Đức Thiện - Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc khi tới thăm hỏi Đội xung kích của PC Vĩnh Phúc đang tham gia hỗ trợ cho dự án đường dây 500kV mạch 3 tại địa điểm thi công thuộc vị trí 21, thị trấn Ninh Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, diễn ra vào ngày 07/6/2024.

Thư kêu gọi của Tổng giám đốc EVN và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 6/6, Tổng giám đốc EVN và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam gửi Thư tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNLĐ các đơn vị đang tham gia xây dựng các Dự án đường dây 500kV mạch 3 với Quyết tâm hoàn thành các Dự án đường dây 500kV mạch 3. Trong thư của Tổng giám đốc Tập đoàn và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam viết:

Chủ tịch Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, tặng quà các Tổ xung kích EVN thi công Công trình đường dây 500kV mạch 3

Ngày 5/6, ông Đỗ Đức Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà Tổ xung kích các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang thi công Công trình đường dây 500kV mạch 3 trên địa bàn tỉnh Nam Định, Thái Bình.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Sáng ngày 01/6, tại thị xã Duyên Hải (Trà vinh), Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn điện lực Việt Nam (EVN) do ông Tống Văn Băng – Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn, Trưởng ban tổ chức Liên đoàn Lao động Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhân dịp tháng công nhân năm 2024.

Niềm vui từ “Mái ấm Công đoàn”

Nhân dịp tháng công nhân năm 2024, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức Lễ gắn biển và bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho gia đình đoàn viên Phan Thị Thu Hiền - Nhân viên Phòng kinh doanh tổng hợp, Điện lực Thị xã Cửa Lò, Công ty Điện lực Nghệ An trong niềm chung vui rộn rã tiếng cười của gia đình, chính quyền địa phương cùng đồng nghiệp. Đại diện Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam có ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn, ông Nguyễn Văn Lương - Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công, ông Trần Văn Tuấn - Phó trưởng Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động. Đại diện Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc có ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn và ông Tường Thế Huy - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn.

Gắn biển công trình Trạm biến áp 110kV Bình Tân và đường dây đấu nối, tỉnh Vĩnh Long

Ngày 01/6, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức Lễ gắn biển cấp Tập đoàn Điện lực Viện Nam (EVN) “Công trình Trạm biến áp 110kV Bình Tân và đường dây đấu nối, tỉnh Vĩnh Long”. Công trình tại khóm Thành Khương, Thị trấn Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, tổng mức đầu tư gần 60 tỷ đồng. Đây là 01 trong 02 công trình được Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đăng ký gắn biển công trình thi đua chào mừng các hoạt động kỷ niệm năm 2024.

Thông báo Kết thúc giải chạy online EVNRUN 2024 “Chung bước – Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin”

Giải chạy bộ online EVNRUN 2024 "Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin" chính thức kết thúc vào lúc 23h59 phút ngày 31/5/2024. Ban Tổ chức xin chúc mừng tất cả các Vận động viên (VĐV) đã hoàn thành xuất sắc với ý nghĩa tốt đẹp và những khoảnh khắc tuyệt vời.

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam, thăm và tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Trà Vinh

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam, thăm và tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Trà Vinh

Động viên người lao động tham gia hỗ trợ công trình ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

Ngày 30/5, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Văn bản số 347/CĐĐVN-CSPLQHLĐ về việc động viên người lao động tham gia hỗ trợ công trình đường dây (ĐZ) 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) – Phố Nối (Hưng Yên).