Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024

05/02/2024 09:10:20 PM 130 lượt xem
Từ ngày 30/01 đến ngày 02/02, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng quà hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách tại các tỉnh thành phía Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trước thềm xuân Giáp Thìn 2024.
Tại Long An, EVNSPC đã phối hợp cùng các Cơ quan, ban ngành huyện Tân Trụ tổ chức mở cửa hàng 0 đồng để 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực Thị trấn Tân Trụ, xã Bình Tịnh, Tân Phước Tây, Bình Trinh Đông và Nhựt Ninh tham gia nhận sự trợ giúp, chia sẻ.
Với chương châm “Lá lành đùm lá rách”, Gian hàng 0 đồng tại xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đã trở thành nơi trao gửi, san sẻ yêu thương, giúp mang lại niềm vui, hạnh phúc cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Tân Trụ.
Cửa hàng 0 đồng được vận động từ nguồn chi phí của EVNSPC, Công ty Điện lực Long An và một số mạnh thường quân từ nhiều địa phương đóng góp. Trong dịp này, mỗi hộ gia đình đến với cửa hàng được phát 01 phiếu mua hàng trị giá 200.000 đồng, được lựa chọn các món hàng theo nhu cầu sử dụng bao gồm như đồ bộ học sinh, các nhu yếu phẩm bao gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường, mì gói….dụng cụ học sinh.
 
240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024
Cửa hàng 0 đồng tại xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đã được mở cửa giúp đỡ người nghèo
 
Trong suốt thời gian qua, mô hình “Cửa hàng 0 đồng” tại xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ đã luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đồng hành từ nhiều mạnh thường quân cùng chung sức. Mô hình đã phần nào góp phần chăm lo đời sống cho những người nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật và những người hoàn cảnh cùng qua khó khăn nhất là trong dịp Tết đến xuân về.
Dịp này Tổng công ty Điện lực miền Nam cũng trao 110 phần quà tặng các hộ dân nghèo, gia đình chính sách xã Bình Tịnh, Tân Phước Tây, Bình Trinh Đông và Nhựt Ninh. Sau đó, EVNSPC tiếp tục trao 200 phần quà tặng bà con các xã Nhơn Hòa, Tân Lập, Nhơn Hòa Lập, Hậu Thạnh Đông, Hậu Thạnh Tây thuộc huyện Tân Thạnh. Trao tặng 30.000.000 đồng hỗ trợ quỹ khuyến học huyện Tân Thạnh.
 
240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024 1
Trao quà tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long
 
Tại Vĩnh Long, Tổng công ty Điện lực miền Nam phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long trao 50 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho gia đình chính sách tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.
Tại Kiên Giang, EVNSPC tổ chức trao quà tại huyện U Minh Thượng cho 40 hộ nghèo, gia đình chính sách thuộc xã Thạnh Yên và xã An Minh Bắc, nhận được sự quan tâm đó, bà con ai cũng vui mừng vì tết này sẽ đầm ấm hơn bởi những tình cảm quý báu của ngành điện miền Nam.
 
240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024 2
Trao quà cho hộ nghèo tại xã Thạnh Yên và xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang
 
Ông Trần Hiền Nhân – Chánh văn phòng UBND huyện U Minh Thượng chia sẻ “U Minh Thượng còn là huyện nghèo bởi mới được thành lập từ năm 2007 đến nay, đời sống người dân trên địa bàn cũng còn nhiều khó khăn, được sự quan tâm hỗ trợ của Tổng công ty Điện lực miền Nam, chính quyền địa phương chúng tôi rất cảm ơn, bà con nhân dân phấn khởi, có thêm nhiều động lực để vươn lên trong cuộc sống, hăng say lao dộng để thoát nghèo”.
Ngày 02/02/2024, EVNSPC trao 40 phần quà cho hộ nghèo tại xã Khánh Hưng và xã Khánh Bình Tây Bắc huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau.
 
240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024 3
Trao quà cho hộ nghèo tại xã Khánh Hưng và xã Khánh Bình Tây Bắc huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau
 
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, mang nhiều giá trị thiết thực lại cho người nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các vung nông thôn, xùng sâu vùng xa phía Tây Nam Bộ.
Tác giả: Lê Tám
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

EVNHANOI động viên và kiểm tra tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng đầu Xuân 2024

Sáng ngày 21/02/2024, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) do ông Nguyễn Danh Duyên – Chủ tịch Hội đồng thành viên dẫn đầu đã đến động viên và kiểm tra tiến độ thi công tại Trạm biến áp (TBA) 110kV Mỹ Đình và TBA 110kV Ngọc Thụy.

EVNHANOI tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/2/2024 tại Đền Văn Hiến, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội. EVNHANOI đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Đôi dòng tâm sự của những người thợ điện trong ngày Xuân

Riêng đối với những người thợ điện lại mang trên mình một trọng trách đó là đón xuân trong tâm thế “Vui Tết nhưng không quên nhiệm vụ” đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm. Đây chính là nét đẹp riêng của những người công nhân ngành Điện.

Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: thăm hỏi, động viên người lao động xa quê sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024 trong đêm giao thừa

Tết là dịp người người, nhà nhà sau một năm lao động về đoàn viên với gia đình. Với phương châm "Hướng về người lao động", “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết”, tạm gác Tết nhà, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 trong đêm giao thừa đã tới các Phân xưởng sản xuất, Khu quản lý vận hành thăm, chúc Tết và tặng quà, động viên người lao động (NLĐ) xa quê, không về quê đón Tết cùng gia đình, tham gia sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024.

Chăm lo đời sống người lao động - Hoạt động thiết thực, ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về

Tết là dịp để tri ân người lao động sau một năm gắn bó, cống hiến vì sự phát triển chung của ngành, đơn vị, doanh nghiệp. Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 diễn ra trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, song việc chăm lo Tết cho người lao động vẫn được lãnh đạo và Công đoàn các cấp trong ngành Điện đặc biệt quan tâm.

Công đoàn PC Gia Lai: Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trước thềm xuân Giáp Thìn 2024, Công đoàn PC Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm kịp thời quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Xuân về.

Công đoàn EVNCPC thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động PC Quảng Trị

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 06/2/2024, đoàn công tác Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị.

Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi người lao động PC Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán.

Sáng ngày 6/2, ông Hoàng Lê Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động tại Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024.

EVNHANOI tiếp sức người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang tới gần, tại tất cả các điểm trực đảm bảo điện, cán bộ công nhân viên Tổng công ty TP Hà Nội (EVNHANOI) đã sẵn sàng các công tác chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

PC Sơn La: Tặng quà gia đình chính sách và thăm hỏi CBCNV nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp, tổ 10, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp được Công ty Điện lực Sơn La nhận phụng dưỡng suốt đời.

Một mùa xuân mới ấm áp, tinh thần đồng nghiệp với hoạt động thăm hỏi của Công đoàn Cơ quan EVN

Chiều ngày 05/02, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, trao quà cho 07 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

“Bánh chưng xanh trên các cung đường truyền tải điện”

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 từ ngày 02-05/2/2024 (tức 23-26 tháng Chạp), Truyền tải điện Kon Tum đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh trên các cung đường truyền tải điện” các Đội truyền tải điện: Kon Plông, Đăk Tô, Kon Tum.