Ngày 26/02/2025, Công ty Điện lực Vĩnh Long (PC Vĩnh Long) đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2025. Tham dự hội nghị có ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam và các Ban của EVNSPC. Về phía PC Vĩnh Long, tham dự và chỉ đạo hội nghị có Ông Lê Thanh Hùng - Giám đốc – Bí thư Đảng ủy Công ty; Các đồng chí Phó Giám đốc; Chủ tịch Công ty và 225 đại biểu đương nhiên và đại biểu được bầu chọn từ các đơn vị đại diện cho 741 CNVCLĐ Công ty.
Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo: Kết quả công tác SXKD năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ công tác sản xuất kinh doanh năm 2025; kết quả thực hiện các chế độ chính sách liên quan tới quyền, lợi ích của người lao động; báo cáo trích, lập và sử dụng quỹ khen thưởng, phúc lợi, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,...; tình hình thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật, giải quyết kiến nghị, phản ánh liên quan đến quyền, lợi ích và nghĩa vụ của người lao động; kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2024; Nội dung tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của người lao động; tình hình thực hiện Thỏa lước lao động tập thể; tình hình thực hiện Quy chế thực hiện dân chủ ở cơ sở, đối thoại và kết quả giải quyết các kiến nghị của tập thể lao động sau đối thoại; báo cáo kết quả hội nghị người lao động tại các đơn vị trực thuộc .
Ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam phát biểu tại HN
Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động luôn được Công ty quan tâm, thực hiện. Công ty đã giữ vững sự đoàn kết nội bộ; hoàn thành tốt nhiệm vụ sản suất kinh doanh và đảm bảo việc làm, tiền lương và thu nhập ổn định, chế độ chính sách, phúc lợi… để người lao động an tâm công tác, thực sự gắn bó và cống hiến vì sự phát triển của đơn vị.
Hội nghị đã bầu ra 07 đại biểu về dự Hội nghị Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Nam năm 2025. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2024 của tập thể CBCNV PC Vĩnh Long đạt được và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, đã có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Hội nghị đã nhất trí thông qua các dự thảo văn kiện, Nghị quyết hội nghị, Chỉ thị liên tịch phát động phong trào thi đua, đưa ra các nhiệm vụ cần triển khai thực hiện hoàn thành trong năm 2025; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí quyết tâm, chung sức, đồng lòng của tập thể Lãnh đạo, CBCNV PC Vĩnh Long cần tập trung cao độ, chủ động trong công việc để cùng lãnh đạo Công ty hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.
Tác giả: Mỹ Thu