Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”

16/09/2022 08:48:54 AM 1.114 lượt xem
Ngày 15/9, tại Hà Nội, Công đoàn ĐLVN đã tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”. Công đoàn ĐLVN đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc Chương trình “Giờ thứ 9+”; trao 23 Cờ của Tổng cục Thể dục thể thao và giải thưởng Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”, tổng số tiền thưởng 194 triệu đồng.
Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” của Công đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022; đồng chí Nguyễn Thị Chiên, Phó Vụ trưởng Vụ thể dục thể thao quần chúng – Tổng cục TDTT, Phó Ban Giám khảo cuộc thi.

Về phía Công đoàn ĐLVN có đồng chí Đỗ Đức Hùng –  Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN; các đồng chí Thường trực Công đoàn ĐLVN; lãnh đạo Ban Truyền thông Tập đoàn và đại diện lãnh đạo các Tổng công ty Điện lực Điện lực miền Bắc, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội; đại diện Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong Chương trình “Giờ thứ 9+” và đoạt giải Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”.

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”

Toàn cảnh các đại biểu tham dự buổi tổng kết

Tại buổi tổng kết bà Nguyễn Kim Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN đã trình bày Báo cáo tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”, cho biết: Chương trình “Giờ thứ 9+’’ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam được phát sóng trên kênh VTV3 Đài truyền hình Việt Nam, đã đạt được một số kết quả truyền thông, cụ thể như sau:

Một là: Phản ánh được tầm quan trọng cũng như sự đóng góp to lớn của ngành Điện đối với sự phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng của đất nước và đời sống nhân dân. Giúp người dân và xã hội hiểu được tính chất công việc lao động nặng nhọc, nguy hiểm: Làm việc trên cao, môi trường làm việc ngoài trời, đặc biệt sự vất vả, nhọc nhằn của CBCNV ngành Điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong bất kỳ điều kiện nào; làm việc với điện áp cao nguy hiểm quy trình an toàn, quy phạm kỹ thuật nghiêm ngặt, phức tạp.

Hai là: Qua tiết mục Giải lao của đội chơi EVNHANOI đã tuyên truyền được những khó khăn, đặc thù của công tác tiếp nhận và giải đáp những ý kiến thắc mắc trong công tác chăm sóc khách hàng với những khách hàng khó tính; thông qua đó phần nào giúp được người dân hiểu, thông cảm và đồng cảm hơn với những dịch vụ ngành Điện cung cấp.

Ba là: Với tiết mục Giải lao của đội chơi EVNNPC đã phản ánh được mức độ nguy hiểm, tầm quan trọng của công tác quản lý vận hành, khắc phục nhanh, kịp thời hệ thống lưới điện do hiểm họa thiên tai mưa lũ khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, người lao động phải băng rừng, băng lũ, trong đêm tối để khắc phục kịp thời hệ thống lưới điện do thiên tai gây ra, để đảm bảo cung cấp điện kịp thời phục vụ đời sống nhân dân.

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 1

Ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN và bà Nguyễn Kim Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN trao Bằng khen cho 02 tập thể  tham gia Chương trình "Giờ thứ 9+"

Bốn là: Thông qua chương trình cũng phản ánh được sự quan tâm của lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các cấp trong việc quan tâm chăm lo đời sống, tình cảm gia đình của CBCNV có điều kiện hoàn cảnh khó khăn; phản ánh nét đẹp văn hóa EVN.

Năm là: Thông qua phần thi dành cho cổ động viên đã thể hiện được giá trị của dòng điện trong đời sống xã hội; đồng thời chương trình cũng tuyên truyền tiết kiệm điện đến đông đảo người dân.

Với kết quả đạt được Chương trình “Giờ thứ 9+” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam như trên, để ghi nhận, động viên các tập thể, cá nhân tham gia Chương trình “Giờ thứ 9+”; BCH Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 20 cá nhân có những đóng góp xuất sắc vào chương trình.

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 2

Ông Lương Bá Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN trao Bằng khen cho các cá nhân tham gia Chương trình "Giờ thứ 9+"

Đối với Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”  được tổ chức từ ngày 01/5/2022 đến ngày 1/8/2022, đã có trên 160 bài dự thi được đăng tải trên Nhóm Facebook ĐỒNG NGHIỆP EVN; cũng như gửi Video clip gốc về cho Ban Tổ chức Cuộc thi để thực hiện công tác chấm điểm và xét giải thưởng.

Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi: Cuộc thi triển khai trong bối cảnh thích ứng an toàn linh hoạt với đại dịch Covid-19, vấn đề nâng cao ý thức rèn luyện sức khoẻ càng được đề cao, nên rất thiết thực và phù hợp với thực tiễn; Cuộc thi có nội dung phù hợp với đặc thù lao động ngành Điện vốn bao gồm nhiều lao động khối văn phòng - hành chính - kỹ thuật… phải làm việc tại chỗ, ngồi nhiều, ít vận động; Cuộc thi có tiêu chí rõ ràng, đầy đủ các khía cạnh về kỹ thuật, thẩm mỹ, tính ứng dụng, thời lượng… nên dễ dàng triển khai sâu rộng trong các đơn vị.

