Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công ty Điện lực Cao Bằng đẩy mạnh công tác chuyển đổi số gắn với an toàn thông tin

27/03/2023 10:45:08 AM 58 lượt xem
Chuyển đổi số hiện đang là vấn đề sống còn đối với các doanh nghiệp. Không đứng ngoài xu thế đó, thời gian qua, Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). Điều này đã và đang mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, đồng thời tăng năng suất lao động và giảm chi phí cho doanh nghiệp.
Công ty Điện lực Cao Bằng đẩy mạnh công tác chuyển đổi số gắn với an toàn thông tin
Chuyên viên phòng Công nghệ thông tin đang kiểm tra công tác an toàn thông tin tại Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Cao Bằng
Cùng với mục tiêu góp phần hoàn thành công tác chuyển đổi số theo lộ trình đã xây dựng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), công tác An toàn thông tin (ATTT) tại PC Cao Bằng luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu theo chủ đề “Năm dữ liệu số 2023”. Theo lộ trình đó, công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an ninh mạng được Công ty triển khai qua các hình thức như Digital office hay các nhóm Zalo nội bộ đến từng cán bộ công nhân viên (CBCNV). Ngoài ra, PC Cao Bằng còn nâng cao cảnh giác và nhận thức được các mối nguy hại gây mất an toàn thông tin, nhằm xây dựng được ý thức ngăn ngừa và bảo vệ an ninh mạng hiệu quả, nhất là khi sử dụng các thiết bị điện tử, viễn thông như điện thoại thông minh, máy tính bảng… tương tác với không gian mạng có nguy cơ bị tấn công xâm nhập.

Hiện nay, điện thoại thông minh cá nhân đã trở thành thiết bị vô cùng lý tưởng để theo dõi, nghe lén, lấy vị trí, dữ liệu nhạy cảm, mật khẩu… từ đó lấy được dữ liệu thông tin trong máy tính gây mất an toàn nếu để tấn công vào mạng máy tính SXKD. Nhận thức rõ điều này, thời gian qua, PC Cao Bằng đã lên kế hoạch kiểm tra an toàn thông tin hệ thống máy tính và mạng nội bộ tại các đơn vị trực thuộc nhằm đánh giá mức độ tuân thủ các quy định về an toàn thông tin. Qua đó tuyên truyền, hướng dẫn CBCNV ý thức được mức độ nghiêm trọng nếu để xảy ra mất an toàn thông tin. Từ đó, mỗi CBCNV có ý thức bảo vệ mình trong môi trường số, bảo vệ thông tin cá nhân cũng như thông tin của Công ty, luôn ghi nhớ và tuân thủ các quy định về an toàn thông tin. Với những thông tin từ Ban chỉ đạo An toàn thông tin EVNNPC và Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống viễn thông và công nghệ thông tin (VT&CNTT). Do vậy, từ đầu năm 2023 đến nay, hạ tầng hệ thống thông tin tại PC Cao Bằng luôn hoạt động an toàn, ổn định, không ghi nhận sự cố tấn công mạng.

Việc đảm bảo an toàn thông tin là nhiệm vụ không thể thiếu trong các hoạt động chuyển đổi số của PC Cao Bằng trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng VT&CNTT, cũng như củng cố và tăng cường các giải pháp bảo mật hệ thống, không để xảy ra mất an toàn thông tin, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, chất lượng điện cũng như chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng ngày càng tốt và hiệu quả hơn.
Tác giả: Tô Vũ Biên - PC Cao Bằng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nụ cười của các thiên thần

Tháng 6 đã về trong niềm hân hoan của các cháu thiếu nhi với ngày Lễ đặc biệt dành riêng cho mình “Ngày Quốc tế Thiếu nhi - 1/6” với kỳ nghỉ dài nhất trong năm với bao hoạt động hấp dẫn đang chờ đón. Quốc tế thiếu nhi cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương vô bờ của mình đối với con trẻ.

Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Vĩnh Long phối hợp tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Tiếp tục trong chuỗi tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện, Công ty Điện lực Vĩnh Long phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức "Chương trình Tiếp sức đến trường, tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn hiệu quả" cho khoảng 1.400 học sinh của trường.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 NEW

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 và chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Trong 07 ngày (21/5 đến 27/5/2023), các cán bộ, đoàn viên Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do đồng chí Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn là Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 14 đi thăm hỏi, chia sẻ, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Công đoàn EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam” NEW

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong Tổng công ty.

Công đoàn CSTV Truyền tải điện Quảng Ngãi thăm hỏi, tặng quà người lao động nhân Tháng Công nhân

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023, ngày 24/5, Công đoàn CSTV Truyền tải điện Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động tại các Công đoàn bộ phận và Văn phòng Truyền tải điện.

PC Thừa Thiên Huế thăm hỏi người lao động nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023

Để Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thực sự thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng đến người lao động, lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi đoàn viên, người lao động tại các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.

Công đoàn PC Hải Phòng thăm hỏi, động viên CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn NEW

Nhận thức rõ việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn - người lao động là nhiệm vụ vô cùng quan trọng quyết định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn; do vậy, Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tập trung mọi nguồn lực để tổ chức thực hiện nhiệm vụ quan trọng này

Đoàn công tác EVNNPC làm việc và thăm hỏi, động viên CBCNV về tình hình tiết kiệm điện, đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2023 tại PC Hải Phòng NEW

Ngày 25/5, Ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền bắc (EVNNPC) và các Ban chuyên môn của Tổng công ty đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng).

EVNGENCO1 nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân, hướng về người lao động NEW

Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

PC Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động NEW

Nhiều biện pháp đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho người lao động được Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) tích cực triển khai trong Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023.

Tuyên truyền và chăm lo cho người lao động - 2 nhiệm vụ trọng tâm Công đoàn EVNGENCO1 cần thực hiện tốt trong thời gian tới NEW

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tại buổi làm việc của Ban Thường vụ Đảng ủy với Công đoàn Tổng công ty về tình hình hoạt động trong 5 tháng đầu năm và phương hướng các tháng cuối năm 2023.

Lan tỏa yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi. NEW

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), ngày 27/5, Công đoàn công ty Điện Lực Cầu Giấy phối hợp cùng Đoàn Thanh niên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện K3 Tân Triều.