Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn PC Gia Lai: Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

07/02/2024 07:33:35 AM 63 lượt xem
Trước thềm xuân Giáp Thìn 2024, Công đoàn PC Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm kịp thời quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Xuân về.
Công đoàn PC Gia Lai:  Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Bà Hồ Thị Minh Hiếu – Phó chủ tịch Công đoàn PC Gia lai thăm, tặng quà và chúc Tết CBCNV Điện lực Mang Yang (PC Gia Lai)
Theo đó, Công đoàn đã chi hỗ trợ cho 05 cán bộ công nhân viên (CBCNV) bị tai nạn lao động, suy giảm khả năng lao động trên 31% và hỗ trợ cho 53 CBCNV có hoàn cảnh khó khăn (bản thân, hoặc người thân, bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau phải điều trị dài ngày) với tổng số tiền 29 triệu đồng, nguồn kinh phí từ tài chính Công đoàn Công ty. Bên cạnh đó, Công đoàn phối hợp với các đơn vị chuyên môn chi tiền hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nuôi con nhỏ, có người thân qua đời do tai nạn lao động số tiền 07 triệu đồng, được trích từ quỹ tương trợ của Tổng công ty.
Đồng thời, để động viên CBCNV yên tâm trực sản xuất trong dịp Tết, Công đoàn Công ty đã hỗ trợ cho 28 đơn vị trực thuộc với số tiền 94 triệu đồng để đơn vị có nguồn kinh phí mua sắm và bố trí trực Tết đủ đầy cho người lao đông (NLĐ). Ban Chấp hành Công đoàn còn tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà 03 Điện lực: KrôngPa, Mang Yang và ChưPrông với tổng số tiền 33 triệu đồng.
Nhằm tri ân nguyên cán bộ Công đoàn PC Gia Lai, Công đoàn Công ty còn thăm hỏi và tặng quà cho 04 đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn Công ty. Ông Nguyễn Quang Hiền - Nguyên Phó chủ tịch Công đoàn PC Gia Lai xúc động chia sẻ: “Sự quan tâm của PC Gia Lai đối với cán bộ hưu trí là nguồn động viên tinh thần, rất có ý nghĩa để chúng tôi tiếp tục sống khỏe, sống  có ích và có nhiều đóng góp cho PC Gia Lai tiếp tục phát triển, thành công trong năm 2024 và những năm tiếp theo”.
 Công đoàn PC Gia Lai:  Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 1
Ông Lê Quang Trường - Chủ tịch Công đoàn PC Gia Lai trao quà cho Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai.
Ngoài ra, Công đoàn cùng với các đơn vị chuyên môn trích Quỹ Tương trợ xã hội của Tổng công ty hỗ trợ cho Hội người mù, Hội chữ thập đỏ, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Gia Lai (với số tiền 05 triệu đồng/đơn vị) theo lời kêu gọi của UBND tỉnh Gia Lai về thực hiện phong trào “Tết nhân ái”  Xuân Giáp Thìn 2024 nhằm hỗ trợ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm những món quà ý nghĩa về vật chất và tinh thần để mọi người, mọi nhà cùng vui xuân, đón tết vui vẻ, đầm ấm.
Trao đổi với chúng tôi, bà Hồ Thị Minh Hiếu – Phó chủ tịch Công đoàn PC Gia Lai cho biết: “Đây là hoạt động thường niên được Công đoàn PC Gia Lai triển khai mỗi dịp tết đến xuân về với nhiều hoạt động nhằm chăm lo, hỗ trợ để đoàn viên, người lao động đón tết ấm no, hạnh phúc; bảo đảm tất cả đoàn viên, người lao động trong Công ty đều được đón tết vui tươi, ấm áp”.
Các hoạt động chăm lo Tết của Công đoàn PC Gia Lai không chỉ là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để các CBCNV tiếp tục hăng say trong công việc, mà còn giúp các đoàn viên nhận thức rõ được vai trò, trách nhiệm, ngày càng tin tưởng và gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn. 

Tác giả: Tuấn Anh
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

EVNHANOI động viên và kiểm tra tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng đầu Xuân 2024

Sáng ngày 21/02/2024, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) do ông Nguyễn Danh Duyên – Chủ tịch Hội đồng thành viên dẫn đầu đã đến động viên và kiểm tra tiến độ thi công tại Trạm biến áp (TBA) 110kV Mỹ Đình và TBA 110kV Ngọc Thụy.

EVNHANOI tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/2/2024 tại Đền Văn Hiến, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội. EVNHANOI đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Đôi dòng tâm sự của những người thợ điện trong ngày Xuân

Riêng đối với những người thợ điện lại mang trên mình một trọng trách đó là đón xuân trong tâm thế “Vui Tết nhưng không quên nhiệm vụ” đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm. Đây chính là nét đẹp riêng của những người công nhân ngành Điện.

Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: thăm hỏi, động viên người lao động xa quê sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024 trong đêm giao thừa

Tết là dịp người người, nhà nhà sau một năm lao động về đoàn viên với gia đình. Với phương châm "Hướng về người lao động", “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết”, tạm gác Tết nhà, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 trong đêm giao thừa đã tới các Phân xưởng sản xuất, Khu quản lý vận hành thăm, chúc Tết và tặng quà, động viên người lao động (NLĐ) xa quê, không về quê đón Tết cùng gia đình, tham gia sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024.

Chăm lo đời sống người lao động - Hoạt động thiết thực, ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về

Tết là dịp để tri ân người lao động sau một năm gắn bó, cống hiến vì sự phát triển chung của ngành, đơn vị, doanh nghiệp. Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 diễn ra trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, song việc chăm lo Tết cho người lao động vẫn được lãnh đạo và Công đoàn các cấp trong ngành Điện đặc biệt quan tâm.

Công đoàn EVNCPC thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động PC Quảng Trị

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 06/2/2024, đoàn công tác Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị.

Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi người lao động PC Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán.

Sáng ngày 6/2, ông Hoàng Lê Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động tại Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024.

EVNHANOI tiếp sức người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang tới gần, tại tất cả các điểm trực đảm bảo điện, cán bộ công nhân viên Tổng công ty TP Hà Nội (EVNHANOI) đã sẵn sàng các công tác chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

PC Sơn La: Tặng quà gia đình chính sách và thăm hỏi CBCNV nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp, tổ 10, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp được Công ty Điện lực Sơn La nhận phụng dưỡng suốt đời.

240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024

Từ ngày 30/01 đến ngày 02/02, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng quà hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách tại các tỉnh thành phía Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trước thềm xuân Giáp Thìn 2024.

Một mùa xuân mới ấm áp, tinh thần đồng nghiệp với hoạt động thăm hỏi của Công đoàn Cơ quan EVN

Chiều ngày 05/02, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, trao quà cho 07 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

“Bánh chưng xanh trên các cung đường truyền tải điện”

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 từ ngày 02-05/2/2024 (tức 23-26 tháng Chạp), Truyền tải điện Kon Tum đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh trên các cung đường truyền tải điện” các Đội truyền tải điện: Kon Plông, Đăk Tô, Kon Tum.