Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

“Chiến sĩ” công nghệ thông tin tại Điện lực Thủ đô

27/06/2024 09:00:37 AM 145 lượt xem
Để đóng góp cho sự phát triển bền vững của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI), nhiều kỹ sư trẻ đã tích cực áp dụng kiến thức vào thực tiễn và không ngừng khai thác sáng tạo để nâng cao tay nghề. Trong đó phải kể đến kỹ sư Nguyễn Thanh Hà là một trong những thế hệ trẻ được coi là tấm gương sáng trong ngành điện.
“Chiến sĩ” công nghệ thông tin tại Điện lực Thủ đô 3

Anh Nguyễn Thanh Hà được tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2024”
“Chiến thần” công nghệ và sáng kiến

Anh Nguyễn Thanh Hà hiện đang công tác tại Công ty Công nghệ thông tin Điện lực Hà Nội được biết đến là một trong những “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2024. Bén duyên với ngành Điện từ năm 2010, anh thường được đồng nghiệp gọi với cái tên thân thương “Chiến sĩ công nghệ thông tin”. Anh Hà chia sẻ: “Tôi luôn nghĩ tuổi trẻ là tuổi cống hiến, nếu không cháy hết mình thì khó có được thành công như mong đợi. Sự cống hiến cũng chính là cách mà tôi tri ân công việc mình đang làm”.

“Chiến sĩ” công nghệ thông tin tại Điện lực Thủ đô 4

Tuyên dương “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2024
 
Từ năm 2010 - 2019, anh là thành viên của nhóm phát triển, tham gia việc lập trình cho những phần mềm sử dụng cho công việc chuyên môn trong nội bộ. Từ năm 2019, anh được lãnh đạo tin tưởng giao phó vị trí Tổ trưởng tổ cơ sở dữ liệu, tham gia nâng cấp cơ sở dữ liệu, quản lý thông tin khách hàng, các ứng dụng hỗ trợ vận hành sản xuất kinh doanh cho EVNHANOI. Bên cạnh đó, anh cũng đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong công tác dịch vụ khách hàng.
Phát huy đúng tinh thân tuổi trẻ, anh luôn tiếp thu cái mới để áp dụng trong công việc, đồng thời là tấm gương cho anh chị em trong công ty, dù ở vị trí nào cũng luôn cố gắng hết mình vì công việc và đồng nghiệp. Do đó, anh Hà luôn được các anh chị em nhiều thế hệ trong công ty yêu mến và tin tưởng.

Với những nỗ lực của bản thân, anh đã dành được những danh hiệu xứng đáng cho mình: Danh hiệu lao động tiên tiến nhiều năm; Danh hiệu thanh niên tiêu biểu; Bằng lao động sáng tạo năm 2023; Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về “Người lao động ngành Điện tiêu biểu” năm 2024…

Tấm gương không ngừng nỗ lực

Anh Hà chia sẻ: “Việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu cải tiến kỹ thuật, đưa ra những sáng kiến đã mang lại hiệu quả tức thì với công việc từ đó giải quyết các vấn đề khó, tạo được niềm đam mê, hứng khởi sáng tạo hoàn thành các chỉ tiêu được giao, không để những ý tưởng chỉ nằm trên bàn giấy”.

Nhờ đó, những năm qua, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của Công ty luôn được đẩy mạnh, nhiều đề tài sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào công việc đạt hiệu quả cao.
 
“Chiến sĩ” công nghệ thông tin tại Điện lực Thủ đô 5
 
Bằng Lao động sáng tạo do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng
 
Bà Hồ Thị Thanh Thu - Trưởng phòng Công nghệ phần mềm, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực Hà Nội cho biết: “Công việc công nghệ thông tin yêu cầu hệ thống hoạt động 24/7, nên chúng tôi thường làm việc ngoài giờ, kể cả thứ bảy và chủ nhật. Có những hôm, sau giờ làm việc, mọi người vẫn họp trực tuyến để thảo luận công việc và giải quyết khó khăn. Anh Hà và các thành viên trong nhóm luôn nhiệt tình, biến thách thức thành động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ.”

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng với sự năng động, nhiệt huyết trong công việc chuyên môn và sáng tạo của anh Hà đã sớm khẳng định năng lực của bản thân và được EVNHANOI cũng như Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công nhận.

Tác giả: Huyền Trang - EVNHANOI
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hơn 500 cháu thiếu nhi tham dự Trại hè EVNSPC lần thứ 25 NEW

Tối 15/7/2024, tại khu du lịch Khách sạn Công đoàn Thanh Đa – Bình Thạnh, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức khai mạc Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024 với chủ đề “Trái đất này là của chúng mình”.

Công đoàn EVNNPT: Nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam NEW

Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang triển khai các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) theo văn bản hướng dẫn của Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Các Runer EVNSPC chạy góp sức được 70 triệu đồng “Xây nhà đồng nghiệp” NEW

Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) vừa đã tổ chức Lễ Tổng kết trao giải chạy bộ Online EVN RUN “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin” chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2024).

Hội nghị đại biểu người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ VI năm 2024

Sáng 11/7, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ VI năm 2024; Dự Hội nghị có gần 250 đại biểu và khách mời trong toàn Tổng công ty.

Thủy điện An Khê – Ka Nak: Tạo động lực làm việc thông qua thực thi Văn hóa doanh nghiệp

Song hành với nhiệm vụ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) luôn quan tâm đến việc xây dựng, thực thi văn hóa doanh nghiệp (VHDN), xác định VHDN là yếu tố quan trọng cho sự phát triển bền vững, không chỉ giúp tạo dựng thương hiệu mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo động lực làm việc cho CBCNV.

PC Cao Bằng tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở và mạng lưới An toàn vệ sinh viên năm 2024

Nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn sơ sở và mạng lưới an toàn vệ sinh viên nắm vững về chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu hiệu quả công việc

Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng: Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2024

Vừa qua, Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ quan Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh được tuyên dương tiêu biểu xuất sắc

Ngày 8/7, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương 95 trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc lần thứ 3-2024. Trong số 95 nữ Trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu được tuyên dương, có chị Ngô Huỳnh Thiên Thu, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Cơ quan Tổng công ty Điện lực TPHCM được biểu dương.

Đoàn thanh niên ngành điện: Nhiều hoạt động ý nghĩa đến với thiếu nhi vùng cao

Trong hai ngày 05-06/7/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Sơn La đã phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Đoàn thanh niên một số đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội tổ chức các chương trình ý nghĩa hướng đến thiếu nhi vùng cao, trong chuỗi hoạt động “Tri ân khách hàng năm 2024” theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Tham dự chương trình có Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Sơn La và Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Sơn La.

Công đoàn EVNNPT triển khai Cuộc thi “Vòng tay Công đoàn” lần thứ IV.

Hưởng ứng phát động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam, ngày 05/7/2024, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã ban hành Văn bản số 244/CĐEVNNPT về việc vận động đoàn viên, người lao động tham gia Cuộc thi “Vòng tay Công đoàn” lần thứ IV.

Đồng chí Tòng Thị Phóng – Nguyên Uỷ viên Bộ chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đến thăm, chúc mừng CBCNV Công ty Thuỷ điện Sơn La

Chào mừng Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), tối ngày 03/7/2024, Đoàn công tác của đồng chí Tòng Thị Phóng - Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam đã đến thăm, động viên đoàn viên công đoàn, người lao động Công ty Thuỷ điện Sơn La.

Thông báo