Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn EVNCPC tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

11/01/2024 04:28:14 PM 608 lượt xem
Sáng ngày 11/01/2023, tại Đà Nẵng, Công đoàn EVNCPC đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Ông Đỗ Đức Hùng - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng Cờ thi đua của Công đoàn ĐLVN cho các đơn vị xuất sắc

Tham dự hội nghị, có ông Đỗ Đức Hùng - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và lãnh đạo các Ban chức năng của Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Về phía EVNCPC, có ông Trương Thiết Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; ông Ngô Tấn Cư – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc; các ông trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chức năng EVNCPC, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn EVNCPC và 27 Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc ở 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên.



Ông Hoàng Lê Giang - UVBTV Công đoàn EVNCPC báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Tại Hội nghị, ông Hoàng Lê Giang - UVBTV Công đoàn EVNCPC đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Theo đó, trong năm 2023, Công đoàn EVNCPC đã chỉ đạo các cấp Công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, phối hợp chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần, việc làm của người lao động; tuyên truyền, vận động CNVC-LĐ khắc phục khó khăn, đảm bảo SXKD ổn định, hoàn thành nhiệm vụ với sản lượng điện thương phẩm đạt 22.977 triệu kWh, đạt 101,22% so với kế hoạch, tăng 7,01% so với năm 2022; tổn thất điện năng thực hiện 3,91%, giảm 0,35% so với kế hoạch (4,26%).

Công đoàn các cấp đã tập trung chăm lo, thăm hỏi người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, động viên NLĐ vùng sâu, vùng xa; chia sẻ với gia đình CBCNV bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông (TNLĐ, TNGT)… Năm qua, Công đoàn EVNCPC đã chi trên 2,9 tỷ đồng tổ chức các hoạt động thăm hỏi động viên, trợ cấp cho người lao động. Nhân Tháng công nhân, công đoàn các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về NLĐ: hội thao, giao lưu văn nghệ, gặp gỡ, biểu dương công nhân laoa động giỏi, thăm hỏi các tổ đội sản xuất vùng sâu, vùng xa, hải đảo...với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Trong năm, đã đề xuất Công đoàn Điện lực thăm hỏi, động viên 85 CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ 14 CBCNV xây dựng, sửa chữa nhà ở theo chương trình Mái ấm công đoàn với tổng số tiền 750 triệu đồng. Vận động CBCNV toàn Tổng công ty tham gia đóng góp, chia sẻ khó khăn với 04 gia đình CBCNV gặp TNLĐ, TNGT với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Bên cạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho NLĐ trong EVNCPC, công đoàn các cấp đồng hành cùng chuyên môn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội tại địa phương, đơn vị. Trong  năm 2023, bằng nguồn quỹ phúc lợi, sản xuất kinh doanh, quỹ tương trợ và tự nguyện đóng góp của hơn 11 ngàn CBCNV, EVNCPC đã dành hơn 14,1 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Trong đó, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 4 trường học; xây 88 nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, thực hiện 17 công trình Thắp sáng đường quê, hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt…

Năm 2023, toàn Tổng công ty đã phát động, thực hiện phong trào thi đua đảm bảo an toàn giao thông theo thông báo liên tịch của EVNCPC; tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong CBCNV về công tác an toàn giao thông thông qua các hội nghị, hội thảo chuyên đề, các phương tiện truyền thông, kênh mạng xã hội của Tổng công ty, đơn vị.

Công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được quan tâm, thực hiện, tuy nhiên tại Tổng công ty đã xảy ra 03 vụ tai nạn lao động và 04 vụ TNGT, bên cạnh việc tham gia đoàn điều tra TNLĐ, các cấp công đoàn luôn quan tâm, động viên, chia sẻ khó khăn đối với gia đình các CBCNV gặp TNLĐ, TNGT; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong CBCNV về công tác an toàn lao động, an toàn giao thông.

Năm 2023, Công đoàn EVNCPC cũng đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; hoàn thành và vượt chỉ tiêu EVN giao trong phong trào thi đua “10 nghìn sáng kiến” trong EVN, được công đoàn Điện lực Việt Nam biểu dương, khen thưởng; tham gia và đạt giải Ba cuộc thi “Nét đẹp Người thợ điện Việt Nam”, 01 cá nhân đạt giải khuyến khích giải chạy online kỷ niệm 5 năm thành lập Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp...



Ông Đỗ Đức Hùng - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Công đoàn EVNCPC

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đỗ Đức Hùng - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn EVNCPC trong năm qua. Ông Hùng cho biết năm 2023 trong bối cảnh khó khăn chung, các cấp Công đoàn trong toàn EVN đã nỗ lực đồng hành cùng chuyên môn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, Công đoàn EVNCPC cần tập trung lồng ghép thực hiện các chương trình hướng đến người lao động, lựa chọn những hoạt động trọng điểm và những việc làm thiết thực, lên kế hoạch cụ thể ngay từ đầu năm. Tập thể CBCNV, người lao động của EVNCPC nghiêm túc khắc phục tồn tại hạn chế của năm 2023, đẩy mạnh các phong trào thi đua; mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028; chương trình chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động Công đoàn; chú trọng tuyên truyền thực hiện an toàn vệ sinh lao động, an toàn giao thông. Tiếp tục chăm lo đời sống cho CBCNV,người lao động; thực hiện các Luật dân chủ ở cơ sở, tổ chức đẩy mạnh các phong trào thi đua; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; chú trọng công tác xây dựng Đảng, nắm bắt dư luận xã hội.

Năm 2024 tình hình chung dự báo vẫn có nhiều khó khăn biến động trong cung ứng điện, cân đối tài chính... Đây cũng là năm đầu tiên triển khai các Nghị quyết, chuyên đề Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Đặc biệt, năm nay các tổ chức mới đại diện cho người lao động được phép thành lập và hoạt động sẽ là một thách thức không nhỏ đối với hoạt động của tổ chức Công đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, đòi hỏi thời gian tới Công đoàn EVNCPC cần phải chú trọng hơn các hoạt động, nhằm đảm bảo vai trò bảo vệ và chăm lo cho đời sống của người lao động.



Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Tấn Cư – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNCPC khẳng định sẽ tiếp tục lãnh đạo tổ chức Công đoàn hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới. Ông Cư thống nhất cao với phương hướng và 12 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn EVNCPC đã đề ra trong năm 2024. Ông cũng đề nghị trong thời gian đến Công đoàn EVNCPC tiếp tục lãnh đạo có hiệu quả mạng lưới ATVSV để không có tai nạn lao động, giảm tai nạn giao thông; các hoạt động phong trào thực chất, tiết kiệm tránh hình thức; có những hoạt động để động viên CBCNV những lúc khó khăn, khi bão lụt, thiên tai; chủ động sáng tạo trong các hoạt động phòng trào của Công đoàn cấp trên; đánh giá hoạt động công khai minh bạch; cán bộ Công đoàn không ngừng học tập, đổi mới; phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền; nhiệm vụ số 1 của Công đoàn đó là thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, song hành với đó là nhiệm vụ hoạt động đoàn thể; tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết nội bộ…



Ông Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Đảng ủy Tổng công ty và Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cũng cho biết: Trước những dự báo và thách thức lớn trong những năm sắp tới, Công đoàn EVNCPC vẫn sẽ khẳng định là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động; coi đoàn viên, người lao động là trung tâm để hướng tới, là đối tượng để tiếp tục chăm lo bảo vệ, vận động đoàn viên, người lao động sát cánh cùng với chuyên môn dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Tổng công ty, Công đoàn cấp trên, góp phần ra sức thi đua phấn đấu cùng với Tổng công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân vinh dự nhận Cờ, Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam và Cờ, Giấy khen Công đoàn EVNCPC.

Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị:



Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn EVN; ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc EVNCPC trao hoa và biểu trưng cho 12 cá nhân đạt danh hiệu “Người lao động ngành điện tiêu biểu”



Ông Đỗ Đức Hùng - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân



Ông Đỗ Đức Hùng - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao Cờ thi đua toàn diện và thi đua chuyên đề của Công đoàn ĐLVN cho các đơn vị xuất sắc



Ông Đỗ Đức Hùng - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao Bằng khen toàn diện của Công đoàn ĐLVN cho 11 tập thể


Ông Đỗ Đức Hùng - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao Bằng khen toàn diện của Công đoàn ĐLVN cho 10 cá nhân


Trao Bằng khen chuyên đề của Công đoàn ĐLVN cho 3 tập thể, 4 cá nhân xuất sắc trong các phong trào thi đua “ giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Văn hóa – Thể thao”, “Xanh – Sạch – Đẹp và Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.


Ông Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty trao Cờ thi đua cho các tập thể Nhất, Nhì, Ba Khối các Công ty Điện lực

Bà Lê Thị Phương Cẩm – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty trao Cờ thi đua cho các tập thể Nhất, Nhì, Ba Khối các đơn vị hậu cần


Ông Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty trao Giấy khen của Công đoàn Tổng công ty cho 8 tập thể Khối Điện lực


Bà Lê Thị Phương Cẩm - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty trao Giấy khen của Công đoàn Tổng công ty cho 9 tập thể Khối hậu cần
 

Tác giả: Xuân Thái
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn EVNSPC đem mùa xuân - niềm vui - phấn khởi đến người lao động NEW

Triển khai các hoạt động chăm lo Tết với chủ đề “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng”, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đến thăm hỏi, động viên người lao động tại các đơn vị trực thuộc trước thềm Tết cổ truyền năm 2026 của dân tộc.

Thủy điện An Khê – Ka Nak: Từ những con số ấn tượng năm 2025 đến hành trình lan tỏa văn hóa và thắp sáng niềm tin

Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật tại Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak. Tổng sản lượng điện đạt 695 triệu kWh, vượt 19,41% so với kế hoạch năm và tăng 34,81% so với cùng kỳ năm 2024. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đều đạt và vượt; toàn bộ công trình vận hành an toàn, ổn định, không để xảy ra sự cố. Những kết quả ấy không chỉ khẳng định năng lực quản lý, điều hành và vận hành chuyên nghiệp của Công ty, mà còn là thành quả của một tập thể đoàn kết, kỷ luật và cùng chung một nền tảng giá trị văn hóa.

