Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công ty Điện lực Nghệ An góp phần tô thắm tình hữu nghị Việt - Lào

27/11/2023 03:15:10 PM 200 lượt xem
Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Lễ ký kết nghĩa giữa Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) và Điện lực Xiêng Khoảng (2018-2023), PC Nghệ An đã tổ chức đoàn công tác do ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn sang thăm và trao đổi kinh nghiệm sản xuất - kinh doanh với Điện lực Xiêng Khoảng tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Cùng tham gia với đoàn, có ông Trịnh Quang Minh - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
Nghệ An có đường biên giới Việt Lào dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và BôLyKhămXay của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Nhân dân các dân tộc hai bên biên giới của tỉnh Nghệ An và 3 tỉnh của nước bạn Lào có mối quan hệ gắn bó dòng tộc, thắm thiết lâu đời.

Tại buổi làm việc, ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc PC Nghệ An và ông Phothong Saymounty - Giám đốc Điện lực Xiêng Khoảng đã trao đổi thông tin về công tác tổ chức, nhân sự, kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ các chỉ tiêu kế hoạch năm và những đổi mới trong thời gian vừa qua của hai đơn vị. Đặc biệt, chỉ với nhân lực 184 người, trong đó có 29 nữ, 6 phòng ban và 7 chi nhánh Điện lực huyện, hiện nay Điện lực Xiêng Khoảng đang thực hiện đổi mới về công tác quản lý, tăng năng suất lao động theo sự chỉ đạo của Chính phủ và Tổng công ty Điện lực Lào, gặp nhiều khó khăn trong chi phí tài chính, thu nhập tiền lương thấp, ảnh hưởng đến đời sống của người lao động.

Giám đốc PC Nghệ An và Điện lực Xiêng Khoảng tin tưởng rằng những khó khăn sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất và thống nhất ghi nhớ tiếp tục nỗ lực tô thắm thêm mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa hai đơn vị và tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào!

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, PC Nghệ An đã thường xuyên hỗ trợ trang thiết bị văn phòng và tổ chức đào tạo, tập huấn công tác quản lý vận hành, kinh doanh bán điện cho cán bộ, công nhân thuộc Điện lực Xiêng Khoảng. Dịp này, PC Nghệ An đã trao tặng thêm 3 bộ máy tính bàn và 1 laptop phục vụ sản xuất cho Điện lực Xiêng Khoảng.
 
Một số hình ảnh của đoàn công tác:

 
Công ty Điện lực Nghệ An góp phần tô thắm tình hữu nghị Việt - Lào
Điện lực Xiêng Khoảng đón đoàn công tác PC Nghệ An tại cửa khẩu Nậm Cắn.
 
Công ty Điện lực Nghệ An góp phần tô thắm tình hữu nghị Việt - Lào
Toàn cảnh buổi trao đổi kinh nghiệm giữa PC Nghệ An và Điện lực Xiêng Khoảng.
 
Công ty Điện lực Nghệ An góp phần tô thắm tình hữu nghị Việt - Lào 1
PC Nghệ An và Điện lực Xiêng Khoảng tặng quà lưu niệm cho nhau.
 
Công ty Điện lực Nghệ An góp phần tô thắm tình hữu nghị Việt - Lào 2
Đoàn công tác PC Nghệ An chụp ảnh lưu niệm với cán bộ lãnh đạo Điện lực Xiêng Khoảng.
 
Công ty Điện lực Nghệ An góp phần tô thắm tình hữu nghị Việt - Lào 3
Đoàn công tác PC Nghệ An chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở làm việc Điện lực Xiêng Khoảng.
 
Tác giả: Đinh Thị Phượng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

EVNHANOI động viên và kiểm tra tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng đầu Xuân 2024

Sáng ngày 21/02/2024, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) do ông Nguyễn Danh Duyên – Chủ tịch Hội đồng thành viên dẫn đầu đã đến động viên và kiểm tra tiến độ thi công tại Trạm biến áp (TBA) 110kV Mỹ Đình và TBA 110kV Ngọc Thụy.

EVNHANOI tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/2/2024 tại Đền Văn Hiến, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội. EVNHANOI đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Đôi dòng tâm sự của những người thợ điện trong ngày Xuân

Riêng đối với những người thợ điện lại mang trên mình một trọng trách đó là đón xuân trong tâm thế “Vui Tết nhưng không quên nhiệm vụ” đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm. Đây chính là nét đẹp riêng của những người công nhân ngành Điện.

Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: thăm hỏi, động viên người lao động xa quê sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024 trong đêm giao thừa

Tết là dịp người người, nhà nhà sau một năm lao động về đoàn viên với gia đình. Với phương châm "Hướng về người lao động", “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết”, tạm gác Tết nhà, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 trong đêm giao thừa đã tới các Phân xưởng sản xuất, Khu quản lý vận hành thăm, chúc Tết và tặng quà, động viên người lao động (NLĐ) xa quê, không về quê đón Tết cùng gia đình, tham gia sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024.

Chăm lo đời sống người lao động - Hoạt động thiết thực, ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về

Tết là dịp để tri ân người lao động sau một năm gắn bó, cống hiến vì sự phát triển chung của ngành, đơn vị, doanh nghiệp. Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 diễn ra trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, song việc chăm lo Tết cho người lao động vẫn được lãnh đạo và Công đoàn các cấp trong ngành Điện đặc biệt quan tâm.

Công đoàn PC Gia Lai: Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trước thềm xuân Giáp Thìn 2024, Công đoàn PC Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm kịp thời quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Xuân về.

Công đoàn EVNCPC thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động PC Quảng Trị

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 06/2/2024, đoàn công tác Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị.

Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi người lao động PC Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán.

Sáng ngày 6/2, ông Hoàng Lê Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động tại Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024.

EVNHANOI tiếp sức người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang tới gần, tại tất cả các điểm trực đảm bảo điện, cán bộ công nhân viên Tổng công ty TP Hà Nội (EVNHANOI) đã sẵn sàng các công tác chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

PC Sơn La: Tặng quà gia đình chính sách và thăm hỏi CBCNV nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp, tổ 10, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp được Công ty Điện lực Sơn La nhận phụng dưỡng suốt đời.

240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024

Từ ngày 30/01 đến ngày 02/02, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng quà hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách tại các tỉnh thành phía Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trước thềm xuân Giáp Thìn 2024.

Một mùa xuân mới ấm áp, tinh thần đồng nghiệp với hoạt động thăm hỏi của Công đoàn Cơ quan EVN

Chiều ngày 05/02, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, trao quà cho 07 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.