Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Anh thợ điện hiền lành, dễ mến, có trách nhiệm với công việc

26/10/2022 08:25:02 PM 150 lượt xem
“Hiền lành, dễ mến, có trách nhiệm với công việc được giao, làm việc cẩn thận, chắc chắn, chịu khó học hỏi, tinh thần vượt khó cao”. Đây là những nét đẹp mà đồng nghiệp dành cho anh Khuất Quang Hưng - Công nhân quản lý vận hành thuộc Đội quản lý Điện 5 - Công ty Điện lực Hà Đông (Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội). Anh Hưng là một trong 122 người thợ điện xuất sắc Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022, niềm tự hào của Công ty Điện lực Hà Đông, của Điện lực Thủ đô.
Anh thợ điện hiền lành, dễ mến, có trách nhiệm với công việc
Anh Hưng đo công suất tại Trạm biến áp La Khê 6 - phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Anh Khuất Quang Hưng sinh năm 1987, anh được tuyển dụng vào ngành điện tháng 11/2010, với 12 năm công tác, anh Hưng luôn nỗ lực, trau dồi kiến thức học tập để nâng cao trình độ. Anh học hỏi kiến thức từ những người đồng nghiệp đi trước, từ anh em bạn bè trong Công ty để trình độ chuyên môn kỹ thuật, tay nghề ngày càng nâng cao. Với tinh thần ham học hỏi và mong muốn làm chủ kiến thức chuyên môn, để công việc hiệu quả hơn, đạt những kết quả tốt nhất. Tuy gia đình ở xa cơ quan (nhà anh Hưng ở huyện Phúc Thọ, cách Công ty 36km), nhưng anh luôn nỗ lực vượt khó, khắc phục những khó khăn trong công việc, trong cuộc sống để hoàn thành công việc được giao, đạt những thành tích đáng tự hào, xứng đáng với công sức với cố gắng của mình.

Từ năm 2016 đến nay, anh Hưng liên tục đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Năm 2017, anh được công nhận Thợ giỏi cấp EVNHANOI, đạt giải ba tại Hội thi thợ giỏi cấp Tổng công ty. Trong năm 2022, anh tham gia cuộc thi thợ giỏi EVNHANOI với sự chịu khó, nỗ lực hết mình trong học tập, ôn luyện tay nghề, cũng như lý thuyết về quy trình thao tác, vận hành. Anh cùng các thành viên trong đội thi của Công ty Điện lực Hà Đông được đánh giá rất cao trong các phần thi, và kết quả được công nhận danh hiệu thợ giỏi cấp EVNHANOI.

Tiếp theo đó anh là một trong những thành viên được chọn tham gia Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đạt thành tích Giải Nhì nhóm nghề quản lý vận hành đường dây và trạm trung, hạ thế. Anh vinh dự cùng đội thi thợ giỏi của EVNHANOI đạt thành tích Nhì toàn đoàn của cuộc thi Thợ giỏi Tập đoàn Điện lực Việt Nam Năm 2022. Được vinh danh tại Lễ vinh danh Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam, được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng.

Nhận xét về anh Khuất Quang Hưng, Đội trưởng Đội quản lý Điện 5, anh Lương Ngọc Cường nhận xét: “Anh Hưng là người luôn chủ động trong công việc, rất nhiệt tình với các nhiệm vụ được phân công, không ngại khó ngại khổ, rất nhanh nhẹn chịu khó, được anh chị em trong đội rất quý mến vì tính cách hiền lành, vui vẻ”. Gặp gỡ những khách hàng nơi anh quản lý các khách hàng cũng nhận xét về anh một cách trìu mến, tin tưởng. Các bác các cô các chú khen ngợi anh nhanh nhẹn chịu khó, nói chuyện rất khiêm tốn, dễ mến, hướng dẫn khách hàng tỉ mỉ, khi có phát sinh công việc khách hàng báo cho dù ngày hay đêm, mưa hay nắng anh đều đến sửa chữa kiểm tra nhanh chóng, chu đáo.
Anh thợ điện hiền lành, dễ mến, có trách nhiệm với công việc 1
Anh Hưng (đứng hàng đầu, thứ tư bên phải) được khen thưởng tại Lễ vinh danh Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm ngày 18/10/2022

Được hỏi về bí quyết để đạt được những kết quả tốt trong công tác quản lý các trạm biến áp, cũng như các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao, anh Hưng khiêm tốn nói “Khi được cấp trên giao việc, mình đều cố gắng hoàn thành đúng tiến độ cũng như chỉ tiêu được giao, cố gắng làm mọi việc gọn gàng, với những vấn đề khó mình sẽ hỏi kinh nghiệm những người đi trước, hoặc trao đổi với lãnh đạo, đồng thời mình cũng tự tìm hiểu qua tài liệu, sách vở. Đạt được kết quả này cũng nhờ rất nhiều vào sự dìu dắt ủng hộ của lãnh đạo công ty, lãnh đạo đội, và sự đoàn kết giúp đỡ của anh chị em trong đội. Ngoài ra không thể không kể đến sự quan tâm, chia sẻ của mẹ và vợ để mình an tâm công tác. Hai con gái nhỏ cũng chính là động lực để mình phấn đấu”. (anh Hưng có 01 em trai và 01 em gái, bố mất hơn 20 năm nay).

