Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024

05/02/2024 09:10:20 PM 204 lượt xem
Từ ngày 30/01 đến ngày 02/02, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng quà hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách tại các tỉnh thành phía Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trước thềm xuân Giáp Thìn 2024.
Tại Long An, EVNSPC đã phối hợp cùng các Cơ quan, ban ngành huyện Tân Trụ tổ chức mở cửa hàng 0 đồng để 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực Thị trấn Tân Trụ, xã Bình Tịnh, Tân Phước Tây, Bình Trinh Đông và Nhựt Ninh tham gia nhận sự trợ giúp, chia sẻ.
Với chương châm “Lá lành đùm lá rách”, Gian hàng 0 đồng tại xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đã trở thành nơi trao gửi, san sẻ yêu thương, giúp mang lại niềm vui, hạnh phúc cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Tân Trụ.
Cửa hàng 0 đồng được vận động từ nguồn chi phí của EVNSPC, Công ty Điện lực Long An và một số mạnh thường quân từ nhiều địa phương đóng góp. Trong dịp này, mỗi hộ gia đình đến với cửa hàng được phát 01 phiếu mua hàng trị giá 200.000 đồng, được lựa chọn các món hàng theo nhu cầu sử dụng bao gồm như đồ bộ học sinh, các nhu yếu phẩm bao gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường, mì gói….dụng cụ học sinh.
 
240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024
Cửa hàng 0 đồng tại xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đã được mở cửa giúp đỡ người nghèo
 
Trong suốt thời gian qua, mô hình “Cửa hàng 0 đồng” tại xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ đã luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đồng hành từ nhiều mạnh thường quân cùng chung sức. Mô hình đã phần nào góp phần chăm lo đời sống cho những người nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật và những người hoàn cảnh cùng qua khó khăn nhất là trong dịp Tết đến xuân về.
Dịp này Tổng công ty Điện lực miền Nam cũng trao 110 phần quà tặng các hộ dân nghèo, gia đình chính sách xã Bình Tịnh, Tân Phước Tây, Bình Trinh Đông và Nhựt Ninh. Sau đó, EVNSPC tiếp tục trao 200 phần quà tặng bà con các xã Nhơn Hòa, Tân Lập, Nhơn Hòa Lập, Hậu Thạnh Đông, Hậu Thạnh Tây thuộc huyện Tân Thạnh. Trao tặng 30.000.000 đồng hỗ trợ quỹ khuyến học huyện Tân Thạnh.
 
240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024 1
Trao quà tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long
 
Tại Vĩnh Long, Tổng công ty Điện lực miền Nam phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long trao 50 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho gia đình chính sách tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.
Tại Kiên Giang, EVNSPC tổ chức trao quà tại huyện U Minh Thượng cho 40 hộ nghèo, gia đình chính sách thuộc xã Thạnh Yên và xã An Minh Bắc, nhận được sự quan tâm đó, bà con ai cũng vui mừng vì tết này sẽ đầm ấm hơn bởi những tình cảm quý báu của ngành điện miền Nam.
 
240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024 2
Trao quà cho hộ nghèo tại xã Thạnh Yên và xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang
 
Ông Trần Hiền Nhân – Chánh văn phòng UBND huyện U Minh Thượng chia sẻ “U Minh Thượng còn là huyện nghèo bởi mới được thành lập từ năm 2007 đến nay, đời sống người dân trên địa bàn cũng còn nhiều khó khăn, được sự quan tâm hỗ trợ của Tổng công ty Điện lực miền Nam, chính quyền địa phương chúng tôi rất cảm ơn, bà con nhân dân phấn khởi, có thêm nhiều động lực để vươn lên trong cuộc sống, hăng say lao dộng để thoát nghèo”.
Ngày 02/02/2024, EVNSPC trao 40 phần quà cho hộ nghèo tại xã Khánh Hưng và xã Khánh Bình Tây Bắc huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau.
 
240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024 3
Trao quà cho hộ nghèo tại xã Khánh Hưng và xã Khánh Bình Tây Bắc huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau
 
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, mang nhiều giá trị thiết thực lại cho người nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các vung nông thôn, xùng sâu vùng xa phía Tây Nam Bộ.
Tác giả: Lê Tám
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Lãnh đạo PC Đà Nẵng thăm hỏi, tặng quà tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

Vừa qua, lãnh đạo PC Đà Nẵng đến thăm hỏi 8 đơn vị trực thuộc, nhằm hưởng ứng đợt phát động thi đua Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 cũng như tri ân người lao động.

Nguồn động viên lớn từ những món quà tinh thần của Công đoàn EVNHCMC

Trong những ngày tháng 6 – tại địa bàn Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, những kỹ sư, công nhân đội xung kích EVNHCMC đang khẩn trương thực hiện các hạng mục thi công để sớm đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối về đích.

EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 đi qua nhưng những hình ảnh đẹp, thân thương về những tình nguyện viên “áo cam” của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp sức mùa thi vẫn còn đọng mãi trong lòng thí sinh và phụ huynh với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được EVNHANOI tổ chức thường niên.

Động viên đội ngũ kỹ sư, công nhân EVNHCMC trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Ngày 11/6, Đoàn công tác của Công đoàn ĐLVN do đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí cột VT20 và VT29 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch HĐTV EVNHCMC thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 8/6, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đã đến thăm hỏi, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn EVNNPC vun đắp “niềm tin” của người lao động

Những ngày đầu tháng 6, huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhiệt độ gia tăng so với nhiều khu vực trong toàn tỉnh, thời điểm này cũng là lúc CBCNV Điện lực Hương Sơn “dồn sức” hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm.

Công đoàn EVNNPC “tiếp sức” cho người lao động trên công trường thi công đường dây 500kV mạch 3

Những ngày này, trên các công trình thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, không khí thi đua lao động đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Công đoàn EVNHANOI: nhiều hành động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày gia đình Việt Nam”

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong toànTổng Công ty

Những hoạt động cảm ơn Người lao động của Công đoàn EVNGENCO3 nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân năm 2024 diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) và các đơn vị trong Tổng Công ty nói riêng đang tập trung cao độ để đảm bảo điện mùa nắng nóng. Các cấp công đoàn trong EVNGENCO3 đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo, động viên, cảm ơn người lao động (NLĐ) đoàn kết, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ. Công đoàn EVNGENCO3 điểm lại những hoạt động ý nghĩa, hướng về người lao động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ 2024.

Chủ tịch HĐTV EVN thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 1/6, Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch HĐTV EVN làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công và thăm, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí trụ VT20, thuộc xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

EVNHANOI tổ chức đối thoại về việc thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động.

Thực hiện chương trình “Đối thoại tháng 5”, EVNHANOI đã tổ chức Hội nghị đối thoại theo yêu cầu của Công đoàn Tổng công ty về thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động năm 2024

EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024

Bám sát chủ đề "Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết", trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn EVNHANOI đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng về người lao động.