Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN

04/04/2023 03:46:49 PM 3.963 lượt xem
Đó là khẳng định của Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành tại Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa doanh nghiệp EVN giai đoạn 2016-2021, triển khai Hành trình văn hoá EVN giai đoạn 2022-2025 được tổ chức sáng 4/4, tại Hà Nội.
Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN
 
 
Lãnh đạo EVN và các đơn vị trực thuộc tham gia nghi thức khởi động Hành trình văn hóa EVN 2022-2025.
 
 
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành và Phó Bí thư Đảng ủy- Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đồng chủ trì Hội nghị.
 
Hội nghị còn có sự tham dự của gần 240 đại biểu là lãnh đạo tập đoàn, lãnh đạo các ban chuyên môn của EVN, lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tập đoàn và được kết nối trực tuyến tới 32 điểm cầu tại các đơn vị cấp 2, gần 200 điểm cầu tại các đơn vị cấp 3.
 
Xây dựng Văn hóa EVN vững mạnh, tiêu biểu và bền vững
 
Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) EVN giai đoạn 2016-2021, triển khai Hành trình văn hoá EVN giai đoạn 2022-2025 là dịp để EVN nhìn lại chặng đường thực thi VHDN giai đoạn vừa qua, cùng đánh giá các kết quả đạt được, thẳng thắn nhìn nhận các tồn tại hạn chế, chia sẻ các kinh nghiệm và những cách làm hay, các thông lệ thực hành tốt trong công tác VHDN, cùng quán triệt các chỉ đạo của Đảng ủy và HĐTV Tập đoàn, từ đó cùng nhau cam kết, triển khai các phương hướng, nhiệm vụ của công tác VHDN giai đoạn đến năm 2025.
 
 
Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN 1
 
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu tại hội nghị.
 
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết, trên nền tảng VHDN có bề dày truyền thống gần 70 năm, dưới chỉ đạo của Đảng ủy EVN, sự dẫn dắt của tập thể ban lãnh đạo EVN, công tác VHDN của EVN đã có những đổi mới, duy trì chất lượng và từng bước phát triển vươn lên tầm cao mới của "Đổi mới - Tiên phong - Sáng tạo - Trách nhiệm -Tin cậy và Chuyên nghiệp". Đây là các giá trị văn hóa của EVN đang tiếp tục được khẳng định và ngày càng đi sâu vào từng CBCNV của EVN và lan tỏa sâu rộng đến mọi nơi EVN có mặt.
 
"Bước vào giai đoạn mới, một giai đoạn có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự nghiệp phát triển của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam với những trách nhiệm ngày càng nặng nề, những nhiệm vụ ngày càng khó khăn và phức tạp, để đáp ứng nhu cầu điện năng cho phát triển kinh tế-xã hội và đời sống của nhân dân; EVN cần tiên phong, sáng tạo, không ngừng đổi mới, chúng ta phải xây dựng một nền văn hóa EVN tin cậy, chuyên nghiệp, cởi mở và sẵn sàng học hỏi mọi thứ" - Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh.
 
Để thực hiện thành công hành trình văn hóa EVN giai đoạn tới, Chủ tịch HĐTV EVN mong muốn tập đoàn và các đơn vị cần khơi dậy niềm tự hào của toàn thể CBCNV trong tập đoàn về các giá trị truyền thống của của EVN, tự hào về bản sắc của văn hóa EVN đó là: Một EVN chuyên nghiệp và đáng tin cậy; một EVN tiên phong và sáng tạo; một ngôi nhà chung EVN đoàn kết và nghĩa tình và EVN - tổ chức có trách nhiệm xã hội cao.
 
Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN 2
 
 
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu tại hội nghị.
 
 
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cũng đề nghị các tổng công ty và đơn vị định hướng mục tiêu rõ ràng trong công tác xây dựng và thực thi VHDN tại đơn vị mình, đặt ra các mục tiêu cụ thể và định hướng để tất cả CBCNV có thể đồng nhất với mục tiêu chung, đồng thời xây dựng một môi trường làm việc có tính đa dạng và bao trùm tại EVN và các đơn vị để khuyến khích, thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo và tăng cường khả năng cạnh tranh của EVN.
 
Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN 3
 
 
Lãnh đạo EVN và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tham gia nghi thức khởi động Hành trình văn hóa EVN 2022-2025.
 
Tổng giám đốc EVN nhấn mạnh, việc đưa ra chính sách thu hút nhân tài để thu hút các ứng viên tốt nhất, đồng thời giữ chân nhân viên tài năng hiện có; thiết lập một hệ thống giám sát và đánh giá hiệu quả, có thể thực hành dễ dàng hàng ngày; thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo...  là những giải pháp giúp EVN và các đơn vị trực thuộc thực thi văn hóa doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn.
 
