Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Lãnh đạo EVN chúc mừng EVNICT đạt giải Sao Khuê 2023

08/05/2023 04:55:34 PM 2.520 lượt xem
Ngày 8/5/2023, ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng Giám đốc EVN, ông Nguyễn Xuân Tuấn- Trưởng ban Viễn thông và Công nghệ thông tin EVN, cùng đại diện Ban Viễn thông EVN, Văn phòng EVN đã gặp gỡ, chúc mừng các kỹ sư của EVNICT vừa đạt giải Sao Khuê năm 2023 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao tặng.
 
Lãnh đạo EVN chúc mừng EVNICT đạt giải Sao Khuê 2023
 
Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng Giám đốc EVN cho biết, việc EVNICT đạt 03 giải Sao Khuê cho 02 sản phẩm đó là “Hệ thống quản lý hồ sơ, thanh toán điện tử, tích hợp ngân hàng cho các giao dịch nội bộ của EVN và “Hệ thống tích hợp cơ sở dữ liệu dân cư, cổng Dịch vụ công Quốc gia và kết nối nền tảng số của các Tỉnh/Thành phố (EVNConnect)” là minh chứng các sản phẩm công nghệ thông tin của EVN đã có tính lan tỏa không những trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn áp dụng vào lĩnh vực khác của nền kinh tế. Các sản phẩm của EVNICT ngày càng tốt hơn, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số mạnh mẽ hơn, bài bản hơn ở nền tảng cao hơn. Để có được sản phẩm hoàn thiện đưa vào sử dụng, thời gian qua, CBCNV của EVNICT đã luôn nỗ lực cố gắng làm việc trong bối cảnh khó khăn, áp lực về tiến độ nhanh, đồng thời cũng phải đáp ứng yêu cầu an ninh bảo mật. “Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, tôi chúc mừng EVNICT đã đạt thành tích xuất sắc này”- Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm nhấn mạnh.
 
Đây cũng là một bước đi dài, tạo cơ hội kết nối EVN với các bộ, ngành, địa phương, cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp. Đặc biệt là thúc đẩy quá trình hiện đại hóa, tự động hóa, điện tử hóa việc thực hiện các giao dịch liên quan đến thanh toán. Hai sản phẩm này cũng gắn chặt chẽ với quá trình chuyển đổi số của EVN, thể hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin trong EVN nhiều hơn, kể cả lĩnh vực quản trị, tài chính và kết nối với các đơn vị, các địa phương.
 
Lãnh đạo EVN chúc mừng EVNICT đạt giải Sao Khuê 2023 1
 
Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm tặng hoa chúc mừng kỹ sư EVNICT.

Lãnh đạo EVN cũng gửi gắm nhiệm vụ cho lãnh đạo EVNICT và các kỹ sư công nghệ thông tin của EVNICT. “Chúng ta cần đặt mục tiêu cao hơn, các sản phẩm không những sử dụng trong EVN mà còn kết nối với các đối tác bên ngoài, tạo nền tảng tốt hơn để các doanh nghiệp khác khi có nhu cầu cũng sử dụng được phần mềm do chúng ta tạo ra. Lúc đó, chúng ta có sản phẩm chúng ta hằng mong muốn và thương mại hóa được sản phẩm của chúng ta làm ra. Đồng thời, phải xác định, việc tạo ra các sản phẩm chất lượng không phải là áp lực của kỹ sư công nghệ mà là nguồn cảm hứng để tăng năng suất lao động, tạo môi trường làm việc tốt và hiệu quả hơn. Tôi chúc EVNICT sẽ thành công nhiều hơn nữa trong lĩnh vực công nghệ thông tin”- Lãnh đạo EVN cho biết.
 
Thay mặt các kỹ sư trong nhóm phát triển phần mềm đạt giải, anh Nguyễn Trung Dũng- Phó trưởng phòng phát triển phần mềm/trưởng nhóm phát triển hệ thống EVNCONNECT và anh Lê Văn Cường- Tổ phó Tổ phát triển ứng dụng Lĩnh vực tài chính thuộc Trung tâm phát triển phần mềm cũng đã có những chia sẻ cảm ơn sự giúp đỡ của lãnh đạo EVN, lãnh đạo EVNICT, lãnh đạo Trung tâm phát triển phần mềm. Những khó khăn của đội dự án luôn nhận được sự chia sẻ sát sao, tháo gỡ kịp thời để dự án có được thành công ngày hôm nay. “Toàn đội đã nỗ lực hết sức và sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa đóng góp vào sự phát triển chung của Tập đoàn, đóng góp cho người dùng các sản phẩm tốt hơn, hoàn thiện hơn”- anh Lê Văn Cường phát biểu.
 
Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Minh Khiêm- Giám đốc EVNICT và ông Nguyễn Đức Hùng- Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm EVNICT cho biết, các sản phẩm hoàn thiện có sự đóng góp rất lớn của đội code, test, an ninh bảo mật, vận hành hạ tầng trong EVNICT...Sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận là vô cùng quan trọng, nhất là đối với các sản phẩm được sử dụng ra bên ngoài, nhằm mang đến hình ảnh dịch vụ ngành điện ngày càng tốt và hoàn thiện hơn.
 
Trước đó, ngày 28/4/2023, EVNICT đã được VINASA trao 03 giải Sao Khuê năm 2023 với 02 sản phẩm: “Hệ thống quản lý hồ sơ, thanh toán điện tử, tích hợp ngân hàng cho các giao dịch nội bộ của EVN và “Hệ thống tích hợp cơ sở dữ liệu dân cư, cổng Dịch vụ công Quốc gia và kết nối nền tảng số của các Tỉnh/Thành phố (EVNConnect)”, đánh dấu 15 giải thưởng Sao Khuê cho 14 sản phẩm Công ty đã đạt giải từ năm 2006 đến nay.
 
Tác giả: Vân Hồ
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công ty Điện lực Bạc Liêu bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Ngày 01/02/2024, Công ty Điện lực Bạc Liêu vừa tiến hành bàn giao 05 căn nhà tình thương cho những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Sáng kiến – Hoạt động ý nghĩa và công việc thường xuyên tại Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo” do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát động đến đoàn viên công đoàn sẽ là câu trả lời hiệu quả nhất, bởi vì sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích không chỉ ảnh hưởng trong nhà trường, các đơn vị, vùng miền mà có còn được lan toả đến nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Đong đầy câu chuyện “làm dâu trăm họ”

Chăm sóc khách hàng là một phần quan trọng trong mọi ngành nghề kinh doanh, và ngành Điện cũng không phải là ngoại lệ. Những tháng cuối năm 2023, việc chăm sóc khách hàng của tổng đài chăm sóc khách hàng EVNSPC trở nên tất bật hơn bởi sự gia tăng đáng kể số lượng cuộc gọi và yêu cầu hỗ trợ từ phía khách hàng.

Câu chuyện về nữ công nhân trực ca vận hành

“Trốn con” đi làm là điều khó khăn nhất đối với Trang - công nhân Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh. Mỗi lần đi trực, nghĩ đến hình ảnh con ở nhà khóc đòi sữa Trang không thể kìm lòng, bật khóc thành tiếng…

Những ngày xa phố

Ngày lại ngày, lòng người vẫn trôi miên man theo guồng công việc bận rộn và những lo toan thường nhật. Có những giây phút bất chợt dừng đèn đỏ ở ngã tư đông đúc, nhìn dòng người ngược xuôi, lòng tôi lại tự hỏi liệu có điều gì mà người trẻ như mình đã vô tình xao nhãng giữa những bộn bề ấy. Thật may mắn, những chuyến đi của Đoàn Thanh niên PC Đà Nẵng với sức trẻ đã cho người viết lời giải đáp ấy.

Những người thợ điện nơi đảo xa

Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở vị trí cực Tây nam của Tổ quốc, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh và nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Hà Tiên, Nam Du, Đảo Hải Tặc.

Tổng công ty Điện lực miền Nam bồi dưỡng nghiệp vụ cho 502 cán bộ làm công tác an toàn

Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm 2023 đã được phê duyệt, trong thời gian từ trung tuần tháng 7 đến cuối tháng 8/2023, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức 05 lớp học cho CBCNV tại các Đơn vị trực thuộc về công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Một mùa xoài rất mới tại Công ty Điện lực Hoài Đức

Có một mùa xoài bội thu của tình cây và đất. Có một Công ty Điện lực Hoài Đức chan hòa tình cảm

Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2023

Ngày 16/6, Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2023, với sự tham dự và chứng kiến của đại diện Sở Công Thương, Sở Tài nguyên & Môi trường, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Bỏ đề xuất tiền lương tính đóng Bảo hiểm xã hội theo thu nhập thực tế

Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) hiện hành, tiền lương tính đóng BHXH bắt buộc gồm: Mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động.

“Tiết kiệm cho hôm nay để thắp sáng cho tương lai”

Theo đánh giá tổng quan bối cảnh kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2023, ngành Điện (EVN) đã và đang gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp, EVN đã rất nỗ lực trong công tác cung cấp, truyền tải và phân phối điện năng cho cả nước.

Công ty Điện lực Bến Tre: 4 lần liên tiếp được nhận Cờ thi đua toàn diện của UBND tỉnh

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) đã vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp đạt được thành tích toàn diện, nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022” của tỉnh.