Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”

16/09/2022 08:48:54 AM 196 lượt xem
Ngày 15/9, tại Hà Nội, Công đoàn ĐLVN đã tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”. Công đoàn ĐLVN đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc Chương trình “Giờ thứ 9+”; trao 23 Cờ của Tổng cục Thể dục thể thao và giải thưởng Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”, tổng số tiền thưởng 194 triệu đồng.
Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” của Công đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022; đồng chí Nguyễn Thị Chiên, Phó Vụ trưởng Vụ thể dục thể thao quần chúng – Tổng cục TDTT, Phó Ban Giám khảo cuộc thi.

Về phía Công đoàn ĐLVN có đồng chí Đỗ Đức Hùng –  Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN; các đồng chí Thường trực Công đoàn ĐLVN; lãnh đạo Ban Truyền thông Tập đoàn và đại diện lãnh đạo các Tổng công ty Điện lực Điện lực miền Bắc, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội; đại diện Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong Chương trình “Giờ thứ 9+” và đoạt giải Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”.

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”

Toàn cảnh các đại biểu tham dự buổi tổng kết

Tại buổi tổng kết bà Nguyễn Kim Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN đã trình bày Báo cáo tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”, cho biết: Chương trình “Giờ thứ 9+’’ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam được phát sóng trên kênh VTV3 Đài truyền hình Việt Nam, đã đạt được một số kết quả truyền thông, cụ thể như sau:

Một là: Phản ánh được tầm quan trọng cũng như sự đóng góp to lớn của ngành Điện đối với sự phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng của đất nước và đời sống nhân dân. Giúp người dân và xã hội hiểu được tính chất công việc lao động nặng nhọc, nguy hiểm: Làm việc trên cao, môi trường làm việc ngoài trời, đặc biệt sự vất vả, nhọc nhằn của CBCNV ngành Điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong bất kỳ điều kiện nào; làm việc với điện áp cao nguy hiểm quy trình an toàn, quy phạm kỹ thuật nghiêm ngặt, phức tạp.

Hai là: Qua tiết mục Giải lao của đội chơi EVNHANOI đã tuyên truyền được những khó khăn, đặc thù của công tác tiếp nhận và giải đáp những ý kiến thắc mắc trong công tác chăm sóc khách hàng với những khách hàng khó tính; thông qua đó phần nào giúp được người dân hiểu, thông cảm và đồng cảm hơn với những dịch vụ ngành Điện cung cấp.

Ba là: Với tiết mục Giải lao của đội chơi EVNNPC đã phản ánh được mức độ nguy hiểm, tầm quan trọng của công tác quản lý vận hành, khắc phục nhanh, kịp thời hệ thống lưới điện do hiểm họa thiên tai mưa lũ khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, người lao động phải băng rừng, băng lũ, trong đêm tối để khắc phục kịp thời hệ thống lưới điện do thiên tai gây ra, để đảm bảo cung cấp điện kịp thời phục vụ đời sống nhân dân.

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 1

Ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN và bà Nguyễn Kim Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN trao Bằng khen cho 02 tập thể  tham gia Chương trình "Giờ thứ 9+"

Bốn là: Thông qua chương trình cũng phản ánh được sự quan tâm của lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các cấp trong việc quan tâm chăm lo đời sống, tình cảm gia đình của CBCNV có điều kiện hoàn cảnh khó khăn; phản ánh nét đẹp văn hóa EVN.

Năm là: Thông qua phần thi dành cho cổ động viên đã thể hiện được giá trị của dòng điện trong đời sống xã hội; đồng thời chương trình cũng tuyên truyền tiết kiệm điện đến đông đảo người dân.

Với kết quả đạt được Chương trình “Giờ thứ 9+” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam như trên, để ghi nhận, động viên các tập thể, cá nhân tham gia Chương trình “Giờ thứ 9+”; BCH Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 20 cá nhân có những đóng góp xuất sắc vào chương trình.

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 2

Ông Lương Bá Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN trao Bằng khen cho các cá nhân tham gia Chương trình "Giờ thứ 9+"

Đối với Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”  được tổ chức từ ngày 01/5/2022 đến ngày 1/8/2022, đã có trên 160 bài dự thi được đăng tải trên Nhóm Facebook ĐỒNG NGHIỆP EVN; cũng như gửi Video clip gốc về cho Ban Tổ chức Cuộc thi để thực hiện công tác chấm điểm và xét giải thưởng.

Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi: Cuộc thi triển khai trong bối cảnh thích ứng an toàn linh hoạt với đại dịch Covid-19, vấn đề nâng cao ý thức rèn luyện sức khoẻ càng được đề cao, nên rất thiết thực và phù hợp với thực tiễn; Cuộc thi có nội dung phù hợp với đặc thù lao động ngành Điện vốn bao gồm nhiều lao động khối văn phòng - hành chính - kỹ thuật… phải làm việc tại chỗ, ngồi nhiều, ít vận động; Cuộc thi có tiêu chí rõ ràng, đầy đủ các khía cạnh về kỹ thuật, thẩm mỹ, tính ứng dụng, thời lượng… nên dễ dàng triển khai sâu rộng trong các đơn vị.

Về kết quả, đã có trên 160 Video clip dự thi với số lượng người lao động tham gia mỗi video từ 10-50 người là một kết quả rất tốt, thể hiện tính ứng dụng của cuộc thi khi thu hút được đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia.

Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành QĐ số 244/QĐ-CĐĐVN về việc thưởng tiền và Giấy chứng nhận cho các đơn vị có tác phẩm xuất sắc Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”, tổng số có 50 giải thưởng với tổng số tiền thưởng là 194 triệu đồng.

 
Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 3

Ông Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi phát biểu tại buổi tôgr kết

Dự buổi tổng kết và trao giải, ông Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi, đánh giá cuộc thi rất thiết thực và phù hợp với bối cảnh thực tiễn, đồng thời cũng cho thấy sự tiếp thu nhanh, triển khai kịp thời của Công đoàn ĐLVN theo chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao và nâng cao sức khỏe cho người lao động. Trong thời gian tới, đề nghị Công đoàn ĐLVN tiếp tục phối hợp cùng chuyên môn và các cấp công đoàn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động trên để phát triển và gắn bó đoàn viên, người lao động, đồng thời xây dựng văn hóa EVN.

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 4

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN phát biểu tại buổi tổng kết

Phát biểu tại Hội nghị ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cho biết, chương trình “Giờ thứ 9+” và cuộc thi "Sáng tạo Video clip Bài tập thể dục" vừa qua đã đóng góp thêm vào chuỗi những hoạt động phong trào hướng tới đoàn viên, người lao động trong bối cảnh đời sống công việc ngày càng áp lực; đồng thời khích lệ tinh thần sáng tạo, thi đua, truyền tải tiếng nói của những người công nhân, sự quan tâm của doanh nghiệp các cấp, các ngành đối với người lao động. 
 
Sau cuộc thi này, Công đoàn ĐLVN dự kiến triển khai kế hoạch xây dựng bài tập thể dục giữa giờ để áp dụng chung tại các đơn vị của EVN, nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao và nâng cao sức khỏe cho người lao động. Công đoàn ĐLVN sẽ tiếp tục phối hợp cùng chuyên môn và các cấp công đoàn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động nhằm phát triển và gắn bó đoàn viên, người lao động, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh người công nhân Việt Nam nói chung, công nhân điện Việt Nam nói riêng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa, năng động, sáng tạo, có lối sống đẹp.

Tại hội nghị, Công đoàn ĐLVN đã trao phần thưởng cho các đội thi tham gia và đạt thành tích cao trong “Chương trình Giờ thứ 9+” và Cuộc thi "video clip bài tập thể dục giữa giờ”; đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục - Thể thao trao 23 Cờ cho các đội tham gia cuộc thi Video clip "bài tập thể dục giữa giờ”.  

Một số hình ảnh khen thưởng tại buổi tổng kết:
 
Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 5

Ông Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN trao Bằng khen cho các thành viên tham gia chương trình "Giờ thứ 9+"

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 6

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN  và bà Nguyễn Thị Chiên, Vụ Phó vụ Thể dục thể thao quần chúng trao Cờ của Tổng cục TDTT và Giải  thưởng của Công đoàn  ĐLVN cho đội đoạt giải nhất cuộc thi sáng tạo Video clip "Bài tập thể dục"

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 7

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN  và bà Nguyễn Thị Chiên, Vụ Phó vụ Thể dục thể thao quần chúng trao Cờ của Tổng cục TDTT và Giải thưởng của Công đoàn  ĐLVN cho đội đoạt giải nhất, Nhì cuộc thi sáng tạo Video clip "Bài tập thể dục"

