Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công ty Điện lực Hưng Yên tích cực các hoạt động chăm lo cho người lao động và các hoạt động an sinh xã hội nhân dịp Tết đến xuân về

07/02/2024 10:34:44 AM 58 lượt xem
Thời gian qua, Ban Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên không ngừng chăm lo đời sống, tinh thần cho người lao động; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác xã hội, chung tay vì cộng đồng. Đặc biệt dịp Tết đến xuân về, nhân dân trong tỉnh đang nô nức chuẩn bị đón mùa xuân mới, ngành Điện Hưng Yên tích cực góp phần vào việc chăm lo những hoàn cảnh khó khăn, những hoạt động an sinh với cộng đồng.

Thời gian qua, Ban Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên không ngừng chăm lo đời sống, tinh thần cho người lao động; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác xã hội, chung tay vì cộng đồng. Đặc biệt dịp Tết đến xuân về, nhân dân trong tỉnh đang nô nức chuẩn bị đón mùa xuân mới, ngành Điện Hưng Yên tích cực góp phần vào việc chăm lo những hoàn cảnh khó khăn, những hoạt động an sinh với cộng đồng.

Không ngừng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động

Con người là yếu tố then chốt quyết định đến việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, cả hệ thống chính trị toàn Công ty cùng vào cuộc tiếp tục đưa Nghị quyết số 102 của Đảng ủy Công ty Điện lực Hưng Yên vào cuộc sống. Người lao động trong toàn công ty đã được nâng cao ở cả 3 mặt: Trình độ chuyên môn nghiệp vụ; điều kiện, môi trường làm việc; đời sống vật chất, tinh thần. CBCNV Công ty được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, trang bị đầy đủ kiến thức, tay nghề đã yên tâm công tác, tâm huyết với nghề, cống hiến cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị. Bảo hiểm Y tế, bảo hiệm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp được triển khai đầy đủ tới 100% cán bộ công nhân viên. Công tác khám sức khỏe định kỳ được bổ sung một số hạng mục qua đó đã phát hiện sớm một số bệnh để người lao động điều trị kịp thời, ... Từ đó người lao động Công ty Điện lực Hưng Yên hăng say lao động, yên tâm công tác.

IMG_2145

Công ty Điện lực Hưng Yên tổ chức hội thao công nhân viên chức lao động

Các hoạt động văn nghệ, thể thao, tham quan, du lịch đã được tăng cường tổ chức tại Công ty và các đơn vị trực thuộc. Bên cạnh giao lưu thể dục, thể thao, tăng cường rèn luyện sức khỏe tại Công ty Điện lực Hưng Yên còn là dịp để cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ở các đơn vị được gặp gỡ, chia sẻ với nhau về công việc, cuộc sống, thặt chặt tình cảm để cùng nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023. Hoạt động thể thao, trao đổi, hoạt động tập thể gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh, đó cũng là nhiệm vụ mà Công ty luôn quan tâm tạo điều kiện, tạo sân chơi để CBCNV chức có những thời gian giảm áp lực công việc, rèn luyện sức khoẻ, phục vụ sản xuất.

Đặc biệt, Ban thường vụ Công đoàn cùng Ban lãnh đạo Công ty thường xuyên xuống cơ sở động viên, tặng quà cho CBCNV đang thực hiện nhiệm vụ ngoài hiện trường, các gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, không may bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo trong Công ty và tại các đơn vị trực thuộc với số tiền là 182 triệu đồng. Trong các tháng cao điểm nắng nóng, người lao động Công ty phải tăng cường làm việc, túc trực dưới thời tiết khắc nghiệt để cung cấp điện phục vụ nhân dân. Ban lãnh đạo Công ty đã tặng 846 triệu đồng cho người lao động làm việc ngoài hiện trường để người lao động vượt qua mọi khó khăn, thách thức để CBCNV yên tâm công tác.

