Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn EVNSPC chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động

13/01/2026 09:27:11 PM 221 lượt xem
Nhằm bảo đảm mọi đoàn viên, người lao động đều được đón Tết Bính Ngọ 2026 trong không khí ấm áp, nghĩa tình, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa có hướng dẫn tổ chức các hoạt động chăm lo Tết với chủ đề “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng” với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”.

Theo đó, các hoạt động chăm lo tập trung vào toàn thể đoàn viên, người lao động trong toàn EVNSPC, trong đó ưu tiên những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; người lao động thuộc gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số và những trường hợp phải trực, làm việc trong dịp Tết.

Các công đoàn trực thuộc căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị, linh hoạt tổ chức các hoạt động, hình thức chăm lo, hướng mạnh về cơ sở, nhất là các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và địa bàn còn nhiều khó khăn. Các hoạt động phải bảo đảm thiết thực, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người lao động trong dịp Tết đến - Xuân về.

Bên cạnh công tác chăm lo đời sống, Công đoàn EVNSPC còn phối hợp với chuyên môn tăng cường động viên đoàn viên, người lao động giữ vững sản xuất kinh doanh, bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết. Ngoài ra, Công đoàn EVNSPC còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người lao động chấp hành nghiêm kỷ luật lao động, an toàn giao thông, không tham gia tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, đốt pháo, đánh bạc…..

Một trong những nội dung trọng tâm là hỗ trợ trực tiếp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, các công đoàn cơ sở chủ động cân đối nguồn tài chính để hỗ trợ với số lượng không quá 12% tổng số đoàn viên do đơn vị quản lý, mức hỗ trợ tối đa không quá 1 triệu đồng/người. Trường hợp đơn vị gặp khó khăn về kinh phí sẽ được báo cáo lên công đoàn cấp trên để xem xét hỗ trợ kịp thời, bảo đảm đúng đối tượng, đúng quy định.

Dịp này, Công đoàn EVNSPC cũng triển khai tổ chức “Bữa cơm tất niên Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động với mức chi 70.000 đồng/suất từ nguồn tài chính công đoàn, có thể kết hợp sự hỗ trợ từ chuyên môn tăng thêm định mức cho công đoàn viên. Chương trình hứa hẹn sẽ được tổ chức trang trọng, ấm cúng, gắn với các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng – mừng Xuân, góp phần tăng cường sự gắn kết giữa người lao động và doanh nghiệp.

Ngoài ra, Chương trình “Chợ Tết Công đoàn – Xuân 2026” tiếp tục được triển khai theo kế hoạch của Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhằm mang đến cho đoàn viên, người lao động cơ hội mua sắm hàng hóa thiết yếu với giá ưu đãi, góp phần giảm bớt khó khăn, chi phí trong dịp Tết.

Với sự chuẩn bị chu đáo, đồng bộ và tinh thần trách nhiệm cao của các cấp công đoàn, các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 của Công đoàn EVNSPC được kỳ vọng sẽ lan tỏa tinh thần sẻ chia, nhân văn, giúp người lao động yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với đơn vị, cùng đón một mùa Xuân vui tươi, an toàn và nghĩa tình./.

Những hình ảnh hoạt động của Lãnh đạo Công đoàn EVNSPC trong thời gian qua:

Công đoàn EVNSPC chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động
Chủ tịch Công đoàn EVNSPC ông Lê Xuân Thái thăm hỏi động viên người lao động đang làm việc tại hiện trường
Công đoàn EVNSPC chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động 1
Chủ tịch Công đoàn EVNSPC ông Lê Xuân Thái thăm hỏi tặng quà nhân viên trực nhân dịp Tết Nguyên đán 2025

Công đoàn EVNSPC chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động 2
Thăm hỏi người lao động đi làm xa sau khi sáp nhập tại PC thành phố Cần Thơ năm 2025
Công đoàn EVNSPC chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động 3
Phó Chủ tịch Công đoàn EVNSPC ông Phạm Nguyễn Minh Châu (người trao bì thư) gặp gỡ thăm hỏi động viên người lao động tại các Đội quản lý điện vùng sâu, vùng xa
Công đoàn EVNSPC chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động 4
Thăm hỏi người lao động tại hiện trường

 

Tác giả: Lê Tám
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

EVNHANOI thăm, tặng quà các trung tâm bảo trợ xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán 2026 NEW

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà tại nhiều trung tâm bảo trợ xã hội, tổ chức dành cho các đối tượng yếu thế và gia đình chính sách. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện trách nhiệm xã hội và truyền thống nhân văn của người lao động ngành Điện.