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 11


Ông Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi trao giải cho các tập thể đoạt giải cuộc thi 


Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 8

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN  và bà Nguyễn Thị Chiên, Vụ Phó vụ Thể dục thể thao quần chúng trao Cờ của Tổng cục TDTT và Giải thưởng của Công đoàn ĐLVN cho đội đoạt giải Ba cuộc thi sáng tạo Video clip "Bài tập thể dục"


Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 9

Bà Nguyễn Kim Thanh -  Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN  và bà Nguyễn Thị Chiên, Vụ Phó vụ Thể dục thể thao quần chúng trao Cờ của Tổng cục TDTT và Giải  thưởng của Công đoàn  ĐLVN cho đội đoạt giải Khuyến khích cuộc thi sáng tạo Video clip "Bài tập thể dục"

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục” 10

Bà Nguyễn Kim Thanh -  Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN  và bà Nguyễn Thị Chiên, Vụ Phó vụ Thể dục thể thao quần chúng trao Cờ của Tổng cục TDTT và Giải  thưởng của Công đoàn  ĐLVN cho đội đoạt giải Khuyến khích cuộc thi sáng tạo Video clip "Bài tập thể dục"

 

 
Tác giả: Bộ phận TG, Ban TGNC (tổng hợp)
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022 NEW

Ngày 28/9/2022 Công đoàn Điện lực Việt Nam ban hành Văn bản số 584/CĐĐVN-TGNC về việc hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022"; nhằm tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động trong Tập đoàn tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Hội nghị tập huấn quản trị Website Công đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 22/9, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn quản trị Website cho các công tác viên Website Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN). Hội nghị được cầu truyền hình trực tuyến qua các điểm cầu, cũng như các tài khoản zoom tới các đơn vị trực thuộc Công đoàn ĐLVN.

Xuất hiện nhiều hình thức giả mạo EVN để lừa tiền người dân

Gần đây, Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) nhận được phản ánh từ khách hàng sử dụng điện tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên về việc có các ứng dụng (app), website giả mạo thông tin thương hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để lừa đảo. Nhiều khách hàng đã mất tiền khi nạp tiền vào tài khoản trên các web, app này.

Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong 02 ngày (15-16/9/2022), Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 191 điểm cầu và 479 tài khoản Zoom tại các đơn vị trực thuộc.

Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam

Đó là chủ đề hội thảo do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tetra Tech (đơn vị tư vấn của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID) phối hợp tổ chức. Hội thảo diễn ra chiều 12/9 tại Hà Nội do Phó Tổng giám đốc - Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn Điện lực Việt Nam Võ Quang Lâm chủ trì.

Khảo sát tình hình thực hiện Chương trình “10 ngàn sáng kiến” trong Tập đoàn ĐLVN

Ngày 09/9/2022, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) phối hợp với các Ban Tập đoàn tổ chức kiểm tra, khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị Liên tịch số 3220/CTLĐ ngày 15/6/2022 của Tổng giám đốc EVN và Ban thường vụ Công đoàn ĐLVN về phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu "10 nghìn sáng kiến" trong Tập đoàn tại Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI).

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2022 vinh danh 7 tập thể và 6 cá nhân

Ngày 10/9, tại Thành phố Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 17 năm 2022 với chủ đề “Bản lĩnh Việt Nam”. Chương trình vinh danh 7 tập thể, 6 cá nhân thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chính sách mới về lao động, tiền lương có hiệu lực từ tháng 9.2022

Nhiều chính sách, quy định mới liên quan tới lao động, tiền lương sẽ có hiệu lực thi hành từ tháng 9.2022 như chính sách mới về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; tổ chức lao động cho phạm nhân ngoài trại giam; hạn cuối phải hoàn thành việc chi trả hỗ trợ cho người lao động...

EVN tổ chức vòng tuyển chọn trực tuyến Hội thi Thợ giỏi năm 2022

Ngày 25/8, EVN đã tổ chức vòng tuyển chọn trực tuyến Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022 tại 3 địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Có tổng số 315 ứng viên tham dự.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các công đoàn trực thuộc phối hợp tuyên truyền đến đoàn viên, NLĐ về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 220kV Nậm Mô – Tương Dương

Ngày 19/8, tại Nghệ An, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam – ông Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 220kV Nậm Mô – Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam). Đây là dự án do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư.