Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Cơ quan EVNNPT thăm, tặng quà chúc Tết Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội

21/01/2025 08:41:05 PM 493 lượt xem
Ngày 21/1/2025, Cơ quan Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp đến.

Đến thăm hỏi Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội có ông Võ Đình Ninh – Chủ tịch Công đoàn Cơ quan EVNNPT, đại diện Đoàn thanh niên, Nữ công Cơ quan EVNNPT.

Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội (thuộc Sở LĐTB&XH Hà Nội) có chức năng nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cụ thể, tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội, cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi có nhu cầu được trợ giúp xã hội và tự nguyện đóng góp kinh phí.

Cơ quan EVNNPT thăm, tặng quà chúc Tết Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội
Đoàn công tác của Cơ quan EVNNPT trao biểu trưng số tiêng kính tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội

Đối tượng phục vụ là người cao tuổi không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng; người cao tuổi tự nguyện đóng góp kinh phí; trẻ em không có nguồn nuôi dưỡng, trẻ em cần sự bảo vệ khẩn cấp.

Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 hiện đang nuôi dưỡng 88 trẻ em bị bỏ rơi. Đối với các em nhỏ, khi tiếp nhận vào Trung tâm được khám sức khoẻ ban đầu, lập hồ sơ theo dõi sức khoẻ, chăm sóc, nuôi dưỡng, bố trí nơi nghỉ theo tình hình sức khoe, độ tuổi và giới tính để phù hợp cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục.

Các cháu ở độ tuổi đi học được theo học tại các trường công lập tại địa phương. Riêng các cháu ở độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo được tổ chức lớp học tại đơn vị do cán bộ nhân viên đơn vị và tình nguyện viên tổ chức dạy học.

Để thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng, đơn vị bố trí cán bộ nhân viên trực 24/24 giờ/ngày thực hiện các công việc gồm chăm sóc dinh dưỡng, y tế, giáo dục và các công việc phục vụ khác.

Tại buổi thăm hỏi, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan EVNNPT Võ Đình Ninh cho biết: Trong thời gian qua, ngoài thực hiện nhiệm vụ chính trị là đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước, EVNNPT cũng đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt là quan tâm đến đối tượng yếu thế trong xã hội như cụ già neo đơn, các em nhỏ.

Chủ tịch Công đoàn Cơ quan EVNNPT Võ Đình Ninh bày tỏ sự cảm phục, xúc động và tự hào khi thấy rõ tinh thần, tình cảm tốt đẹp của CBCNV Trung tâm trong sự chăm sóc, yêu thương đối với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đối với các cụ già.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, Công đoàn Cơ quan EVNNPT đã trao số tiền 20 triệu đồng ủng hộ  Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội. Đồng thời mong muốn tấm lòng của Cơ quan EVNNPT phần nào giúp cho Trung tâm tổ chức, chăm lo Tết được tốt hơn cho các cụ già, các cháu nhỏ tại Trung tâm.

Phát biểu tại chương trình, đại diện Lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội thay mặt CBCNV và các đối tượng đang sống tại Trung tâm đã cảm ơn Cơ quan EVNNPT đã dành sự quan tâm, chia sẻ tới Trung tâm và những người đang được nuôi dưỡng tại đây. Trung tâm rất mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viên, trợ giúp của EVNNPT đối với những người yếu thế tại Trung tâm.

Tác giả: Xuân Tiến
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Tháng Công nhân 2026: Công ty Điện lực Sơn La ghi nhiều dấu ấn trong đổi mới sáng tạo NEW

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc, phong trào thi đua lao động sáng tạo, nghiên cứu sáng kiến trong Công ty Điện lực Sơn La tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 "tiếp lửa" cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên đảm bảo công tác sản xuất điện

Trong không khí sôi nổi của Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2026, Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai chuỗi hoạt động thiết thực, vừa tiếp thêm động lực tinh thần cho người lao động, vừa đảm bảo vững chắc mục tiêu sản xuất điện cao điểm mùa khô.

