Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam”

01/06/2023 02:45:19 PM 304 lượt xem
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong Tổng công ty.

Thực hiện hướng dẫn số 218/HD-CĐEVNHANOI về Công tác bình đẳng giới, dân số, gia đình và trẻ em năm 2023. Ngay từ cuối tháng 5 hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước. Công đoàn từ Tổng công ty đến các công đoàn cơ sở trực thuộc đã phối hợp với chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ cho các cháu là con của CBCNV nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6). Tại đây các cháu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, xem phim, kịch, xiếc, giao lưu sân khấu tràn ngập sắc màu, tham gia các hoạt động dã ngoại và nhận những phần quà hấp dẫn.

Công đoàn EVNHANOI: nhiều hành động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày gia đình Việt Nam”  1

Công ty Điện lực Hoàng Mai tổ chức cho các con xem phim tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia 
Trong dịp này, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các cháu là con CBCNV mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn trong toàn Tổng công ty là 230 cháu và đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi: 18 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Đây là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực của các cấp Công đoàn hướng về công tác chăm lo đời sống cho con CBCNV trong Tổng công ty với mong muốn các cháu có một Ngày Quốc tế thiếu nhi đầm ấm và hạnh phúc.
Công đoàn EVNHANOI: nhiều hành động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày gia đình Việt Nam”  2
Công ty Điện lực Long Biên chuẩn bị những túi quà xinh xắn cho các con 
Đồng thời nằm trong chuỗi thực hiện Tháng hàng động vì trẻ em và hưởng ứng thực hiện “Mùa hè cho em”, hướng dẫn trẻ em vui chơi, giải trí, nghỉ hè an toàn, lành mạnh, bổ ích, tiếp cận tác động tích cực của thế giới công nghệ số tới sự phát triển toàn diện của trẻ em. Ngày 25/5 Công đoàn Tổng công ty ban hành văn bản số 235/CĐEVNHANOI phát động tới toàn thể đoàn viên công đoàn vận động các con hưởng ứng tham gia Cuộc thi sáng tác tranh và thi viết với chủ đề “Tự hào Gia đình Thợ điện Thủ đô” Cuộc thi góp phần nâng cao vai trò của công đoàn các cấp trong việc xây dựng và thực hiện Văn hoá EVNHANOI, gắn liền với việc thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, EVNHANOI luôn chú trọng chăm lo tới đời sống của CBCNV bằng những hoạt động thiết thực hàng năm, nhằm truyền thông văn hóa EVNHANOI. Cuộc thi sẽ góp phần truyền thông văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ tới CBCNV Tổng công ty nói riêng, CBCNV toàn EVN nói chung, từ đó góp phần động viên, khuyến khích tinh thần CBCNV.
Tổ chức các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (Tháng 6 hằng năm) đã góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp công đoàn về vai trò, tầm quan trọng của công tác gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em, khẳng định công tác gia đình trẻ em đã và đang được các cấp công đoàn quan tâm, là nguồn động viên lớn để CBCNV tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển bền vững của Tổng công ty.
Tác giả: Vân Anh - Công đoàn EVNHANOI
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn EVNNPT động viên CBCNV tham gia quản lý dự án các đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối NEW

Ngày 20/9, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) - là 2 đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

EVNHCMC hỗ trợ 100 triệu đồng cho các gia đình gặp nạn trong vụ hỏa hoạn chung cư mini tại Hà Nội NEW

Chiều 20/9, ông Nguyễn Thanh Nhã – Phó Tổng Giám đốc đã thay mặt toàn thể người lao động Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) trao 100 triệu đồng thông qua Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam - TPHCM gửi đến các gia đình gặp nạn trong vụ hỏa hoạn chung cư mini tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gặp mặt, động viên Đội bóng tham dự Giải Vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 NEW

Sáng ngày 20/9/2023, đồng chí Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gặp mặt, động viên các vận động viên, huấn luyện viên và thành viên Đội bóng trước ngày tham dự giải Vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 tại vòng đấu bảng khu vực III tổ chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu gắn biển “Nhà đồng nghiệp” NEW

Mới đây, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức gắn biển “Nhà đồng nghiệp” cho đoàn viên Hồ Thanh Điền – Công nhân bậc 4/7 trực thuộc Công đoàn Bộ phận Điện lực Hồng Dân.

PC BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN, ĐỊNH KỲ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG, AN TOÀN ĐIỆN NĂM 2023

Từ ngày 13/9/2023 đến ngày 15/9/2023 Công ty Điện lực Bình Phước đã tổ chức huấn luyện định kỳ ATVSLĐ, ATĐ năm 2023 cho 570 CBCNV là đối tượng thuộc nhóm 3 theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP và Thông tư số 05/2021/TT-BCT.

Công đoàn EVNNPT: Nhiều nội dung quan trọng được quyết nghị NEW

Công tác đối thoại và thương lượng tập thể; nắm bắt tư tưởng người lao động; mở các kênh tiếp nhận ý kiến của công dân, người lao động trong đơn vị; tổ chức các hoạt động, các công trình chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Đảng bộ EVNNPT; đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028…là một trong những nội dung quan trọng được Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPT thảo luận và thống nhất triển khai.

Tuổi trẻ Thủy điện An Khê – Ka Nak đón nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Bình Định

Vừa qua, tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định (20/9/1993-20/9/2023), Đoàn cơ sở Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) đã vinh dự nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Bình Định vì thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Nâng cao nhận thức, kỹ năng về an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động trong PC Quảng Bình

Thực hiện kế hoạch tổ chức bồi huấn an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), huấn luyện nâng cao kỹ năng an toàn lao động năm 2023 và tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động, từ ngày 07-15/9/2023, PC Quảng Bình đã tổ chức lớp các lớp bồi huấn cho 637 CBCNV trong toàn Công ty.

Tổng công ty Điện lực miền Nam: Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) dự kiến triển khai, thực hiện hoàn thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại trụ sở Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị phụ trợ tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối quý 3/2023 này.

PC Quảng Nam: Quỹ Nhân ái - ấm áp tình đồng nghiệp

Với sự đồng thuận của hầu hết CBCNV, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vừa hình thành quỹ “nhân ái” nhằm hỗ trợ các con em có cha/mẹ là CBCNV trong công ty bị mất sớm; hỗ trợ cộng đồng, từ thiện, nhân đạo xã hội khác trong và ngoài PC Quảng Nam.

Công đoàn PC Quảng Nam: Tổng kết cuộc thi “Gia đình CBCNV và người thân tiết kiệm điện”

Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vừa tổng kết và trao giải cuộc thi "Gia đình CBCNV và người thân tiết kiệm điện".

Công đoàn PC Gia Lai đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể thao

Những năm qua, Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai ( PC Gia Lai) luôn duy trì các hoạt động thể thao, văn nghệ nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trong Công ty.