Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Các hoạt động ý nghĩa "Tháng Công nhân" của Công đoàn EVNNPC

03/06/2024 09:29:39 AM 364 lượt xem
Tháng Công nhân 2024, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã biểu dương 26 Người lao động (NLĐ) ngành Điện tiêu biểu cấp Tập đoàn; 251 NLĐ giỏi cấp Tổng công ty; tặng quà cho 378 NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 756 triệu đồng; Thăm hỏi 155 NLĐ bị tai nạn lao động với tổng số tiền 155 triệu đồng; thăm hỏi 16 tập thể, NLĐ có nhiều khó khăn, vùng sâu, vùng xa với tổng số tiền 352 triệu đồng.

Tháng Công nhân 2024, với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”. Trước hết là các hoạt động tôn vinh người lao động, nhất là công nhân lao động trực tiếp. Chuyên môn và Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp xét chọn, khen thưởng 251 Công nhân lao động giỏi cấp Tổng công ty và giao các đơn vị tổ chức các lễ biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời. 

“THÁNG CÔNG NHÂN 2024” CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA CHUYÊN MÔN VÀ CÔNG ĐOÀN EVNNPC 9
Biểu dương CNLĐ giỏi năm 2024 tại PC Hưng Yên

Bên cạnh đó, Công đoàn đã chủ động tổng hợp, đề xuất Công đoàn Điện lực Việt Nam xem xét, công nhận 26 Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2024 của Tổng công ty. Công đoàn đã báo cáo Tổng giám đốc, tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên Người lao động tiêu biểu trước khi tham gia chương trình Lễ biểu dương cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam vào ngày 16/5/2024.

 “THÁNG CÔNG NHÂN 2024” CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA CHUYÊN MÔN VÀ CÔNG ĐOÀN EVNNPC 10
Đ/c Nguyễn Đức Thiện - Tổng giám đốc EVNNPC gặp mặt, động viên 26 NLĐ ngành điện tiêu biểu năm 2024 của Tổng công ty
 

“THÁNG CÔNG NHÂN 2024” CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA CHUYÊN MÔN VÀ CÔNG ĐOÀN EVNNPC 11 
Lễ biểu dương NLĐ ngành điện tiêu biểu năm 2024 tổ chức tại EVN

Thứ hai là thăm hỏi, chia sẻ, động viên Người lao động. Công đoàn Tổng Công ty phối hợp cùng chuyên môn xét chọn, thăm hỏi, tặng quà cho 378 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 756 triệu đồng; Thăm hỏi 155 NLĐ bị tai nạn lao động qua các năm với tỷ lệ thương tật từ 31% trở lên với số tiền 155 triệu đồng từ Quỹ Nhân đạo của Tổng công ty.

 “THÁNG CÔNG NHÂN 2024” CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA CHUYÊN MÔN VÀ CÔNG ĐOÀN EVNNPC 12
Đ/c Nguyễn Ngọc Lương - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPC và đoàn công tác trực tiếp thăm hỏi NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại PC Điện Biên

Công Đoàn Tổng công ty cũng trực tiếp đi thăm hỏi 16 tập thể cán bộ, CNVC-LĐ ở nhưng đơn vị có nhiều khó khăn, vùng sâu, vùng xa, nhằm động viên, khích lệ tinh thần NLĐ với tổng số tiền 352 triệu đồng từ nguồn tài chính công đoàn. Tại mỗi nơi đến, các đoàn công tác của Công đoàn EVNNPC đã ân cần thăm hỏi, động viên, trao đổi, đối thoại, nắm bắt tình hình việc làm, thu nhập, đời sống, tâm tư, nguyện vọng của NLĐ và khẳng định Công đoàn luôn sát cánh, kịp thời quan tâm, chia sẻ khó khăn, chăm lo để NLĐ an tâm công tác. Động viên NLĐ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt khó, tiếp tục lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua, cống hiến hết mình vì sự nghiệp chung của đơn vị, của Tổng công ty.