Về kết quả, đã có trên 160 Video clip dự thi với số lượng người lao động tham gia mỗi video từ 10-50 người là một kết quả rất tốt, thể hiện tính ứng dụng của cuộc thi khi thu hút được đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia.

Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành QĐ số 244/QĐ-CĐĐVN về việc thưởng tiền và Giấy chứng nhận cho các đơn vị có tác phẩm xuất sắc Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”, tổng số có 50 giải thưởng với tổng số tiền thưởng là 194 triệu đồng.

 
Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 3

Ông Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi phát biểu tại buổi tôgr kết

Dự buổi tổng kết và trao giải, ông Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi, đánh giá cuộc thi rất thiết thực và phù hợp với bối cảnh thực tiễn, đồng thời cũng cho thấy sự tiếp thu nhanh, triển khai kịp thời của Công đoàn ĐLVN theo chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao và nâng cao sức khỏe cho người lao động. Trong thời gian tới, đề nghị Công đoàn ĐLVN tiếp tục phối hợp cùng chuyên môn và các cấp công đoàn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động trên để phát triển và gắn bó đoàn viên, người lao động, đồng thời xây dựng văn hóa EVN.

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 4

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN phát biểu tại buổi tổng kết

Phát biểu tại Hội nghị ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cho biết, chương trình “Giờ thứ 9+” và cuộc thi "Sáng tạo Video clip Bài tập thể dục" vừa qua đã đóng góp thêm vào chuỗi những hoạt động phong trào hướng tới đoàn viên, người lao động trong bối cảnh đời sống công việc ngày càng áp lực; đồng thời khích lệ tinh thần sáng tạo, thi đua, truyền tải tiếng nói của những người công nhân, sự quan tâm của doanh nghiệp các cấp, các ngành đối với người lao động. 
 
Sau cuộc thi này, Công đoàn ĐLVN dự kiến triển khai kế hoạch xây dựng bài tập thể dục giữa giờ để áp dụng chung tại các đơn vị của EVN, nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao và nâng cao sức khỏe cho người lao động. Công đoàn ĐLVN sẽ tiếp tục phối hợp cùng chuyên môn và các cấp công đoàn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động nhằm phát triển và gắn bó đoàn viên, người lao động, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh người công nhân Việt Nam nói chung, công nhân điện Việt Nam nói riêng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa, năng động, sáng tạo, có lối sống đẹp.

Tại hội nghị, Công đoàn ĐLVN đã trao phần thưởng cho các đội thi tham gia và đạt thành tích cao trong “Chương trình Giờ thứ 9+” và Cuộc thi "video clip bài tập thể dục giữa giờ”; đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục - Thể thao trao 23 Cờ cho các đội tham gia cuộc thi Video clip "bài tập thể dục giữa giờ”.  

Một số hình ảnh khen thưởng tại buổi tổng kết:
 
Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 5

Ông Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN trao Bằng khen cho các thành viên tham gia chương trình "Giờ thứ 9+"

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 6

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN  và bà Nguyễn Thị Chiên, Vụ Phó vụ Thể dục thể thao quần chúng trao Cờ của Tổng cục TDTT và Giải  thưởng của Công đoàn  ĐLVN cho đội đoạt giải nhất cuộc thi sáng tạo Video clip "Bài tập thể dục"

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 7

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN  và bà Nguyễn Thị Chiên, Vụ Phó vụ Thể dục thể thao quần chúng trao Cờ của Tổng cục TDTT và Giải thưởng của Công đoàn  ĐLVN cho đội đoạt giải nhất, Nhì cuộc thi sáng tạo Video clip "Bài tập thể dục"

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 11


Ông Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi trao giải cho các tập thể đoạt giải cuộc thi 


Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 8

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN  và bà Nguyễn Thị Chiên, Vụ Phó vụ Thể dục thể thao quần chúng trao Cờ của Tổng cục TDTT và Giải thưởng của Công đoàn ĐLVN cho đội đoạt giải Ba cuộc thi sáng tạo Video clip "Bài tập thể dục"


Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 9

Bà Nguyễn Kim Thanh -  Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN  và bà Nguyễn Thị Chiên, Vụ Phó vụ Thể dục thể thao quần chúng trao Cờ của Tổng cục TDTT và Giải  thưởng của Công đoàn  ĐLVN cho đội đoạt giải Khuyến khích cuộc thi sáng tạo Video clip "Bài tập thể dục"

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 10

Bà Nguyễn Kim Thanh -  Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN  và bà Nguyễn Thị Chiên, Vụ Phó vụ Thể dục thể thao quần chúng trao Cờ của Tổng cục TDTT và Giải  thưởng của Công đoàn  ĐLVN cho đội đoạt giải Khuyến khích cuộc thi sáng tạo Video clip "Bài tập thể dục"

 

 
Tác giả: Bộ phận TG, Ban TGNC (tổng hợp)
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

PC Yên Bái: Nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 200 cán bộ, nhân viên NEW

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2025, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức chương trình bồi huấn thiết thực, nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV), góp phần giảm thiểu tai nạn và xây dựng văn hóa giao thông trong doanh nghiệp.

