Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chàng kỹ sư Vũ Phi Long từ đam mê nhiếp ảnh đến giải thưởng của Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương”

12/12/2022 04:30:39 PM 259 lượt xem
Bộ ảnh “Công trình thủy điện Lai Châu trong sương sớm” của tác giả Vũ Phi Long đã đoạt giải Khuyến khích trong Cuộc thi ảnh và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia “Tự hào một dải biên cương” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia “Tự hào một dải biên cương” được tổ chức 2 năm một lần với mục đích nhằm quảng bá vẻ đẹp tự nhiên nên thơ, hùng vĩ cũng như những nét văn hóa độc đáo của đồng bào vùng biên, khắc họa cuộc sống, lao động, sinh hoạt, rèn luyện chiến đấu của quân và dân khu vực biên cương của Tổ quốc, góp phần khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào về cơ đồ, vị thế của đất nước, trách nhiệm với quê hương, đất nước trong các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước.

Vũ Phi Long sinh ra và lớn lên tại tỉnh Hòa Bình trong một gia đình có 2 anh em. Anh tốt nghiệp Trường Đại học Điện lực tại Hà Nội với tấm bằng kỹ sư. Hiện tại anh là kỹ sư Quan trắc, Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện Sông Đà, Công ty thủy điện Sơn La. Anh Phi Long trải lòng: “Chụp ảnh là đam mê của tôi sau những giờ làm việc căng thẳng, ngày nghỉ cuối tuần và cũng để tôi có điều kiện ghi lại hình ảnh đẹp nhất những nơi tôi đến và gắn bó làm việc”. Chính vì vậy, chụp ảnh phong cảnh cũng là đề tài thế mạnh trong ảnh của chàng trai sinh năm 1987 này. Vì “mê” chụp ảnh phong cảnh, nên mỗi khi có dịp đến đâu là gần như anh có những hình ảnh đẹp ở nơi đó. Để phục vụ cho sở thích, anh Phi Long đầu tư khá sớm thiết bị flycam và hiện nay anh trở thành một trong những “phi công” khá điêu luyện với nhiều góc máy cho ra những hình ảnh đẹp, lạ. Trước đây, khi chụp được những hình ảnh đẹp, anh thường chia sẻ với bạn bè trên các trang mạng xã hội là chính, mãi đến một vài năm gần đây, theo lời động viên của một vài người bạn, Phi Long mới bắt đầu gửi ảnh dự thi. Từ đó, cái tên Vũ Phi Long xuất hiện ngày một nhiều hơn ở các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế.

Bộ ảnh với các tác phẩm “Công trình Thủy điện Lai Châu trong sương sớm” ghi lại toàn cảnh buổi sáng sớm trên Công trình Thủy điện Lai Châu lớn thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á cùng sự hùng vỹ của núi rừng Tây Bắc, vẻ đẹp hiền hòa của con sông Đà, cảnh tượng bồng bềnh trong sương mây… đã được Phi Long gửi dự thi Cuộc thi ảnh “Tự hào một dải biên cương” do Ban tuyên giáo Trung ương tổ chức. Nhìn vào những “đứa con tinh thần” của anh, có thể thấy được sự nghiêm túc, đầu tư kỹ lưỡng và tình cảm gắn bó trong mỗi khung hình. Vũ Phi Long không chỉ thể hiện được khả năng nhiếp ảnh xuất sắc mà còn gửi gắm những tình cảm, gắn bó với công trình Thủy điện Lai Châu – nơi anh đang làm việc, cống hiến cùng đồng nghiệp hàng ngày chung tay “thắp sáng niềm tin” nơi bậc trên cùng của dòng sông Đà tại Việt Nam, giáp với biên giới Trung Quốc. Đây là công trình thủy điện không những có vai trò quan trọng trong việc phát triển điện, cấp nước cho đồng bằng sông Hồng về mùa khô mà còn tạo cơ hội phát triển - kinh tế xã hội hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên, đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây Bắc.

