Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn EVNNPT động viên người lao động tại vùng lũ tỉnh Yên Bái

15/09/2024 09:33:50 AM 253 lượt xem
Do ảnh hưởng bởi mưa lũ và hoàn lưu bão số 3, vừa qua nhiều khu vực tại tỉnh Yên Bái đã bị ngập lụt gây thiệt hại lớn đối với tỉnh, trong đó đã gây thiệt hại đáng kể cho Truyền tải điện Tây Bắc (Công ty Truyền tải điện 1).
Ngày 14/9/2024, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Trịnh Tuấn Sơn và đoàn công tác đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên người lao động đang thực hiện nhiệm vụ sửa chữa, khắc phục lưới điện truyền tải do mưa lũ gây ra.

Công đoàn EVNNPT động viên người lao động tại vùng lũ tỉnh Yên Bái
Công đoàn EVNNPT thăm hỏi động viên và tặng quà hỗ trợ Truyền tải điện Tây Bắc 

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi động viên người lao động thuộc Truyền tải điện Tây Bắc, Trạm biến áp 220kV Yên Bái bị sạt lở và Đội Truyền tải điện Yên Bái đang quản lý vận hành Đường dây 220kV Tuyên Quang – Yên Bái (có một số vị trí cột bị sạt lở).

Tại buổi động viên, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT Trịnh Tuấn Sơn chia sẻ những thiệt hại của Truyền tải điện Tây Bắc và những thiệt hại do mưa lũ, bão số 3 gây ra đối với gia đình của CBCNV các đơn vị.

Công đoàn EVNNPT động viên người lao động tại vùng lũ tỉnh Yên Bái  1
Công đoàn EVNNPT động viên người lao động tại TBA 220kV Yên Bái (thuộc Truyền tải điện Tây Bắc)

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi mưa lũ nhưng với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, CBCNV của đơn vị đã tập trung cao độ tập trung khắc phục sạt lở để đảm bảo vận hành an toàn, liên tục lưới điện truyền tải.

Lãnh đạo Công đoàn EVNNPT đề nghị mỗi CBCNV trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần chú trọng công tác an toàn. Công đoàn EVNNPT sẽ luôn sát cánh, động viên, thăm hỏi kịp thời.

Công đoàn EVNNPT động viên người lao động tại vùng lũ tỉnh Yên Bái  2
Công đoàn EVNNPT động viên người lao động tại Đội Truyền tải điện Yên Bái (thuộc Truyền tải điện Tây Bắc)

Đại diện Truyền tải điện Tây Bắc cho biết: Thời gian qua, do ảnh hưởng bởi mưa lũ, hoàn lưu bão số 3, lưới điện truyền tải do Truyền tải điện Tây Bắc quản lý đã bị ảnh hưởng, trong đó nặng nề nhất là khu vực Yên Bái. Mặc dù trước bão đơn vị đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng tuy nhiên do mưa lũ lớn nên một số khu vực đã bị sạt lở. Ngay sau khi nước lũ rút, đơn vị đã huy động lực lượng củng cố lưới điện để đảm bảo vận hành, đáp ứng yêu cầu.

Đại diện Truyền tải điện Tây Băc cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn EVNNPT đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV đơn vị kịp thời. Đây là niềm khích lệ to lớn để mỗi CBCNV đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Xuân Tiến
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

“Bữa cơm Công đoàn” – Sợi dây gắn kết trong mái nhà EVNHANOI NEW

Thời gian qua, các công đoàn cơ sở trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đồng loạt tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” dành cho đoàn viên, người lao động. Những bữa cơm ấm áp này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng, mà còn trở thành biểu tượng nhân văn trong hành trình chăm lo, đồng hành cùng người lao động của tổ chức Công đoàn.

Bữa cơm công đoàn – gắn kết tình đồng nghiệp

Trưa 22/8/2025, Công ty Điện lực Quảng Trị triển khai “Bữa cơm Công đoàn” tại văn phòng cơ sở 1 và cơ sở 2 nhằm gắn kết tình đồng nghiệp. Dịp này, tại các đơn vị trực thuộc cũng tổ chức "Bữa cơm Công đoàn" nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ SXKD của Công ty nói riêng và Tổng công ty Điện lực miền Trung nói chung.

