Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn CSTV Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

04/07/2022 03:08:54 PM 572 lượt xem
Chiều ngày 01/7, Công đoàn cơ sở thành viên (CSTV) Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Chiều ngày 01/7, Công đoàn cơ sở thành viên (CSTV) Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2), đ/c Nguyễn Đăng Thông - Chủ tịch Công đoàn PTC2, cùng các đ/c trong Ban Thường vụ, Ban Giám đốc Công ty, Bí thư Chi bộ Văn phòng 1, Văn phòng 2.

Trong nhiệm kỳ qua tình hình chính trị, kinh tế của đất nước chịu ảnh hưởng tác động do khủng hoảng kinh tế thế giới, tình hình chính trị căng thẳng tại một số quốc gia, vùng lãnh thổ, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và gây ra hậu quả nặng nề trên các mặt đời sống, kinh tế, xã hội của Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong bối cảnh đó, đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động khối Cơ quan Công ty đã thể hiện sự nỗ lực và sáng tạo, tiếp tục phát huy những nền tảng cơ bản để tiến hành nhiều hoạt động mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần cho những thành công của PTC2 trong thời gian vừa qua.

Công đoàn CSTV Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Lê Đình Thắng - Chủ tịch Công đoàn CSTV Cơ quan PTC2 báo cáo tại đại hội

Công đoàn Cơ quan công ty đã tham mưu với lãnh đạo thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp tới quyền lợi người lao động như: Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp, điều kiện làm việc…Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động, duy trì và tham gia tốt các hoạt động an sinh xã hội. Công đoàn Cơ quan Công ty đã thực hiện tốt vai trò đại diện cho người lao động trong tham gia xây dựng và tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách mới; phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện một cách tốt nhất sắp xếp, giải quyết lao động dôi dư, chăm lo cho các trường hợp khó khăn, làm cho đoàn viên, người lao động ấm lòng hơn về sự thấu hiểu và chia sẻ của công đoàn.

Công ty đã chủ động rà soát, bố trí, sắp xếp lao động phù hợp với tình hình thực tế từng đơn vị để đảm bảo mọi mặt hoạt động sản xuất. Nhờ đó, Công ty vẫn đảm bảo việc làm thường xuyên cho 100% người lao động, đời sống và thu nhập ổn định. Công tác quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng luôn được thực hiện theo đúng các chế độ, chính sách hiện hành. Việc phân phối tiền lương, tiền thưởng cho CNVCLĐ luôn công khai, minh bạch và công bằng. Các quy chế chi trả lương, thưởng được xây dựng đầy đủ, sửa đổi, bổ sung kịp thời và thông qua hội nghị NLĐ. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Thỏa ước lao động tập thể và nội quy lao động tại đơn vị tốt, các điểm trong Quy chế, quy định đều có lợi cho người lao động, hiện tại PTC2 đang áp dụng trực tiếp tất cả các Quy chế quản lý nội bộ của EVNNPT.

Công đoàn CSTV Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. 1

Ra mắt BCH Công đoàn CSTV Cơ quan Công ty nhiệm kỳ 2022-2027

Công đoàn Cơ quan đã tham mưu, tổ chức thực hiện công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề để đáp ứng sử dụng và làm chủ công nghệ trong quản lý vận hành như: đào tạo trạm biến áp không người trực; đào tạo chuyên sâu về rơ le bảo vệ và điều khiển tích hợp; các phần mềm tính toán tổn thất điện năng; sử dụng thiết bị bay không người lái và camera quan sát để quản lý vận hành đường dây, vệ sinh cách điện hotline… Chú trọng việc ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số vào trrong công tác Quản lý vận hành, với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất được đưa vào ứng dụng hiệu quả. Nhìn chung, công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực được chú trọng cả về chiều rộng và chiều sâu, số lượt người được tham gia đào tạo hằng năm tăng lên, góp phần xây dựng đội ngũ CBCNV có trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao.

Công đoàn luôn gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị, các hoạt động công đoàn, triển khai Văn hoá EVN, xây dựng Văn hoá EVNNPT… đã được thực hiện nghiêm túc. Các hoạt động nhân “Tháng Công nhân” với các chương trình tọa đàm, cảm ơn người lao động hàng năm đã mang lại những kết quả thiết thực, tiếp tục thể hiện mục tiêu hướng về cơ sở, vì người lao động, góp phần chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.

Công đoàn Cơ quan Công ty tích cực vận động toàn thể đoàn viên tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội như: đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ cứu trợ đồng bào bị thiên tai bão lụt, quỹ khuyến học, quỹ phụ nữ nghèo, quỹ trẻ em không nơi nương tựa và một số đóng góp xã hội khác do Liên đoàn lao động địa phương phát động. Tham gia Quỹ tương trợ xã hội: 330.425.000 đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa: 262.534.000 đồng; Hỗ trợ huyện nghèo Lai Châu: 13.200.000 đồng; Ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19: 156.400.000 đồng; Hỗ trợ đoàn viên công đoàn ốm đau: 5.600.000 đồng….

