Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN

04/04/2023 03:46:49 PM 948 lượt xem
Đó là khẳng định của Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành tại Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa doanh nghiệp EVN giai đoạn 2016-2021, triển khai Hành trình văn hoá EVN giai đoạn 2022-2025 được tổ chức sáng 4/4, tại Hà Nội.
Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN
 
 
Lãnh đạo EVN và các đơn vị trực thuộc tham gia nghi thức khởi động Hành trình văn hóa EVN 2022-2025.
 
 
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành và Phó Bí thư Đảng ủy- Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đồng chủ trì Hội nghị.
 
Hội nghị còn có sự tham dự của gần 240 đại biểu là lãnh đạo tập đoàn, lãnh đạo các ban chuyên môn của EVN, lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tập đoàn và được kết nối trực tuyến tới 32 điểm cầu tại các đơn vị cấp 2, gần 200 điểm cầu tại các đơn vị cấp 3.
 
Xây dựng Văn hóa EVN vững mạnh, tiêu biểu và bền vững
 
Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) EVN giai đoạn 2016-2021, triển khai Hành trình văn hoá EVN giai đoạn 2022-2025 là dịp để EVN nhìn lại chặng đường thực thi VHDN giai đoạn vừa qua, cùng đánh giá các kết quả đạt được, thẳng thắn nhìn nhận các tồn tại hạn chế, chia sẻ các kinh nghiệm và những cách làm hay, các thông lệ thực hành tốt trong công tác VHDN, cùng quán triệt các chỉ đạo của Đảng ủy và HĐTV Tập đoàn, từ đó cùng nhau cam kết, triển khai các phương hướng, nhiệm vụ của công tác VHDN giai đoạn đến năm 2025.
 
 
Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN 1
 
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu tại hội nghị.
 
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết, trên nền tảng VHDN có bề dày truyền thống gần 70 năm, dưới chỉ đạo của Đảng ủy EVN, sự dẫn dắt của tập thể ban lãnh đạo EVN, công tác VHDN của EVN đã có những đổi mới, duy trì chất lượng và từng bước phát triển vươn lên tầm cao mới của "Đổi mới - Tiên phong - Sáng tạo - Trách nhiệm -Tin cậy và Chuyên nghiệp". Đây là các giá trị văn hóa của EVN đang tiếp tục được khẳng định và ngày càng đi sâu vào từng CBCNV của EVN và lan tỏa sâu rộng đến mọi nơi EVN có mặt.
 
"Bước vào giai đoạn mới, một giai đoạn có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự nghiệp phát triển của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam với những trách nhiệm ngày càng nặng nề, những nhiệm vụ ngày càng khó khăn và phức tạp, để đáp ứng nhu cầu điện năng cho phát triển kinh tế-xã hội và đời sống của nhân dân; EVN cần tiên phong, sáng tạo, không ngừng đổi mới, chúng ta phải xây dựng một nền văn hóa EVN tin cậy, chuyên nghiệp, cởi mở và sẵn sàng học hỏi mọi thứ" - Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh.
 
Để thực hiện thành công hành trình văn hóa EVN giai đoạn tới, Chủ tịch HĐTV EVN mong muốn tập đoàn và các đơn vị cần khơi dậy niềm tự hào của toàn thể CBCNV trong tập đoàn về các giá trị truyền thống của của EVN, tự hào về bản sắc của văn hóa EVN đó là: Một EVN chuyên nghiệp và đáng tin cậy; một EVN tiên phong và sáng tạo; một ngôi nhà chung EVN đoàn kết và nghĩa tình và EVN - tổ chức có trách nhiệm xã hội cao.
 
Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN 2
 
 
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu tại hội nghị.
 
 
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cũng đề nghị các tổng công ty và đơn vị định hướng mục tiêu rõ ràng trong công tác xây dựng và thực thi VHDN tại đơn vị mình, đặt ra các mục tiêu cụ thể và định hướng để tất cả CBCNV có thể đồng nhất với mục tiêu chung, đồng thời xây dựng một môi trường làm việc có tính đa dạng và bao trùm tại EVN và các đơn vị để khuyến khích, thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo và tăng cường khả năng cạnh tranh của EVN.
 
Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN 3
 
 
Lãnh đạo EVN và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tham gia nghi thức khởi động Hành trình văn hóa EVN 2022-2025.
 
Tổng giám đốc EVN nhấn mạnh, việc đưa ra chính sách thu hút nhân tài để thu hút các ứng viên tốt nhất, đồng thời giữ chân nhân viên tài năng hiện có; thiết lập một hệ thống giám sát và đánh giá hiệu quả, có thể thực hành dễ dàng hàng ngày; thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo...  là những giải pháp giúp EVN và các đơn vị trực thuộc thực thi văn hóa doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn.
 
