Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Đại hội Công đoàn Văn phòng Tập đoàn, nhiệm kỳ 2022–2027 thành công tốt đẹp

16/11/2022 04:03:00 PM 239 lượt xem
Ngày 16/11, tại Hà Nội, Công đoàn Văn phòng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã được tổ chức thành công nhiệm kỳ 2022–2027. Đại hội đã tín nhiệm bầu đồng chí Đậu Tiến Dũng, Phó Chánh Văn phòng EVN đảm nhận chức danh Chủ tịch Công đoàn bộ phận Văn phòng Tập đoàn, nhiệm kỳ 2022-2027.
Dự Đại hội có ông Bùi Công Luận, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Chánh Văn phòng Tập đoàn Điện lực Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan EVN; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các Ban Chuyên môn Tập đoàn; các đồng chí cấp ủy Chi bộ Văn phòng EVN, các đồng chí BCH Công đoàn Văn phòng Tập đoàn; cùng đông đảo đoàn viên, người lao động đơn vị Văn phòng Tập đoàn tham dự.

Đại hội Công đoàn Văn phòng Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công tốt đẹp.
Ông Chu Thanh Hà thay mặt BCH Công đoàn Văn phòng EVN nhiệm kỳ 2015 - 2022  trình bày Báo cáo tại Đại hội
 
Tại Đại hội ông Chu Thanh Hà thay mặt BCH Công đoàn Văn phòng EVN, nhiệm kỳ 2015-2022 đã trình bay Báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2015 – 2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022–2027.
Trong nhiệm kỳ 2015-2022, do có nhiều thay đổi, biến động cả về chức năng nhiệm vụ, nhân sự của Văn phòng, bên cạnh đó tình hình dịch bệnh COVID19  trong năm 2020-2022 diễn biến phức tạp, thực hiện việc giãn cách xã hội trên phạm vi cả nước, Công đoàn Văn phòng EVN đã cùng với CBCNV các Ban Cơ quan EVN vừa tập trung vào công tác phòng/chống dịch vừa đảm bảo phục vụ các hoạt động, công tác chỉ đạo điều hành của Tập đoàn không bị gián đoạn, BCH Công đoàn Văn phòng EVN đã gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, được sự chỉ đạo sát sao và ủng hộ của Công đoàn Cơ quan Tập đoàn, cấp ủy Chi bộ Văn phòng và sự đồng thuận của toàn thể đoàn viên, trong nhiệm kỳ 2015 - 2022 Công đoàn Văn phòng  EVN đã thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn bộ phận trên các mặt hoạt động sau đây.
 
Đại hội Công đoàn Văn phòng Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công tốt đẹp. 1
Các Đại biểu thực hiện nghi thức chào cơ tại Đại hội
 
Tham gia quản lý, tổ chức các hoạt động phong trào của đoàn viên công đoàn có tác động tích cực đến việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Công đoàn Văn phòng đã động viên các đoàn viên công đoàn hoàn thành công việc chuyên môn. Thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời để các đoàn viên công đoàn hoàn thành được nhiệm vụ chuyên môn được giao. Hàng năm, 100% đoàn viên công đoàn của Văn phòng đạt danh hiệu lao động tiên tiến; một số đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương, Uỷ ban QLV NN tại doanh nghiệp và của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đại hội Công đoàn Văn phòng Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công tốt đẹp. 2
Các Đại biểu thực hiện bỏ phiếu tại Đại hội
 
Quan tâm đời sống của người lao động: Kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ phương tiện các trường hợp đoàn viên công đoàn, tứ thân phụ mẫu, con của các đoàn viên công đoàn trong Văn phòng ốm, đau nằm viện, việc hiếu, việc hỉ trong Văn phòng và Cơ quan EVN; Tổ chức vận động, thăm hỏi (vật chất, tinh thần) đối với các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo trong Cơ quan EVN. Tổ chức và tạo điều kiện cho các đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các giải thể thao của Cơ quan EVN, Công đoàn Cơ quan EVN tổ chức: giải chạy, giải bóng đá, tennis giao lưu các Ban/Cơ quan Tập đoàn; tạo điều kiện về cơ sở vật chất (không gian, phòng tập) cho các bộ môn thể thao như: tập gym, bóng bàn, yoga ….Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng; phát động phong trào “10.000 sáng kiến” của Công đoàn Điện lực Việt Nam đến toàn thể đoàn viên công đoàn Văn phòng; tham gia các hoạt động khác của Công đoàn Cơ quan Tập đoàn. Nghiên cứu đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động Công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động của Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Đại hội Công đoàn Văn phòng Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công tốt đẹp. 3
Ông Đậu Tiến Dũng, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng EVN, nhiệm kỳ 2022 - 2027 phát biểu tại Đại hội
 