Công đoàn EVNCPC thăm, tặng quà cho người lao động Công ty Điện lực Huế nhân Tháng công nhân năm 2025 NEW

Ngày 8/5/2025, Đoàn công tác Công đoàn EVNCPC do ông Hoàng Lê Giang - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi động viên người lao động tại Điện lực A Lưới trực thuộc Công ty Điện lực Huế.

8 nội dung phối hợp trọng tâm năm 2025 giữa Tổng giám đốc EVN và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam

Tại văn bản số 216/CTLT-EVN-CĐ ngày 29/04/2025, Tổng giám đốc EVN và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam thống nhất một số nội dung phối hợp trọng tâm năm 2025.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên lực lượng thi công đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Trong không khí thi đua sôi nổi của Tháng Công nhân năm 2025, hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), ngày 27/4, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên các đơn vị đang thi công tuyến đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên – công trình trọng điểm quốc gia.

EVN phát động Phong trào thi đua “Lao động sáng tạo và Chương trình 10.000 sáng kiến” giai đoạn 2025 – 2028

Ngày 24/5, tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng với Công đoàn ĐLVN đã tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Lao động sáng tạo và Chương trình 10.000 sáng kiến” giai đoạn 2025 – 2028. Tại lễ phát động đã khen thưởng 23 cá nhân được nhận Bằng lao động Sáng tạo cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động EVN nhân Tháng Công nhân năm 2025

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2025, ngày 24/4, ông Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm, động viên và tặng quà cho đoàn viên, người lao động tại Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh, thuộc Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1.

Phát động tháng Công nhân năm 2025 và phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” Chương trình “10 nghìn sáng kiến” giai đoạn 2025-2028.

Ngày 24/4, tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ phát động tháng Công nhân năm 2025 và phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” Chương trình “10 nghìn sáng kiến” giai đoạn 2025-2028. Tại lễ phát động Công đoàn Điện lực Việt Nam đã khen thưởng cho 23 cá nhân được nhận Bằng lao động Sáng tạo cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam; trao 15 suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn PC Đắk Lắk: Tổng kết giải chạy “Hành trình tự hào – 50 năm Buôn Ma Thuột”

Ngày 09/4, Công đoàn PC Đắk Lắk đã tổ chức tổng kết giải chạy “Hành trình tự hào – 50 năm Buôn Ma Thuột”. Giải được phát động trong 16 ngày, từ ngày 01/3 đến hết ngày 16/3/2025 với cự ly vận động viên nam là 70km và vận động viên nữ là 45km.

Đề cương Tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Ngày 02/4, Đảng ủy EVN ban hành Công văn số 2317-HCV/ĐU, về việc triển khai tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, kèm theo Đề cương tuyên truyền như sau.

Công đoàn PC Khánh Hòa: Thăm hỏi, động viên trực tiếp người lao động thi công tại hiện trường

Vừa mới đây, Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa Nguyễn Mạnh Thông đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà anh em công nhân Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Khánh Hòa đang thi công thí nghiệm định kỳ trạm biến áp 110kV E32 Diên Khánh. Đây là hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn, kịp thời quan tâm, động viên người lao động Công ty đang đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, thi đua lập thành tích chào mừng Đại Đảng bộ Công ty lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 và kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (01/7/2005 – 01/7/2025).

Hội nghị đại biểu người lao động và tuyên dương điển hỉnh tiên tiến Công ty Điện lực Lào Cai năm 2025

Ngày 1/4/2025 - Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2025. Đây không chỉ là dịp tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của năm 2024 mà còn là cơ hội để lãnh đạo công ty và người lao động cùng nhau đối thoại, đưa ra các giải pháp cải thiện môi trường làm việc và định hướng phát triển bền vững trong năm tới.

Công đoàn Điện lực Việt Nam chúc mừng Trung tâm Thông tin Điện lực nhân kỷ niệm 30 năm thành lập

Chiều ngày 01/4, Đoàn công tác do Đồ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (Công đoàn ĐLVN), dẫn đầu đã đến tặng hoa chúc mừng Trung tâm Thông tin Điện lực (EVNEIC) nhân kỷ niệm 30 năm thành lập (01/4/1995 – 01/4/2025).