Nhằm bảo đảm mọi đoàn viên, người lao động đều được đón Tết Bính Ngọ 2026 trong không khí ấm áp, nghĩa tình, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa có hướng dẫn tổ chức các hoạt động chăm lo Tết với chủ đề “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng” với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”.
Theo đó, các hoạt động chăm lo tập trung vào toàn thể đoàn viên, người lao động trong toàn EVNSPC, trong đó ưu tiên những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; người lao động thuộc gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số và những trường hợp phải trực, làm việc trong dịp Tết.
Các công đoàn trực thuộc căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị, linh hoạt tổ chức các hoạt động, hình thức chăm lo, hướng mạnh về cơ sở, nhất là các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và địa bàn còn nhiều khó khăn. Các hoạt động phải bảo đảm thiết thực, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người lao động trong dịp Tết đến - Xuân về.
Bên cạnh công tác chăm lo đời sống, Công đoàn EVNSPC còn phối hợp với chuyên môn tăng cường động viên đoàn viên, người lao động giữ vững sản xuất kinh doanh, bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết. Ngoài ra, Công đoàn EVNSPC còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người lao động chấp hành nghiêm kỷ luật lao động, an toàn giao thông, không tham gia tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, đốt pháo, đánh bạc…..
Một trong những nội dung trọng tâm là hỗ trợ trực tiếp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, các công đoàn cơ sở chủ động cân đối nguồn tài chính để hỗ trợ với số lượng không quá 12% tổng số đoàn viên do đơn vị quản lý, mức hỗ trợ tối đa không quá 1 triệu đồng/người. Trường hợp đơn vị gặp khó khăn về kinh phí sẽ được báo cáo lên công đoàn cấp trên để xem xét hỗ trợ kịp thời, bảo đảm đúng đối tượng, đúng quy định.
Dịp này, Công đoàn EVNSPC cũng triển khai tổ chức “Bữa cơm tất niên Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động với mức chi 70.000 đồng/suất từ nguồn tài chính công đoàn, có thể kết hợp sự hỗ trợ từ chuyên môn tăng thêm định mức cho công đoàn viên. Chương trình hứa hẹn sẽ được tổ chức trang trọng, ấm cúng, gắn với các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng – mừng Xuân, góp phần tăng cường sự gắn kết giữa người lao động và doanh nghiệp.
Ngoài ra, Chương trình “Chợ Tết Công đoàn – Xuân 2026” tiếp tục được triển khai theo kế hoạch của Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhằm mang đến cho đoàn viên, người lao động cơ hội mua sắm hàng hóa thiết yếu với giá ưu đãi, góp phần giảm bớt khó khăn, chi phí trong dịp Tết.
Với sự chuẩn bị chu đáo, đồng bộ và tinh thần trách nhiệm cao của các cấp công đoàn, các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 của Công đoàn EVNSPC được kỳ vọng sẽ lan tỏa tinh thần sẻ chia, nhân văn, giúp người lao động yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với đơn vị, cùng đón một mùa Xuân vui tươi, an toàn và nghĩa tình./.
Những hình ảnh hoạt động của Lãnh đạo Công đoàn EVNSPC trong thời gian qua:
Chủ tịch Công đoàn EVNSPC ông Lê Xuân Thái thăm hỏi động viên người lao động đang làm việc tại hiện trường
Chủ tịch Công đoàn EVNSPC ông Lê Xuân Thái thăm hỏi tặng quà nhân viên trực nhân dịp Tết Nguyên đán 2025
Thăm hỏi người lao động đi làm xa sau khi sáp nhập tại PC thành phố Cần Thơ năm 2025
Phó Chủ tịch Công đoàn EVNSPC ông Phạm Nguyễn Minh Châu (người trao bì thư) gặp gỡ thăm hỏi động viên người lao động tại các Đội quản lý điện vùng sâu, vùng xa
Thăm hỏi người lao động tại hiện trường
Tác giả: Lê Tám