Đại hội đã thông qua Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2015-2022; tiếp thu các ý kiến tham luận của các đại biểu. Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí tham gia BCH Công đoàn Văn phòng Tập đoàn, nhiệm kỳ 2022–2027. Ông Đậu Tiến Dũng, Phó Chánh Văn phòng EVN được Đại hội tín nhiệm bầu đảm nhận chức danh Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Tập đoàn, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời Đại hội đã bầu 28 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Đại hội thống nhất một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2022 - 2027 như sau:
 
- Tham gia cùng chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ các mặt công tác, đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch được được Tập đoàn giao hàng năm.
- Hàng năm phấn đấu có trên 85% tổng số CBCNV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.
- 100% đơn vị trực thuộc Trung tâm tổ chức Hội nghị NLĐ đúng quy định của pháp luật.
- 100% đoàn viên công đoàn được phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chế độ chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến người lao động và nhiệm vụ tổ chức Công đoàn; Không có trường hợp vi phạm nội quy, quy chế nội bộ.
- Công đoàn Văn phòng đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc trong các năm của nhiệm kỳ 2023 - 2028.
- Mỗi năm tổ chức ít nhất 2 đợt thi đấu thể thao hoặc hội diễn văn hóa, văn nghệ; Tham gia đầy đủ các hội thao, hội diễn văn nghệ do Công đoàn Cơ quan EVN tổ chức.
- Trong nhiệm kỳ giới thiệu được 10 đoàn viên ưu tú để Chi bộ xem xét, kết nạp vào Đảng.

 
 

Tác giả: Đắc Cường - Ban TGNC.
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu

Năm nay, ngay khi lập Kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, PC Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 159 CBCNV và 03 người thân CBCNV đăng ký hiến máu vào ngày 08/12/2022. Nhiều CBCNV đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia ngày hội hiến máu mỗi năm một lần này.

Bế mạc Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI: Thành công tốt đẹp

Ngày 03/12, Giải bóng đá truyền thống Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHAOI) năm 2022 chính thức bế mạc, khép lại mùa giải thành công rực rỡ. Trận chung kết kịch tính, nghẹt thở, lễ bế mạc đầy cảm xúc như một lời chia tay ấn tượng hứa hẹn mùa giải năm sau sẽ quy mô hơn, hoành tráng hơn.

Hành trình Nụ Cười - Cùng EVNHANOI trao tặng 68 nụ cười cho trẻ em hở môi, hàm ếch

Ngày 01/12, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp cùng Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) trao tặng 680 triệu đồng tài trợ cho 68 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc không may bị dị tật vùng hàm mặt được phẫu thuật miễn phí.

Công đoàn PC Sơn La: Tuyên dương CBCNV có hành động đẹp

Chiều ngày 30/11, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La trao tặng Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của anh Đỗ Đức Hải - Công nhân đội Quản lý đường dây và trạm biến áp số 2, Điện lực Mộc Châu, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Văn hóa doanh nghiệp - Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức

Văn hóa doanh nghiệp: Là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp; văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá của doanh nghiệp, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong tổ chức; tạo nên sự khác biệt và được coi là truyền thống riêng của mỗi doanh nghiệp.

Điện lực Đông Hải vận động người lao động quên góp ủng hộ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

Vừa qua, Công đoàn bộ phận Điện lực Đông Hải, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền ủng hộ giúp đỡ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo trong đơn vị.

Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Hội nghị người lao động 2022

Ngày 29/11, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; cùng với lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC, gần 300 đại biểu được triệu tập từ các đơn vị trực thuộc.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn nước rút

Ngày 26/11, tại Khánh Hòa, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn thi công nước rút.

Công đoàn Ban Quản lý đầu tư EVN tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công đoàn Ban Quản lý đầu tư Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn Ban và bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

EVNHANOI và EVNCPC ký kết biên bản ghi nhớ kết nối hợp tác hai Trung tâm Chăm sóc khách hàng

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) và Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối Trung tâm Chăm sóc khách hàng của hai đơn vị. Đây là nền tảng để hai đơn vị nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng của khách hàng trong việc hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ điện.

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PC Phú Yên trong các hoạt động là kết quả sự lãnh đạo nhịp nhàng của Đảng ủy PC Phú Yên. Việc này đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng chuyên môn của các đoàn thể, góp phần thiết thực cho công tác sản xuất kinh doanh.

Tuổi trẻ Điện lực Tân An với "Tuyến đường của những yêu thương"

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an ninh trật tự và góp phần xây dựng nông thôn mới, công trình đoàn viên thanh niên "Thắp sáng Đường quê năm 2022” là một trong những chuỗi hoạt động tri ân khách hàng của Điện lực Tân An nói riêng và Công ty Điện lực Long An nói chung.