Chiều ngày 28/01, tại Hà Nội, ông Đỗ Đức Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho tập thể và người lao động Công ty Mua bán điện, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Làm việc với đoàn về phía Công ty mua bán Điện có ông Lê Khắc Hưng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc Công ty; ông Nguyễn Đào Mười, Phó Giám đốc Công ty, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, đại diện lãnh đạo các phòng ban và đoàn viên, người lao động trong Công ty tham dự.
Ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo tại buổi làm việc
Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Phó Giám đốc Công ty Mua bán điện – cho biết: Năm 2025, Công ty bước vào giai đoạn tái cơ cấu tổ chức, sáp nhập và tiếp nhận thêm nhân sự từ các đơn vị trong EVN, dẫn đến quy mô lao động tăng, chức năng nhiệm vụ được điều chỉnh, khối lượng công việc và yêu cầu chuyên môn ngày càng cao.
Trong bối cảnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, thường xuyên nắm bắt tình hình việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động để kịp thời chăm lo, hỗ trợ. Hiện nay, Công ty có 175 CBCNV, 100% là đoàn viên công đoàn, người lao động có việc làm ổn định, được bố trí đúng chuyên môn, tham gia đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT, BHTN; các chính sách tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi được thực hiện theo đúng quy định của EVN.
Toàn cảnh buổi làm việc
Thu nhập của người lao động nhìn chung ổn định, đời sống vật chất và tinh thần được đảm bảo. Tuy nhiên, do đặc thù công việc có khối lượng lớn, yêu cầu pháp lý cao, áp lực tiến độ và trách nhiệm lớn, nhiều CBCNV thường xuyên phải làm thêm giờ, đi công tác dài ngày, ảnh hưởng nhất định đến đời sống sinh hoạt và tâm lý. Trước thực tế đó, Công đoàn Công ty đã chủ động phối hợp với chuyên môn tăng cường các hoạt động chăm lo, động viên, giúp người lao động yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị.
Trong năm 2025 và dịp Tết Nguyên đán, Công đoàn Công ty đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thăm hỏi, trợ cấp đoàn viên khi ốm đau, thai sản, gia đình gặp khó khăn; tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”; đổi mới hình thức chúc mừng sinh nhật theo tổ công đoàn; chăm lo, tặng quà cho con CBCNV vào các dịp 01/6, Tết Trung thu. Các chế độ tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi được chi trả đầy đủ, kịp thời trước Tết, đảm bảo không để đoàn viên nào không có Tết.
Ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả Công ty Mua bán điện đã đạt được trong năm 2025, đặc biệt trong bối cảnh có nhiều thay đổi khi Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) tách khỏi EVN, phát sinh nhiều nhiệm vụ mới. Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó của tập thể lãnh đạo, đoàn viên, người lao động Công ty; đồng thời khẳng định Công đoàn Điện lực Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để Công đoàn Công ty chăm lo ngày càng tốt hơn cho đoàn viên, người lao động trong thời gian tới.
Ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và đoàn công tác đã trao quà cho tập thể và cá nhân tại buổi làm việc
Cũng tại buổi làm việc, ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trao tổng số tiền hỗ trợ 67,5 triệu đồng, gồm 50 triệu đồng cho tập thể Công đoàn Công ty Mua bán điện và 05 phần quà, mỗi phần trị giá 3,5 triệu đồng, dành tặng 05 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Tác giả: Đắc Cường - Ban TGNC