 “THÁNG CÔNG NHÂN 2024” CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA CHUYÊN MÔN VÀ CÔNG ĐOÀN EVNNPC 13

Đ/c Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNNPC và đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà NLĐ tại Điện lực Quan Sơn, PC Thanh Hóa

 

“THÁNG CÔNG NHÂN 2024” CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA CHUYÊN MÔN VÀ CÔNG ĐOÀN EVNNPC 14
Đ/c Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNNPC và đoàn công tác làm việc, thăm hỏi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của NLĐ tại Điện lực Giao Thủy, PC Nam Định

 

Tháng Công nhân hàng năm cũng thường là thời điểm nắng nóng, thời tiết cực đoan, việc quan tâm động viên NLĐ đang làm việc ngoài hiện trường cũng là nội dung Công đoàn Tổng công ty hết sức quan tâm và chỉ đạo các cấp Công đoàn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên NLĐ kịp thời.

“THÁNG CÔNG NHÂN 2024” CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA CHUYÊN MÔN VÀ CÔNG ĐOÀN EVNNPC 15Đoàn công tác Công đoàn EVNNPC thăm hỏi, động viên NLĐ làm việc ngoài hiện trường Điện lực Móng Cái, PC Quảng Ninh

Đặc biệt, thực hiện chủ trương chung của Tổng công ty về việc tập trung giải quyết khó khăn cho các đơn vị, cho NLĐ của 1 số đơn vị như: các Ban quản lý dự án (BA1, BA2, BA3), Trường Cao đẳng nghề Điện, Khách sạn Điện lực,… Công đoàn Tổng công ty đã ưu tiên dành thời gian, kinh phí để hỗ trợ các hoạt động của tổ chức công đoàn đơn vị, chăm lo, thăm hỏi NLĐ của các đơn vị nhằm chia sẻ, động viên NLĐ vượt qua khó khăn trong tái cơ cấu, triển khai các đề án đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động.

 “THÁNG CÔNG NHÂN 2024” CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA CHUYÊN MÔN VÀ CÔNG ĐOÀN EVNNPC 16
Đoàn công tác Công đoàn EVNNPC làm việc, thăm hỏi, lắng nghe khó khăn, tâm tư, nguyện vọng của NLĐ tại Ban quản lý dự án phát triển Điện lực (BA2)

 

Nhân dịp Tháng Công nhân, NLĐ của Tổng công ty cũng rất vui mừng, phấn khởi nhận được sự quan tâm, thăm hỏi, tặng quà trực tiếp của Công đoàn Điện lực Việt Nam tại các đơn vị như: PC Hải Phòng, PC Nghệ An và PC Ninh Bình với số tiền 238,5 triệu đồng. Phát biểu tại các buổi làm việc, lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả đạt được của chuyên môn, công đoàn các đơn vị. Chia sẻ với những khó khăn của khối phân phối trong đảm bảo cung ứng điện khu vực miền Bắc, trong điều kiện thời tiết nắng nóng cực đoan,… Đồng thời động viên tinh thần đối với đoàn viên, NLĐ, nhất là NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, để nỗ lực vượt khó, vươn lên trong lao động và cuộc sống. Đây chính là sự cổ vũ, nguồn động viên quý báu, sự quan tâm kịp thời của Công đoàn Điện lực Việt Nam tới Tổng công ty nói chung và các đơn vị được thăm hỏi nói riêng. Qua đó càng khẳng định thêm vai trò của tổ chức Công đoàn luôn là chỗ dựa vững chắc, là niềm tin của đoàn viên, NLĐ, góp phần quan trọng đại diện cho tiếng nói của NLĐ, bảo vệ, chăm lo quyền lợi cho NLĐ.

 “THÁNG CÔNG NHÂN 2024” CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA CHUYÊN MÔN VÀ CÔNG ĐOÀN EVNNPC 17
Đ/c Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, NLĐ tại PC Ninh Bình

