Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn CSTV Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

04/07/2022 03:08:54 PM 103 lượt xem
Chiều ngày 01/7, Công đoàn cơ sở thành viên (CSTV) Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Chiều ngày 01/7, Công đoàn cơ sở thành viên (CSTV) Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2), đ/c Nguyễn Đăng Thông - Chủ tịch Công đoàn PTC2, cùng các đ/c trong Ban Thường vụ, Ban Giám đốc Công ty, Bí thư Chi bộ Văn phòng 1, Văn phòng 2.

Trong nhiệm kỳ qua tình hình chính trị, kinh tế của đất nước chịu ảnh hưởng tác động do khủng hoảng kinh tế thế giới, tình hình chính trị căng thẳng tại một số quốc gia, vùng lãnh thổ, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và gây ra hậu quả nặng nề trên các mặt đời sống, kinh tế, xã hội của Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong bối cảnh đó, đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động khối Cơ quan Công ty đã thể hiện sự nỗ lực và sáng tạo, tiếp tục phát huy những nền tảng cơ bản để tiến hành nhiều hoạt động mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần cho những thành công của PTC2 trong thời gian vừa qua.

Công đoàn CSTV Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Lê Đình Thắng - Chủ tịch Công đoàn CSTV Cơ quan PTC2 báo cáo tại đại hội

Công đoàn Cơ quan công ty đã tham mưu với lãnh đạo thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp tới quyền lợi người lao động như: Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp, điều kiện làm việc…Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động, duy trì và tham gia tốt các hoạt động an sinh xã hội. Công đoàn Cơ quan Công ty đã thực hiện tốt vai trò đại diện cho người lao động trong tham gia xây dựng và tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách mới; phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện một cách tốt nhất sắp xếp, giải quyết lao động dôi dư, chăm lo cho các trường hợp khó khăn, làm cho đoàn viên, người lao động ấm lòng hơn về sự thấu hiểu và chia sẻ của công đoàn.

Công ty đã chủ động rà soát, bố trí, sắp xếp lao động phù hợp với tình hình thực tế từng đơn vị để đảm bảo mọi mặt hoạt động sản xuất. Nhờ đó, Công ty vẫn đảm bảo việc làm thường xuyên cho 100% người lao động, đời sống và thu nhập ổn định. Công tác quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng luôn được thực hiện theo đúng các chế độ, chính sách hiện hành. Việc phân phối tiền lương, tiền thưởng cho CNVCLĐ luôn công khai, minh bạch và công bằng. Các quy chế chi trả lương, thưởng được xây dựng đầy đủ, sửa đổi, bổ sung kịp thời và thông qua hội nghị NLĐ. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Thỏa ước lao động tập thể và nội quy lao động tại đơn vị tốt, các điểm trong Quy chế, quy định đều có lợi cho người lao động, hiện tại PTC2 đang áp dụng trực tiếp tất cả các Quy chế quản lý nội bộ của EVNNPT.

Công đoàn CSTV Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. 1

Ra mắt BCH Công đoàn CSTV Cơ quan Công ty nhiệm kỳ 2022-2027

Công đoàn Cơ quan đã tham mưu, tổ chức thực hiện công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề để đáp ứng sử dụng và làm chủ công nghệ trong quản lý vận hành như: đào tạo trạm biến áp không người trực; đào tạo chuyên sâu về rơ le bảo vệ và điều khiển tích hợp; các phần mềm tính toán tổn thất điện năng; sử dụng thiết bị bay không người lái và camera quan sát để quản lý vận hành đường dây, vệ sinh cách điện hotline… Chú trọng việc ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số vào trrong công tác Quản lý vận hành, với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất được đưa vào ứng dụng hiệu quả. Nhìn chung, công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực được chú trọng cả về chiều rộng và chiều sâu, số lượt người được tham gia đào tạo hằng năm tăng lên, góp phần xây dựng đội ngũ CBCNV có trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao.

Công đoàn luôn gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị, các hoạt động công đoàn, triển khai Văn hoá EVN, xây dựng Văn hoá EVNNPT… đã được thực hiện nghiêm túc. Các hoạt động nhân “Tháng Công nhân” với các chương trình tọa đàm, cảm ơn người lao động hàng năm đã mang lại những kết quả thiết thực, tiếp tục thể hiện mục tiêu hướng về cơ sở, vì người lao động, góp phần chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.

Công đoàn Cơ quan Công ty tích cực vận động toàn thể đoàn viên tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội như: đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ cứu trợ đồng bào bị thiên tai bão lụt, quỹ khuyến học, quỹ phụ nữ nghèo, quỹ trẻ em không nơi nương tựa và một số đóng góp xã hội khác do Liên đoàn lao động địa phương phát động. Tham gia Quỹ tương trợ xã hội: 330.425.000 đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa: 262.534.000 đồng; Hỗ trợ huyện nghèo Lai Châu: 13.200.000 đồng; Ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19: 156.400.000 đồng; Hỗ trợ đoàn viên công đoàn ốm đau: 5.600.000 đồng….