Hiền lành, dễ mến, có trách nhiệm với công việc được giao, làm việc cẩn thận, chắc chắn, chịu khó học hỏi, tinh thần vượt khó cao đấy chính là những nét đẹp của người thợ giỏi Khuất Quang Hưng. Anh chính là một trong những tấm gương để chúng ta học tập, cũng như để chúng ta tự hào. Một trong 122 người thợ điện xuất sắc nhất Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022. Niềm tự hào của Điện lực Hà Đông, của Điện lực Thủ đô.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hà - Công ty Điện lực Hà Đông
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình

Ngày 27/1, tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.

Thực hiện phong trào "Tết trồng cây" Xuân Quý Mão năm 2023

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành văn bản số 21/CĐĐVN-CSPL ngày 19/01/2022 về việc thực hiện phong trào "Tết trồng cây Xuân" Quý Mão năm 2023.

Đoàn viên khó khăn Công ty Điện lực Thanh Hóa được nhận nhà “Mái ấm công đoàn” đón Xuân Quý Mão

Từ sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Thanh Hóa, niềm vui của anh Phạm Hồng Thái - đoàn viên Công đoàn Điện lực Cẩm Thủy càng được nhân lên khi gia đình có ngôi nhà mới vững chãi, ấm cúng trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Hoàn thành nâng công suất Trạm biến áp 500kV Quảng Ninh hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn EVNNPT năm 2023

Vào lúc 8h10 phút ngày 15/1, Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện máy biến áp AT1 – 600MVA dự án nâng công suất Trạm biến áp 500kV Quảng Ninh, qua đó hoàn thành toàn bộ dự án nâng công suất Trạm biến áp 500kV Quảng Ninh.

Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi CBCNV PC Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán 2023

Ngày 11/01, Đoàn công tác Công đoàn EVNCPC do đồng chí Hoàng Lê Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động tại Công ty Điện lực Thừa thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) và Điện lực Hương Trà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Rộn ràng Hội chợ từ thiện Xuân yêu thương 2023

Ngày 12/1 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội chợ từ thiện Xuân yêu thương năm 2023 với chủ đề "Hãy đến và làm giàu cho tâm hồn". Phần kinh phí thu được từ hội chợ và hoạt động đấu giá sẽ dành cho các chương trình thiện nguyện, hoạt động an sinh xã hội của Đoàn Thanh niên EVN.

Công đoàn PC Ninh Bình tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVC lao động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 12/1/2023, Công đoàn Công ty Điện lực Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVC lao động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban lãnh đạo Công ty, các đồng chí UVBTV, UVBCH, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc, Ban nữ công Công ty.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, tặng quà người lao động Điện lực thị xã Đông Triều, PC Quảng Ninh

Sáng ngày 11/01, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do ông Vũ Văn Minh - Trưởng Ban Chính sách, Pháp luật làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà người lao động Điện lực thị xã Đông Triều, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Công ty Điện lực Ninh Bình: “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao năm 2023”

Ngày 10/1/2023, tại hội trường khách sạn Hoàng Sơn Place, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và hội nghị người lao động năm 2023. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC cùng đại diện các Ban chuyên môn Tổng công ty Điện lực miền Bắc; về phía Công ty Điện lực Ninh Bình có ông Trần Đăng Sơn - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, các thành viên trong Ban Giám đốc Công ty; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng 597 cán bộ công nhân viên (CBCNV) đến dự.

Sự say mê và lòng nhiệt huyết với công việc chưa bao giờ tắt

Hoạt bát, vui vẻ và trách nhiệm với công việc là những ấn tượng mà anh em đồng nghiệp cảm nhận được về anh Phạm Ngọc Hải – Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng). Chất lượng điện năng, công tác quản lý kỹ thuật ngày càng có bước tiến mới của Điện lực Thanh Khê trong nhiều năm qua đều có dấu ấn từ sự chỉ đạo điều hành của anh.

Thăm hỏi "Tết xum vầy - Xuân gắn kết" tại các đơn vị ngành Điện khu vực tỉnh Lai Châu

Từ ngày 4-5/01/2023, tại huyện Mường Tè và huyện Mường Lay, tỉnh Lai Châu, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do Phó Chủ tịch Uông Quang Huy dẫn đầu đã có các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu, Phân xưởng Sửa chữa Thủy điện Lai Châu và Đội Truyền tải điện Mường Lay.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Thăm hỏi người lao động nhân dịp Xuân Qúy Mão 2023

Ngày 04/01, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do ông Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm và động viên người lao động tại Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) nhân dịp xuân Quý Mão 2023.