Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023

20/01/2023 11:11:50 PM 81 lượt xem
Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.
Bước qua năm Nhâm Dần 2022 với muôn vàn khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tập thể CBCNV và người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã nỗ lực hết mình, vượt mọi khó khăn thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần vào thành tích chung của Tổng công ty. Năm 2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, hoàn thành chủ đề năm, được lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và lãnh đạo các cấp ghi nhận và đánh giá cao.
 
Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.
 
Công đoàn các cấp đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CNVCLĐ chấp hành nghiêm chỉnh nội quy lao động, kỷ luật lao động, Luật Giao thông; không có các hành vi mê tín dị đoan, không tham gia các hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội, đốt pháo, đánh bạc,…
Công đoàn Tổng công ty đã trích từ nguồn tài chính Công đoàn để thăm hỏi, tặng quà động viên 16 tập thể CNVCLĐ các đơn vị khó khăn, vùng sâu, vùng xa, mỗi đơn vị 22 triệu đồng, với tổng số tiền 350 triệu đồng. Tham gia cùng đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên 04 tập thể CNVCLĐ vùng sâu, vùng xa, biên giới khó khăn, vùng trọng điểm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023 4
Đồng chí Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn EVNNPC thăm hỏi, động viên các đơn vị trực tiếp sản xuất, vùng sâu, vùng xa, khó khăn
Trên cơ sở thăm nắm tình hình CNVCLĐ và báo cáo của các Công đoàn cơ sở, Công đoàn Tổng công ty phối hợp, đề xuất với chuyên môn trích từ Quỹ Nhân đạo của Tổng công ty để tặng quà, thăm hỏi, trợ cấp 291 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; 364 cháu là con CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo và ảnh hưởng chất độc màu da cam với số tổng số tiền hơn 900 triệu đồng. 
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023 1
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - PCT Công đoàn EVNNPC thăm hỏi, động viên và tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Cùng với đó, Công đoàn Tổng công ty cũng chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thực hiện hỗ trợ với mức 500.000 đồng/người đối với những đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, phải điều trị dài ngày, có hoàn cảnh gia đình khó khăn; bị thiên tai, hỏa hoạn,... bị tai nạn lao động, bị suy giảm sức lao động từ 31% trở lên. Đồng thời tổng hợp, đề nghị và được Công đoàn Điện lực Việt Nam trích từ Quỹ Tương trợ của EVN hỗ trợ cho 26 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bị tai nạn lao động năm 2023 với tổng số tiền 125 triệu đồng.
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023 2
Công đoàn cơ sở thăm hỏi, tặng quà động viên công nhân lao động trực tiếp tại hiện trường lao động.
Một hoạt động ý nghĩa và nhân văn khác đó là Công đoàn Tổng công ty phối hợp chuyên môn trích từ Quỹ Nhân đạo của Tổng công ty, đồng thời đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam trích từ Quỹ Tương trợ xã hội hỗ trợ 09 trường hợp người lao động xây dựng nhà Mái ấm công đoàn. Đặc biệt, khi chuẩn bị đón Tết cổ truyền, đã tổ chức khánh thành bàn giao 03 nhà Mái ấm Công đoàn cho người lao động thuộc các PC: Cao Bằng, Nghệ An, Thanh Hóa, giúp người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở có được một mái ấm của mình vào đúng dịp Tết đến Xuân về. 
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023 3
Lãnh đạo Công đoàn ĐLVN, Công đoàn EVNNPC trao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho người lao động
Chương trình hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong CB,CNVCLĐ; thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến đời sống của CNVCLĐ giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị phát triển ngày càng bền vững.
Lan tỏa tinh thần, hoạt động trong hệ thống, công đoàn các cấp cũng đã chủ động tổ chức các hoạt thăm hỏi, động viên, chúc tết CNVCLĐ trong đơn vị mình hết sức thiết thực, hiệu quả với kinh phí hàng tỷ đồng.
Bên cạnh việc chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong đơn vị, Công đoàn Tổng công ty cũng đã cùng chuyên môn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023. Tổng công ty đã trích 01 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi tập trung để thực hiện Chương trình trao quà thiện nguyện “Tết vì người nghèo” cho đối tượng chính sách, gia đình có công và người nghèo tại các tỉnh Thanh Hóa, TP Hải Phòng. Đây cũng là những hoạt động hết sức ý nghĩa, thể nhiện sự nhân văn, tính tương trợ, trách nhiệm với cộng đồng của CBCNV, người lao động của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
Tác giả: Nguyễn Ngọc Lương - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Làm vận hành hệ thống điện là phải biết gác việc riêng vì dòng điện của đất nước

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Phan Thanh Lâm - Trạm trưởng Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân (Truyền tải điện Bình Thuận, Công ty Truyền tải điện 3) khi Tết này là Tết thứ 7 anh trực đêm giao thừa tại Trạm biến áp 500kV Vân Phong.

