Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn CSTV Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

04/07/2022 03:08:54 PM 1.484 lượt xem
Chiều ngày 01/7, Công đoàn cơ sở thành viên (CSTV) Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Chiều ngày 01/7, Công đoàn cơ sở thành viên (CSTV) Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2), đ/c Nguyễn Đăng Thông - Chủ tịch Công đoàn PTC2, cùng các đ/c trong Ban Thường vụ, Ban Giám đốc Công ty, Bí thư Chi bộ Văn phòng 1, Văn phòng 2.

Trong nhiệm kỳ qua tình hình chính trị, kinh tế của đất nước chịu ảnh hưởng tác động do khủng hoảng kinh tế thế giới, tình hình chính trị căng thẳng tại một số quốc gia, vùng lãnh thổ, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và gây ra hậu quả nặng nề trên các mặt đời sống, kinh tế, xã hội của Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong bối cảnh đó, đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động khối Cơ quan Công ty đã thể hiện sự nỗ lực và sáng tạo, tiếp tục phát huy những nền tảng cơ bản để tiến hành nhiều hoạt động mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần cho những thành công của PTC2 trong thời gian vừa qua.

Công đoàn CSTV Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Lê Đình Thắng - Chủ tịch Công đoàn CSTV Cơ quan PTC2 báo cáo tại đại hội

Công đoàn Cơ quan công ty đã tham mưu với lãnh đạo thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp tới quyền lợi người lao động như: Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp, điều kiện làm việc…Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động, duy trì và tham gia tốt các hoạt động an sinh xã hội. Công đoàn Cơ quan Công ty đã thực hiện tốt vai trò đại diện cho người lao động trong tham gia xây dựng và tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách mới; phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện một cách tốt nhất sắp xếp, giải quyết lao động dôi dư, chăm lo cho các trường hợp khó khăn, làm cho đoàn viên, người lao động ấm lòng hơn về sự thấu hiểu và chia sẻ của công đoàn.

Công ty đã chủ động rà soát, bố trí, sắp xếp lao động phù hợp với tình hình thực tế từng đơn vị để đảm bảo mọi mặt hoạt động sản xuất. Nhờ đó, Công ty vẫn đảm bảo việc làm thường xuyên cho 100% người lao động, đời sống và thu nhập ổn định. Công tác quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng luôn được thực hiện theo đúng các chế độ, chính sách hiện hành. Việc phân phối tiền lương, tiền thưởng cho CNVCLĐ luôn công khai, minh bạch và công bằng. Các quy chế chi trả lương, thưởng được xây dựng đầy đủ, sửa đổi, bổ sung kịp thời và thông qua hội nghị NLĐ. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Thỏa ước lao động tập thể và nội quy lao động tại đơn vị tốt, các điểm trong Quy chế, quy định đều có lợi cho người lao động, hiện tại PTC2 đang áp dụng trực tiếp tất cả các Quy chế quản lý nội bộ của EVNNPT.

Công đoàn CSTV Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. 1

Ra mắt BCH Công đoàn CSTV Cơ quan Công ty nhiệm kỳ 2022-2027

Công đoàn Cơ quan đã tham mưu, tổ chức thực hiện công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề để đáp ứng sử dụng và làm chủ công nghệ trong quản lý vận hành như: đào tạo trạm biến áp không người trực; đào tạo chuyên sâu về rơ le bảo vệ và điều khiển tích hợp; các phần mềm tính toán tổn thất điện năng; sử dụng thiết bị bay không người lái và camera quan sát để quản lý vận hành đường dây, vệ sinh cách điện hotline… Chú trọng việc ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số vào trrong công tác Quản lý vận hành, với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất được đưa vào ứng dụng hiệu quả. Nhìn chung, công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực được chú trọng cả về chiều rộng và chiều sâu, số lượt người được tham gia đào tạo hằng năm tăng lên, góp phần xây dựng đội ngũ CBCNV có trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao.

Công đoàn luôn gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị, các hoạt động công đoàn, triển khai Văn hoá EVN, xây dựng Văn hoá EVNNPT… đã được thực hiện nghiêm túc. Các hoạt động nhân “Tháng Công nhân” với các chương trình tọa đàm, cảm ơn người lao động hàng năm đã mang lại những kết quả thiết thực, tiếp tục thể hiện mục tiêu hướng về cơ sở, vì người lao động, góp phần chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.