Ánh sáng tình người giữa núi rừng Bảo Lạc

Giữa những cung đường miền biên giới quanh co, hiểm trở, câu chuyện ấm áp về tình người từ những người thợ điện vùng cao Bảo Lạc đã để lại trong lòng du khách và người dân nơi đây những ấn tượng khó quên.

Bữa cơm Công đoàn – ấm áp tình đồng nghiệp nơi địa đầu Tổ quốc

Giữa cái nắng oi ả của miền núi cao, những người thợ điện Đội Quản lý điện lực khu vực (QLĐLKV) Bảo Lâm vẫn miệt mài bám trụ, giữ cho dòng điện vùng biên giới luôn sáng, phục vụ đời sống và sản xuất của người dân.

Công đoàn PC Gia Lai trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”

Sáng 20/8/2025, Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Đội Lưới điện cao thế Gia Lai tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Hồ Ngọc Quang – công nhân Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai.

“Bữa cơm công đoàn” EVNICT: Ấm áp như cơm nhà

Háo hức, mong đợi, hào hứng, rôm rả trò chuyện vui vẻ, ngon miệng là tâm trạng chung của CBCNV EVNICT khi được tham gia “Bữa cơm công đoàn” do Công đoàn EVNICT phối hợp cùng chuyên môn tổ chức ngày 20/8/2025. 

Công đoàn EVNHCMC: Nắm bắt tâm tư người lao động sau sắp xếp, sáp nhập.

Ngày 19/8, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã có buổi làm việc với Công đoàn Công ty Điện lực Thuận An nhằm nắm bắt tình hình tổ chức, hoạt động công đoàn và tâm tư, nguyện vọng của người lao động sau khi đơn vị được sáp nhập, tinh gọn theo chủ trương của Tổng công ty. Đồng thời hướng dẫn, phổ biến các quy định, quy chế liên quan đến hoạt động công đoàn cho đơn vị mới thành lập.

EVNGENCO3: TIẾP SỨC NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÊN CÔNG TRƯỜNG ĐẠI TU TỔ MÁY S1

Ngày 15/8/2025, Đoàn công tác của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) do Ông Trần Đình Ân – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn, cùng Ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn và các Ban Tổng Công ty đến thăm hỏi, động viên lực lượng trực tiếp tham gia công trình đại tu lần đầu tổ máy S1, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1.

EVNHCMC ủng hộ 300 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Bắc, Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả thiên tai

Sáng 18/8, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do mưa lũ, bão số 3 (Wipha) gây ra trong tháng 7 vừa qua.

Chủ tịch HĐTV EVNNPT và Chủ tịch Công đoàn EVNNPT kiểm tra, động viên người lao động thi công Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Ngày 18/8/2025, tại Phú Thọ, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – ông Nguyễn Tuấn Tùng cùng Chủ tịch Công đoàn EVNNPT – ông Trịnh Tuấn Sơn đã đến thăm, kiểm tra và động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên.

Công ty Điện lực Huế gặp mặt thân mật toàn thể CBCNV

Chiều ngày 15/8/2025, BTV Công đoàn phối hợp BGĐ Công ty Điện lực Huế (HPC) tổ chức buổi gặp mặt thân mật toàn thể đoàn viên, người lao động HPC qua các thế hệ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt, không chỉ là dịp để gặp gỡ, giao lưu, mà còn là cơ hội để mỗi người cùng nhau nhìn lại chặng đường vẻ vang của ngành Điện, của Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Huế.

Công ty Điện lực Lào Cai: Vinh danh Con Cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao năm học 2024

Ngày 15/8/2025 Công ty Điện lực Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ biểu dương khen thưởng con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong năm học 2024-2025. Tham dự buổi lễ có Ông Hà Văn Anh- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn Công ty; Bà Lê Thị Minh Nguyệt- Kế toán trưởng, Phó chủ tịch công đoàn Công ty, Trưởng ban nữ công cùng BCH công đoàn, lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị trực thuộc.