Trưởng ca Phạm Xuân Tuấn (Nhà máy Thủy điện Lai Châu): Tự hào, thiêng liêng vì tạo ra dòng điện đêm giao thừa

Đó là chia sẻ của anh Phạm Xuân Tuấn - Trưởng ca Phân xưởng Vận hành Lai Châu (Công ty Thủy điện Sơn La) - người được giao trọng trách trực ca vận hành đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Nhân dịp đầu xuân năm mới, PV có cuộc trao đổi với Trưởng ca vận hành Nhà máy thủy điện ở địa đầu Tổ quốc.

Đầu năm trò chuyện với người đạt giải Nhất thợ giỏi EVN năm 2022 nghề quản lý vận hành trạm biến áp

Vượt qua nhiều thí sinh đến từ các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), anh Luyện Trường Ca - Phụ trách Trạm biến áp 500kV Vân Phong, (thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa, Công ty Truyền tải điện 3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia), đã cùng 2 đồng đội khác đạt giải Nhất nghề quản lý vận hành trạm biến áp tại Hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão 2022, chúng tôi có cuộc trao đổi với anh.

Lãnh đạo EVNGENCO2 thăm và chúc Tết người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày 21/01/2023 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán), đồng chí Nguyễn Duy Lăng - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO2 thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2 đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak.

Đoàn thanh niên thăm và tặng quà cho các hộ nghèo vùng cao

Chi đoàn Trung tâm Điều hành SCADA phối hợp với Chi đoàn Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam và Chi đoàn Điện lực Bảo Lâm trực thuộc Đoàn cơ sở PC Lâm Đồng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Lộc Lâm huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023.

Công đoàn PC Quảng Ninh thăm hỏi, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Từ ngày 09-16/01, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh phối hợp cùng Chuyên môn tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, chúc tết và tặng quà CBCNV Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội.

Ngày 16/1/2023, Đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do Ông Đỗ Đức Hùng-Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNVCông ty Điện lực Long Biên, Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Lãnh đạo EVNHANOI thăm CBCNV tại các điểm trực đảm bảo điện Tết Nguyên đán 2023

Ngày 17/01, ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng giám đốc, ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết CBCNV tại Đội Quản lý điện 5 thuộc Công ty Điện lực Hà Đông, Đội sửa chữa điện nóng thuộc Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội, Kho Đại Thanh thuộc Ban Vật Tư của Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI).

Công ty Điện lực Sơn La thăm, chúc Tết xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ

Ngày 13/01, đoàn công tác Công ty Điện lực Sơn La do ông Trần Duy Trinh - Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đã thăm và chúc Tết nguyên đán Quỹ Mão năm 2023 tại xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ. Dự và tiếp đoàn có ông Mùi Văn Mếu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Suối Bàng, ông Lò Cầm Hoàng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Suối Bàng cùng lãnh đạo xã, đại diện Ban giám hiệu Trường Tiểu học và THCS, Trường mầm non xã Suối Bàng.

Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023

Với mong muốn tất cả mọi người đều có một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc, những người kém may mắn có một cái Tết đủ đầy ấm áp, Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn và các cháu nhỏ mồ côi tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông

PC Ninh Bình: Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, ngày 15/01/2023, Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí công ty. Tham dự có các cán bộ nguyên là lãnh đạo Công ty, Ban thường vụ Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Trưởng các phòng ban chuyên môn và Điện lực, Ban liên lạc CLB hưu trí cùng hơn 100 cán bộ hưu trí.

Công ty Thủy điện Ialy trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Thủy điện Ialy đã tổ chức Chương trình “An sinh xã hội” tặng 320 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn, kết hợp tuyên truyền bảo vệ lòng hồ, công tác an ninh trật tự, an toàn PCCC khu vực các nhà máy và Văn phòng Công ty.