Tháng Công nhân 2024, bên cạnh những hoạt động tôn vinh, chăm lo, thăm hỏi NLĐ, các cấp chuyên môn và công đoàn Tổng công ty còn tổ chức rất nhiều các hoạt động thiết thực, cụ thể liên quan đến việc đảm bảo, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc của NLĐ, an toàn vệ sinh lao động như: gặp gỡ đối thoại với NLĐ, tuyên truyền tiết kiệm điện, các lễ phát động hưởng ứng Tháng ATVS-LĐ, diễn tập phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và xử lý sự cố, tập huấn nghiệp vụ ATVSV, triển khai 5S lưới điện,… Cùng với đó là các hoạt động phong trào thi đua sôi nổi chào mừng các sự kiện lớn của đơn vị, của Tổng công ty, của ngành điện như: thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ, giải chạy phong trào EVN Run 2024 “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin”,… và gần đây nhất là triển khai 38 đội xung kích, tập hợp những CNLĐ tiêu biểu, năng lực, tay nghề cao hỗ trợ, chi viện nhân lực cho công trình trọng điểm quốc gia 500 kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch dự án theo chỉ đạo của Thủ tường Chính Phủ. Các hoạt động ý nghĩa này đã đóng góp tích cực trong việc cổ vũ, động viên về vật chất, sức khỏe, tinh thần cho NLĐ, đồng thời nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, của đội ngũ CBCNV, NLĐ Tổng công ty, ngành điện và tổ chức Công đoàn. Giúp cho đoàn viên, NLĐ có thêm niềm tin, động lực để đoàn kết, nỗ lực vượt khó, vươn lên trong lao động sản xuất và cuộc sống. Tiếp tục khẳng định bản thân, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển của Tổng công ty, của ngành điện và quê hương, đất nước.

Tác giả: Ngọc Thu-Văn phòng CĐ EVNNPC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Lãnh đạo PC Đà Nẵng thăm hỏi, tặng quà tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

Vừa qua, lãnh đạo PC Đà Nẵng đến thăm hỏi 8 đơn vị trực thuộc, nhằm hưởng ứng đợt phát động thi đua Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 cũng như tri ân người lao động.

Nguồn động viên lớn từ những món quà tinh thần của Công đoàn EVNHCMC

Trong những ngày tháng 6 – tại địa bàn Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, những kỹ sư, công nhân đội xung kích EVNHCMC đang khẩn trương thực hiện các hạng mục thi công để sớm đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối về đích.

EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 đi qua nhưng những hình ảnh đẹp, thân thương về những tình nguyện viên “áo cam” của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp sức mùa thi vẫn còn đọng mãi trong lòng thí sinh và phụ huynh với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được EVNHANOI tổ chức thường niên.

Động viên đội ngũ kỹ sư, công nhân EVNHCMC trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Ngày 11/6, Đoàn công tác của Công đoàn ĐLVN do đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí cột VT20 và VT29 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch HĐTV EVNHCMC thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 8/6, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đã đến thăm hỏi, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn EVNNPC vun đắp “niềm tin” của người lao động

Những ngày đầu tháng 6, huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhiệt độ gia tăng so với nhiều khu vực trong toàn tỉnh, thời điểm này cũng là lúc CBCNV Điện lực Hương Sơn “dồn sức” hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm.

Công đoàn EVNNPC “tiếp sức” cho người lao động trên công trường thi công đường dây 500kV mạch 3

Những ngày này, trên các công trình thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, không khí thi đua lao động đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Công đoàn EVNHANOI: nhiều hành động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày gia đình Việt Nam”

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong toànTổng Công ty

Những hoạt động cảm ơn Người lao động của Công đoàn EVNGENCO3 nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân năm 2024 diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) và các đơn vị trong Tổng Công ty nói riêng đang tập trung cao độ để đảm bảo điện mùa nắng nóng. Các cấp công đoàn trong EVNGENCO3 đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo, động viên, cảm ơn người lao động (NLĐ) đoàn kết, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ. Công đoàn EVNGENCO3 điểm lại những hoạt động ý nghĩa, hướng về người lao động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ 2024.

Chủ tịch HĐTV EVN thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 1/6, Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch HĐTV EVN làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công và thăm, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí trụ VT20, thuộc xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

EVNHANOI tổ chức đối thoại về việc thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động.

Thực hiện chương trình “Đối thoại tháng 5”, EVNHANOI đã tổ chức Hội nghị đối thoại theo yêu cầu của Công đoàn Tổng công ty về thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động năm 2024

EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024

Bám sát chủ đề "Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết", trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn EVNHANOI đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng về người lao động.