EVNHANOI triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo điện dịp Tết Nguyên đán NEW

Để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ Nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động triển khai phương án trực vận hành 24/24h trên toàn hệ thống, tăng cường kiểm tra lưới điện và chuẩn bị đầy đủ nguồn, lưới, nhân lực, vật tư dự phòng cho dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

ĐA DẠNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHĂM LO NGƯỜI LAO ĐỘNG – TẾT SUM VẦY, XUÂN ƠN ĐẢNG 2026 NEW

Tết Nguyên đán là thời khắc thiêng liêng của mỗi người Việt Nam – là lúc gia đình sum vầy, là dịp để sẻ chia yêu thương và cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp, an lành cho hành trình một năm mới. Thấu hiểu ý nghĩa đó, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công ty Điện lực Thuận An đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công nhân viên và người lao động.

Công đoàn EVNNPC thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Lào Cai dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 06/02/2026, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc do ông Trần Tuấn Khanh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho tập thể CBCNV-NLĐ Công ty Điện lực Lào Cai, cùng các đơn vị trực thuộc gồm Đội QLĐLKV Yên Bái và Đội QLĐLKV Bảo Yên.

Công ty Điện lực Sơn La lan tỏa sự gắn kết và tri ân nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên, gia đình chính sách, thân nhân người lao động, đồng thời thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Công ty qua các thời kỳ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nét đẹp văn hóa nghĩa tình, truyền thống của Công ty Điện lực Sơn La.

CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2026

Chiều ngày 5/2, tại Đà Nẵng, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) tổ chức Hội nghị người lao động (NLĐ) năm 2026. Ông Lê Đình Chiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và ông Nguyễn Đăng Thông – Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì Hội nghị.

“Mái ấm Công đoàn” – lan tỏa yêu thương đến đoàn viên Công ty Điện lực Lâm Đồng

Trong không khí vui tươi với những thành tựu to lớn của đất nước, mừng đảng 96 tuổi, chào đón xuân Bính Ngọ 2026. Người lao động, công đoàn viên tại Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Lâm Đồng (PCLĐ) vui mừng đón thêm niềm vui mới, đặc biệt là những trường hợp có mái ấm khang trang chuẩn bị cho mùa xuân an lành, ấp áp.

EVNHCMC gắn biển công trình thi đua “Xây dựng lưới điện thông minh tại Đặc khu Côn Đảo”

Chiều 01/02/2026, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình thi đua “Xây dựng lưới điện thông minh tại Đặc khu Côn Đảo”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Công đoàn EVNNPT thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động PTC4 nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã chủ trì tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động đang trực tiếp sản xuất, quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện tại Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4).

KHPC đồng hành chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 tại đảo Bích Đầm

Từ sáng sớm, tại bến đò dân sinh Phú Quý, đoàn công tác gồm Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nha Trang, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (KHPC) cùng các tổ chức chính trị – xã hội địa phương đã lên đường ra đảo Bích Đầm, cách trung tâm thành phố Nha Trang hơn 15 km về phía Đông Nam, mang chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 đến với bà con Tổ dân phố Bích Đầm.

Ấm áp nghĩa tình Công đoàn EVNNPC với người lao động Đội Quản lý điện lực khu vực Hà Quảng (Cao Bằng)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, ông Nguyễn Ngọc Lương – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cùng đoàn công tác đã dành thời gian đến thăm hỏi, động viên, trao gửi những phần quà nghĩa tình tới tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động (CBCNV) các đơn vị, trong đó có Đội Quản lý điện lực khu vực Hà Quảng, Công ty Điện lực Cao Bằng góp phần động viên tinh thần người lao động trước thềm năm mới.

Công đoàn EVNNPC gắn biển “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên CTĐL Hà Tĩnh

Sáng 03/02, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) phối hợp với Công đoàn CTĐL Hà Tĩnh tổ chức Lễ gắn biển “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Lương - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPC, ông Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh, cùng đại diện Công đoàn EVNNPC và cán bộ, nhân viên Đội Quản lý Điện lực khu vực Hồng Lĩnh (QLĐLKV) Hồng Lĩnh.