Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

19/11/2022 09:32:45 AM 404 lượt xem
Chiều ngày 18/11/2022, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.
Tới dự Lễ kỷ niệm về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có ông Đinh Thế Phúc - Thành viên Hội đồng thành viên; ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam. Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội có ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ khối; Tổng công ty Điện lực miền Bắc có bà - Đỗ Nguyệt Ánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV;  ông Bùi Lê Cường, ông Vũ Anh Tài - Thành viên HĐTV; ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng Giám đốc; ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn.
Chặng đường 20 năm luôn nỗ lực và đổi mới
Đọc diễn văn kỷ niệm, ông Vũ Đình Khiêm – Giám đốc Công ty đã ôn lại quá trình hình thành, phát triển của Công ty CNTT Điện lực miền Bắc và khẳng định, vinh dự này là phần thưởng cao quý và to lớn đối với Công ty, đây không chỉ là thành quả, là niềm vinh dự của thế hệ hôm nay, mà đó chính là thành quả được xây dựng được từ 20 năm cống hiến của các thế hệ CBCNV Công ty CNTT Điện lực miền Bắc.
Ngay từ những ngày đầu được thành lập với tên gọi Trung tâm máy tính, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Công ty Điện lực I. Trung tâm máy tính đã nhận thức được nhu cầu trao đổi thông tin, xử lý thông tin trong xã hội phát triển cần được tiến hành một cách nhanh chóng và chính xác.
 Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì
Do vậy, ngay sau khi được thành lập, Trung tâm máy tính đã tham mưu cho lãnh đạo Công ty Điện lực I quy hoạch triển khai xây dựng hệ thống mạng diện rộng kết nối 38 đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực I, qua đó tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí quản lý cũng như chi phí sản xuất khác. Trung tâm đã thực hiện tốt việc quản trị hệ thống, vận hành khai thác an toàn bảo mật, đảm bảo việc truy cập từ xa, hỗ trợ xử lý sự cố kịp thời. Từ đây hàng loạt các ứng dụng CNTT cốt lõi của ngành Điện được đưa vào khai thác có hiệu quả và thay đổi cơ bản phương thức sản xuất của một số lĩnh vực trong dây truyền sản xuất kinh doanh.
Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì 1
Ông Vũ Đình Khiêm – Giám đốc Công ty CNTT Điện lực miền Bắc đọc diễn văn kỷ niệm
Trong giai đoạn hiện nay với tinh thần chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng phục vụ quá trình chuyển đổi số của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, căn cứ định hướng kế hoạch phát triển VTDR, định hướng về ATTT, ứng dụng công nghệ của CMCN 4.0 vào hoạt động SXKD và Định hướng kế hoạch phát triển CNTT trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam giai đoạn 2019 – 2025, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc đã xây dựng Lộ trình thực hiện kế hoạch phát triển hệ thống VT&CNTT của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giai đoạn 2020 -2025 được Tổng công ty phê duyệt, từ đó có kế hoạch, lộ trình cụ thể thực hiện đảm bảo hạ tầng, đảm bảo ATTT cho kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty giai đoạn sau.
Công tác quản lý vận hành đo xa cũng đạt được những thành tích vượt bậc: Trực tiếp vận hành hệ thống thu thập đo xa cho toàn bộ các điểm đo đầu nguồn, ranh giới với gần 100 ngàn điểm đo và đồng bộ dữ liệu của hơn 6 triệu điểm đo sau TBACC về hệ thống kho dữ liệu đo xa phục vụ CMIS và tra cứu sản lượng trực tuyến của khách hàng.
Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì 2
Ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng hoa chúc mừng
Triển khai các phần mềm phục vụ việc chuyển đổi số cho nhân viên hiện trường như: Ứng dụng hiện trường, Ký số hợp đồng điện sinh hoạt, Ghi chỉ số có cảnh báo và giám sát phúc tra chỉ số, Chấm nợ online cho phiên bản hỗ trợ COVID; Đảm bảo cung cấp đầy đủ hạ tầng đáp ứng nhu cầu CDS bằng hệ thống máy chủ siêu hội tụ, nâng cấp hệ thống kho nợ, nâng cấp kết nối trong DC lên 10/25 và 40G…; Đưa hệ thống CĐS quy trình nghiệp vụ trong các lĩnh vực TCKT, KT-AT và KD vào hoạt động, tích hợp dữ liệu với các phần mềm dùng chung; Triển khai Phân hệ CBM trên PMIS, tích hợp dữ liệu SCADA, đo xa vào PMIS, OMS, nâng cấp các báo cáo vận hành 110KV; Triển khai hệ thống phần mềm Doffice 4.0, IMIS 2.0 đúng tiến độ của EVN đề ra…
Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển 20 năm qua, Công ty CNTT Điện lực miền Bắc luôn phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao. Với mục tiêu đến năm 2025 Tổng công ty Điện lực miền Bắc trở thành doanh nghiệp số, Công ty CNTT Điện lực miền Bắc là đơn vị nòng cốt trong công cuộc chuyển đổi số của Tổng công ty, Công ty phấn đấu đến năm 2025 trở thành một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Theo đó, Công ty sẽ xây dựng các quy trình quản lý chuyên nghiệp; có đội ngũ nhân sự làm việc chuyên nghiệp và áp dụng những công nghệ hiện đại nhất đáp ứng công cuộc chuyển đổi số.