Tối 5/12 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương; Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Tự hào một dải biên cương lần thứ 2 - năm 2022. Trong buổi Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp, Hội đồng Giải thưởng đã trao anh Phi Long giải Khuyến khích, đồng thời lựa chọn tác phẩm “Công trình thủy điện Lai Châu trong sương sớm” để tổ chức Triển lãm giới thiệu tới công chúng trên mọi miền của Tổ quốc, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Chàng kỹ sư Vũ Phi Long từ đam mê nhiếp ảnh đến giải thưởng của Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương”

Tác phẩm Công trình thủy điện Lai Châu trong sương sớm

Chàng kỹ sư Vũ Phi Long từ đam mê nhiếp ảnh đến giải thưởng của Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” 1

Tác giả Phi Long chụp ảnh lưu niệm với tác phẩm triển lãm giới thiệu tới công chúng trên mọi miền của Tổ quốc, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế

Chàng kỹ sư Vũ Phi Long từ đam mê nhiếp ảnh đến giải thưởng của Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” 2

 Tác giả Phi Long nhận kỉ niệm chương giải khuyến khích

Chàng kỹ sư Vũ Phi Long từ đam mê nhiếp ảnh đến giải thưởng của Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” 3

Tác giả Phi Long (đứng thứ hai từ trái sang) nhận giải khuyến khích Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia “Tự hào một dải biên cương”

Tác giả: Bùi Thị Hà
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

PC Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn năm 2023 NEW

Ngày 27/3, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2023 với chủ đề “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động - Tăng cường chuyển đổi số trong quản lý an toàn, vệ sinh lao động; Áp dụng công tác quản lý an toàn và sức khỏe người lao động theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018”.

Công đoàn SPMB chung sức cùng chuyên môn hoàn thành toàn nhiệm các nhiệm vụ được giao

Ngày 27/3, tại TP.HCM, Đại hội Công đoàn Ban QLDA các công trình điện miền Nam (SPMB) lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 7 đồng chí. Đồng chí Bùi Quang Thành - Phó Giám đốc SPMB được tín nhiệm bầu Chủ tịch Công đoàn SPMB nhiệm kỳ 2023-2028.

EVNHANOI tổ chức Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XXV Công đoàn Tổng công ty, nhiệm kỳ 2023-2028 NEW

Ngày 21/3/2023 Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp với chuyên môn ban hành kế hoạch số 1886/KHLT-CĐ-EVNHANOI về tổ chức Hội thao công nhân, viên chức lao động Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội năm 2023.

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bình Phước tổ chức Hội trại

Hưởng ứng “Tháng Thanh niên”, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Vừa qua, tại khu lâm viên Mỹ Lệ, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bình Phước đã tổ chức Hội trại công nhân viên, người lao động năm 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ Công ty Điện lực Bình Phước Tiên phong - Xung kích - Sáng tạo”.

Tuổi trẻ Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ xung kích Tháng Thanh niên

Hưởng ứng Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), Đoàn thanh niên Công ty Điện lực TP. Cần Thơ đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Thủy điện An Khê - Ka Nak: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất và Ngày Thể thao Việt Nam năm 2023

Chuỗi sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất thực hiện từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 25/3/2023 với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” và Ngày Thể thao Việt Nam (27/3) được CBCNV Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak sôi nổi hưởng ứng.

Công ty Điện lực Cao Bằng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023

Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2023, Công ty Điện lực Cao Bằng đã triển khai nhiều hoạt động, trong đó chú trọng tuyên truyền đến các hộ dân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh về sử dụng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Thanh niên PC Cao Bằng đạt giải Nhất bóng đá nam mini chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/3/2023) NEW

Vừa qua tại thành phố Cao Bằng đã diễn ra giải thi đấu bóng đá nam mini chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023) nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào toàn dân tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, phục vụ học tập, công tác, lao động sản xuất và bảo vệ Tổ quốc.

EVNNPT tổ chức Hội thao CNVCLĐ lần thứ VI, năm 2023 NEW

Vừa qua, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã ban hành Chỉ thị liên tịch và Điều lệ Hội thao CNVCLĐ EVNNPT lần thứ VI, năm 2023. Ngoài 5 môn thi đấu truyền thống như những Hội thao trước gồm cầu lông, bóng bàn, tennis, cờ vua, cờ tướng, Hội thao lần này có thêm giải chạy/đi bộ Online. Hội thao diễn ra từ ngày 20/3 và kết thúc vào ngày 14/4/2023.

PC Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai công tác văn hóa doanh nghiệp, văn hóa an toàn năm 2023 NEW

Nhận thức được tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp (VHDN), công tác thực thi VHDN tại Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của Giám đốc Công ty và Ban chỉ đạo VHDN để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao nhằm lan tỏa mạnh mẽ văn hóa EVN đến khách hàng, cộng đồng và xã hội.

Công ty Điện lực Cao Bằng đẩy mạnh công tác chuyển đổi số gắn với an toàn thông tin NEW

Chuyển đổi số hiện đang là vấn đề sống còn đối với các doanh nghiệp. Không đứng ngoài xu thế đó, thời gian qua, Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). Điều này đã và đang mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, đồng thời tăng năng suất lao động và giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Tối 25/3, tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức đêm sự kiện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 trên địa bàn Thành phố Hà Nội, với thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen”.