Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

29/07/2022 09:05:57 AM 82 lượt xem
Ngày 28/7/2022, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1971 – 2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Đến dự lễ kỷ niệm có ông Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Đỗ Đức Hùng – UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; Tổng công ty Điện lực miền Bắc có bà Đỗ Nguyệt Ánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; ông Nguyễn Đức Thiện - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc. Cùng các ông, bà trong HĐTV, Ban Tổng Giám đốc và các ông, bà nguyên Lãnh đạo Tổng công ty, nguyên Lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty qua các thời kỳ.

Trong bài diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống 50 năm thành lập, ông Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết, ngày 06/10/1969, Công ty Điện lực - tiền thân của Tổng công ty Điện lực miền Bắc ngày nay, được thành lập theo Quyết định số 106/QĐ-TC của Bộ trưởng Bộ Điện và Than - nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. 2 năm sau, năm 1971 Công đoàn Công ty Điện lực cũng được thành lập trực thuộc Công đoàn Bộ Điện và Than. Đại hội lần thứ nhất Công đoàn Công ty được tổ chức vào tháng 11/1971.

Sau khi thống nhất đất nước, cùng với việc chuyển đổi mô hình tổ chức của ngành điện, năm 1976, Công đoàn Công ty được đổi tên thành Công đoàn Công ty Điện lực miền Bắc; đến năm 1981, đổi tên thành Công đoàn Công ty Điện lực 1 và ngày 12/5/2010 tại Quyết định số: 111/QĐ-CĐĐVN Công Đoàn Điện lực Việt Nam đã đổi tên Công đoàn Công ty Điện lực 1 thành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng
Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công đoàn EVNNPC

Trong suốt chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển (1971-2021), Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã luôn bám sát nhiệm vụ, chức năng của tổ chức Công đoàn, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ với chuyên môn các cấp, đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, luôn đi đầu trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Người lao động, phát động các phong trào thi đua, tuyên truyền vận động, chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho CNVC-LĐ, đóng góp tích cực vào quá trình và thành quả xây dựng, phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Bắc của ngành Điện, của đất nước.

Kết thúc giai đoạn 2016-2020, Tổng công ty đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện kế hoạch 5 năm với những kết quả đầy ấn tượng: điện thương phẩm năm 2020 đạt 74,86 tỷ kWh, là đơn vị có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong Tập đoàn; hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tổn thất điện năng; năng suất lao động tăng gần gấp đôi, từ 1,74 tr.kWh/người năm 2015, lên xấp xỉ 3,2 tr.kWh/người năm 2020; ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động, thu nhập bình quân hằng năm tăng từ 6-8%. Điều kiện, môi trường làm việc của Người lao động không ngừng được cải thiện, nâng cao. Các phong trào VH-VN, TD-TT cho Người lao động được duy trì thường xuyên, hiệu quả.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất 1

Chủ tịch Công đoàn ĐLVN và Chủ tịch HĐTV EVNNPC khen thưởng, biểu dương Cán bộ Công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2015-2020

Thực hiện chức năng nhiệm vụ chính là phối hợp với Chuyên môn chăm lo kịp thời, thiết thực cho sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động hàng năm với kinh phí hàng trăm tỷ đồng/năm. Công tác vận động đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng, tham gia công tác an sinh xã hội cũng được Công đoàn Tổng công ty coi trọng với số tiền và hiện vật lên đến hàng chục tỷ đồng. Đặc biệt, hàng năm đã vận động CNVC-LĐ, đoàn viên, người lao động tích cực tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo,... vận động, huy động trên 11,8 tỷ đồng từ các nguồn quỹ và đóng góp của CBCNV để ủng hộ các địa phương, quỹ Vaxcine phòng, chống dịch Covid-19,… 

Sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Bắc như một cuộc chạy tiếp sức không ngừng nghỉ của lớp lớp các thế hệ cán bộ Lãnh đạo các cấp, của cán bộ CNVC, đoàn viên và người lao động. Công đoàn Tổng công ty mãi ghi nhận, tri ân công lao và thành tích đóng góp to lớn của các anh hùng Liệt sỹ ngành điện, của các thế hệ cán bộ Lãnh đạo, cán bộ công đoàn các cấp qua các thời kỳ, của cán bộ CNVC, đoàn viên công đoàn, người lao động bằng những hành động, việc làm của mình, đã xây dựng, vun đắp lên những trang sử vàng truyền thống vẻ vang của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong hơn một nửa thế kỷ qua.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất 2

Ông  Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

Tiếp bước truyền thống vẻ vang hơn 50 năm xây dựng, phát triển của Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty. Thế hệ các cán bộ lãnh đạo, CNVC-LĐ, đoàn viên công đoàn ngày nay đã và đang kế thừa xuất sắc truyền thống đó, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, góp phần làm rạng rỡ truyền thống hào hùng của Tổng công ty. Công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí nòng cốt là tổ chức đồng hành cùng Chuyên môn trong sự nghiệp xây dựng, phát triển Tổng công ty Điện lực miền Bắc, phát triển ngành Điện lực Việt Nam. Những giá trị tinh thần của quá khứ, những thành quả sau nhiều năm phát triển, đã trở thành hành trang quý giá cho các thế hệ Cán bộ, Đoàn viên, Người lao động Tổng công ty trên con đường tiến lên phía trước, góp phần dựng xây đất nước.