Thành công ngày hôm nay là những khởi đầu với nhiều thách thức ở phía trước
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc đã đạt được trong chặng đường 20 năm qua.
Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì 3
Bà Đỗ Nguyệt Ánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty phát biểu tại lễ kỷ niệm
Chủ tịch Đỗ Nguyệt Ánh cho biết, trải qua 20 năm với nhiều tên gọi từ Trung tâm máy tính trực thuộc Công ty Điện lực 1; tháng 4/2010 đổi tên Trung tâm Viễn thông & Công nghệ thông tin thành Công ty Viễn thông & Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc. Và hiện nay với tên gọi Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc. 20 năm qua với nhiều tên gọi khác nhau Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc đã có những bước tiến rất dài. Và trong quá trình đó không thể nhắc hết được những cố gắng nỗ lực của các thế hệ Lãnh đạo và CBCNV Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc. Điều này khẳng định vị thế trên bình diện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong thời đại cách mạng Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số hiện nay.
Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh nhấn mạnh, Tổng công ty Điện lực miền Bắc với bề dày lịch sử 53 năm, có hệ thống tài sản và phạm vi ảnh hưởng trong toàn miền Bắc và hệ thống  hoạt động nghiệp vụ sâu rộng với gần 27 nghìn CBCNV và gần 11 triệu khách hàng. Để đảm bảo thông suốt các hoạt động SXKD của Tổng công ty với chất lượng ngày càng cao hơn; ứng dụng công nghệ để  đem lại những tiện ích tốt nhất cho khách hàng là vai trò trách nhiệm của Công ty CNTT Điện lực miền Bắc, phải làm sao để đáp ứng tốt nhất những nhiệm vụ mà Tổng công ty đã tin tưởng và giao phó.
Những thành công ngày hôm nay là những khởi đầu và phía trước với thách thức và nhiều nhiệm vụ mới không kém phần nặng nề đối với Công ty CNTT Điện lực miền Bắc, để đạt được những mục tiêu đã đề ra, Chủ tịch Đỗ Nguyệt Ánh yêu cầu Công ty CNTT Điện lực miền Bắc cần tập trung những nhiệm vụ sau:
Hoàn thành và đưa vào sử dụng hệ sinh thái số của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, đáp ứng được mục tiêu cuối năm 2025 Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ trở thành doanh nghiệp số.
Phát huy được vai trò của mình là đơn vị tham mưu cho Tổng công ty, việc xây dựng hoàn thiện và định kỳ cập nhật rà soát và bổ sung chiến lược phát triển CNTT và Viễn thông của Tổng công ty trước mắt đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, phục vụ cho những mục tiêu: Mục tiêu quản trị tập trung của Tổng công ty; Tối ưu hóa và nâng cao hiệu quả hoạt động và cũng như hiện đại hóa các tài nguyên của Tổng công ty hiện nay đang sở hữu, có thể nói đây là nhiệm vụ then chốt mà Ban Lãnh đạo Tổng công ty giao cho đơn vị;
Không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cán bộ Công ty và cán bộ các đơn vị làm công tác CNTT. Đây là nguồn nhân lực phải chịu trách nhiệm để đảm bảo hệ thống CNTT và hệ thống chuyển đổi số, hệ thống hệ sinh thái số của Tổng công ty được triển khai đến vùng sâu vùng xa từ Điện lực đến các đơn vị, từng tổ đội được thông suốt nhất;
Cập nhật các ứng dụng khoa học Công nghệ trong lĩnh vực thông tin tự động hóa và chuyển đổi số. Là cơ quan chủ đạo tham mưu cho Tổng công ty trong việc đẩy mạnh những chương trình chuyển đổi số, hiện đại hóa trong lĩnh vực CNTT và tự động hóa của Tổng công ty.
Chủ động quyết liệt và sáng tạo hơn nữa trong việc huy động nội lực để triển khai những nhiệm vụ chủ yếu mà Tổng công ty giao cho đơn vị, để đảm bảo đón đầu được xu thế công nghệ, vận dụng và ứng dụng có hiệu quả hoạt động SXKD của Tổng công ty, đề xuất cơ chế phối hợp các đơn vị  trong Ngành, chủ động tìm hiểu các phương án hợp tác với các đối tác có thế mạnh  về các giải pháp công nghệ. Với mục tiêu Tổng công ty Điện lực miền Bắc trở thành doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và phát huy nguồn lực của Tổng công ty hiệu quả nhất.
Với những thành tích đáng tự hào trong 20 năm qua, Chủ tịch HDTV Đỗ Nguyệt Ánh mong muốn toàn thể lãnh đạo, CBCNV và người Lao động của Công ty CNTT Điện lực miền Bắc sẽ tiếp tục đoàn kết chung sức chung lòng không ngừng đổi mới sáng tạo nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Và trên hành trình đó, Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ luôn luôn đồng hành và sát cánh cùng Công ty CNTT Điện lực miền Bắc để đạt được những mục tiêu và kỳ vọng đã đề ra. Tin tưởng rằng, Công ty CNTT Điện lực miền Bắc sẽ hiện thực hóa được mục tiêu lớn và tiếp tục tạo lập sức mạnh uy tín đưa Tổng công ty Điện lực miền Bắc chuyển đổi số thành công.
Tác giả: Việt Hạnh- Ban TT EVNNPC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

