Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Lãnh đạo EVN chúc mừng EVNICT đạt giải Sao Khuê 2023

08/05/2023 04:55:34 PM 64 lượt xem
Ngày 8/5/2023, ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng Giám đốc EVN, ông Nguyễn Xuân Tuấn- Trưởng ban Viễn thông và Công nghệ thông tin EVN, cùng đại diện Ban Viễn thông EVN, Văn phòng EVN đã gặp gỡ, chúc mừng các kỹ sư của EVNICT vừa đạt giải Sao Khuê năm 2023 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao tặng.
 
Lãnh đạo EVN chúc mừng EVNICT đạt giải Sao Khuê 2023
 
Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng Giám đốc EVN cho biết, việc EVNICT đạt 03 giải Sao Khuê cho 02 sản phẩm đó là “Hệ thống quản lý hồ sơ, thanh toán điện tử, tích hợp ngân hàng cho các giao dịch nội bộ của EVN và “Hệ thống tích hợp cơ sở dữ liệu dân cư, cổng Dịch vụ công Quốc gia và kết nối nền tảng số của các Tỉnh/Thành phố (EVNConnect)” là minh chứng các sản phẩm công nghệ thông tin của EVN đã có tính lan tỏa không những trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn áp dụng vào lĩnh vực khác của nền kinh tế. Các sản phẩm của EVNICT ngày càng tốt hơn, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số mạnh mẽ hơn, bài bản hơn ở nền tảng cao hơn. Để có được sản phẩm hoàn thiện đưa vào sử dụng, thời gian qua, CBCNV của EVNICT đã luôn nỗ lực cố gắng làm việc trong bối cảnh khó khăn, áp lực về tiến độ nhanh, đồng thời cũng phải đáp ứng yêu cầu an ninh bảo mật. “Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, tôi chúc mừng EVNICT đã đạt thành tích xuất sắc này”- Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm nhấn mạnh.
 
Đây cũng là một bước đi dài, tạo cơ hội kết nối EVN với các bộ, ngành, địa phương, cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp. Đặc biệt là thúc đẩy quá trình hiện đại hóa, tự động hóa, điện tử hóa việc thực hiện các giao dịch liên quan đến thanh toán. Hai sản phẩm này cũng gắn chặt chẽ với quá trình chuyển đổi số của EVN, thể hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin trong EVN nhiều hơn, kể cả lĩnh vực quản trị, tài chính và kết nối với các đơn vị, các địa phương.
 
Lãnh đạo EVN chúc mừng EVNICT đạt giải Sao Khuê 2023 1
 
Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm tặng hoa chúc mừng kỹ sư EVNICT.

Lãnh đạo EVN cũng gửi gắm nhiệm vụ cho lãnh đạo EVNICT và các kỹ sư công nghệ thông tin của EVNICT. “Chúng ta cần đặt mục tiêu cao hơn, các sản phẩm không những sử dụng trong EVN mà còn kết nối với các đối tác bên ngoài, tạo nền tảng tốt hơn để các doanh nghiệp khác khi có nhu cầu cũng sử dụng được phần mềm do chúng ta tạo ra. Lúc đó, chúng ta có sản phẩm chúng ta hằng mong muốn và thương mại hóa được sản phẩm của chúng ta làm ra. Đồng thời, phải xác định, việc tạo ra các sản phẩm chất lượng không phải là áp lực của kỹ sư công nghệ mà là nguồn cảm hứng để tăng năng suất lao động, tạo môi trường làm việc tốt và hiệu quả hơn. Tôi chúc EVNICT sẽ thành công nhiều hơn nữa trong lĩnh vực công nghệ thông tin”- Lãnh đạo EVN cho biết.
 
Thay mặt các kỹ sư trong nhóm phát triển phần mềm đạt giải, anh Nguyễn Trung Dũng- Phó trưởng phòng phát triển phần mềm/trưởng nhóm phát triển hệ thống EVNCONNECT và anh Lê Văn Cường- Tổ phó Tổ phát triển ứng dụng Lĩnh vực tài chính thuộc Trung tâm phát triển phần mềm cũng đã có những chia sẻ cảm ơn sự giúp đỡ của lãnh đạo EVN, lãnh đạo EVNICT, lãnh đạo Trung tâm phát triển phần mềm. Những khó khăn của đội dự án luôn nhận được sự chia sẻ sát sao, tháo gỡ kịp thời để dự án có được thành công ngày hôm nay. “Toàn đội đã nỗ lực hết sức và sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa đóng góp vào sự phát triển chung của Tập đoàn, đóng góp cho người dùng các sản phẩm tốt hơn, hoàn thiện hơn”- anh Lê Văn Cường phát biểu.
 
Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Minh Khiêm- Giám đốc EVNICT và ông Nguyễn Đức Hùng- Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm EVNICT cho biết, các sản phẩm hoàn thiện có sự đóng góp rất lớn của đội code, test, an ninh bảo mật, vận hành hạ tầng trong EVNICT...Sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận là vô cùng quan trọng, nhất là đối với các sản phẩm được sử dụng ra bên ngoài, nhằm mang đến hình ảnh dịch vụ ngành điện ngày càng tốt và hoàn thiện hơn.
 
Trước đó, ngày 28/4/2023, EVNICT đã được VINASA trao 03 giải Sao Khuê năm 2023 với 02 sản phẩm: “Hệ thống quản lý hồ sơ, thanh toán điện tử, tích hợp ngân hàng cho các giao dịch nội bộ của EVN và “Hệ thống tích hợp cơ sở dữ liệu dân cư, cổng Dịch vụ công Quốc gia và kết nối nền tảng số của các Tỉnh/Thành phố (EVNConnect)”, đánh dấu 15 giải thưởng Sao Khuê cho 14 sản phẩm Công ty đã đạt giải từ năm 2006 đến nay.
 
Tác giả: Vân Hồ
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công ty Điện lực Bến Tre: 4 lần liên tiếp được nhận Cờ thi đua toàn diện của UBND tỉnh

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) đã vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp đạt được thành tích toàn diện, nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022” của tỉnh.

Công ty Điện lực Vĩnh Long chú trọng công tác khuyến học khuyến tài

Vừa qua, Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Hội khuyến học cơ sở Công ty Điện lực Vĩnh Long đã được mời tham gia Hội nghị với tư cách là một đơn vị có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học khuyến tài của tỉnh Vĩnh Long.

Tổng công ty Điện lực miền Nam chuyển mình thành doanh nghiệp số

Thực hiện Đề án chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2021-2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phấn đấu mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.

Nâng cao ý thức tự thực hiện các biện pháp an toàn lao động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng nóng

Hiện nay đã vào mùa khô hanh, thời tiết nắng nóng tại các tỉnh thành phía Nam đang trong đợt cao điểm, nhiệt độ giao động từ 34-36 độ C. Thời tiết khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng đến môi trường làm việc, nhất là điều kiện làm việc thường xuyên ngoài trời, trong đó công nhân ngành Điện thường xuyên “dầm mưa - dãi nắng” nên hết sức cẩn trọng với sức khỏe của mình.

Phong trào “học tập suốt đời” tại EVNICT

“Học, học nữa, học mãi”- câu nói truyền cảm hứng của Lê Nin luôn được các cán bộ, công nhân viên của Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) coi là kim chỉ nam trong cuộc sống của mình.

Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN

Đó là khẳng định của Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành tại Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa doanh nghiệp EVN giai đoạn 2016-2021, triển khai Hành trình văn hoá EVN giai đoạn 2022-2025 được tổ chức sáng 4/4, tại Hà Nội.

10 cách làm giúp tiết kiệm điện và giảm chi phí tiền điện mùa nắng nóng

Thời tiết tại các tỉnh phía Nam đang nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, kéo theo hóa đơn tiền điện tăng là nỗi lo của đa số gia đình.

Để 356 ngày “Tiết kiệm điện” trở thành thói quen

Chúng tôi đến thăm mô hình tiết kiệm điện của gia đình ông Phan Trí, ở phường 12, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; đây được xem là một trong những hộ dân tiên phong trong triển khai mô hình sử dụng điện tiết kiệm.

Câu chuyện đi làm sớm là đúng giờ tại EVNICT

7h55 phút, tại Trung tâm phát triển phần mềm thuộc EVNICT, rất nhiều CBCNV vội vã đi ra từ thang máy tầng 17 vì sợ ... muộn giờ.

Sinh hoạt an toàn trước khi ra hiện trường, yếu tố quyết định sự an toàn cho công nhân khi làm việc trên lưới điện

Công tác trên lưới điện là nhiệm vụ thường nhật của công nhân ngành Điện. Tuy nhiên, trước khi ra hiện trường, mỗi công nhân phải hiểu rõ trình tự làm việc và nắm vững các biện pháp an toàn. Theo quy định, đội ngũ làm công tác an toàn luôn tuyên truyền và nhắc nhở công nhân thực hiện đúng các biện pháp an toàn trước khi công tác trên lưới điện.

Tổng công ty Điện lực miền Nam trao đổi hợp tác năng lượng với các doanh nghiệp Australia

Chiều 29/3, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có buổi tiếp và làm việc với Phái đoàn năng lượng đến từ Australia nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng.

Những bông hoa Công nghệ số chắp cánh cho giấc mơ 4.0

Đối với ngành Điện nói chung, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nói riêng, sự phát triển của CNTT đã trở thành một trong những yếu tố chính, đưa EVNSPC trở thành một trong những doanh nghiệp Nhà nước đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số.