Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Ban QLDA Điện 1: Tổ chức học tập và dâng hương Chủ tịch đầu tiên của Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ

20/03/2023 04:42:01 PM 430 lượt xem
Thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền năm 2023 và tiến tới Đại hội Công đoàn Ban Quản lý dự án Điện 1 lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028, ngày 19/3, Công đoàn Ban đã tổ chức chương trình học tập thực tế năm 2023 tại Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Chủ tịch đầu tiên của Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ (tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam).
CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP THỰC TẾ NĂM 2023 CỦA CÔNG ĐOÀN BAN QLDA ĐIỆN 1 1 
̣Khuôn viên Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Chủ tịch đầu tiên của Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ.
 
Tham gia chương trình có đại diện của BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, Uỷ viên BCH Công Đoàn; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra; đại diện các  tổ Công đoàn và BCH Đoàn Thanh niên Ban.
Tại Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, đoàn học tập đã dâng hương, kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước vong linh của đồng chí. Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh sinh ngày 02/02/1908 và hi sinh ngày 31/7/1932, là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ (nay là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam), Bí thư đầu tiên của Đảng bộ Hải Phòng. Đồng chí đã sớm tham gia phong trào yêu nước từ năm 1925, và trong lúc công tác tại Xứ ủy Trung kỳ, đồng chí đã bị địch bắt và kết án tử hình. Trong những ngày cuối cùng giam cầm tại xà lim Hỏa Lò (Hà Nội), đồng chí đã dồn hết tâm trí viết một bản tổng kết về phong trào công nhân và hoàn thành cuốn “Công nhân vận động” trao lại cho Đảng và được bí mật tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong hàng ngũ thợ thuyền và dân nghèo. Đây là chuyến đi về nguồn của Công Đoàn Ban QLDA Điện 1, về địa chỉ đỏ của thành phố Hải Phòng nói riêng, giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn Việt Nam và các tầng lớp nhân dân nói chung trong việc giáo dục tư tưởng, truyền thống cách mạng sâu sắc về tấm gương sáng, công lao và sự hi sinh của đồng chí.
CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP THỰC TẾ NĂM 2023 CỦA CÔNG ĐOÀN BAN QLDA ĐIỆN 1 3

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP THỰC TẾ NĂM 2023 CỦA CÔNG ĐOÀN BAN QLDA ĐIỆN 1 4
Tại Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, đoàn học tập đã dâng hương, kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước vong linh của đồng chí.
 
Đoàn học tập còn đến thăm Quần thể di tích và danh thắng Tràng Kênh tại huyện Thủy Nguyên. Trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, vùng đất này được coi là một phên dậu chống giặc ngoại xâm. Dấu ấn lịch sử để lại đến nay cho biết, Tràng Kênh là một trận địa quan trọng trong 03 chiến thắng lịch sử, lần thứ 1 là Ngô Quyền đập tan quân Nam Hán năm 938; lần thứ 2 là đại thắng Bạch Đằng năm 981 vua Lê Đại Hành quét sạch quân Tống khỏi bờ cõi; và lần thứ 3 là năm 1288 do Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn chỉ huy, đánh tan đội quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII.
CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP THỰC TẾ NĂM 2023 CỦA CÔNG ĐOÀN BAN QLDA ĐIỆN 1 5
Đoàn học tập chụp ảnh lưu niệm dưới phiến đá khắc Hịch Tướng Sỹ (Trần Hưng Đạo) tại Quần thể di tích và danh thắng Tràng Kênh tại TP Hải Phòng
Chuyến thăm quan học tập thực tế tại Hải Phòng đã giúp đoàn học tập thêm tự hào về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, về đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - người chiến sỹ cộng sản kiên trung của Đảng, tấm gương sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng để lại cho mỗi thế hệ chúng ta hôm nay và mai sau.
Tác giả: Thu Quỳnh - EVNPMB1
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Lãnh đạo PC Đà Nẵng thăm hỏi, tặng quà tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

Vừa qua, lãnh đạo PC Đà Nẵng đến thăm hỏi 8 đơn vị trực thuộc, nhằm hưởng ứng đợt phát động thi đua Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 cũng như tri ân người lao động.

Nguồn động viên lớn từ những món quà tinh thần của Công đoàn EVNHCMC

Trong những ngày tháng 6 – tại địa bàn Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, những kỹ sư, công nhân đội xung kích EVNHCMC đang khẩn trương thực hiện các hạng mục thi công để sớm đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối về đích.

EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 đi qua nhưng những hình ảnh đẹp, thân thương về những tình nguyện viên “áo cam” của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp sức mùa thi vẫn còn đọng mãi trong lòng thí sinh và phụ huynh với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được EVNHANOI tổ chức thường niên.

Động viên đội ngũ kỹ sư, công nhân EVNHCMC trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Ngày 11/6, Đoàn công tác của Công đoàn ĐLVN do đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí cột VT20 và VT29 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch HĐTV EVNHCMC thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 8/6, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đã đến thăm hỏi, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn EVNNPC vun đắp “niềm tin” của người lao động

Những ngày đầu tháng 6, huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhiệt độ gia tăng so với nhiều khu vực trong toàn tỉnh, thời điểm này cũng là lúc CBCNV Điện lực Hương Sơn “dồn sức” hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm.

Công đoàn EVNNPC “tiếp sức” cho người lao động trên công trường thi công đường dây 500kV mạch 3

Những ngày này, trên các công trình thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, không khí thi đua lao động đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Công đoàn EVNHANOI: nhiều hành động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày gia đình Việt Nam”

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong toànTổng Công ty

Những hoạt động cảm ơn Người lao động của Công đoàn EVNGENCO3 nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân năm 2024 diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) và các đơn vị trong Tổng Công ty nói riêng đang tập trung cao độ để đảm bảo điện mùa nắng nóng. Các cấp công đoàn trong EVNGENCO3 đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo, động viên, cảm ơn người lao động (NLĐ) đoàn kết, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ. Công đoàn EVNGENCO3 điểm lại những hoạt động ý nghĩa, hướng về người lao động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ 2024.

Chủ tịch HĐTV EVN thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 1/6, Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch HĐTV EVN làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công và thăm, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí trụ VT20, thuộc xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

EVNHANOI tổ chức đối thoại về việc thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động.

Thực hiện chương trình “Đối thoại tháng 5”, EVNHANOI đã tổ chức Hội nghị đối thoại theo yêu cầu của Công đoàn Tổng công ty về thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động năm 2024

EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024

Bám sát chủ đề "Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết", trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn EVNHANOI đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng về người lao động.