EVNHANOI động viên và kiểm tra tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng đầu Xuân 2024

Sáng ngày 21/02/2024, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) do ông Nguyễn Danh Duyên – Chủ tịch Hội đồng thành viên dẫn đầu đã đến động viên và kiểm tra tiến độ thi công tại Trạm biến áp (TBA) 110kV Mỹ Đình và TBA 110kV Ngọc Thụy.

EVNHANOI tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/2/2024 tại Đền Văn Hiến, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội. EVNHANOI đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Đôi dòng tâm sự của những người thợ điện trong ngày Xuân

Riêng đối với những người thợ điện lại mang trên mình một trọng trách đó là đón xuân trong tâm thế “Vui Tết nhưng không quên nhiệm vụ” đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm. Đây chính là nét đẹp riêng của những người công nhân ngành Điện.

Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: thăm hỏi, động viên người lao động xa quê sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024 trong đêm giao thừa

Tết là dịp người người, nhà nhà sau một năm lao động về đoàn viên với gia đình. Với phương châm "Hướng về người lao động", “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết”, tạm gác Tết nhà, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 trong đêm giao thừa đã tới các Phân xưởng sản xuất, Khu quản lý vận hành thăm, chúc Tết và tặng quà, động viên người lao động (NLĐ) xa quê, không về quê đón Tết cùng gia đình, tham gia sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024.

Chăm lo đời sống người lao động - Hoạt động thiết thực, ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về

Tết là dịp để tri ân người lao động sau một năm gắn bó, cống hiến vì sự phát triển chung của ngành, đơn vị, doanh nghiệp. Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 diễn ra trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, song việc chăm lo Tết cho người lao động vẫn được lãnh đạo và Công đoàn các cấp trong ngành Điện đặc biệt quan tâm.

Công đoàn PC Gia Lai: Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trước thềm xuân Giáp Thìn 2024, Công đoàn PC Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm kịp thời quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Xuân về.

Công đoàn EVNCPC thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động PC Quảng Trị

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 06/2/2024, đoàn công tác Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị.

Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi người lao động PC Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán.

Sáng ngày 6/2, ông Hoàng Lê Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động tại Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024.

EVNHANOI tiếp sức người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang tới gần, tại tất cả các điểm trực đảm bảo điện, cán bộ công nhân viên Tổng công ty TP Hà Nội (EVNHANOI) đã sẵn sàng các công tác chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

PC Sơn La: Tặng quà gia đình chính sách và thăm hỏi CBCNV nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp, tổ 10, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp được Công ty Điện lực Sơn La nhận phụng dưỡng suốt đời.

240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024

Từ ngày 30/01 đến ngày 02/02, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng quà hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách tại các tỉnh thành phía Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trước thềm xuân Giáp Thìn 2024.

Một mùa xuân mới ấm áp, tinh thần đồng nghiệp với hoạt động thăm hỏi của Công đoàn Cơ quan EVN

Chiều ngày 05/02, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, trao quà cho 07 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.