Tích cực các hoạt động an sinh xã hội với cộng đồng

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Điện lực Hưng Yên luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Cùng với nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, ngành Điện Hưng Yên luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, cộng đồng.

IMG_5336

Công ty Điện lực Hưng Yên tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng 

 Các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, chung tay vì cộng đồng từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của Công ty Điện lực Hưng Yên. Công ty đã hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình thương binh, liệt sĩ; cùng với thăm, tặng quà các gia đình có công với tổng số tiền là 168 triệu đồng. Công ty tiếp tục phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Phù Cừ và thăm hỏi, tặng quà Mẹ mỗi quý, kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, nhân dịp Tết đến xuân về. Các dịp Tết thiếu nhi, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán Công ty đều tổ chức thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các cháu bé mồ côi, khuyết tật tại các Trung tâm Hy vọng và các Trung tâm bảo trợ xã hội với tổng số tiền 145 triệu đồng. 

IMG_5332

Công ty thăm và tặng quà Tết cho Trường phục hồi chức năng Tiên Lữ, huyện Tiên Lữ

Công ty Điện lực Hưng Yên thường xuyên thực hiện các chương trình vì cộng đồng như ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Công ty tích cực hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam, các chương trình từ thiện cộng đồng như “Thắp sáng đường quê”, “ Tri ân khách hàng”, … với tổng số tiền là 620 triệu đồng. 

IMG_5783

Công ty thăm và tặng quà Tết tới Trung tâm hy vọng Tiên Cầu- huyện Kim Động

Cùng với đó, nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam, Công ty Điện lực Hưng Yên tích cực tuyên truyền, vận động CBCNV tham gia hiến máu tình nguyện. Đã 9 lần Công ty Điện lực Hưng Yên tổ chức Tuần lễ hồng EVN với tổng số trên 2000 đơn vị máu được hiến vào "ngân hàng máu" của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Người lao động tham gia hiến máu đều nhiệt tình hưởng ứng và chung một tâm nguyện "Vạn trái tim, một tấm lòng”, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, trách nhiệm và bổn phận hiến giọt máu đào đem lại sự sống cho những người kém may mắn; mong muốn “Thắp sáng niềm tin” cho bệnh nhân thiếu máu điều trị. Năm 2024 là năm thứ 3 Đoàn thanh niên Công ty thực hiện chương trình "Nuôi em của Đoàn", đó là tổng số cháu nhận nuôi là 4 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập, hiện tại một cháu đã trưởng thành. Với tổng số tiền là 66 triệu đồng hỗ trợ học phí cho các cháu, nhân dịp Tết cổ truyền, Đoàn thanh niên đã hỏi thăm, động viên và tặng quà để các em cố gắng hơn nữa vượt lên hoàn cảnh. 

82a9989f2b0f8151d81e

Đoàn thanh niên Công ty hỏi thăm tặng quà em Nguyễn Bảo Châu- xã Vĩnh Khúc- huyện Văn Giang

Đồng thời, Công ty luôn vận động cán bộ, công nhân viên tích cực đóng góp, tham gia các hoạt động an sinh xã hội và xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và là một nét trong văn hóa doanh nghiệp, góp phần kinh doanh và dịch vụ khách hàng hiệu quả hiện nay. 

Năm 2024 và trong thời gian tới, Công ty Điện lực Hưng Yên tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Công ty tiếp tục vận động cán bộ, công nhân viên tích cực đóng góp, tham gia các hoạt động an sinh xã hội và xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và là một nét trong văn hóa doanh nghiệp của ngành Điện Việt Nam. Công ty tiếp tục sát sao, chia sẻ và ủng hộ các quỹ Đền đơn đáp nghĩa, quỹ chất độc da cam, quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, ... Tiếp tục thực hiện các chương trình, các hoạt động thiết thực “Thắp sáng đường quê”, “Thắp sáng ước mơ”, “Tuần lễ hồng EVN”, “Tri ân khách hàng”, “Nuôi em”, …

 

Tác giả: Huế Vũ
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Đội ngũ Cán bộ Y tế Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tận tâm với nghề

“Gắn bó với Công ty Nhiệt điện Duyên Hải từ những ngày đầu Công ty mới thành lập, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, thăng trầm của nghề, nhưng với tôi trách nhiệm chăm lo sức khỏe của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn là tôn chỉ hàng đầu. Vì thế, bất cứ khi nào anh chị em Công ty cần, tôi và đội ngũ Cán bộ Y tế trong Công ty đều sẵn sàng có mặt.”