Với các quan điểm và mục tiêu nêu trên, EVN đã xây dựng và ban hành Kế hoạch tổng thể triển khai VHDN trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam giai đoạn 2022-2025 với mục tiêu: Thực hiện thành công việc đổi mới về nội dung, phương thức quản trị và cách thức triển khai VHDN; nâng cao hơn hơn nữa chất lượng và hiệu quả thực thi VHDN trong toàn tập đoàn; tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, hiện đại, đảm bảo tính công bằng và minh bạch; không ngừng quan tâm chăm lo xây dựng ngôi nhà chung EVN đoàn kết và nghĩa tình, đồng thời nâng cao hơn nữa hình ảnh và uy tín thương hiệu EVN là một đối tác tin cậy, chuyên nghiệp, thân thiện và hết lòng vì khách hàng, có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.
 
EVN cũng đã ban hành Tài liệu Văn hóa EVN mới, ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa EVN. Hiện nay, tập đoàn đang đẩy mạnh việc triển khai đồng bộ các nội dung văn hóa mới này. Đây là tiền đề hết sức quan trọng để toàn tập đoàn bước vào hành trình văn hóa mới, để các giá trị văn hóa của EVN ngày càng đi sâu vào mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, đến từng CBCNV của EVN và lan tỏa sâu rộng đến khách hàng và cộng đồng xã hội.
 
Từng bước hoàn thiện văn hóa doanh nghiệp
 
Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN 4

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (thứ năm từ trái sang) trao Bằng khen của EVN cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác thực thi VHDN EVN giai đoạn 2016 -2021.
 
Theo Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm, giai đoạn 2016-2021 là giai đoạn công tác VHDN của EVN đã ổn định và đi vào nề nếp, các kết quả nổi bật đã đạt được trong triển khai VHDN như: Công tác lãnh đạo và quản trị chung về VHDN từng bước được chuyên nghiệp hóa; EVN đã thực hiện tốt các cam kết với Đảng và Chính phủ, với khách hàng, đối tác, cộng đồng xã hội và đối người lao động theo các nội dung thực thi văn hóa mà EVN đã đề ra.
 
Bên cạnh đó, công tác xây dựng, thực thi VHDN luôn nhận được sự đồng thuận của cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị, Công đoàn, Đoàn thanh niên các cấp. Nhiều đơn vị, người đứng đầu rất tâm huyết với việc xây dựng VHDN và quyết liệt triển khai thực hiện tại đơn vị. Thực thi VHDN cũng góp phần duy trì sự đoàn kết và thống nhất. EVN đã và đang thực sự là một ngôi nhà chung của gần 100.000 CBCNV đoàn kết, thân ái và sống nghĩa tình.
 
Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN 5
 
 
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân (thứ năm từ trái sang) trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác thực thi VHDN EVN giai đoạn 2016 -2021.
 
Khẩu hiệu “EVN thắp sáng niềm tin” đã được lan toả mạnh mẽ, các đơn vị trong tập đoàn đã thực sự đề cao giá trị niềm tin như là một sức mạnh trong các hoạt động VHDN. CBCNV thông qua hoạt động VHDN đã ngày càng nhận thức rõ giá trị của niềm tin, coi đó vừa là mục tiêu vừa là động lực để phấn đấu; lao động, đổi mới sáng tạo không ngừng để giữ vững niềm tin của Đảng, Chính phủ, của khách hàng, đối tác.
 
Trên cơ sở kết quả thực thi các nhiệm vụ VHDN, EVN đã chấm điểm theo tiêu chí VHDN hàng năm. Giai đoạn 2016-2021, EVN có 16 đơn vị đạt từ 90% trên tổng số điểm tuyệt đối, trong đó 04 đơn vị dẫn đầu là Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia và Công ty Phát triển Thủy điện Sê San.
 
Tại Hội nghị, 04 đơn vị đạt nhiều kết quả tốt trong thực thi công tác VHDN của EVN cũng đã có bài tham luận, bao gồm: Phát triển Văn hoá số để xây dựng doanh nghiệp số sáng tạo, hiệu quả tại Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội; Văn hoá lãnh đạo tại Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh; Văn hoá kinh doanh tại Tổng công ty Điện lực miền Bắc; Tài liệu VHDN mới của EVN và cơ hội đổi mới cách thức xây dựng VHDN tiêu biểu của đơn vị thành viên tại Công ty CP Xây dựng điện 4.
 
Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN 6
 
Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa doanh nghiệp EVN giai đoạn 2016-2021 là dịp để EVN nhìn lại chặng đường thực thi VHDN giai đoạn vừa qua.
 
Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cũng kỳ vọng trong thời gian tới, EVN tiếp tục nuôi dưỡng một nền văn hóa cải tiến liên tục. EVN phải là môi trường nơi mọi người được khuyến khích chia sẻ ý tưởng của mình, học hỏi lẫn nhau và cùng nhau làm việc để đạt được các mục tiêu chung. EVN cũng cần tăng cường mối quan hệ với khách hàng, đối tác và các bên liên quan, đồng thời xây dựng hình ảnh là tập đoàn năng lượng đáng tin cậy và có trách nhiệm xã hội cao. Tập đoàn cũng nhận thức rõ việc cần tiếp tục hoàn thiện thêm các quy trình, quy định và chính sách phù hợp với tình hình mới, đồng thời nâng cao ý thức của từng cá nhân CBCNV về tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp.
 