Công đoàn CSTV Cơ quan Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. 2

Đồng chí Nguyễn Đăng Thông - Chủ tịch Công đoàn PTC2 phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đăng Thông - Chủ tịch Công đoàn PTC2 đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Công đoàn Cơ quan Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Công đoàn Cơ quan Công ty cần tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu, kinh nghiệm đã đạt được để thiết thực chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Công đoàn cần tích cực tham gia thực hiện chương trình chuyển đổi số, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đặc biệt là tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào Thi đua thực hiện thắng lợi “709 sáng kiến” trong CNVCLĐ EVNNPT và “10 nghìn sáng kiến” trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Bên cạnh đó đơn vị cần chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, đặc biệt là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên, người lao động thông qua thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, tổ chức Hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc theo quy định của pháp luật.

Vận động đoàn viên, người lao động tham gia quản lý xây dựng đơn vị, tạo mối quan hệ bình đẳng, gắn bó giữa quyền, lợi ích với nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động đối với đơn vị. Ngoài ra đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, hoạt động văn hóa, thể thao trong công nhân viên chức lao động; xây dựng đội ngũ công nhân lao động và tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 07 đồng chí; đồng chí Lê Đình Thắng được bầu giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Công ty. Đại hội đã bầu 17 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn PTC2 lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027.

Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu

Năm nay, ngay khi lập Kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, PC Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 159 CBCNV và 03 người thân CBCNV đăng ký hiến máu vào ngày 08/12/2022. Nhiều CBCNV đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia ngày hội hiến máu mỗi năm một lần này.

Bế mạc Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI: Thành công tốt đẹp

Ngày 03/12, Giải bóng đá truyền thống Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHAOI) năm 2022 chính thức bế mạc, khép lại mùa giải thành công rực rỡ. Trận chung kết kịch tính, nghẹt thở, lễ bế mạc đầy cảm xúc như một lời chia tay ấn tượng hứa hẹn mùa giải năm sau sẽ quy mô hơn, hoành tráng hơn.

Hành trình Nụ Cười - Cùng EVNHANOI trao tặng 68 nụ cười cho trẻ em hở môi, hàm ếch

Ngày 01/12, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp cùng Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) trao tặng 680 triệu đồng tài trợ cho 68 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc không may bị dị tật vùng hàm mặt được phẫu thuật miễn phí.

Công đoàn PC Sơn La: Tuyên dương CBCNV có hành động đẹp

Chiều ngày 30/11, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La trao tặng Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của anh Đỗ Đức Hải - Công nhân đội Quản lý đường dây và trạm biến áp số 2, Điện lực Mộc Châu, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Văn hóa doanh nghiệp - Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức

Văn hóa doanh nghiệp: Là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp; văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá của doanh nghiệp, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong tổ chức; tạo nên sự khác biệt và được coi là truyền thống riêng của mỗi doanh nghiệp.

Điện lực Đông Hải vận động người lao động quên góp ủng hộ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

Vừa qua, Công đoàn bộ phận Điện lực Đông Hải, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền ủng hộ giúp đỡ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo trong đơn vị.

Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Hội nghị người lao động 2022

Ngày 29/11, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; cùng với lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC, gần 300 đại biểu được triệu tập từ các đơn vị trực thuộc.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn nước rút

Ngày 26/11, tại Khánh Hòa, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn thi công nước rút.

Công đoàn Ban Quản lý đầu tư EVN tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công đoàn Ban Quản lý đầu tư Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn Ban và bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

EVNHANOI và EVNCPC ký kết biên bản ghi nhớ kết nối hợp tác hai Trung tâm Chăm sóc khách hàng

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) và Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối Trung tâm Chăm sóc khách hàng của hai đơn vị. Đây là nền tảng để hai đơn vị nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng của khách hàng trong việc hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ điện.

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PC Phú Yên trong các hoạt động là kết quả sự lãnh đạo nhịp nhàng của Đảng ủy PC Phú Yên. Việc này đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng chuyên môn của các đoàn thể, góp phần thiết thực cho công tác sản xuất kinh doanh.

Tuổi trẻ Điện lực Tân An với "Tuyến đường của những yêu thương"

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an ninh trật tự và góp phần xây dựng nông thôn mới, công trình đoàn viên thanh niên "Thắp sáng Đường quê năm 2022” là một trong những chuỗi hoạt động tri ân khách hàng của Điện lực Tân An nói riêng và Công ty Điện lực Long An nói chung.