Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Ban QLDA Điện 1: Tổ chức học tập và dâng hương Chủ tịch đầu tiên của Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ

20/03/2023 04:42:01 PM 233 lượt xem
Thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền năm 2023 và tiến tới Đại hội Công đoàn Ban Quản lý dự án Điện 1 lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028, ngày 19/3, Công đoàn Ban đã tổ chức chương trình học tập thực tế năm 2023 tại Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Chủ tịch đầu tiên của Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ (tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam).
CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP THỰC TẾ NĂM 2023 CỦA CÔNG ĐOÀN BAN QLDA ĐIỆN 1 1 
̣Khuôn viên Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Chủ tịch đầu tiên của Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ.
 
Tham gia chương trình có đại diện của BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, Uỷ viên BCH Công Đoàn; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra; đại diện các  tổ Công đoàn và BCH Đoàn Thanh niên Ban.
Tại Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, đoàn học tập đã dâng hương, kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước vong linh của đồng chí. Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh sinh ngày 02/02/1908 và hi sinh ngày 31/7/1932, là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ (nay là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam), Bí thư đầu tiên của Đảng bộ Hải Phòng. Đồng chí đã sớm tham gia phong trào yêu nước từ năm 1925, và trong lúc công tác tại Xứ ủy Trung kỳ, đồng chí đã bị địch bắt và kết án tử hình. Trong những ngày cuối cùng giam cầm tại xà lim Hỏa Lò (Hà Nội), đồng chí đã dồn hết tâm trí viết một bản tổng kết về phong trào công nhân và hoàn thành cuốn “Công nhân vận động” trao lại cho Đảng và được bí mật tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong hàng ngũ thợ thuyền và dân nghèo. Đây là chuyến đi về nguồn của Công Đoàn Ban QLDA Điện 1, về địa chỉ đỏ của thành phố Hải Phòng nói riêng, giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn Việt Nam và các tầng lớp nhân dân nói chung trong việc giáo dục tư tưởng, truyền thống cách mạng sâu sắc về tấm gương sáng, công lao và sự hi sinh của đồng chí.
CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP THỰC TẾ NĂM 2023 CỦA CÔNG ĐOÀN BAN QLDA ĐIỆN 1 3

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP THỰC TẾ NĂM 2023 CỦA CÔNG ĐOÀN BAN QLDA ĐIỆN 1 4
Tại Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, đoàn học tập đã dâng hương, kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước vong linh của đồng chí.
 
Đoàn học tập còn đến thăm Quần thể di tích và danh thắng Tràng Kênh tại huyện Thủy Nguyên. Trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, vùng đất này được coi là một phên dậu chống giặc ngoại xâm. Dấu ấn lịch sử để lại đến nay cho biết, Tràng Kênh là một trận địa quan trọng trong 03 chiến thắng lịch sử, lần thứ 1 là Ngô Quyền đập tan quân Nam Hán năm 938; lần thứ 2 là đại thắng Bạch Đằng năm 981 vua Lê Đại Hành quét sạch quân Tống khỏi bờ cõi; và lần thứ 3 là năm 1288 do Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn chỉ huy, đánh tan đội quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII.
CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP THỰC TẾ NĂM 2023 CỦA CÔNG ĐOÀN BAN QLDA ĐIỆN 1 5
Đoàn học tập chụp ảnh lưu niệm dưới phiến đá khắc Hịch Tướng Sỹ (Trần Hưng Đạo) tại Quần thể di tích và danh thắng Tràng Kênh tại TP Hải Phòng
Chuyến thăm quan học tập thực tế tại Hải Phòng đã giúp đoàn học tập thêm tự hào về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, về đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - người chiến sỹ cộng sản kiên trung của Đảng, tấm gương sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng để lại cho mỗi thế hệ chúng ta hôm nay và mai sau.
Tác giả: Thu Quỳnh - EVNPMB1
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nụ cười của các thiên thần

Tháng 6 đã về trong niềm hân hoan của các cháu thiếu nhi với ngày Lễ đặc biệt dành riêng cho mình “Ngày Quốc tế Thiếu nhi - 1/6” với kỳ nghỉ dài nhất trong năm với bao hoạt động hấp dẫn đang chờ đón. Quốc tế thiếu nhi cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương vô bờ của mình đối với con trẻ.

Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Vĩnh Long phối hợp tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Tiếp tục trong chuỗi tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện, Công ty Điện lực Vĩnh Long phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức "Chương trình Tiếp sức đến trường, tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn hiệu quả" cho khoảng 1.400 học sinh của trường.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 NEW

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 và chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Trong 07 ngày (21/5 đến 27/5/2023), các cán bộ, đoàn viên Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do đồng chí Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn là Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 14 đi thăm hỏi, chia sẻ, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Công đoàn EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam” NEW

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong Tổng công ty.

Công đoàn CSTV Truyền tải điện Quảng Ngãi thăm hỏi, tặng quà người lao động nhân Tháng Công nhân

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023, ngày 24/5, Công đoàn CSTV Truyền tải điện Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động tại các Công đoàn bộ phận và Văn phòng Truyền tải điện.

PC Thừa Thiên Huế thăm hỏi người lao động nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023

Để Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thực sự thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng đến người lao động, lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi đoàn viên, người lao động tại các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.

Công đoàn PC Hải Phòng thăm hỏi, động viên CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn NEW

Nhận thức rõ việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn - người lao động là nhiệm vụ vô cùng quan trọng quyết định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn; do vậy, Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tập trung mọi nguồn lực để tổ chức thực hiện nhiệm vụ quan trọng này

Đoàn công tác EVNNPC làm việc và thăm hỏi, động viên CBCNV về tình hình tiết kiệm điện, đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2023 tại PC Hải Phòng NEW

Ngày 25/5, Ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền bắc (EVNNPC) và các Ban chuyên môn của Tổng công ty đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng).

EVNGENCO1 nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân, hướng về người lao động NEW

Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

PC Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động NEW

Nhiều biện pháp đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho người lao động được Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) tích cực triển khai trong Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023.

Tuyên truyền và chăm lo cho người lao động - 2 nhiệm vụ trọng tâm Công đoàn EVNGENCO1 cần thực hiện tốt trong thời gian tới NEW

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tại buổi làm việc của Ban Thường vụ Đảng ủy với Công đoàn Tổng công ty về tình hình hoạt động trong 5 tháng đầu năm và phương hướng các tháng cuối năm 2023.

Lan tỏa yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi. NEW

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), ngày 27/5, Công đoàn công ty Điện Lực Cầu Giấy phối hợp cùng Đoàn Thanh niên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện K3 Tân Triều.