Công đoàn Cơ quan Công ty tích cực vận động toàn thể đoàn viên tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội như: đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ cứu trợ đồng bào bị thiên tai bão lụt, quỹ khuyến học, quỹ phụ nữ nghèo, quỹ trẻ em không nơi nương tựa và một số đóng góp xã hội khác do Liên đoàn lao động địa phương phát động. Tham gia Quỹ tương trợ xã hội: 330.425.000 đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa: 262.534.000 đồng; Hỗ trợ huyện nghèo Lai Châu: 13.200.000 đồng; Ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19: 156.400.000 đồng; Hỗ trợ đoàn viên công đoàn ốm đau: 5.600.000 đồng….

Công đoàn CSTV Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. 2

Đồng chí Nguyễn Đăng Thông - Chủ tịch Công đoàn PTC2 phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đăng Thông - Chủ tịch Công đoàn PTC2 đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Công đoàn Cơ quan Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Công đoàn Cơ quan Công ty cần tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu, kinh nghiệm đã đạt được để thiết thực chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Công đoàn cần tích cực tham gia thực hiện chương trình chuyển đổi số, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đặc biệt là tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào Thi đua thực hiện thắng lợi “709 sáng kiến” trong CNVCLĐ EVNNPT và “10 nghìn sáng kiến” trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Bên cạnh đó đơn vị cần chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, đặc biệt là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên, người lao động thông qua thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, tổ chức Hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc theo quy định của pháp luật.

Vận động đoàn viên, người lao động tham gia quản lý xây dựng đơn vị, tạo mối quan hệ bình đẳng, gắn bó giữa quyền, lợi ích với nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động đối với đơn vị. Ngoài ra đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, hoạt động văn hóa, thể thao trong công nhân viên chức lao động; xây dựng đội ngũ công nhân lao động và tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 07 đồng chí; đồng chí Lê Đình Thắng được bầu giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Công ty. Đại hội đã bầu 17 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn PTC2 lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027.

Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Lãnh đạo PC Đà Nẵng thăm hỏi, tặng quà tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

Vừa qua, lãnh đạo PC Đà Nẵng đến thăm hỏi 8 đơn vị trực thuộc, nhằm hưởng ứng đợt phát động thi đua Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 cũng như tri ân người lao động.

Nguồn động viên lớn từ những món quà tinh thần của Công đoàn EVNHCMC

Trong những ngày tháng 6 – tại địa bàn Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, những kỹ sư, công nhân đội xung kích EVNHCMC đang khẩn trương thực hiện các hạng mục thi công để sớm đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối về đích.

EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 đi qua nhưng những hình ảnh đẹp, thân thương về những tình nguyện viên “áo cam” của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp sức mùa thi vẫn còn đọng mãi trong lòng thí sinh và phụ huynh với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được EVNHANOI tổ chức thường niên.

Động viên đội ngũ kỹ sư, công nhân EVNHCMC trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Ngày 11/6, Đoàn công tác của Công đoàn ĐLVN do đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí cột VT20 và VT29 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch HĐTV EVNHCMC thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 8/6, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đã đến thăm hỏi, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn EVNNPC vun đắp “niềm tin” của người lao động

Những ngày đầu tháng 6, huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhiệt độ gia tăng so với nhiều khu vực trong toàn tỉnh, thời điểm này cũng là lúc CBCNV Điện lực Hương Sơn “dồn sức” hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm.

Công đoàn EVNNPC “tiếp sức” cho người lao động trên công trường thi công đường dây 500kV mạch 3

Những ngày này, trên các công trình thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, không khí thi đua lao động đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Công đoàn EVNHANOI: nhiều hành động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày gia đình Việt Nam”

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong toànTổng Công ty

Những hoạt động cảm ơn Người lao động của Công đoàn EVNGENCO3 nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân năm 2024 diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) và các đơn vị trong Tổng Công ty nói riêng đang tập trung cao độ để đảm bảo điện mùa nắng nóng. Các cấp công đoàn trong EVNGENCO3 đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo, động viên, cảm ơn người lao động (NLĐ) đoàn kết, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ. Công đoàn EVNGENCO3 điểm lại những hoạt động ý nghĩa, hướng về người lao động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ 2024.

Chủ tịch HĐTV EVN thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 1/6, Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch HĐTV EVN làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công và thăm, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí trụ VT20, thuộc xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

EVNHANOI tổ chức đối thoại về việc thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động.

Thực hiện chương trình “Đối thoại tháng 5”, EVNHANOI đã tổ chức Hội nghị đối thoại theo yêu cầu của Công đoàn Tổng công ty về thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động năm 2024

EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024

Bám sát chủ đề "Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết", trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn EVNHANOI đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng về người lao động.