Phát biểu chúc mừng những thành công và kết quả trong 50 năm qua của Tổng công ty Điện lực miền Bắc ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị, Công đoàn Tổng công ty cần quan tâm tới một số nội dung sau: Tổ chức, quán triệt, thực hiện có hiệu quả “Chương trình hàng động của Tổng Liên đoàn LĐVN và của Công đoàn Điện lực Việt Nam về thực hiện Nghị quyết số: 02-NQ/TW của Bộ chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Thực hiện Chiến lược phát triển EVN đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chiến lược phát triển của Tổng công ty; Tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng ủy Tổng công ty, đảng ủy các cấp, bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị; trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, tác phong công nghiệp, hiểu biết pháp luật, kỷ luật lao động ... cho đoàn viên và Người lao động.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất 3

Chủ tịch Công đoàn ĐLVN và Tổng giám đốc EVNNPC khen thưởng, biểu dương các cá nhân tiêu biểu của Tổng công ty tại Hội nghị

Tin tưởng rằng với truyền thống anh hùng của Tổng công ty và kinh nghiệm Công đoàn 50 năm qua, Công đoàn Tổng công ty sẽ vươn lên đạt được những thành tựu rực rỡ hơn nữa trong hoạt động phong trào CNVC -LĐ và công tác công đoàn, xứng đáng với phần thưởng cao quý Đảng và Nhà nước trao tặng hôm nay.

Tại buổi Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1971 – 2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất đã tổ chức khen thưởng, biểu dương Cán bộ Công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2015-2020.


Tác giả: Việt Hạnh & Mai Dũng (Ban TT - EVNNPC)
Trích dẫn: Theo https://npc.com.vn
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Tổng Công ty Phát điện 1: Tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ năm 2022

Sáng 10/8, tại Uông Bí, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và Công đoàn Tổng công ty tổ chức đối thoại định kỳ năm 2022 với mục tiêu là đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người lao động tại EVNGENCO1.

Công đoàn luôn là chỗ dựa vững chắc của người lao động NEW

Báo cáo đánh giá thực hiện quy chế dân chủ, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động trong 6 tháng đầu năm của Công đoàn EVNICT tại Hội nghị người lao động năm 2022, bà Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch Công đoàn EVNICT cho biết, Công đoàn đã luôn bảo đảm việc làm cho người lao động, thực hiện các quy định liên quan đến tuyển dụng, đào tạo, nâng bậc lương, thể dục thể thao, chăm lo đảm bảo quyền lợi cho lao động, nhất là lao động nữ. Đặc biệt, hàng năm, Công ty đã công khai minh bạch mức thu nhập người lao động trước khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập và đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động theo đúng quy định.

Trao tặng Huân chương Lao động và gặp mặt, chia tay CBCNV nghỉ chế độ hưu trí

Sáng 02/08, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động cho các cá nhân thuộc EVN đồng thời tổ chức gặp mặt, chia tay cán bộ nhân viên về nghỉ chế độ hưu trí.

Tổ chức thành công Hội thao CNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 2 năm 2022

Được tổ chức từ ngày 26 - 28/7, tại Thành phố Đông Hà – Tỉnh Quảng Trị, Hội thao CNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) năm 2022 với sự tham gia của 12 đơn vị trực thuộc đã thành công tốt đẹp.

Công đoàn EVNHANOI ủng hộ 50 triệu đồng Quỹ Khuyến học TP Hà Nội

Hội Khuyến học Hà Nội tổ chức Hội nghị trao thưởng gương học tập tiêu biểu chủ đề “Tự học và sáng tạo” và biểu dương gương “Người tốt việc tốt” trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2022. Tại buổi lễ Công đoàn EVNHANOI ủng hộ 50 triệu đồng Quỹ Khuyến học TP Hà Nội.

Bàn giao 05 ngôi nhà tình nghĩa tại Quảng Ngãi

Trong những ngày tháng 7 vừa qua, đoàn công tác Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao 05 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022

Chiều ngày 28/7/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022 với sự có mặt của 193 đại biểu được bầu từ Hội nghị Người lao động tại Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị thành viên.

Công đoàn EVNCPC: Biểu dương công nhân lao động giỏi, an toàn vệ sinh viên xuất sắc

Ngày 26/7/2022 tại Đà Nẵng, Công đoàn EVNCPC tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022; Lễ biểu dương 52 công nhân lao động giỏi và 10 an toàn vệ sinh viên xuất sắc năm 2022.

Hội thao EVNNPC: Khỏe để làm việc tốt hơn

Là phương châm mà 971 vận động viên đến từ 38 đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) mang đến Hội thao CNVC- lao động năm 2022 do Công đoàn EVNNPC tổ chức trong 3 ngày thi đấu sôi nổi, từ 26-28/7/2022.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công đường dây 500kV mạch 3 để đưa dự án về đích

Ngày 27-28/7, trên công trường đường dây 500kV Vũng Áng – Quảng Trạch, (thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3), trên địa bàn Hà Tĩnh, ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và đoàn công tác đã đến công trường động viên các đơn vị thi công.

Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình hơn 20 suất quà tri ân những người có công nhân ngày 27/7.

Ngày 27/7, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình đại diện Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã đến trao tặng quà cho Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Tình Thái Bình tổng giá trị là 10 triệu đồng.

Công đoàn EVNHANOI nhiều hoạt động thăm hỏi, tri ân nhân ngày 27/7.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Công đoàn EVNHANOI tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi thân nhân gia đình chính sách, các thương bệnh binh đang điều trị tại các Trung tâm Điều dưỡng thương binh.