Với các quan điểm và mục tiêu nêu trên, EVN đã xây dựng và ban hành Kế hoạch tổng thể triển khai VHDN trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam giai đoạn 2022-2025 với mục tiêu: Thực hiện thành công việc đổi mới về nội dung, phương thức quản trị và cách thức triển khai VHDN; nâng cao hơn hơn nữa chất lượng và hiệu quả thực thi VHDN trong toàn tập đoàn; tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, hiện đại, đảm bảo tính công bằng và minh bạch; không ngừng quan tâm chăm lo xây dựng ngôi nhà chung EVN đoàn kết và nghĩa tình, đồng thời nâng cao hơn nữa hình ảnh và uy tín thương hiệu EVN là một đối tác tin cậy, chuyên nghiệp, thân thiện và hết lòng vì khách hàng, có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.
 
EVN cũng đã ban hành Tài liệu Văn hóa EVN mới, ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa EVN. Hiện nay, tập đoàn đang đẩy mạnh việc triển khai đồng bộ các nội dung văn hóa mới này. Đây là tiền đề hết sức quan trọng để toàn tập đoàn bước vào hành trình văn hóa mới, để các giá trị văn hóa của EVN ngày càng đi sâu vào mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, đến từng CBCNV của EVN và lan tỏa sâu rộng đến khách hàng và cộng đồng xã hội.
 
Từng bước hoàn thiện văn hóa doanh nghiệp
 
Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN 4

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (thứ năm từ trái sang) trao Bằng khen của EVN cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác thực thi VHDN EVN giai đoạn 2016 -2021.
 
Theo Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm, giai đoạn 2016-2021 là giai đoạn công tác VHDN của EVN đã ổn định và đi vào nề nếp, các kết quả nổi bật đã đạt được trong triển khai VHDN như: Công tác lãnh đạo và quản trị chung về VHDN từng bước được chuyên nghiệp hóa; EVN đã thực hiện tốt các cam kết với Đảng và Chính phủ, với khách hàng, đối tác, cộng đồng xã hội và đối người lao động theo các nội dung thực thi văn hóa mà EVN đã đề ra.
 
Bên cạnh đó, công tác xây dựng, thực thi VHDN luôn nhận được sự đồng thuận của cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị, Công đoàn, Đoàn thanh niên các cấp. Nhiều đơn vị, người đứng đầu rất tâm huyết với việc xây dựng VHDN và quyết liệt triển khai thực hiện tại đơn vị. Thực thi VHDN cũng góp phần duy trì sự đoàn kết và thống nhất. EVN đã và đang thực sự là một ngôi nhà chung của gần 100.000 CBCNV đoàn kết, thân ái và sống nghĩa tình.
 
Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN 5
 
 
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân (thứ năm từ trái sang) trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác thực thi VHDN EVN giai đoạn 2016 -2021.
 
Khẩu hiệu “EVN thắp sáng niềm tin” đã được lan toả mạnh mẽ, các đơn vị trong tập đoàn đã thực sự đề cao giá trị niềm tin như là một sức mạnh trong các hoạt động VHDN. CBCNV thông qua hoạt động VHDN đã ngày càng nhận thức rõ giá trị của niềm tin, coi đó vừa là mục tiêu vừa là động lực để phấn đấu; lao động, đổi mới sáng tạo không ngừng để giữ vững niềm tin của Đảng, Chính phủ, của khách hàng, đối tác.
 
Trên cơ sở kết quả thực thi các nhiệm vụ VHDN, EVN đã chấm điểm theo tiêu chí VHDN hàng năm. Giai đoạn 2016-2021, EVN có 16 đơn vị đạt từ 90% trên tổng số điểm tuyệt đối, trong đó 04 đơn vị dẫn đầu là Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia và Công ty Phát triển Thủy điện Sê San.
 
Tại Hội nghị, 04 đơn vị đạt nhiều kết quả tốt trong thực thi công tác VHDN của EVN cũng đã có bài tham luận, bao gồm: Phát triển Văn hoá số để xây dựng doanh nghiệp số sáng tạo, hiệu quả tại Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội; Văn hoá lãnh đạo tại Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh; Văn hoá kinh doanh tại Tổng công ty Điện lực miền Bắc; Tài liệu VHDN mới của EVN và cơ hội đổi mới cách thức xây dựng VHDN tiêu biểu của đơn vị thành viên tại Công ty CP Xây dựng điện 4.
 
Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN 6
 
Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa doanh nghiệp EVN giai đoạn 2016-2021 là dịp để EVN nhìn lại chặng đường thực thi VHDN giai đoạn vừa qua.
 
Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cũng kỳ vọng trong thời gian tới, EVN tiếp tục nuôi dưỡng một nền văn hóa cải tiến liên tục. EVN phải là môi trường nơi mọi người được khuyến khích chia sẻ ý tưởng của mình, học hỏi lẫn nhau và cùng nhau làm việc để đạt được các mục tiêu chung. EVN cũng cần tăng cường mối quan hệ với khách hàng, đối tác và các bên liên quan, đồng thời xây dựng hình ảnh là tập đoàn năng lượng đáng tin cậy và có trách nhiệm xã hội cao. Tập đoàn cũng nhận thức rõ việc cần tiếp tục hoàn thiện thêm các quy trình, quy định và chính sách phù hợp với tình hình mới, đồng thời nâng cao ý thức của từng cá nhân CBCNV về tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp.
 