Công đoàn CSTV Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. 2

Đồng chí Nguyễn Đăng Thông - Chủ tịch Công đoàn PTC2 phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đăng Thông - Chủ tịch Công đoàn PTC2 đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Công đoàn Cơ quan Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Công đoàn Cơ quan Công ty cần tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu, kinh nghiệm đã đạt được để thiết thực chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Công đoàn cần tích cực tham gia thực hiện chương trình chuyển đổi số, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đặc biệt là tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào Thi đua thực hiện thắng lợi “709 sáng kiến” trong CNVCLĐ EVNNPT và “10 nghìn sáng kiến” trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Bên cạnh đó đơn vị cần chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, đặc biệt là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên, người lao động thông qua thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, tổ chức Hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc theo quy định của pháp luật.

Vận động đoàn viên, người lao động tham gia quản lý xây dựng đơn vị, tạo mối quan hệ bình đẳng, gắn bó giữa quyền, lợi ích với nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động đối với đơn vị. Ngoài ra đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, hoạt động văn hóa, thể thao trong công nhân viên chức lao động; xây dựng đội ngũ công nhân lao động và tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 07 đồng chí; đồng chí Lê Đình Thắng được bầu giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Công ty. Đại hội đã bầu 17 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn PTC2 lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027.

Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Tổng Công ty Phát điện 1: Tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ năm 2022

Sáng 10/8, tại Uông Bí, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và Công đoàn Tổng công ty tổ chức đối thoại định kỳ năm 2022 với mục tiêu là đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người lao động tại EVNGENCO1.

Công đoàn luôn là chỗ dựa vững chắc của người lao động NEW

Báo cáo đánh giá thực hiện quy chế dân chủ, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động trong 6 tháng đầu năm của Công đoàn EVNICT tại Hội nghị người lao động năm 2022, bà Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch Công đoàn EVNICT cho biết, Công đoàn đã luôn bảo đảm việc làm cho người lao động, thực hiện các quy định liên quan đến tuyển dụng, đào tạo, nâng bậc lương, thể dục thể thao, chăm lo đảm bảo quyền lợi cho lao động, nhất là lao động nữ. Đặc biệt, hàng năm, Công ty đã công khai minh bạch mức thu nhập người lao động trước khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập và đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động theo đúng quy định.

Trao tặng Huân chương Lao động và gặp mặt, chia tay CBCNV nghỉ chế độ hưu trí

Sáng 02/08, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động cho các cá nhân thuộc EVN đồng thời tổ chức gặp mặt, chia tay cán bộ nhân viên về nghỉ chế độ hưu trí.

Tổ chức thành công Hội thao CNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 2 năm 2022

Được tổ chức từ ngày 26 - 28/7, tại Thành phố Đông Hà – Tỉnh Quảng Trị, Hội thao CNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) năm 2022 với sự tham gia của 12 đơn vị trực thuộc đã thành công tốt đẹp.

Công đoàn EVNHANOI ủng hộ 50 triệu đồng Quỹ Khuyến học TP Hà Nội

Hội Khuyến học Hà Nội tổ chức Hội nghị trao thưởng gương học tập tiêu biểu chủ đề “Tự học và sáng tạo” và biểu dương gương “Người tốt việc tốt” trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2022. Tại buổi lễ Công đoàn EVNHANOI ủng hộ 50 triệu đồng Quỹ Khuyến học TP Hà Nội.

Bàn giao 05 ngôi nhà tình nghĩa tại Quảng Ngãi

Trong những ngày tháng 7 vừa qua, đoàn công tác Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao 05 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022

Chiều ngày 28/7/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022 với sự có mặt của 193 đại biểu được bầu từ Hội nghị Người lao động tại Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị thành viên.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Ngày 28/7/2022, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1971 – 2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Công đoàn EVNCPC: Biểu dương công nhân lao động giỏi, an toàn vệ sinh viên xuất sắc

Ngày 26/7/2022 tại Đà Nẵng, Công đoàn EVNCPC tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022; Lễ biểu dương 52 công nhân lao động giỏi và 10 an toàn vệ sinh viên xuất sắc năm 2022.

Hội thao EVNNPC: Khỏe để làm việc tốt hơn

Là phương châm mà 971 vận động viên đến từ 38 đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) mang đến Hội thao CNVC- lao động năm 2022 do Công đoàn EVNNPC tổ chức trong 3 ngày thi đấu sôi nổi, từ 26-28/7/2022.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công đường dây 500kV mạch 3 để đưa dự án về đích

Ngày 27-28/7, trên công trường đường dây 500kV Vũng Áng – Quảng Trạch, (thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3), trên địa bàn Hà Tĩnh, ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và đoàn công tác đã đến công trường động viên các đơn vị thi công.

Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình hơn 20 suất quà tri ân những người có công nhân ngày 27/7.

Ngày 27/7, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình đại diện Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã đến trao tặng quà cho Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Tình Thái Bình tổng giá trị là 10 triệu đồng.