Công đoàn EVNSPC chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động NEW

Nhằm bảo đảm mọi đoàn viên, người lao động đều được đón Tết Bính Ngọ 2026 trong không khí ấm áp, nghĩa tình, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa có hướng dẫn tổ chức các hoạt động chăm lo Tết với chủ đề “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng” với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”.

Đội Quản lý điện Duy Xuyên lan tỏa nghĩa tình trong các hoạt động an sinh xã hội

Những ngày đầu năm dương lịch 2026, khi tiết trời bắt đầu chuyển lạnh, Công đoàn bộ phận Đội Quản lý điện Duy Xuyên (PC Đà Nẵng) đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tri ân và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi chương trình hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng, thể hiện trách nhiệm xã hội và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, công nhân viên ngành Điện.

Công đoàn Công ty Điện lực Lào Cai thăm hỏi, hỗ trợ gia đình CBCNV qua đời do bệnh hiểm nghèo

Ngày 09/01/2026, tại phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai, Công đoàn Công ty Điện lực Lào Cai đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền trợ cấp cho thân nhân anh Nguyễn Trương Vương – nhân viên Phòng Tổng hợp, Xí nghiệp Lưới điện cao thế Lào Cai, không may qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo trong thời gian còn công tác tại đơn vị.

Công ty Điện lực Sơn La trao “Mái ấm Công đoàn” – Lan tỏa nghĩa tình ngành Điện

Ngày 08/01/2026, tại bản Mường Lạn, xã Mường Lạn (tỉnh Sơn La), Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Vì Văn Thư, công nhân Đội Quản lý điện lực khu vực Sông Mã - Sốp Cộp. Đoàn công tác do ông Trần Duy Trinh - Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn và ông Nguyễn Viết Thông, Ủy viên BCH Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La, cùng sự tham dự của lãnh đạo Công ty, Công đoàn và đơn vị trực tiếp quản lý.

Công đoàn EVNNPT năm 2025 - Những con số biết nói và dấu ấn đồng hành vì người lao động

Năm 2025, trong bối cảnh Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa bảo đảm vận hành an toàn hệ thống truyền tải điện quốc gia, vừa triển khai khối lượng đầu tư xây dựng lớn, tổ chức Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò chăm lo, đại diện và đồng hành cùng người lao động, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động. Các hoạt động công đoàn không chỉ lan tỏa giá trị nhân văn, khơi dậy tinh thần gắn kết mà còn được phản ánh sinh động, thuyết phục bằng những con số cụ thể trong từng lĩnh vực hoạt động:

Tổng Giám đốc và Công đoàn EVNNPT kịp thời động viên hành động dũng cảm cứu người

Trước hành động dũng cảm cứu người trong tình huống đặc biệt nguy hiểm của hai cha con - hai thế hệ ngành Điện: anh Nguyễn Văn Ngọc - Kíp trưởng Tổ Thao tác lưu động Ba Đồn, Đội Truyền tải điện Quảng Trị và anh Nguyễn Thành Viên - cán bộ hưu trí Đội Truyền tải điện Quảng Trị, Công ty Truyền tải điện 2, Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã kịp thời gửi Thư khen và quyết định khen thưởng đột xuất, thể hiện sự trân trọng, động viên và lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong toàn Tổng công ty.

Công đoàn EVNNPT phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2026

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vào ngày 30/12/2025, Quyền Chủ tịch Công đoàn EVNNPT Nguyễn Huy Thắng đã phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2026.

Công đoàn Công ty Điện lực Vĩnh Long thăm hỏi trao tiền hỗ trợ cho gia đình CNVCLĐ qua đời

Ngày 30/12/2025 đồng chí Bùi Thanh Hùng- Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Vĩnh Long, thăm hỏi, động viên gia đình bà Phan Thị Thu Duyên, nhân viên phòng Kiểm tra thanh tra, pháp chế có chồng là ông Nguyễn Thành Thái, nhân viên phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin không may qua đời.

Công đoàn đồng hành với chuyên môn, quyết tâm đưa dự án trọng điểm 110kV tại Lâm Đồng về đích đúng tiến độ

Ngày 25/12 tại Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (CĐ ĐMN) chủ trì Lễ ký cam kết thi đua – khen thưởng hoàn thành công trình “Cải tạo nâng khả năng truyền tải đường dây 110kV trạm biến áp 220kV Đức Trọng – Đà Lạt 1” về đích đúng tiến độ.

Hơn 150 vận động viên tham gia Hội thao kỷ niệm 71 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam

Sáng 20/12, tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội thao kỷ niệm 71 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2025) với sự tham gia của hơn 150 vận động viên đến từ các ban chuyên môn trong Cơ quan Tập đoàn, thi đấu ở 4 bộ môn gồm: pickleball, cầu lông, bóng bàn và tennis.