"Chỉ khi môi trường làm việc có đầy đủ yếu tố văn hóa tốt thì EVN mới có thể phát triển bền vững và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, của cộng đồng và xã hội" - Phó Tổng giám đốc EVN nhấn mạnh.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị đã tích cực đặt câu hỏi, trao đổi, làm rõ, từ đó góp ý, hoàn thiện cho quá trình triển khai công tác VHDN trong tập đoàn thời gian tới; thực hiện ký cam kết triển khai hành trình văn hóa EVN giai đoạn 2022-2025. 15 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác thực thi VHDN EVN giai đoạn 2016 -2021 tiêu biểu đã vinh dự được nhận Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
 
Tác giả: Huyền Ly
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Trao gửi yêu thương

Nhằm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW thực sự lan tỏa sâu rộng, Đảng ủy Công ty Điện lực Bình Phước đã triển khai mô hình “Nuôi heo đất” đến các Chi bộ trực thuộc. Mô hình này triển khai từ tháng 03/2023 đến 02/2024, nhằm tạo nguồn quỹ để trao tặng cho các tổ chức xã hội, các gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Những chiếc xe đạp chở “niềm tin”

Những chiếc xe đạp tưởng chừng là vật dụng vô cùng đơn giản đối với mỗi gia đình, song nó lại là niềm ao ước của nhiều hoàn cảnh khó khăn. Bởi vậy, mỗi lần trao tặng xe đạp, Nữ công PC Phú Yên cảm nhận rất rõ được niềm vui, xúc động và sự háo hức của người nhận. Hoạt động trao tặng xe đạp được Nữ công PC Phú Yên xác định là một chương trình tạo niềm tin và hướng đến hiệu quả lâu dài.

Công ty Điện lực Bạc Liêu bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Ngày 01/02/2024, Công ty Điện lực Bạc Liêu vừa tiến hành bàn giao 05 căn nhà tình thương cho những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Sáng kiến – Hoạt động ý nghĩa và công việc thường xuyên tại Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo” do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát động đến đoàn viên công đoàn sẽ là câu trả lời hiệu quả nhất, bởi vì sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích không chỉ ảnh hưởng trong nhà trường, các đơn vị, vùng miền mà có còn được lan toả đến nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Đong đầy câu chuyện “làm dâu trăm họ”

Chăm sóc khách hàng là một phần quan trọng trong mọi ngành nghề kinh doanh, và ngành Điện cũng không phải là ngoại lệ. Những tháng cuối năm 2023, việc chăm sóc khách hàng của tổng đài chăm sóc khách hàng EVNSPC trở nên tất bật hơn bởi sự gia tăng đáng kể số lượng cuộc gọi và yêu cầu hỗ trợ từ phía khách hàng.

Câu chuyện về nữ công nhân trực ca vận hành

“Trốn con” đi làm là điều khó khăn nhất đối với Trang - công nhân Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh. Mỗi lần đi trực, nghĩ đến hình ảnh con ở nhà khóc đòi sữa Trang không thể kìm lòng, bật khóc thành tiếng…

Những ngày xa phố

Ngày lại ngày, lòng người vẫn trôi miên man theo guồng công việc bận rộn và những lo toan thường nhật. Có những giây phút bất chợt dừng đèn đỏ ở ngã tư đông đúc, nhìn dòng người ngược xuôi, lòng tôi lại tự hỏi liệu có điều gì mà người trẻ như mình đã vô tình xao nhãng giữa những bộn bề ấy. Thật may mắn, những chuyến đi của Đoàn Thanh niên PC Đà Nẵng với sức trẻ đã cho người viết lời giải đáp ấy.

Những người thợ điện nơi đảo xa

Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở vị trí cực Tây nam của Tổ quốc, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh và nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Hà Tiên, Nam Du, Đảo Hải Tặc.

Tổng công ty Điện lực miền Nam bồi dưỡng nghiệp vụ cho 502 cán bộ làm công tác an toàn

Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm 2023 đã được phê duyệt, trong thời gian từ trung tuần tháng 7 đến cuối tháng 8/2023, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức 05 lớp học cho CBCNV tại các Đơn vị trực thuộc về công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Một mùa xoài rất mới tại Công ty Điện lực Hoài Đức

Có một mùa xoài bội thu của tình cây và đất. Có một Công ty Điện lực Hoài Đức chan hòa tình cảm

Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2023

Ngày 16/6, Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2023, với sự tham dự và chứng kiến của đại diện Sở Công Thương, Sở Tài nguyên & Môi trường, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Bỏ đề xuất tiền lương tính đóng Bảo hiểm xã hội theo thu nhập thực tế

Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) hiện hành, tiền lương tính đóng BHXH bắt buộc gồm: Mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động.