Nhiệm vụ còn rất nặng nề cần phải sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của các Bộ, ngành, địa phương. NEW

Đó là nội dung phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại lễ phát động thi đua, yêu cầu các Bộ ngành Trung ương liên quan, EVN, cùng với địa phương 09 tỉnh, thành phố hỗ trợ, cùng tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ công trình với mục tiêu chung là bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả của Dự án Công trình đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Phát động thi đua 120 ngày đêm hoàn thành nghiệm thu và đóng điện Công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3. NEW

Ngày 27/02, tại Trạm biến áp 500kV Phố Nối, xã Việt Hưng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ phát động thi đua xây dựng đường dây 500KV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên). Với chủ đề Năm Nhất: Tiến độ nhanh nhất; Chất lượng tốt nhất; An toàn - Tiết kiệm nhất; Sáng tạo nhất; Chăm lo đời sống tốt nhất. Mục tiêu hoàn thành nghiệm thu và đóng điện công trình ngày 30/6/2024.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 với vai trò đặc biệt quan trọng trong việc kết nối lưới điện liên miền NEW

Đó là nội dung quan trọng trong bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc EVN tại lễ phát động phong trào thi đua trên Công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên); tổ chức ngày 27/02, tại tỉnh Hưng Yên.

Phát động thi đua 120 ngày về đích tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 21/KH-TLĐ-EVN (ngày 26/2/2024) Phát động thi đua trên công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đạt mốc sản lượng điện 100 tỷ kWh

Vào lúc 00 giờ 19 phút ngày 17/02/2024, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã chính thức cán mốc sản lượng điện sản xuất đạt 100 tỷ kWh. Đây là dấu mốc quan trọng của Công ty sau hơn 9 năm thành lập, đóng góp tích cực trong việc cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh năng lượng Quốc gia.

Tổng kết phong trao thi đua năm 2023 và Phát động thi đua năm 2024 tại Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Ngày 23/02, tại Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng với Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ Tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và phát động phong trào thi đua hoàn thành mục tiêu, tiến độ thi công Xây lắp Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I năm 2024.

Công đoàn Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động”

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024, kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886-1.5.2024).

Tháng Công nhân năm 2024 gồm 6 hoạt động trọng tâm.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành kế hoạch số 18/KH-TLĐ ngày 5/2/2024 về Tổ chức các hoạt động Tháng công nhân năm 2024.

Tổng giám đốc EVN và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam động viên đơn vị thi công xuyên Tết Dự án đường dây 500kV mạch 3

Ngày 12/2/2024 (tức ngày mùng 3 Tết Nguyên đán), Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Nguyễn Anh Tuấn và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam – Đỗ Đức Hùng cùng đoàn công tác của EVN đã đến động viên đơn vị thi công xuyên Tết Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối.

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối

Ngày 11/2/2024 (tức ngày mùng 2 Tết Nguyên đán), Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - Phạm Hồng Phương kiểm tra công trường và tặng quà động viên lực lượng thi công xuyên Tết Dự án Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 – Phố Nối trên địa bàn các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Dương.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Chào đón năm mới 2024, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ đời sống nhân dân, an ninh, các sự kiện chính trị của đất nước… Ban lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn quan tâm, triển khai các hoạt động có ý nghĩa để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV Công ty, đặc biệt là những CBCNV đón Tết xa nhà, sẵn sàng tham gia trực quản lý vận hành nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho người dân vui Xuân, đón Tết.