Thăm hỏi CBCNV, người lao động tại các đơn vị truộc Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa NEW

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2026, sáng ngày 14/5/2026, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã có chuyến thăm hỏi, động viên CBCNV tại Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa (KHPC).

EVNNPC tôn vinh người lao động tiêu biểu và lan tỏa khát vọng đổi mới sáng tạo năm 2026

Chiều ngày 13/5/2026, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã long trọng tổ chức Chương trình Gặp mặt, động viên và khen thưởng đoàn đại biểu “Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2026; Lao động sáng tạo và phong trào 10.000 sáng kiến giai đoạn 2025–2028; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp Tổng công ty

Tháng Năm nhớ Bác – Triệu trái tim ngành điện thắp sáng niềm tin

Tháng Năm về, không gian như lắng lại trong niềm xúc động và biết ơn sâu sắc của mỗi người dân Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vị lãnh tụ thiên tài, người đã dành trọn đời mình cho độc lập dân tộc, tự do của Nhân dân và hạnh phúc của mỗi con người. Với người lao động ngành điện hôm nay, tháng Năm không chỉ là dịp tưởng nhớ công lao trời biển của Người, mà còn là khoảng lặng để tự soi lại mình trong trách nhiệm phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, góp phần thắp sáng niềm tin cho quê hương, đất nước.

Công đoàn Công ty thủy điện Ialy tổ chức Hội nghị biểu dương "Người lao động tiêu biểu năm 2026"

 Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026, ngày hội của người lao động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Hội nghị đã công bố Quyết định và trao thưởng cho 14 cá nhân là “Người lao động tiêu biểu Công ty” năm 2026.

Chăm lo người lao động là đầu tư cho phát triển bền vững

Đây là phát biểu của Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng tại buổi lễ khánh thành giai đoạn 1 công trình khu nhà ở cho CBCN Nhà máy Thủy điện Khe Bố tại xã Tam Quang, tỉnh Nghệ An. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa tổ chức vào dịp Tháng Công nhân năm 2026 của Công ty cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam - đơn vị trực thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) .

Thăm hỏi, động viên người lao động tại Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5/2026, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đến thăm, động viên người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ (Tổng công ty Phát điện 1), thể hiện sự quan tâm thiết thực tới đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân năm 2026.

Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức chương trình “Đối thoại tháng 5”

Ngày 12/5/2026, tại Tổ Quản lý vận hành Trạm biến áp (Tổ QLVH TBA) 500kV Quảng Trạch, Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) tổ chức chương trình “Đối thoại tháng 5” và diễn đàn “Đoàn viên góp ý xây dựng Công đoàn Việt Nam trong kỷ nguyên mới”.

Công đoàn KHPC: Lan tỏa chương trình “Cảm ơn người lao động” tại hiện trường sản xuất

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2026 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động”, Công đoàn Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (KHPC) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân, chăm lo và động viên đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, nổi bật trong chuỗi hoạt động là chương trình “Cảm ơn người lao động”, được tổ chức trực tiếp tại các công trường - nơi CBCNV đang ngày đêm nỗ lực bảo đảm dòng điện vận hành an toàn, liên tục.

Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải thăm hỏi, động viên người lao động nhân Tháng Công nhân năm 2026

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2026, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên người lao động đang trực tiếp làm việc tại các phân xưởng, khu vực sản xuất của đơn vị.

“Mr. Debugger” - Chuyên gia sửa lỗi của Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin.

Các đồng nghiệp tại Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) thường gọi kỹ sư Nguyễn Quang Linh – Chuyên viên Phòng Điều hành Công nghệ thông tin, Trung tâm Hạ tầng Viễn thông và Công nghệ thông tin là “Mr. Debugger”, bởi Linh có thế mạnh trong việc phân tích, khoanh vùng và xử lý nguyên nhân gốc rễ của các sự cố kỹ thuật, giúp hệ thống công nghệ thông tin vận hành ổn định.