"Chỉ khi môi trường làm việc có đầy đủ yếu tố văn hóa tốt thì EVN mới có thể phát triển bền vững và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, của cộng đồng và xã hội" - Phó Tổng giám đốc EVN nhấn mạnh.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị đã tích cực đặt câu hỏi, trao đổi, làm rõ, từ đó góp ý, hoàn thiện cho quá trình triển khai công tác VHDN trong tập đoàn thời gian tới; thực hiện ký cam kết triển khai hành trình văn hóa EVN giai đoạn 2022-2025. 15 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác thực thi VHDN EVN giai đoạn 2016 -2021 tiêu biểu đã vinh dự được nhận Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
 
Tác giả: Huyền Ly
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công ty Điện lực Bến Tre: 4 lần liên tiếp được nhận Cờ thi đua toàn diện của UBND tỉnh

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) đã vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp đạt được thành tích toàn diện, nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022” của tỉnh.

Lãnh đạo EVN chúc mừng EVNICT đạt giải Sao Khuê 2023

Ngày 8/5/2023, ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng Giám đốc EVN, ông Nguyễn Xuân Tuấn- Trưởng ban Viễn thông và Công nghệ thông tin EVN, cùng đại diện Ban Viễn thông EVN, Văn phòng EVN đã gặp gỡ, chúc mừng các kỹ sư của EVNICT vừa đạt giải Sao Khuê năm 2023 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao tặng.

Công ty Điện lực Vĩnh Long chú trọng công tác khuyến học khuyến tài

Vừa qua, Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Hội khuyến học cơ sở Công ty Điện lực Vĩnh Long đã được mời tham gia Hội nghị với tư cách là một đơn vị có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học khuyến tài của tỉnh Vĩnh Long.

Tổng công ty Điện lực miền Nam chuyển mình thành doanh nghiệp số

Thực hiện Đề án chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2021-2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phấn đấu mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.

Nâng cao ý thức tự thực hiện các biện pháp an toàn lao động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng nóng

Hiện nay đã vào mùa khô hanh, thời tiết nắng nóng tại các tỉnh thành phía Nam đang trong đợt cao điểm, nhiệt độ giao động từ 34-36 độ C. Thời tiết khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng đến môi trường làm việc, nhất là điều kiện làm việc thường xuyên ngoài trời, trong đó công nhân ngành Điện thường xuyên “dầm mưa - dãi nắng” nên hết sức cẩn trọng với sức khỏe của mình.

Phong trào “học tập suốt đời” tại EVNICT

“Học, học nữa, học mãi”- câu nói truyền cảm hứng của Lê Nin luôn được các cán bộ, công nhân viên của Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) coi là kim chỉ nam trong cuộc sống của mình.

10 cách làm giúp tiết kiệm điện và giảm chi phí tiền điện mùa nắng nóng

Thời tiết tại các tỉnh phía Nam đang nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, kéo theo hóa đơn tiền điện tăng là nỗi lo của đa số gia đình.

Để 356 ngày “Tiết kiệm điện” trở thành thói quen

Chúng tôi đến thăm mô hình tiết kiệm điện của gia đình ông Phan Trí, ở phường 12, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; đây được xem là một trong những hộ dân tiên phong trong triển khai mô hình sử dụng điện tiết kiệm.

Câu chuyện đi làm sớm là đúng giờ tại EVNICT

7h55 phút, tại Trung tâm phát triển phần mềm thuộc EVNICT, rất nhiều CBCNV vội vã đi ra từ thang máy tầng 17 vì sợ ... muộn giờ.

Sinh hoạt an toàn trước khi ra hiện trường, yếu tố quyết định sự an toàn cho công nhân khi làm việc trên lưới điện

Công tác trên lưới điện là nhiệm vụ thường nhật của công nhân ngành Điện. Tuy nhiên, trước khi ra hiện trường, mỗi công nhân phải hiểu rõ trình tự làm việc và nắm vững các biện pháp an toàn. Theo quy định, đội ngũ làm công tác an toàn luôn tuyên truyền và nhắc nhở công nhân thực hiện đúng các biện pháp an toàn trước khi công tác trên lưới điện.

Tổng công ty Điện lực miền Nam trao đổi hợp tác năng lượng với các doanh nghiệp Australia

Chiều 29/3, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có buổi tiếp và làm việc với Phái đoàn năng lượng đến từ Australia nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng.

Những bông hoa Công nghệ số chắp cánh cho giấc mơ 4.0

Đối với ngành Điện nói chung, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nói riêng, sự phát triển của CNTT đã trở thành một trong những yếu tố chính, đưa EVNSPC trở thành một trong những doanh nghiệp Nhà nước đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số.