Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

19/11/2022 09:32:45 AM 61 lượt xem
Chiều ngày 18/11/2022, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.
Tới dự Lễ kỷ niệm về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có ông Đinh Thế Phúc - Thành viên Hội đồng thành viên; ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam. Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội có ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ khối; Tổng công ty Điện lực miền Bắc có bà - Đỗ Nguyệt Ánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV;  ông Bùi Lê Cường, ông Vũ Anh Tài - Thành viên HĐTV; ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng Giám đốc; ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn.
Chặng đường 20 năm luôn nỗ lực và đổi mới
Đọc diễn văn kỷ niệm, ông Vũ Đình Khiêm – Giám đốc Công ty đã ôn lại quá trình hình thành, phát triển của Công ty CNTT Điện lực miền Bắc và khẳng định, vinh dự này là phần thưởng cao quý và to lớn đối với Công ty, đây không chỉ là thành quả, là niềm vinh dự của thế hệ hôm nay, mà đó chính là thành quả được xây dựng được từ 20 năm cống hiến của các thế hệ CBCNV Công ty CNTT Điện lực miền Bắc.
Ngay từ những ngày đầu được thành lập với tên gọi Trung tâm máy tính, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Công ty Điện lực I. Trung tâm máy tính đã nhận thức được nhu cầu trao đổi thông tin, xử lý thông tin trong xã hội phát triển cần được tiến hành một cách nhanh chóng và chính xác.
 Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì
Do vậy, ngay sau khi được thành lập, Trung tâm máy tính đã tham mưu cho lãnh đạo Công ty Điện lực I quy hoạch triển khai xây dựng hệ thống mạng diện rộng kết nối 38 đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực I, qua đó tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí quản lý cũng như chi phí sản xuất khác. Trung tâm đã thực hiện tốt việc quản trị hệ thống, vận hành khai thác an toàn bảo mật, đảm bảo việc truy cập từ xa, hỗ trợ xử lý sự cố kịp thời. Từ đây hàng loạt các ứng dụng CNTT cốt lõi của ngành Điện được đưa vào khai thác có hiệu quả và thay đổi cơ bản phương thức sản xuất của một số lĩnh vực trong dây truyền sản xuất kinh doanh.
Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì 1
Ông Vũ Đình Khiêm – Giám đốc Công ty CNTT Điện lực miền Bắc đọc diễn văn kỷ niệm
Trong giai đoạn hiện nay với tinh thần chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng phục vụ quá trình chuyển đổi số của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, căn cứ định hướng kế hoạch phát triển VTDR, định hướng về ATTT, ứng dụng công nghệ của CMCN 4.0 vào hoạt động SXKD và Định hướng kế hoạch phát triển CNTT trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam giai đoạn 2019 – 2025, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc đã xây dựng Lộ trình thực hiện kế hoạch phát triển hệ thống VT&CNTT của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giai đoạn 2020 -2025 được Tổng công ty phê duyệt, từ đó có kế hoạch, lộ trình cụ thể thực hiện đảm bảo hạ tầng, đảm bảo ATTT cho kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty giai đoạn sau.
Công tác quản lý vận hành đo xa cũng đạt được những thành tích vượt bậc: Trực tiếp vận hành hệ thống thu thập đo xa cho toàn bộ các điểm đo đầu nguồn, ranh giới với gần 100 ngàn điểm đo và đồng bộ dữ liệu của hơn 6 triệu điểm đo sau TBACC về hệ thống kho dữ liệu đo xa phục vụ CMIS và tra cứu sản lượng trực tuyến của khách hàng.
Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì 2
Ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng hoa chúc mừng
Triển khai các phần mềm phục vụ việc chuyển đổi số cho nhân viên hiện trường như: Ứng dụng hiện trường, Ký số hợp đồng điện sinh hoạt, Ghi chỉ số có cảnh báo và giám sát phúc tra chỉ số, Chấm nợ online cho phiên bản hỗ trợ COVID; Đảm bảo cung cấp đầy đủ hạ tầng đáp ứng nhu cầu CDS bằng hệ thống máy chủ siêu hội tụ, nâng cấp hệ thống kho nợ, nâng cấp kết nối trong DC lên 10/25 và 40G…; Đưa hệ thống CĐS quy trình nghiệp vụ trong các lĩnh vực TCKT, KT-AT và KD vào hoạt động, tích hợp dữ liệu với các phần mềm dùng chung; Triển khai Phân hệ CBM trên PMIS, tích hợp dữ liệu SCADA, đo xa vào PMIS, OMS, nâng cấp các báo cáo vận hành 110KV; Triển khai hệ thống phần mềm Doffice 4.0, IMIS 2.0 đúng tiến độ của EVN đề ra…
Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển 20 năm qua, Công ty CNTT Điện lực miền Bắc luôn phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao. Với mục tiêu đến năm 2025 Tổng công ty Điện lực miền Bắc trở thành doanh nghiệp số, Công ty CNTT Điện lực miền Bắc là đơn vị nòng cốt trong công cuộc chuyển đổi số của Tổng công ty, Công ty phấn đấu đến năm 2025 trở thành một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Theo đó, Công ty sẽ xây dựng các quy trình quản lý chuyên nghiệp; có đội ngũ nhân sự làm việc chuyên nghiệp và áp dụng những công nghệ hiện đại nhất đáp ứng công cuộc chuyển đổi số.
