Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023

20/01/2023 11:11:50 PM 417 lượt xem
Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.
Bước qua năm Nhâm Dần 2022 với muôn vàn khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tập thể CBCNV và người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã nỗ lực hết mình, vượt mọi khó khăn thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần vào thành tích chung của Tổng công ty. Năm 2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, hoàn thành chủ đề năm, được lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và lãnh đạo các cấp ghi nhận và đánh giá cao.
 
Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.
 
Công đoàn các cấp đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CNVCLĐ chấp hành nghiêm chỉnh nội quy lao động, kỷ luật lao động, Luật Giao thông; không có các hành vi mê tín dị đoan, không tham gia các hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội, đốt pháo, đánh bạc,…
Công đoàn Tổng công ty đã trích từ nguồn tài chính Công đoàn để thăm hỏi, tặng quà động viên 16 tập thể CNVCLĐ các đơn vị khó khăn, vùng sâu, vùng xa, mỗi đơn vị 22 triệu đồng, với tổng số tiền 350 triệu đồng. Tham gia cùng đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên 04 tập thể CNVCLĐ vùng sâu, vùng xa, biên giới khó khăn, vùng trọng điểm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023 4
Đồng chí Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn EVNNPC thăm hỏi, động viên các đơn vị trực tiếp sản xuất, vùng sâu, vùng xa, khó khăn
Trên cơ sở thăm nắm tình hình CNVCLĐ và báo cáo của các Công đoàn cơ sở, Công đoàn Tổng công ty phối hợp, đề xuất với chuyên môn trích từ Quỹ Nhân đạo của Tổng công ty để tặng quà, thăm hỏi, trợ cấp 291 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; 364 cháu là con CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo và ảnh hưởng chất độc màu da cam với số tổng số tiền hơn 900 triệu đồng. 
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023 1
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - PCT Công đoàn EVNNPC thăm hỏi, động viên và tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Cùng với đó, Công đoàn Tổng công ty cũng chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thực hiện hỗ trợ với mức 500.000 đồng/người đối với những đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, phải điều trị dài ngày, có hoàn cảnh gia đình khó khăn; bị thiên tai, hỏa hoạn,... bị tai nạn lao động, bị suy giảm sức lao động từ 31% trở lên. Đồng thời tổng hợp, đề nghị và được Công đoàn Điện lực Việt Nam trích từ Quỹ Tương trợ của EVN hỗ trợ cho 26 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bị tai nạn lao động năm 2023 với tổng số tiền 125 triệu đồng.
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023 2
Công đoàn cơ sở thăm hỏi, tặng quà động viên công nhân lao động trực tiếp tại hiện trường lao động.
Một hoạt động ý nghĩa và nhân văn khác đó là Công đoàn Tổng công ty phối hợp chuyên môn trích từ Quỹ Nhân đạo của Tổng công ty, đồng thời đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam trích từ Quỹ Tương trợ xã hội hỗ trợ 09 trường hợp người lao động xây dựng nhà Mái ấm công đoàn. Đặc biệt, khi chuẩn bị đón Tết cổ truyền, đã tổ chức khánh thành bàn giao 03 nhà Mái ấm Công đoàn cho người lao động thuộc các PC: Cao Bằng, Nghệ An, Thanh Hóa, giúp người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở có được một mái ấm của mình vào đúng dịp Tết đến Xuân về. 
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023 3
Lãnh đạo Công đoàn ĐLVN, Công đoàn EVNNPC trao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho người lao động
Chương trình hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong CB,CNVCLĐ; thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến đời sống của CNVCLĐ giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị phát triển ngày càng bền vững.
Lan tỏa tinh thần, hoạt động trong hệ thống, công đoàn các cấp cũng đã chủ động tổ chức các hoạt thăm hỏi, động viên, chúc tết CNVCLĐ trong đơn vị mình hết sức thiết thực, hiệu quả với kinh phí hàng tỷ đồng.
Bên cạnh việc chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong đơn vị, Công đoàn Tổng công ty cũng đã cùng chuyên môn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023. Tổng công ty đã trích 01 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi tập trung để thực hiện Chương trình trao quà thiện nguyện “Tết vì người nghèo” cho đối tượng chính sách, gia đình có công và người nghèo tại các tỉnh Thanh Hóa, TP Hải Phòng. Đây cũng là những hoạt động hết sức ý nghĩa, thể nhiện sự nhân văn, tính tương trợ, trách nhiệm với cộng đồng của CBCNV, người lao động của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
Tác giả: Nguyễn Ngọc Lương - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Đôi dòng tâm sự của những người thợ điện trong ngày Xuân

Riêng đối với những người thợ điện lại mang trên mình một trọng trách đó là đón xuân trong tâm thế “Vui Tết nhưng không quên nhiệm vụ” đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm. Đây chính là nét đẹp riêng của những người công nhân ngành Điện.

Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: thăm hỏi, động viên người lao động xa quê sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024 trong đêm giao thừa

Tết là dịp người người, nhà nhà sau một năm lao động về đoàn viên với gia đình. Với phương châm "Hướng về người lao động", “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết”, tạm gác Tết nhà, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 trong đêm giao thừa đã tới các Phân xưởng sản xuất, Khu quản lý vận hành thăm, chúc Tết và tặng quà, động viên người lao động (NLĐ) xa quê, không về quê đón Tết cùng gia đình, tham gia sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024.

Chăm lo đời sống người lao động - Hoạt động thiết thực, ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về

Tết là dịp để tri ân người lao động sau một năm gắn bó, cống hiến vì sự phát triển chung của ngành, đơn vị, doanh nghiệp. Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 diễn ra trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, song việc chăm lo Tết cho người lao động vẫn được lãnh đạo và Công đoàn các cấp trong ngành Điện đặc biệt quan tâm.

Công đoàn PC Gia Lai: Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trước thềm xuân Giáp Thìn 2024, Công đoàn PC Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm kịp thời quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Xuân về.

Công đoàn EVNCPC thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động PC Quảng Trị

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 06/2/2024, đoàn công tác Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị.

Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi người lao động PC Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán.

Sáng ngày 6/2, ông Hoàng Lê Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động tại Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024.

EVNHANOI tiếp sức người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang tới gần, tại tất cả các điểm trực đảm bảo điện, cán bộ công nhân viên Tổng công ty TP Hà Nội (EVNHANOI) đã sẵn sàng các công tác chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

PC Sơn La: Tặng quà gia đình chính sách và thăm hỏi CBCNV nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp, tổ 10, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp được Công ty Điện lực Sơn La nhận phụng dưỡng suốt đời.

240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024

Từ ngày 30/01 đến ngày 02/02, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng quà hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách tại các tỉnh thành phía Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trước thềm xuân Giáp Thìn 2024.

Một mùa xuân mới ấm áp, tinh thần đồng nghiệp với hoạt động thăm hỏi của Công đoàn Cơ quan EVN

Chiều ngày 05/02, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, trao quà cho 07 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

“Bánh chưng xanh trên các cung đường truyền tải điện”

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 từ ngày 02-05/2/2024 (tức 23-26 tháng Chạp), Truyền tải điện Kon Tum đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh trên các cung đường truyền tải điện” các Đội truyền tải điện: Kon Plông, Đăk Tô, Kon Tum.

Lãnh đạo EVNGENCO2 thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Vừa qua, Đoàn công tác EVNGENCO2 do Ông Trần Lý – Thành viên Hội đồng Quản trị làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết CBCNV, người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak (AKKN) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.