Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn ĐLVN: Quán triệt, triển khai thực hiện Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024.

13/03/2025 02:53:47 PM 891 lượt xem
Chiều ngày 13/3, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024. Hội nghị được trực tiếp đối với các Công đoàn khu vực Thành phố Hà Nội và truyền hình trực tuyến đến 325 điểm cầu các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tham dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, trực tiếp truyền đạt những nội dung quan trọng của 2 Bộ Luật.

Về phía Công đoàn ĐLVN có đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN; các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN: Uông Quang Huy; Nguyễn Kim Thanh và Phó Chủ tịch Đinh Thị Thanh Bình;

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ĐLVN, các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVN, Cơ quan Công đoàn ĐLVN, các Chủ tịch/Phó Chủ tịch và cán bộ công đoàn chuyên trách, kiêm nhiệm và đoàn viên, người lao động các đơn vị trực thuộc.

Công đoàn ĐLVN: Quán triệt, triển khai thực hiện Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024.
Ông Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn ông Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cho biết: Luật Công đoàn năm 2024, Luật BHXH năm 2024 vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2025 là những đạo luật có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động công đoàn và người lao động, được cán bộ công đoàn và người lao động ngành Điện đặc biệt quan tâm. Việc tuyên truyền, phổ biến Luật Công đoàn, Luật BHXH năm 2024 là 1 trong 5 nội dung triển khai thực hiện Luật theo Kế hoạch số 180/KH-TLĐ ngày 09/01/2025 của Tổng Liên đoàn LĐVN và Kế hoạch số 34/KH-CĐ ĐVN ngày 23/01/2025 của Công đoàn ĐLVN.

"Đây cũng là mong muốn của cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn, người lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam khi được trực tiếp đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó trưởng ban Thường trực Ban soạn thảo, Tổ trưởng Tổ biên tập Luật Công đoàn năm 2024 và là thành viên của Ban soạn thảo Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 trực tiếp về phổ biến, truyền đạt. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn  thông tin, giải thích đầy đủ nhất, rõ ràng nhất, dễ hiểu nhất về ý nghĩa, bản chất của những nội dung, điểm mới của 2 Bộ Luật rất quan trọng", Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Uông Quang Huy nhấn mạnh.

Công đoàn ĐLVN: Quán triệt, triển khai thực hiện Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024. 1
Toàn cảnh các Đại biểu tham dự tập huấn tại điểm cầu Hà Nội

Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cũng đề nghị các đại biểu, các cán bộ công đoàn tham dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lắng nghe, thảo luận và trao đổi để có thể nắm vững nội dung, phương thức triển khai hai bộ luật này một cách hiệu quả nhất. Đồng thời. Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng với các đơn vị và người lao động trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam để đảm bảo rằng những quy định tiến bộ của hai Bộ luật này sẽ đi vào thực tiễn, mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động.

Công đoàn ĐLVN: Quán triệt, triển khai thực hiện Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024. 2
Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tập huấn tại Hội nghị

Ngay sau khai mạc Hội nghị ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã tập huấn cho các học viên những điểm cơ bản của Luật Công đoàn số 50/2024/QH15 được Quốc hội khóa XV thông qua ngày 27/11/2024 có hiệu lực từ ngày 01/07/2025; Luật Bảo hiểm xã hội số 41/2024/QH15 được Quốc hội khóa XV thông qua ngày 29/06/2024, có hiệu lực từ ngày 01/07/2025.


 

Tác giả: Đắc Cường - Ban TGNC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Tổng LĐLĐVN sẽ tuyên dương chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể năm 2026. NEW

Ngày 18.3, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Thái Thu Xương đã ký ban hành kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886 - 1.5.2026); tuyên dương chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể năm 2026.

Đồng hành cùng người lao động quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo điện năm 2026 NEW

Phát biểu tại chương trình Họp Ban chỉ đạo đảm bảo cung ứng điện năm 2026 diễn ra vào chiều 17/3 tại Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) Đỗ Đức Hùng khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn bám sát đời sống, động viên tinh thần CBNV phát huy truyền thống đoàn kết cùng vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và kinh tế, đặc biệt là không để xảy ra thiếu điện trong năm 2026.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 trước cao điểm mùa khô

Vừa qua, đồng chí Đỗ Đức Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đến thăm, động viên và tặng quà người lao động tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Tháng Công nhân 2026: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Ngày 17.3.2026, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2026 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động”.

Bốc thăm, chia bảng Giải bóng đá giao hữu Nữ CBCNV EVN năm 2026

Sáng ngày 17/3, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã tổ chức cuộc họp để bốc thăm và chia bảng Giải bóng đá giao hữu nữ CBCNV EVN năm 2026. Theo đó, 10 Đội bóng đá Nữ của các đơn vị được chia làm 3 Bảng để thi đấu vòng loại và tranh Cúp vô địch giải bóng đá do Công đoàn Điện lực Việt Nam lần đầu tiên tổ chức. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các đơn vị.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên lực lượng thi công tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

Ngày 13/3, trong khuôn khổ chương trình làm việc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch (tỉnh Quảng Trị), ngay sau buổi họp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị, đoàn công tác do Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên trực tiếp lực lượng đang thi công trên công trường.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm, động viên người lao động tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

Ngày 13.3.2026, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các Dự án thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Trị.

Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Hướng tới kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1986 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, chuyên môn đồng cấp và các đơn vị trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết trong toàn Công ty. Đây không chỉ là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam mà còn là cơ hội để tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, đặc biệt là nữ đoàn viên.

TỌA ĐÀM “HẠNH PHÚC – NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG CHO CUỘC SỐNG VÀ CÔNG VIỆC”

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 06/3/2026 Ban Nữ công Công ty Thủy điện Sơn La đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Hạnh phúc – Năng lượng bền vững cho cuộc sống và công việc” với sự tham dự của Ban Lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các đơn vị, cùng toàn thể nữ CBCNV tại hai điểm cầu Sơn La và Lai Châu.

Tổng LĐLĐ Việt Nam có tân Chủ tịch - đồng chí Nguyễn Anh Tuấn

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được bầu giữ chức Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn Điện lực Việt Nam chăm lo cho trên 92,4 nghìn lượt đoàn viên, người lao động dịp Tết Bính Ngọ 2026

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã triển khai đồng bộ các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động và an sinh xã hội với tổng kinh phí hơn 104,9 tỷ đồng. Các chương trình được thực hiện trước, trong và sau Tết, bảo đảm thiết thực, kịp thời, đúng đối tượng.

Các cấp Công đoàn tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Sáng 25/2/2026, cùng với các tổ chức đảng trong Tập đoàn, các công đoàn trực thuộc đã tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam của Bộ Chính trị.