Thành công ngày hôm nay là những khởi đầu với nhiều thách thức ở phía trước
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc đã đạt được trong chặng đường 20 năm qua.
Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì 3
Bà Đỗ Nguyệt Ánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty phát biểu tại lễ kỷ niệm
Chủ tịch Đỗ Nguyệt Ánh cho biết, trải qua 20 năm với nhiều tên gọi từ Trung tâm máy tính trực thuộc Công ty Điện lực 1; tháng 4/2010 đổi tên Trung tâm Viễn thông & Công nghệ thông tin thành Công ty Viễn thông & Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc. Và hiện nay với tên gọi Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc. 20 năm qua với nhiều tên gọi khác nhau Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc đã có những bước tiến rất dài. Và trong quá trình đó không thể nhắc hết được những cố gắng nỗ lực của các thế hệ Lãnh đạo và CBCNV Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc. Điều này khẳng định vị thế trên bình diện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong thời đại cách mạng Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số hiện nay.
Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh nhấn mạnh, Tổng công ty Điện lực miền Bắc với bề dày lịch sử 53 năm, có hệ thống tài sản và phạm vi ảnh hưởng trong toàn miền Bắc và hệ thống  hoạt động nghiệp vụ sâu rộng với gần 27 nghìn CBCNV và gần 11 triệu khách hàng. Để đảm bảo thông suốt các hoạt động SXKD của Tổng công ty với chất lượng ngày càng cao hơn; ứng dụng công nghệ để  đem lại những tiện ích tốt nhất cho khách hàng là vai trò trách nhiệm của Công ty CNTT Điện lực miền Bắc, phải làm sao để đáp ứng tốt nhất những nhiệm vụ mà Tổng công ty đã tin tưởng và giao phó.
Những thành công ngày hôm nay là những khởi đầu và phía trước với thách thức và nhiều nhiệm vụ mới không kém phần nặng nề đối với Công ty CNTT Điện lực miền Bắc, để đạt được những mục tiêu đã đề ra, Chủ tịch Đỗ Nguyệt Ánh yêu cầu Công ty CNTT Điện lực miền Bắc cần tập trung những nhiệm vụ sau:
Hoàn thành và đưa vào sử dụng hệ sinh thái số của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, đáp ứng được mục tiêu cuối năm 2025 Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ trở thành doanh nghiệp số.
Phát huy được vai trò của mình là đơn vị tham mưu cho Tổng công ty, việc xây dựng hoàn thiện và định kỳ cập nhật rà soát và bổ sung chiến lược phát triển CNTT và Viễn thông của Tổng công ty trước mắt đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, phục vụ cho những mục tiêu: Mục tiêu quản trị tập trung của Tổng công ty; Tối ưu hóa và nâng cao hiệu quả hoạt động và cũng như hiện đại hóa các tài nguyên của Tổng công ty hiện nay đang sở hữu, có thể nói đây là nhiệm vụ then chốt mà Ban Lãnh đạo Tổng công ty giao cho đơn vị;
Không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cán bộ Công ty và cán bộ các đơn vị làm công tác CNTT. Đây là nguồn nhân lực phải chịu trách nhiệm để đảm bảo hệ thống CNTT và hệ thống chuyển đổi số, hệ thống hệ sinh thái số của Tổng công ty được triển khai đến vùng sâu vùng xa từ Điện lực đến các đơn vị, từng tổ đội được thông suốt nhất;
Cập nhật các ứng dụng khoa học Công nghệ trong lĩnh vực thông tin tự động hóa và chuyển đổi số. Là cơ quan chủ đạo tham mưu cho Tổng công ty trong việc đẩy mạnh những chương trình chuyển đổi số, hiện đại hóa trong lĩnh vực CNTT và tự động hóa của Tổng công ty.
Chủ động quyết liệt và sáng tạo hơn nữa trong việc huy động nội lực để triển khai những nhiệm vụ chủ yếu mà Tổng công ty giao cho đơn vị, để đảm bảo đón đầu được xu thế công nghệ, vận dụng và ứng dụng có hiệu quả hoạt động SXKD của Tổng công ty, đề xuất cơ chế phối hợp các đơn vị  trong Ngành, chủ động tìm hiểu các phương án hợp tác với các đối tác có thế mạnh  về các giải pháp công nghệ. Với mục tiêu Tổng công ty Điện lực miền Bắc trở thành doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và phát huy nguồn lực của Tổng công ty hiệu quả nhất.
Với những thành tích đáng tự hào trong 20 năm qua, Chủ tịch HDTV Đỗ Nguyệt Ánh mong muốn toàn thể lãnh đạo, CBCNV và người Lao động của Công ty CNTT Điện lực miền Bắc sẽ tiếp tục đoàn kết chung sức chung lòng không ngừng đổi mới sáng tạo nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Và trên hành trình đó, Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ luôn luôn đồng hành và sát cánh cùng Công ty CNTT Điện lực miền Bắc để đạt được những mục tiêu và kỳ vọng đã đề ra. Tin tưởng rằng, Công ty CNTT Điện lực miền Bắc sẽ hiện thực hóa được mục tiêu lớn và tiếp tục tạo lập sức mạnh uy tín đưa Tổng công ty Điện lực miền Bắc chuyển đổi số thành công.
Tác giả: Việt Hạnh- Ban TT EVNNPC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu

Năm nay, ngay khi lập Kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, PC Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 159 CBCNV và 03 người thân CBCNV đăng ký hiến máu vào ngày 08/12/2022. Nhiều CBCNV đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia ngày hội hiến máu mỗi năm một lần này.

Bế mạc Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI: Thành công tốt đẹp

Ngày 03/12, Giải bóng đá truyền thống Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHAOI) năm 2022 chính thức bế mạc, khép lại mùa giải thành công rực rỡ. Trận chung kết kịch tính, nghẹt thở, lễ bế mạc đầy cảm xúc như một lời chia tay ấn tượng hứa hẹn mùa giải năm sau sẽ quy mô hơn, hoành tráng hơn.

Hành trình Nụ Cười - Cùng EVNHANOI trao tặng 68 nụ cười cho trẻ em hở môi, hàm ếch

Ngày 01/12, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp cùng Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) trao tặng 680 triệu đồng tài trợ cho 68 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc không may bị dị tật vùng hàm mặt được phẫu thuật miễn phí.

Công đoàn PC Sơn La: Tuyên dương CBCNV có hành động đẹp

Chiều ngày 30/11, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La trao tặng Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của anh Đỗ Đức Hải - Công nhân đội Quản lý đường dây và trạm biến áp số 2, Điện lực Mộc Châu, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Văn hóa doanh nghiệp - Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức

Văn hóa doanh nghiệp: Là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp; văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá của doanh nghiệp, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong tổ chức; tạo nên sự khác biệt và được coi là truyền thống riêng của mỗi doanh nghiệp.

Điện lực Đông Hải vận động người lao động quên góp ủng hộ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

Vừa qua, Công đoàn bộ phận Điện lực Đông Hải, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền ủng hộ giúp đỡ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo trong đơn vị.

Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Hội nghị người lao động 2022

Ngày 29/11, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; cùng với lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC, gần 300 đại biểu được triệu tập từ các đơn vị trực thuộc.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn nước rút

Ngày 26/11, tại Khánh Hòa, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn thi công nước rút.

Công đoàn Ban Quản lý đầu tư EVN tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công đoàn Ban Quản lý đầu tư Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn Ban và bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

EVNHANOI và EVNCPC ký kết biên bản ghi nhớ kết nối hợp tác hai Trung tâm Chăm sóc khách hàng

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) và Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối Trung tâm Chăm sóc khách hàng của hai đơn vị. Đây là nền tảng để hai đơn vị nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng của khách hàng trong việc hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ điện.

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PC Phú Yên trong các hoạt động là kết quả sự lãnh đạo nhịp nhàng của Đảng ủy PC Phú Yên. Việc này đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng chuyên môn của các đoàn thể, góp phần thiết thực cho công tác sản xuất kinh doanh.

Tuổi trẻ Điện lực Tân An với "Tuyến đường của những yêu thương"

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an ninh trật tự và góp phần xây dựng nông thôn mới, công trình đoàn viên thanh niên "Thắp sáng Đường quê năm 2022” là một trong những chuỗi hoạt động tri ân khách hàng của Điện lực Tân An nói riêng và Công ty Điện lực Long An nói chung.