Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Ấm áp Tết xa nhà của cán bộ, công nhân viên Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

07/02/2024 09:56:07 AM 104 lượt xem
Tết là thời gian chúng ta tạm gác những tháng ngày làm việc vất vả để trở về bên gia đình, người thân cùng đón năm mới. Tuy nhiên để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định trong dịp Tết cho người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhiều cán bộ, công nhân viên ngành Điện, trong đó có những cán bộ, kỹ sư và công nhân đang công tác tại Công ty Nhiệt Duyên Hải vẫn đang miệt mài làm việc.


Các kỹ sư trực vận hành tại Phòng Điều khiển Trung tâm Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1

Xuân Giáp Thìn 2024 không phải là lần đầu đón Tết xa nhà của nhiều cán bộ, công nhân viên Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, tuy có chút chút bâng khuâng nhưng không vì thế mà gây ảnh hưởng đến công việc chung, bởi mỗi cán bộ, công nhân viên Công ty luôn xác định rõ tinh thần, nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục là việc làm hết sức quan trọng.
Ông Ngô Văn Sỹ - Giám đốc Công ty cho biết: Trong những ngày cuối năm, khi mọi người đang hối hả những công việc cuối cùng để trở về sum họp cùng người thân, gia đình sau một năm mưu sinh, thì tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải với đặc thù hoạt động liên tục nên những cán bộ, kỹ sư, công nhân của Công ty vẫn luân phiên trực 3 ca như thường ngày, ngoài ra còn tăng cường bố trí nhân lực, vật lực đảm bảo trực Tết thường trực 24/24h và thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, tìm ra những khiếm khuyết tồn tại trên thiết bị, những yếu tố nguy cơ gây sự cố để chủ động xử lý kịp thời (nếu có).


Sự quan tâm, động viên của Ban lãnh đạo Công ty là niềm động viên lớn đối với công nhân xa nhà đang làm nhiệm vụ sản xuất, vận hành tại đơn vị

Để tạo được không khí ấm cúng trong các ngày Tết, giúp các anh em vơi đi cảm giác nhớ nhà, công tác chuẩn bị Tết của Công ty được thực hiện rất chu đáo, tỉ mỉ với đầy đủ lương thực, thực phẩm, vật phẩm ngày xuân như bánh chưng, cành mai, hoa cúc, mâm ngũ quả, giò chả... Đồng thời, động viên anh em hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt, đảm bảo điều kiện đầy đủ cho nhiệm vụ trực Tết an toàn. 


Anh em hào hứng nhận hoa về trang trí tại đơn vị

Anh Nguyễn Văn Hiếu – Vận hành viên Thiết bị đo lường điều khiển chia sẻ: "Mọi năm, những ngày giáp Tết tôi thường phụ giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, nấu bánh chưng, làm cỗ cúng giao thừa. Năm nay, mặc dù đón Tết xa nhà nhưng tôi vẫn rất vui và phấn khởi. Chúng tôi được Ban lãnh đạo Công ty quan tâm, thăm hỏi, tặng quà động viên khích lệ tinh thần để anh em yên tâm công tác. Đó chính là niềm vui, là động lực giúp chúng tôi vơi bớt nỗi nhớ nhà. Sau Tết, anh em nào có nguyện vọng, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm, tạo điều kiện để chúng tôi được nghỉ phép, về quê thăm gia đình ".


Anh em tranh thủ chăm sóc vườn hoa đón Tết

Đây là năm thứ ba liên tiếp tôi đón tết xa nhà, thấy đồng nghiệp sửa soạn hành lý về quê, đôi lúc cũng chạnh lòng, nhưng vì nhiệm vụ, tôi gạt đi nỗi nhớ nhà và động viên vợ con ở nhà yên tâm đón Tết. Công việc của chúng tôi tuy có những vất vả, thiệt thòi nhất định vì không được đón Tết trọn vẹn bên gia đình, người thân nhưng cũng có niềm vui, tự hào riêng, đặc biệt với những người được giao nhiệm vụ trực sản xuất, vận hành, giữ vững nguồn điện sáng cho nhân dân đón Tết. Nghĩ đến niềm vui và hạnh phúc của mọi người, thì nỗi buồn riêng của chúng tôi cũng vơi đi đôi chút. Anh Nguyễn Quang Đàm  - Trưởng ca phân xưởng Vận hành 1 tâm sự.
Theo lời chị Nguyễn Thị Thu Thủy – Công nhân phân xưởng Sữa chữa Điện tự động “Tết năm nay cả hai vợ chồng chị cùng trực Tết tại Công ty, bố mẹ hai bên gia đình ở quê cũng động viên các con cứ yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ công việc”, được gia đình động viên như vậy, anh chị thấy vui và yên tâm với công việc của mình. Chị cũng xin cảm ơn Ban lãnh đạo công ty đã quan tâm, chăm lo đời sống chu đáo cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên Công ty.


Các anh em phấn khởi trang trí Tết

Còn với anh Nguyễn Ngọc Hùng – Vận hành viên ESP, tự nguyện xung phong ở lại trực tết, gọi điện về thông báo cho mẹ tin “Tết này con không về”, mẹ có chút buồn nhưng không bất ngờ vì hơn ai hết, mẹ hiểu tính chất công việc của con trai và mẹ cũng biết rằng niềm vui lớn nhất của người công nhân ngành điện đó là đảm bảo cung ứng điện thông suốt, nhất là trong những ngày lễ tết quan trọng của đất nước. Sự cảm thông và thấu hiểu đó chính là nguồn động viên, là món quà Tết ý nghĩa nhất của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty trong năm mới.

Tác giả: Mộng Huyền - VP Công ty Nhiệt điện Duyên Hải
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Đội ngũ Cán bộ Y tế Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tận tâm với nghề

“Gắn bó với Công ty Nhiệt điện Duyên Hải từ những ngày đầu Công ty mới thành lập, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, thăng trầm của nghề, nhưng với tôi trách nhiệm chăm lo sức khỏe của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn là tôn chỉ hàng đầu. Vì thế, bất cứ khi nào anh chị em Công ty cần, tôi và đội ngũ Cán bộ Y tế trong Công ty đều sẵn sàng có mặt.”

Nhiệm vụ còn rất nặng nề cần phải sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của các Bộ, ngành, địa phương. NEW

Đó là nội dung phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại lễ phát động thi đua, yêu cầu các Bộ ngành Trung ương liên quan, EVN, cùng với địa phương 09 tỉnh, thành phố hỗ trợ, cùng tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ công trình với mục tiêu chung là bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả của Dự án Công trình đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Phát động thi đua 120 ngày đêm hoàn thành nghiệm thu và đóng điện Công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3. NEW

Ngày 27/02, tại Trạm biến áp 500kV Phố Nối, xã Việt Hưng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ phát động thi đua xây dựng đường dây 500KV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên). Với chủ đề Năm Nhất: Tiến độ nhanh nhất; Chất lượng tốt nhất; An toàn - Tiết kiệm nhất; Sáng tạo nhất; Chăm lo đời sống tốt nhất. Mục tiêu hoàn thành nghiệm thu và đóng điện công trình ngày 30/6/2024.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 với vai trò đặc biệt quan trọng trong việc kết nối lưới điện liên miền NEW

Đó là nội dung quan trọng trong bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc EVN tại lễ phát động phong trào thi đua trên Công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên); tổ chức ngày 27/02, tại tỉnh Hưng Yên.

Phát động thi đua 120 ngày về đích tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 21/KH-TLĐ-EVN (ngày 26/2/2024) Phát động thi đua trên công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đạt mốc sản lượng điện 100 tỷ kWh

Vào lúc 00 giờ 19 phút ngày 17/02/2024, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã chính thức cán mốc sản lượng điện sản xuất đạt 100 tỷ kWh. Đây là dấu mốc quan trọng của Công ty sau hơn 9 năm thành lập, đóng góp tích cực trong việc cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh năng lượng Quốc gia.

Tổng kết phong trao thi đua năm 2023 và Phát động thi đua năm 2024 tại Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Ngày 23/02, tại Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng với Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ Tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và phát động phong trào thi đua hoàn thành mục tiêu, tiến độ thi công Xây lắp Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I năm 2024.

Công đoàn Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động”

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024, kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886-1.5.2024).

Tháng Công nhân năm 2024 gồm 6 hoạt động trọng tâm.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành kế hoạch số 18/KH-TLĐ ngày 5/2/2024 về Tổ chức các hoạt động Tháng công nhân năm 2024.

Tổng giám đốc EVN và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam động viên đơn vị thi công xuyên Tết Dự án đường dây 500kV mạch 3

Ngày 12/2/2024 (tức ngày mùng 3 Tết Nguyên đán), Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Nguyễn Anh Tuấn và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam – Đỗ Đức Hùng cùng đoàn công tác của EVN đã đến động viên đơn vị thi công xuyên Tết Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối.

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối

Ngày 11/2/2024 (tức ngày mùng 2 Tết Nguyên đán), Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - Phạm Hồng Phương kiểm tra công trường và tặng quà động viên lực lượng thi công xuyên Tết Dự án Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 – Phố Nối trên địa bàn các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Dương.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Chào đón năm mới 2024, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ đời sống nhân dân, an ninh, các sự kiện chính trị của đất nước… Ban lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn quan tâm, triển khai các hoạt động có ý nghĩa để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV Công ty, đặc biệt là những CBCNV đón Tết xa nhà, sẵn sàng tham gia trực quản lý vận hành nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho người dân vui Xuân, đón Tết.